Năm 2024 Tuổi nào Phạm Thái Tuế? Cách giải hạn Thái Tuế

chungcuhanoivip

Thành viên
Tham gia
10/9/2022
Bài viết
0
Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế ? Phạm Thái tuế là điều rất không may mắn dù bạn ở tuổi nào đi chăng nữa. Họ sẽ phải đối diện với những vấn đề gì? Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024 Giáp Thìn ra sao? hãy cùng Thongtincanho tìm hiểu Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế nhé!

Hạn Thái Tuế là gì?

Trong tử vi phong thủy, Thái Tuế chính là tên gọi ngắn gọn của thần Thái Tuế (một trong số các vị thần trị niên). Hàng năm, các vị thần sẽ luân phiên cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế.

Cần phải hiểu cho chính xác rằng, Thái Tuế vốn không phải hung thần, mà chính là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Thái Tuế chính là Mộc Tinh (sao Mộc) trên trời, bởi Mộc Tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc Tinh là Tuế Tinh hoặc Thái Tuế. Thái Tuế còn được gọi là Thái Tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niên Thái Tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái Tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế tinh quân để giữ yên ổn.

Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế Thần luận trị riêng, luận trị tri tuế của năm ấy gọi là trị niên Thái Tuế, nếu muốn biết được trị niên Thái Tuế của mình thì chỉ cần tìm xem tên của Lục thập hoa giáp mà mình thuộc về là sẽ tìm được.

[caption id="attachment_48069" align="alignnone" width="900"]
Những con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2024
Những con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2024[/caption]
Thế nào gọi là phạm Thái Tuế? Phạm thực ra là “xung”, “xung” được phân thành “niên xung” và “đối xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, như năm 2020 là năm Tý thì người tuổi Ngọ gặp năm Tý là xung; gọi là xung Thái Tuế tức Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung; lấy năm Ngọ làm ví dụ, Tý với Ngọ xung nhau, vì thế người tuổi Tý ở năm Ngọ sẽ là “đối xung”, phạm Thái Tuế; những năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung” thường đến chùa lễ Thái Tuế thì mọi sự mới thuận lợi được. Có thể chia ra làm các xung Thái Tuế như sau:

Trị Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán… Xung ở đây chỉ cục diện Lục Xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung…

Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân h.ãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên Xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên Xung với lưu niên Thái Tuế.

Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, trong năm dễ bị người khác h.ãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo… Theo tuvingaynay.com Hại Thái Tuế chỉ các trường hợp như Tý Mùi tương hại, Sửu Ngọ tương hại, Dần Tị tương hại, Mão Thìn tương hại, Thân Hợi tương hại, Dậu Tuất tương hại…

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, trong năm dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội… Trong phá Thái Tuế, “phá” tức là phá hoại, giống như Tý phá Dậu, Sửu phá Thìn, Dần phá Hợi, Mão phá Ngọ, Mùi phá Tuất, Thân phá Tị.

Khắc Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế khắc tuổi cầm tinh, vận trình bản mệnh chịu nhiều cản trở, tâm tình bất ổn, sức khỏe sa sút, nên tĩnh không nên động, tiếp tục phát triển ở chỗ cũ sẽ có lợi hơn. Nói tới khắc Thái Tuế, “khắc” ở đây là khắc chế, như Tý khắc Tị, Dần khắc Thìn…

Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Người phạm Thái Tuế tâm tính bất an, nhân sự bất hòa, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của điều kiện bên ngoài, cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay…

Tuổi nào phạm thái tuế Năm 2024 Ngày sinh của bạn nếu tương ứng với giá trị của năm Thái Tuế thì được gi là phạm, hay còn gọi là phạm Thái Tuế. Vì vậy, dù là kiểu gì thì năm tuổi Thái Tuế sẽ phần lớn gặp những chuyện không thuận, sự nghiệp khó khăn trắc trở, bệnh tật nhiều.

