Nấm mốc xuất hiện trên tường mùa mưa ẩm, mách bạn nguyên nhân và cách xử lý

trung260501

Thành viên
Tham gia
6/2/2023
Bài viết
0
Tường bị ẩm mốc phải làm sao? Một câu hỏi rất được nhiều người hỏi khi nỗi đau nhức nhối của gia đình có ngôi nhà bị ẩm mốc. Năm này qua năm khác tất cả thành viên trong gia đình phải sống trong môi trường ẩm mốc gây ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống hằng ngày
1 ) Những nguyên nhân chính gây ra sự hình thành ẩm mốc trên tường.

 • Điều kiện môi trường
Một trong những yếu tố quan trọng là điều kiện môi trường, bao gồm độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Khi môi trường trở nên ẩm ướt, đặc biệt là trong những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, sự phát triển của nấm và vi khuẩn sẽ được khuyến khích. Nếu tường nằm ở nơi không thông thoáng, nhiệt độ cao hoặc thiếu ánh sáng, các điều kiện này cũng sẽ làm cho ẩm mốc phát triển nhanh chóng.

 • Thiếu thông thoáng
Khi tường không được thiết kế để có đủ không gian để luồn khí, gió hoặc nước đi qua, lượng không khí và độ ẩm có thể tăng lên. Dẫn đến sự chống ẩm mốc kém, không chỉ cho phép sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm, mà còn có thể làm cho tường trở nên khó chịu và bốc mùi hôi thối.

 • Lượng nước thấm vào tường
Các lỗ hoặc vết nứt trên tường, thường được tìm thấy ở những khu vực gần các bể ngầm, cũng có thể dẫn đến sự thấm nước. Khi nước được hút vào cấu trúc của tường, nó sẽ đọng lại và ngấm vào bề mặt của tường. Điều này sẽ giải thích tại sao các vết nấm và ẩm mốc thường xuất hiện ở mặt tường phía dưới.

 • Bề mặt tường không được phủ lớp chống thấm
Một trong những nguyên nhân gây ra ẩm mốc tương đối phổ biến là do bề mặt tường không được phủ lớp chống thấm. Khi bề mặt của tường không được bảo vệ trước nước, các vết nứt hoặc lỗ trên tường sẽ cho phép nước đọng lại và ngấm vào bên trong của tường. Điều này làm cho tường trở nên dễ bị ẩm mốc và phát triển hơn.

 • Thiếu vệ sinh và bảo trì
Việc thiếu vệ sinh và bảo trì thường cũng là một nguyên nhân gây ra ẩm mốc trên tường. Khi tường không được lau chùi thường xuyên, các vết bẩn trên bề mặt tường có thể thu hút nước và khiến cho tường dễ bị ẩm mốc. Đồng thời, việc bảo trì không đúng cách cũng dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

Nam_moc_tuong_mau_trang_va_xam_vndry.png


2) Cách tẩy mốc tường hiệu quả nhất

 • Giảm độ ẩm trong phòng: Bạn có thể mở cửa sổ hoặc cài đặt một máy lọc không khí để giảm độ ẩm trong phòng. Nếu bạn khó khăn trong việc chống ẩm, bạn có thể đặt một máy sấy trong phòng của mình.
 • Sử dụng các dụng cụ hút ẩm: Các sản phẩm hấp thụ ẩm như túi hút ẩm, gói hút ẩm, túi đá vôi hoặc một máy hút ẩm có thể giúp hút ẩm trong phòng và chống ẩm mốc.
 • Sử dụng các sản phẩm chống ẩm: Các sản phẩm chống ẩm như sợi bông dẻo, tấm xoắn hay bột đá có thể được thêm vào sơn và bột trám để giúp giảm độ ẩm và chống ẩm mốc.
 • Thay đổi cách thở của phòng: Hãy đảm bảo rằng phòng của bạn có đủ khí hậu và lưu thông không khí đầy đủ. Bạn có thể sử dụng quạt máy hoặc cửa sổ để lưu thông không khí, đặc biệt là trong những ngày ẩm.
 • Xử lý các vết ẩm và mốc trên tường: Nếu bạn phát hiện các vết ẩm và mốc trên tường, bạn cần phải xử lý chúng ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa và các loại thuốc sơn chống ẩm để đánh bại nấm mốc.
 • Duy trì vệ sinh tường: Bạn nên sơn lại tường khi thấy cần thiết, đảm bảo tường được vệ sinh định kỳ để giảm thiểu việc bám dính bụi bẩn và giữ cho không gian sạch sẽ và khô ráo hơn.
 • Kiểm tra độ ẩm trong nhà: Theo dõi độ ẩm trong nhà bằng cách sử dụng một máy đo độ ẩm hoặc một thiết bị đo độ ẩm. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được độ ẩm của phòng để có phương án xử lý phù hợp.
Vậy là các phương pháp chống ẩm mốc tường hiệu quả phải đảm bảo độ ẩm của phòng khô ráo, lưu thông không khí đầy đủ, sử dụng các thiết bị chống ẩm và hấp thụ độ ẩm, xử lý vết ẩm và mốc trên tường và duy trì vệ sinh tường. Tuy nhiên, nếu tình trạng của căn phòng bạn vẫn đang tiếp tục xuất hiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách chống ẩm, về các loại gói chống ẩm và được hướng dẫn sử dụng túi chống ẩm.
 
×
Top Bottom