Mỹ phẩm trôi nổi - thu không xuể

uyentham84

Thành viên
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
0
Phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên) được chị em phụ nữ truyền tai nhau là nơi mua hàng xách tay “xịn”, từ quần áo, giày dép, túi xách đến mỹ phẩm. Hàng hóa về Hà Nội nhận mua hàng mỹ theo đường xách tay phần lớn tập trung về tuyến phố này. Chị Hà Thu Thủy - nhân viên chi nhánh ngân hàng trên phố Trần Hưng Đạo cho biết: “Mấy chị em trong cơ quan tôi nói, hàng xách tay ở Nguyễn Sơn là hàng ngoại “xịn”, về nước theo đường hàng không. Tôi cũng nhiều lần mua mỹ phẩm tại đó, giá cả chấp nhận được”.
Hiện nay, đa số hàng xách tay đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có nhãn phụ giới thiệu về sản phẩm, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và công bố chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn phí ship từ mỹ về việt nam Việt Nam. Ngoài tuyến phố Nguyễn Sơn, sữa, quần áo, giày dép, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được rao bán công khai trên mạng với những lời quảng cáo “trên trời”. Bên cạnh đó, không ít cơ sở sản xuất trong nước đã mua nguyên vật liệu, hương liệu về tự chế mỹ phẩm, bán ra thị trường mà không có bất kỳ công bố, đăng ký chất lượng nào.
Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng phí ship hàng từ mỹ về việt namViệt Nam vừa sính ngoại, lại ham giá rẻ, dễ tin vào quảng cáo nên đã phải chịu thiệt hại về sức khỏe và kinh tế. Theo các chuyên gia, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể dẫn tới các bệnh về da, viêm da, nhiễm trùng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng.
Đại diện Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, để bảo vệ người tiêu dùng, phải có sự phối hợp từ nhiều cơ quan. Đặc biệt, người tiêu dùng phải tự nâng cao nhận thức, giá ship hàng từ mỹ về việt nam kỹ năng của mình khi mua hàng hóa. Cụ thể, nên mua hàng có xuất xứ rõ ràng, có nhãn phụ tiếng Việt, hiểu được công năng, tác dụng của sản phẩm để lựa chọn phù hợp. “Không ít người tiêu dùng Việt Nam vẫn mua hàng theo tin đồn, truyền miệng và phải gánh hậu quả”- đại diện Cục Quản lý Cạnh tranh nói.Trước tình trạng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo gia tăng, gây ảnh hưởng tới người sử dụng và các doanh nghiệp trong nước, hàng nhập khẩu mỹBCĐ 389/QG đã phát động đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả là mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng, bắt đầu từ ngày 15-7.
 
×
Top Bottom