Mua kim cương 6 ly ở đâu rẻ và uy tín? Vì sao nên chọn kim cương 6 ly?

reviewthanh

Thành viên
Tham gia
17/6/2022
Bài viết
0
Kim cương 6 ly ngày càng được giới mộ điệu kim cương ưa chuộng và lựa chọn là TOP những viên kim cương mà bạn nhất định phải có trong bộ sưu tập của mình. Tại sao kim cương 6 ly lại được ưa thích đến vậy? Làm thế nào để mua được kim cương 6 ly đúng giá.1. Có những kích thước kim cương phổ biến nào?

Kim cương GIA có rất nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau, thông thường chúng ta thường hay nghe về các loại kim cương như kim cương 3 ly, kim cương 5 ly, kim cương 5ly4, kim cương 6 ly... Vậy thì “ly” ở đây là gì?

"Ly" trong kim cương chính là đơn vị milimetre chỉ kích thước của viên kim cương, còn trọng lượng kim cương được tính bằng carat.

Kim cương GIA có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau


Kim cương GIA có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau

Mua ngay: Kim cương Round, 6.0mm | D | VVS2

Như vậy, bạn đã hiểu kim cương 6 ly là gì, tuy nhiên, kim cương GIA không chỉ được phân biệt về kích thước mà còn có nhiều sự khác biệt về kiểu dáng. Kiểu dáng kim cương phổ biến nhất mà ai ai cũng quen thuộc đó chính là kim cương dạng tròn, Emerald, hình trái tim. Ngoài ra còn có nhiều hình dáng khác như: Princess, Oval, Cushion, Pear... giúp bạn dễ dàng lựa chọn kiểu dáng theo sở thích riêng.

2. Vì sao nên chọn kim cương 6 ly?​

Đường kính bề mặt của viên kim cương 6 ly sẽ tương đương khoảng 6mm. Nhưng những cửa hàng bán kim cương sẽ định giá nhẫn kim cương 6 ly hay 5ly4 dựa vào trọng lượng với đơn vị carat. 0.7 carat chính là trọng lượng thông thường của viên kim cương 6 ly, tuy nhiên tuỳ thuộc vào hình dáng và giác cắt của viên kim cương đó, dao động từ 0.6-0.8 carat cho một viên kim cương 6 ly.

Do đó, với một kích thước và trọng lượng vừa phải, kim cương 6 ly thường được sử dụng trong rất nhiều loại trang sức khác nhau từ dây chuyền, nhẫn kim cương 6 ly, vòng tay, đặc biệt là nhẫn kim cương cầu hôn. Cho dù bạn thích sự cầu kỳ hay đơn giản trong thiết kế, viên kim cương 6 ly vẫn có thể làm nổi bật thêm trang sức của bạn.

Kim cương GIA dạng hình trái tim ngọt ngào

Kim cương GIA dạng hình trái tim ngọt ngào

Mua ngay: Kim cương Heart, 5.4mm | D | VS1

Ngoài ra, kim cương 6 ly cũng có đầy đủ các yếu tố tỏa sáng của kim cương từ màu sắc, sự phản quang, độ bóng và độ lấp lánh của một viên kim cương vốn có. Vì vậy, sở hữu một viên kim cương 6 ly cho riêng mình hoặc cho những người yêu thương là một điều vô cùng ý nghĩa.

3. Gợi ý trang sức đính kim cương 6 ly hoàn hảo​

3.1. Nhẫn kim cương 6 ly Tiffany 6 chấu đơn giản, tinh tế

Kim cương 6 ly được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để đính trên nhẫn kim cương của đấng mày râu, phái đẹp hay các cặp đôi. Nhẫn kim cương 6 ly Tiffany với 6 chấu chắc chắn mang kiểu dáng đơn giản. Mẫu nhẫn kim cương 6 ly này sở hữu một viên kim cương chủ đính trên 6 chấu kết hợp cùng đai trơn tạo nên phong cách tối giản. Mẫu nhẫn thiết kế phù hợp cho những cô gái yêu vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch, không quá cầu kỳ.

Nhẫn đính hôn được đính viên kim cương GIA
Nhẫn đính hôn được đính viên kim cương GIA

Xem thêm: Nhẫn kim cương GIA với nhiều kiểu dáng tại Tierra

3.2. Bông tai kim cương 6 ly Drop Earring

Ngoài ra, kim cương 6 ly còn được sử dụng để đính trên bông tai tương tự như mẫu bông tai Drop earring mang kiểu dáng hiện đại, đơn giản. Mẫu bông tai kim cương GIA này thiết kế với một viên kim cương lớn ở trung tâm, đính trên bốn chấu, kết hợp với kiểu móc thuận tiên cho chủ nhân, mẫu nhẫn đẹp nhẹ nhàng dễ kết hợp với nhiều loại trang phục.

Bông tai kim cương 6 ly sang trọng


Bông tai kim cương 6 ly sang trọng

Xem thêm: Bông tai kim cương GIA
xem thêm: https://www.tierra.vn/news/mua-kim-cuong-6-ly-o-dau-re-va-uy-tin-vi-sao-nen-chon-kim-cuong-6-ly-446
 
×
Quay lại
Top