Tham gia
6/1/2022
Bài viết
0
“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm

Kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô

Bạn bè mến yêu ơi vẫn còn nhớ lúc giận hờn

Để rồi mai chia xa lòng chợt mong nhớ thiết tha,

Nhớ bạn bè nhớ mái trường xưa”

Mùa kỷ yếu – mùa của sự chia tay. Học sinh cấp 3, các bạn sinh viên sắp ra trường thường chụp ảnh kỷ yếu.

Mùa hè đến. Khi hoa phượng đỏ bắt đầu đỏ rực những bông hoa, tiếng ve râm ran một góc sân trường. Cũng chính là thời điểm các bạn học sinh, sinh viên bắt đầu lên ý tưởng cho mùa kỷ yếu.

Đồng phục kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu hay còn gọi là chụp ảnh tốt nghiệp, ảnh cuối khóa của các bạn học sinh, sinh viên.

Sau thời gian học chung lớp, chắc chắn mỗi bạn học sinh đều có dự định, ước mơ riêng của mình. Các bạn sinh viên ra trường cũng có công việc riêng của mình chẳng biết khi nào mới có thể gặp lại nhau.

4-2.jpg

Tuổi học trò​

Những kỷ niệm đẹp dưới mái trường cấp 3 mến thương đều là những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc. Tất cả những kỷ niệm này đều sẽ được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu của lớp. Hơn nữa, chụp ảnh kỷ yếu lớp 12 còn giúp bạn đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu cột mốc quan trong trong thời thanh xuân của mỗi chúng ta.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu​

Chụp ảnh kỷ yếu lưu lại những kỷ niệm đẹp của thời học sinh, sinh viên trước khi ra trường. Ảnh kỷ yếu được xem cuốn sổ nhật ký sinh động giúp các bạn học sinh, sinh viên lưu lại những khoảnh khắc bên nhau khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

3-4.jpg


Các bạn sinh viên ra trường cũng có công việc riêng của mình chẳng biết khi nào mới có thể gặp lại nhau. Chụp ảnh là cách sinh viên lưu giữ quãng thời gian ngồi trên giảng đường đại học.

7.jpg

Thanh xuân​

Thời gian​

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thích hợp nhất là tháng 9- 11 hoặc tháng 2-4 dương lịch.

Vào khoảng thời gian này khá mát mẻ và không quá nóng hay quá lạnh. Cho nên bạn có thể chọn những trang phục yêu thích không lo ngại về điều kiện thời tiết. Đặc biệt phù hợp cho những trang phục áo dài và vest. Đây là những bộ trang phục không thể thiểu cho chụp ảnh kỷ yếu sinh viên học sinh.

5-3.jpg

Khoảng thời gian này thuận lợi cho các bạn học sinh sinh viên di chuyển các địa điểm chụp ảnh không quá mệt. Tuy nhiên để tránh được tất cả các rủi ro thì bạn cần xem xét kỹ diễn biến thời tiết của hôm đó.

Địa điểm​

Các bạn học sinh, sinh viên thường chụp ảnh kỷ yếu ở trường học và một số nơi khác. Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long. Một số địa điểm chụp ảnh kỷ yếu ngoại thành.

Ba Vì, hồ Đại Lải, công viên Yên Sở, hồ Gươm, hồ Tây…

11.jpg

Chọn được địa điểm, các bạn cũng cần lên kế hoạch chụp ảnh kỷ yếu trong ngày. Để đảm bảo sức khỏe và có những shot hình đẹp tự nhiên.

Top 5 Studio chụp ảnh kỷ yếu đẹp ở Hà Nội​

Kỷ yếu là một dấu mốc đặc biệt. Chọn địa điểm, concept, trang phục để có những bức ảnh đẹp để lưu lại những kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè là rất quan trọng.

  • Cộng Studio
  • Joy yearbook
  • Kỷ yếu Aloha
  • Phiêu Studio
  • Nắng Studio
6-3.jpg

Trang phục và ý tưởng chụp​

Mỗi một phong cách, ý tưởng sẽ có những bộ trang phục phù hợp.

