Một vài tham khảo cho mẫu vườn tường chuẩn đẹp

nguyetnhanhi

Thành viên
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiet ke san vuon tường sẽ mang lại một kiến trúc không gian tuyệt vời, điều hòa bầu không khí, đem thiên nhiên đến gần con người. Bạn sẽ cảm nhận sự trong lành mỗi sớm ngay tại ngôi nhà mình, tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới hiệu quả.

thiet_ke_san_vuon_1.jpg
Chính điều này là lý do vì sao vườn tường hiện nay xuất hiện nhiều trong ngôi nhà Việt. Và để thiết kế vườn tường đẹp, cần phải lựa chọn không gian phù hợp.LỰA CHỌN KHÔNG GIAN ĐỂ THIẾT KẾ VƯỜN TƯỜNGKhông gian trong gia đình đóng vai trò quyết định đến sự lựa chọn nơi thiết kế, thi công vườn thẳng đứng. Đối với những không gian rộng thì việc xây dựng và thiết kế mô hình vườn tường ngoài trời với kích thước lớn là hoàn toàn hợp lý và hiệu quả nhất. Nó có thể giúp bạn tự do thể hiện thiết kế và xây dựng theo ý muốn mà không gặp quá nhiều rắc rối. Còn đối với những ngôi nhà nhỏ sở hữu một không gian nhỏ với khoảng trống phía trước còn hạn chế thì việc điểm xuyết kiến trúc mẫu vườn này trong nhà cũng là một ý tưởng không tồi. Thiet ke san vuonNhững không gian trong nhà có thể thiết kế vườn tường :

Thiết kế vườn tường tại phòng khách

Thiết kế vườn tường tại phòng ăn

Thiết kế vườn tường tại ban công

Thiết kế vườn tường dưới gầm cầu thaNếu là không gian ngoài trời với diện tích lớn thì bạn có thể xây dựng vườn lớn với đầu tư quy mô nhiều hơn. Còn nếu như không gian còn nhỏ hẹp như ở trong nhà thì kích thước vườn cần cân đối hài hòa với không gian chủ thể, tránh việc quá lớn hay quá nhỏ không thể gây chú ý. Thiet ke san vuonSau khi chọn được địa điểm thích hợp, bạn cũng nên tính đến việc lựa chọn các loại cây cho vườn tường đó.

LỰA CHỌN CÂY CHO THIẾT KẾ VƯỜN TƯỜNGChọn lựa công trồng phù hợp với không gian xây dựng là điều rất quan trọng. Phù hợp ở đây chính là sự phù hợp về ánh sáng, về độ ẩm của môi trường có đúng với tính chất của cây hay không, thậm chí là màu sắc của cây có phù hợp và hài hòa với không gian chủ thể… Thiet ke san vuonDiện tích nhỏ hẹp thì không nên trồng cây quá to và phát triển cao; trồng cây xanh có màu sắc hài hòa với màu tường. Lựa chọn những cây xanh sống bền và phát triển tốt trong không gian nội thất, có màu sắc không quá sặc sỡ.

thiet-ke-san-vuon-28.jpg
Sau đây là các loại cây phổ biến cho thiết kế vườn tường.1, Cây Phú Quý: là loại cây rất được ưa chuộng trong giới văn phòng vì cái tên nghe sang trọng và vẻ đẹp đầy nhựa sống. Cây mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó.2, Cây Ngọc Ngân: Mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quý phái, sang trọng, thích hợp cho việc trang trí trên tường cây xanh3, Cây cỏ Lan Chi: có các lá uốn ngược lại màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn như giấy, mịn màng và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 – 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm. Bền trong không gian nội thất. Thiet ke san vuon4, Cây Lan Ý: là giống cây khỏe, dễ trồng, lá xanh quanh năm, ra hoa trắng, phù hợp với mục đích trang trí.5, Cây Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất đặc biệt là trồng tường cây xanh. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi.6, Tróc bạc: có lá to và rộng, có thể gia tăng độ ẩm không khí, còn có thể hấp thu khí amoni và Aldehyde formic. Lá của cây càng nhiều thì khả năng lọc sạch không khí càng lớn.7, Cây dương xỉ là loại cây dễ sống, thích nghi được với mọi môi trường, leo bám tốt mọc được trong mọi địa hình.8, Cây vạn lộc là cây lá màu cũng như kiểng lá đẹp, thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây.Đối với những cây trồng ngoài trời bạn nên chọn cây chịu được ánh sáng lớn, nhiệt độ cao và đặc biệt là vẫn phát triển dù có những sự thay đổi thời tiết thường xuyên. Còn với thiết kế vườn tường trong nhà thì cần chọn lựa cây thích nghi với ánh sáng yếu và độ ẩm cao.
 
×
Top Bottom