Muốn sống lâu, hãy ăn nho đỏ

langtudatinh2

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/12/2010
Bài viết
23942-16806934.jpg
Từ trước đến nay, rượu vang đỏ vẫn thường được các nhà khoa học khuyên dùng, vì tác dụng rất tốt của nó cho sức khoẻ. Nhưng giờ đây, các nhà khoa học lại có đủ bằng chứng để chứng minh rằng, hợp chất có trong vỏ của trái nho đỏ còn có khả năng giúp chúng ta sống lâu.

Theo kết quả nghiên cứu vừa được các nhà khoa học ở Harvard Medical, mà đại diện là giáo sư David Sinclair, công bố, thì chất trong vỏ quả nho đỏ, có tên là resveratrol, có chứa nhiều hợp chất chống lão hoá rất hiệu quả.


Trước đó, năm 2004, cùng với các đồng sự, David đã thành lập một công ty phát triển hợp chất này thành dạng viên nang. Tuần trước, gã khổng lồ trong ngành dược của UK, GlaxoSmithKline đã mua lại công ty này với giá 316 triệu bảng.


Thực tế, vụ mua bán này đã làm cho không ít nhà khoa học, những người vốn lâu nay vẫn hoài nghi về hiệu quả và độ an toàn của hợp chất này với con người, phải sững sờ. Nhưng với Sinclair, thứ mà ông đã tìm thấy đúng là thứ thuốc tiên.


Theo lời Sinclair, những con chuột trong phòng thí nghiệm sau khi được dùng hợp chất này đã "sống lâu hơn, hầu như không bị béo phì, không bị đái đường, ung thư và Alzheimer như bình thường".

2009430125914.jpg

Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, nếu những con chuột được cho dùng thuốc, kể cả khi bị bỏ đói thì chúng vẫn sống dai hơn bình thường khoảng 30%.
:KSV@06::KSV@06::KSV@06:

Theo VTV.
 
Mình có cái tật rất xấu là không biết ăn trái cây :KSV@08:.
 
Trái cây ngon va có nhiều vitamin mà sao bạn lại không thích nó nhỉ?:KSV@07:
 
mình ít thấy nho đỏ mà chỉ thấy nho tím nhìu thui
 
×
Top Bottom