Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

LinhLinhLazy

Thành viên
Tham gia
3/11/2016
Bài viết
0
Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?
Bệnh sùi mào gà là bệnh của đường sinh dục do nhiều chủng virus HPV gây ra, loại virus này hình thành lên các dạng u nhú như mào của con gà, màu hồng, xám hoặc trắng tại cơ quan sinh dục cả nam giới và nữ giới. Loại u nhú này bản chất là protein lạ do cơ thể sinh ra do sự tác động của virus HPV.Những thương tổn mà HPV gây ra thường là chảy máu bộ phận sinh dục, thời gian đầu mới nhiễm và mới mọc nốt sùi thì ngứa ít, thời gian lâu dần hình thành chai cứng và gây ngứa dữ dội tại cơ quan sinh dục.

Mọi thông tin về bệnh sùi mào gà cùng những phương pháp điều trị,quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại==>Sùi mào gà ===>Điều trị sùi mào gà


Việc điều trị sùi mào gà nếu để lâu không điều trị sẽ khá phức tạp và mất nhiều thời gian, nếu không khỏi có thể phát sinh các điều kiện thuận lợi cho bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy của cơ quan sinh dục. Thời gian đầu bị bệnh ở phụ nữ thường ít xuất hiện nốt sùi lớn, chỉ có nốt sùi nhỏ kèm theo ngứa nhiều. Ở nam giới thì chỉ khi xuất hiện các đám mụn lớn thì mới ngứa nhiều và đau rát.Tổn thương cơ bản của sùi mào gà là gì?Thực tế cho thấy những đám mụn sùi có hình dáng và kích thước khác nhau ở những người khác nhau. Tổn thương cơ bản có thể chỉ là những đám mụn nhỏ li ti, ngứa ít, hoặc có thể nổi thành những đám lớn sần sùi, hình dạng kì dị gây vướng víu và khó khăn trong sinh hoạt đi lại của người bệnh. Ở nữ giới có thể có thêm khí hư mùi khó chịu, tiểu buốt và tiểu ra máu.Có một điều bạn cần biết đó là đặc điểm của các nốt sùi ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể lại có hình dạng khác nhau, như ở nơi tương đối khô ráo thì các tổn thường gồ cao, còn ở những nơi ẩm ướt như trong âm đạo hoặc trong hậu môn thường là dạng các nốt mọc dàn đều trên bề mặt niêm mạc mà không gồ cao lên, hơn thế nữa cộng thêm tình trạng chảy máu do gãi ngứa nên tình trạng nhiễm trùng thứ phát là rất hay gặp.Tốc độ phát triển của sùi mào gàCác dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới là các u nhú như hoa súp lơ, giống mào con gà màu đỏ hồng tính chất mềm và dễ chảy máu. Nếu không xử lý điều trị thì các mụn sùi lan rộng và mọc cao lên thành từng chùm. Các đám mụn mọc nhanh xung quanh hậu môn và cơ quan sinh dục, đặc biệt có ái tính với các mô vùng bao q.uy đầu nam giới và môi nhỏ cơ quan sinh dục nữ. Mụn sùi mào gà nếu mọc trong ống hậu môn gây chảy máu âm thầm kéo dài, đại tiện khó khăn do rất đau đớn, nếu không nội soi sẽ dễ chẩn đoán nhầm là trĩ nội.Một khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu bất thường là các nốt mụn ở cơ quan sinh dục thì nên lập tức đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
 

×
Quay lại
Top