Một vài để ý trong vận động mỗi ngày của người bệnh đau khớp gối

  • Người đăng Người đăng vnads
  • Ngày đăng Ngày đăng

vnads

Thành viên
Tham gia
18/1/2016
Bài viết
0
Một vài để ý trong vận động mỗi ngày của người bệnh đau khớp gối

Đau khớp gối gây ra rất nhiều khó khăn và cản trở cho bệnh nhân trong cuộc sống hoạt động hằng ngày, bệnh lý này ngày càng dễ gặp không những ở những người cao tuổi mà còn ở cả những người trẻ vì nhiều nguyên do khác nhau như chấn thương, viêm bao hoạt dịch đầu gối, trật xương bánh chè… Sự đau nhức của chứng bệnh này có thể khiến người bệnh kém ăn, kém ngủ, mệt mỏi, chất lượng đời sống ngày một suy giảm.

trieu-chung-dau-khop-goi.png


Chính vì thế, nên tới gặp bác sĩ để được hướng dẫn trị kịp thời, tránh diễn tiến nguy hiểm là có khả năng gây tàn phế, bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên để ý các điều trong sinh hoạt hằng ngày sau đây để bổ trợ trị bệnh hiệu quả hơn và sống chung hữu nghị với bệnh. Khi đau khớp gối đã đi vào trạng thái ổn định, người bệnh đừng nằm nghỉ quá nhiều vì việc không hoạt động có thể khiến các khớp xương của bạn suy yếu đi và làm trầm trọng hơn các cơn đau tiếp đó. Tốt hơn hết là lúc bị đau khớp gối bạn cần đến gặp các chuyên gia để được tư vấn về 1 cách thức rèn luyện an toàn và thường xuyên thực hiện. Ngoài ra thì sự yếu đi của khớp xương kèm theo các cơn đau nhức có thể làm bạn rất dễ bị té lúc đi lại.

Để tránh nguy cơ này bạn cần bảo đảm trong nhà luôn luôn đầy đủ ánh sáng, bám lấy tay vịn mỗi khi leo cầu thang… và có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ những chiếc gậy, khung tập đi, nẹp đầu gối… Tình trạng thừa cân luôn vô cùng nguy hại với những người bị đau khớp gối, vì thế bạn cần quan tâm hơn tới trọng lượng của mình. Giảm cân về mức lý tưởng sẽ làm giảm áp lực lên khớp gối. Bạn sẽ nhận thấy, chỉ 1 thay đổi nhỏ đã tạo ra sự khác biệt. Những bước đi của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi bớt được 1kg. Các chuyên gia thường khuyên rằng những người bị đau khớp gối hãy sử dụng một miếng lót đệm trong giày nhằm hạn chế căng thẳng lên đầu gối. Bạn sẽ đi lại dễ dàng hơn khá nhiều nếu chọn lựa được 1 đôi giày thích hợp. Ngoài ra, để giảm bớt đau nhức công hiệu, bạn có thể chọn lựa phương thức châm cứu thay vì dùng thuốc giảm đau ngay tức khắc.

dieu-tri-dau-khop-goi.png


Việc dùng các thuốc tây y giảm đau có thể làm bạn mắc phải một vài tác dụng phụ và cảm thấy mệt mỏi nên việc chọn lựa các thuốc dược liệu bằng hình thức đắp ngoài da để chua dau khop goi cũng là một gợi ý khá có lợi cho bạn. Trong đó, thuốc đắp ngoài có thành phần chính yếu làm từ cây ô đầu (Vân Nam, Trung Quốc) kết hợp với các dược thảo khác đã ghi nhận được nhiều kết quả bổ trợ giảm đau đặc biệt khả quan. Thuốc có công năng trợ giúp tăng lưu thông máu, giảm bớt sưng đau khớp, trợ giúp bệnh nhân sinh hoạt dễ dàng hơn, cực kỳ thích hợp trong việc chữa đau khớp gối nói riêng và thoái hóa khớp nói chung. Hãy để ý những vấn đề được nêu ở trên trong đời sống mỗi ngày bạn sẽ nhận thấy những cơn đau khớp gối của mình được khắc phục ít nhiều đấy đấy!
 
×
Top Bottom