[caption id="attachment_48068" align="alignnone" width="800"]
Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế
Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế[/caption]

Như thế nào được coi là phạm thái tuế?

Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế? Tùy vào năm sinh, nếu như tuổi bạn tương đồng với Thái Tuế trực niên thì sẽ được gọi là phạm Thái Tuế, còn nếu như tuổi xung khắc với trực niên thì sẽ được gọi là Xung Thái Tuế.

NĂM 2024 TUỔI NÀO PHẠM THÁI TUẾ?

Thái tuế của 12 con giáp

STTTuổiHướng Thái Tuế
1Chính Bắc
2SửuĐông Bắc
3DầnĐông Bắc
4MãoChính Đông
5ThìnĐông Nam
6TỵĐông Nam
7NgọChính Nam
8MùiTây Nam
9ThânTây Nam
10DậuChính Tây
11TuấtTây Bắc
12HợiTây Bắc

Những tuổi phạm thái tuế Năm 2024

Có thể thấy, năm 2024 là năm Giáp Thìn, địa chi lưu niêm là Thìn, phương vị thái tuế là Đông Nam, phá Tuế sẽ nằm ở phương Tây Bắc. Tức là trong năm 2024, những ai tuổi Thìn nên tránh chọn các phương Đông Nam và Tây Bắc cho nhà cửa, nơi làm việc, … Để tránh đem lại vận xui rủi cho gia đình.

[caption id="attachment_48071" align="alignnone" width="850"]
Năm 2024 tuổi phạm thái tuế
Năm 2024 tuổi phạm thái tuế[/caption]


STTHạnThái tuế của năm 2024Năm sinh
1Trị Thái TuếTuổi Thìn1940, năm 1952, 1964, năm 1976, 1988, năm 2000, 2012
2Xung Thái TuếTuổi Tuất1934, 1946, năm 1958, 1970, năm 1982, 1994, năm 2006, 2018
3Hình Thái TuếTuổi Mùinăm 1955, 1967, năm 1979, 1991, năm 2003, 2015
4Hại Thái TuếTuổi Mão1939, năm 1951, 1963, năm 1975, 1987, năm 1999, 2011, 2023
5Phá Thái TuếTuổi Sửu1961, 1973, 1985, năm 1997, 2009

CÁCH HÓA GIẢI KHI PHẠM THÁI TUẾ

Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế là Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu. Nếu bạn đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới 2024 thì hãy thận trọng, luôn chú tâm mà đề phòng. Dưới đây là các cách hóa giải khi phạm thái tuế hoặc tam tai mà bạn có thể tham khảo như:

Lối sống lành mạnh, đạo đức

 • Lời ăn tiếng nói từ tốn để tránh những chuyện thị phi bao đồng có thể xảy ra khi vạ miệng. Cần lắng nghe nhiều hơn là nói, và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, nhất là những lúc nóng giận.
 • Lối sống lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc.
 • Làm ăn giao dịch mua bán cẩn trọng, kỹ lưỡng.
 • Không tham gia cáchoạt động mạo hiểm
 • Không làm việc quá sức, nghĩ tức cực, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng.
 • Hôn nhân gia đình nên lấy dĩ hoà làm đầu, quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, gia hoà vạn sự hưng.
 • Chế độ ăn uống và ngủ đủ giấc, điều độ, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao. Biết chăm sóc bản thân trước các bệnh lý nguy hiểm.
 • ít đến những nơi có tang. Tránh đi những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… vì nơi đó dương khí suy, âm khí vượng khiến bạn dễ chịu tác động xấu, vận trình sẽ bị phá hoại.
Trốn Thái Tuế

Năm bản mệnh, người tuổi Thìn nói riêng và những con giáp phạm Thái Tuế nói chung sẽ gặp phải rất nhiều chuyện không như mong muốn. Ví dụ như áp lực công việc nặng nề, dễ vướng chuyện thị phi, bị tiểu nhân nhòm ngó, tài vận suy giảm, thậm chí có một số người rơi vào cảnh phá tài. Sức khỏe của bản mệnh cũng chịu tổn hại, dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn…

Để hóa giải tình trạng này, bản mệnh có thể tiến hành “trốn Thái Tuế” trong năm này để giảm bớt những tác hại xấu, giúp cho năm mới được may mắn hơn.