Với các bạn nữ thường là áo dài, còn bạn nam là mặc com-lê. Sau đó bạn có thể chụp những concept ảnh khác nhau. Trang phục dạ hội váy xinh cho các bạn nữ, quần đùi áo phông để ném bột, hoặc những bộ quần áo có hình ngộ nghĩnh.

9-1.jpg

Trang phục kỷ yếu: áo phông​
  • Concept hóa trang thành nhân vật văn học như chị em Thúy Kiều – Thúy Vân. Nhân vật Chí Phèo, dì ghẻ, Xuân Tóc Đỏ, Mị…
  • Concept kỷ yếu chụp ảnh phông trơn Hàn Quốc nổi loạn và đầy cá tính.
  • Concept độc đáo dã ngoại – picnic.
  • Concept đám cưới…
Một số bạn lên ý tưởng chụp ở đồng cỏ, khu vực ngoại thành, thôn quê.

Điểm nhấn của concept này là các bạn mặc trang phục thoải mái năng động để chụp với bột màu. Các thành viên sẽ hắt bột màu vào nhau tạo nên những mảng màu sinh động trên quần áo, tay chân và mặt.

8.jpg
Xu hướng áo lớp đang rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không những thể hiện cá tính riêng của học sinh, sinh viên mà còn gắn kết mọi người lại với nhau. Lấy cảm hứng từ sự hồn nhiên, trẻ trung, năng động của giới trẻ, Tikme mang đến mẫu áo lớp thể thao.

10.jpg

Trang phục kỷ yếu​

Hiện nay Tikme có BST áo lớp Xuân – Hè cho các bạn lựa chọn. Những chiếc áo phông unisex form dáng rộng đang là xu hướng hiện này, rất thích hợp chụp ảnh kỷ yếu.

Tikme miễn phí thiết kế. Các bạn có thể tự do sáng tạo theo phong cách của mình. Chỉ cần lên ý tưởng, Tikme sẽ giúp bạn tạo nên đồng phục kỷ yếu cực chất.

12.jpg

Áo phông, áo T-shirt​

Đồng phục kỷ yếu​

Cứ đến mùa kỷ yếu là các bạn học sinh, các bạn sinh viên lại đắn đo suy nghĩ không biết nên mặc trang phục gì để có bộ kỷ yếu đẹp nhất. Vậy thì tại sao bạn không in áo đồng phục kỷ yếu?

In áo đồng phục kỷ yếu là việc sử dụng công nghệ in áo để in những thông tin, hình ảnh ảnh lên trên áo. Chiếc áo này sẽ được các bạn học sinh, sinh viên mặc để chụp ảnh kỷ yếu khi kết thúc quãng thời gian học sinh, sinh viên của mình.


Đồng phục kỷ yếu​

In áo đồng phục kỷ yếu là in chiếc áo mang đậm dấu ấn của lớp của các thành viên. Mọi người sẽ cùng thống nhất để đưa ra chiếc áo đồng phục kỷ yếu đẹp nhất và phù hợp nhất đối với các thành viên trong lớp. Chỉ cần nhìn thấy chiếc áo đó là mọi người đều nghĩ ngay đến lớp của bạn.

2-5.jpg

Áo lớp​

In áo đồng phục kỷ yếu là in lên những kỷ niệm của tuổi học trò, của thời sinh viên. Đó là một chiếc áo có ý nghĩa tuyệt vời mà không một chiếc áo nào có thể thay thế được.

In áo đồng phục kỷ yếu thì sẽ tạo ra một hình ảnh đẹp mắt. Tất cả các bạn đều mong muốn sẽ sở hữu một bộ ảnh kỷ yếu thật đẹp. Mà trang phục chính là yếu tố quan trọng góp phần vào nét đẹp của bộ ảnh kỷ yếu đó. Vì thế in áo đồng phục kỷ yếu còn giúp lớp của bạn có hình ảnh đẹp hơn.

3-5.jpg

Áo nhóm​

Khi đi chụp ảnh, các bạn chắc hẳn phải mang rất nhiều đồ dùng cá nhân. Vậy nên hãy sắm ngay 1 em túi canvas tote này nhé. Siêu tiện dụng và xinh xắn.

13.jpg

Túi tote, túi canvas​
 
Quay lại
Top