Một vài tham khảo cho hồ cá koi khi làm

nguyetnhanhi

Thành viên
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế hồ cá koi cho không gian sống để vừa tạo nơi thưởng ngoạn, thư giãn cho các thành viên trong nhà, vừa mong muốn cải thiện phong thủy. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố này, quá trình thiết kế và thi công hồ cá Koi, cần tuân thủ quy trình các bước sau.

1121.jpg
1. Lập kế hoạch cho hồ cá KoiMỗi gia đình sẽ sở hữu diện tích mặt bằng khác nhau, cũng như ngân sách xây dựng và mục đích sử dụng hồ cá Koi không giống nhau. Vì thế, cần căn cứ vào yếu tố này để lên kế hoạch cho hồ cá Koi tương lai, đảm bảo mọi thứ nằm trong khả năng và đáp ứng yêu cầu sử dụng cao nhất. Bạn cần trả lời được các câu hỏi: Thiết kế hồ cá koi- Mục đích xây dựng hồ cá Koi là gì? (Trang trí, thưởng ngoạn, thư giãn, cải thiện phong thủy,…).- Vị trí và diện tích xây hồ cá Koi bao nhiêu? (Hồ cá Koi được bố trí trong nhà hay ngoài sân vườn, diện tích xây dựng lớn hay nhỏ,…).- Sử dụng vật liệu gì để tạo cảnh quan cho hồ cá Koi? (Đá, gạch, cây cối,…).- Hệ thống lọc được thi công ra sao với công nghệ gì? (Chi phí máy móc, chi phí nhân công, điện năng tiêu thụ,…).2. Tìm hiểu thông số kỹ thuật hồ cá KoThông số kỹ thuật hồ cá Koi không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Do đó, khi thiết kế hồ cá koi, bạn cần lưu ý:- Ưu tiên cho những hình dạng bo tròn như hình cung, hình bầu dục, hình bán nguyệt vì những hình dạng này tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nhìn cũng như mang đến may mắn và thuận lợi. Tuyệt đối không chọn hình dạng sắc nhọn, góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật, đặc biệt là hình tam giác vì trong phong thủy, các góc nhọn tượng trưng cho sát khí, những điều không may mắn.- Độ sâu hồ cá Koi lý tưởng là từ 0,6 - 1,2m, không sâu quá 1,5m. Có thể thiết kế độ nông sâu khác nhau tại mỗi vị trí của hồ cá Koi để tạo sự tự nhiên, chân thực.

ca-koi-7.jpg
- Kích thước hồ cá Koi hài hòa, tương quan với tổng thể ngôi nhà để tránh sự mất cân đối. Hồ cá Koi quá nhỏ tạo cảm giác “lọt thỏm”, còn hồ cá Koi quá lớn gây cảm giác ức chế, lấn át ngôi nhà.- Nếu là hồ cá Koi ngoài trời, không nên bố trí quá sát nhà mà phải có khoảng cách nhất định. Điều này được cho là tốt về mặt phong thủy, ngụ ý sinh khí trong nhà không bị cuốn đi hết ra ngoài.- Không sử dụng hoa sen, hoa súng hay các loại bèo nổi để trang trí cho hồ cá Koi để tránh gây bùn đất, khiến hồ nhanh bẩn và nguy hại cho quá trình hô hấp của cá.3. Lựa chọn hệ thống lọcHệ thống lọc giúp xử lý rác thải, bùn đất và vi khuẩn trong hồ, mang đến môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho cá Koi. Vì thế, bạn cần đầu tư hệ thống lọc đạt chuẩn, đầy đủ các bộ phận sau: Thiết kế hồ cá koi- Hút đáy: Có nhiệm vụ hút cặn bã và chất thải ở đáy hồ, giúp hồ sạch trong và không còn vi khuẩn, nhờ đó, tăng cường sức khỏe cho đàn cá Koi.- Hút mặt: Xử lý rác thải ở mặt hồ, thường là thức ăn dư thừa hay bụi bẩn, lá cây rớt vào. Vị trí miệng của hút mặt là nơi mặt nước, vì thế, khi lắp đặt, cần tính toán độ cao của mực nước trong hồ với thành bể để lắp đặt cho chính xác.- Ống xả tràn: Được coi như hút mặt thứ 2, có nhiệm vụ xử lý rác thải khi mức nước dâng đủ tràn ra thành hồ.- Ống thông vách ngăn hồ lọc: Là các ông thông vách để nước chảy từ ngăn này qua ngăn kia của hồ lọc.- Ống cấp khí: Bơm khí oxy để cá Koi tồn tại và phát triển.

- Ống xả của ngăn lắng (hoặc ngăn khô) để vệ sinh hồ.4. Chọn giống cá Koi (thuần chủng hay lai thuần chủng)Mặc dù dễ nuôi nhưng không vì thế mà chủ quan khi chọn giống cá Koi. Thường thì bạn sẽ được đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi tư vấn để chọn được giống cá vừa có dáng đẹp, lại vừa khỏe mạnh. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc cá, cho cá ăn theo từng giai đoạn để giúp cá phát triển tốt nhất, sinh đẻ đều đều và hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh thấp nhất. Ngoài ra, lưu ý một điều là khi mua về, không nên thả cá vào hồ ngay, mà cần theo dõi tình hình và độ thích nghi của cá trong 2 - 3 ngày rồi mới thả vào hồ. Thiết kế hồ cá koi5. Cải tạo và vệ sinh hồ cá Koi định kỳSau một thời gian, hồ cá Koi có hiện tượng vẩn đục và có mùi tanh hôi. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như hệ thống lọc bị sự cố, chất cặn và chất thải của cá bị bị đọng xuống đáy, tạo môi trường cho rêu, tảo và mầm bệnh phát triển,… Vì thế, việc cải tạo và vệ sinh định kỳ cho hồ cá Koi được cho là bắt buộc để vừa tạo môi trường sống an toàn cho cá Koi, vừa không ảnh hưởng đến quang cảnh hồ cá.Với các lưu ý chi tiết trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có giải pháp thiết kế thi công hồ cá Koi đạt chuẩn. Hoặc đơn giản hơn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, chuẩn Nhật Bản.
 
×
Top Bottom