Trốn Thái Tuế hay còn được gọi là “Trốn xuân” được thực hiện vào tiết Lập Xuân hay ngày lập xuân trong năm mới. Tiết Lập Xuân năm 2024 bắt đầu từ 22 giờ 00 phút, chủ nhật ngày 4/2/2024 dương lịch, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ trước và sau khi lập xuân bắt đầu, bản mệnh cần tránh gặp mặt người lạ.

Cụ thế, nếu trong nhà người tuổi Thìn có người thân tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mão thì tốt nhất là nên tránh gặp mặt. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, bản mệnh cũng nên giữ trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái, tích cực và lạc quan để đón chào năm mới.

Hành thiện tích đức

Vận thế của con người có lúc tốt, có lúc xấu. Trong năm chịu ảnh hưởng của Thái Tuế, theo tuvingaynay.com có thể những khó khăn sẽ đến với bạn nhiều hơn là những điều thuận lợi, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không có cơ hội để chuyển vận.

Những con giáp phạm Thái Tuế (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mão), đặc biệt là người tuổi Thìn trong năm 2024 này hãy chăm chỉ là việc thiện, tích lũy phúc đức cho chính bản thân và gia đình mình.

Hãy nhiệt tình giúp đỡ người khác, đối xử thật lòng với mọi người, không gây chuyện thị phi, như vậy thì lúc gặp phải khó khăn, bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp đến từ người khác.

Đầu năm có thể đi bái Thái Tuế hoặc dâng hương cầu phúc

Hiện nay, hoạt động lên chùa dâng hương cầu phúc đã không còn xa lạ, những con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 nên hành thiện tích đức, thành tâm hướng Phật, lên chùa để bái Thái Tuế, nghiên cứu các quy tắc phong thủy hoặc đeo các vật phẩm phong thủy để giảm bớt vận hạn cho mình.

Lưu ý, khi lên chùa bái Thái Tuế, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu, không nên chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, chú ý trang phục, đầu tóc gọn gàng và nhất là phải thành tâm cầu khấn, mong vị thần Thái Tuế ngự trị của năm phù hộ độ trì, giúp hóa hung thành cát, mang tới bình an.

Cúng giải hạn thái tuế

Cúng bái ở chùa hoặc nhà cũng là một cách giải hạn thái tuế cho những ai sinh năm Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu nên tham khảo. Nếu ở chùa, bạn nhờ các sư thầy tư vấn xem ngày giờ cúng cho linh thiêng. Nếu thực hiện lễ cúng tại nhà, cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật như:

 • Hương hoả
 • Hoa quả tươi
 • Đồ chay
 • Mảnh giấy đỏ ghi sẵn tên Thái Tuế – để phía sau lư hương, tượng phật.
 • 1 bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế – cúng xong thì đốt.
 • 1 bộ bát quái 12 con giáp – nhét vào trong gối ngủ.
 • Khăn Lam thành tựu chấn giữ thân trung ấm – đặt vào trong bóp ví.
[caption id="attachment_48070" align="aligncenter" width="675"]
Cúng giải hạn thái tuế
Cúng giải hạn thái tuế[/caption]
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn thắp nhang và đọc văn khấn. Sau đó là hoá giấy tiền giống như mọi lễ cúng bình thường.

Kết Lại:

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tuổi hạn Thái Tuế năm 2024 và cách giải hạn Thái Tuế mà Thongtincanho.vn chia sẻ. Hy vọng rằng chúng hữu ích cho bạn trên lộ trình tìm kiếm sự an lành trong năm 2024 tới.
 
×
Top Bottom