Một số chuyện cần lưu ý trường hợp xuất hiện hiện trạng chảy máu cam

nguyenkimmanh

Thành viên
Tham gia
1/5/2016
Bài viết
1
Khi thường xuyên mắc phải chảy máu cam bệnh tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn căn bệnh khó đông máu. nếu mà này, bạn cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị càng sớm càng tốt.

Chảy máu cam báo hiệu cho trạng thái sức khỏe không tốt

Chảy máu cam ở mũi có hai loại đó là chảy máu ở mặt trước và ở mặt sau mũi. Hơn 90% nếu rơi vào loại chảy máu phía trước mũi, tức là máu tuôn ra từ những mạch máu bị vỡ gần phía trước mũi.

Tác nhân thường là chấn thương, có thể bởi vì bạn mắc ai đó đấm vào mũi hoặc lúc hỷ mũi quá mạnh khiến mạch máu bên trong bị tổn thương. hơn nữa, lúc thời tiết trở lạnh, thường gặp vào mùa đông và ở những nơi khô hanh, khoang mũi bị mắc khô khiến cho một số mạch máu dễ vỡ.

Chảy máu cam có thể bởi vì tổn tương trong mũi

Hơn nữa chảy máu cam trước cũng là hệ quả của việc móc, ngoáy mũi quá nhiều nếu như bạn có thói quen này thì cần phải tránh.
hay gặp lúc bị mắc chảy máu cam, mọi người hay bóp mũi và ngửa đầu về phía sau để ngăn máu chảy ra ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không cần phải khiến cho như vậy, bởi vì ngả đầu về phía sau có thể bạn nuốt máu vào bụng, gây nôn ói.Riêng loại thứ 2, chảy máu cam ở phía sau mũi rất hiếm gặp.

nguyen-nhan-chay-mau-mui-1.jpg

Tỉ lệ người cao tuổi thường mắc cao hơn, máu tuôn ra từ phía sau của mũi và chảy xuống cổ họng. lúc này người bệnh buộc phải được đưa vào bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa nút mũi bằng 1 loại gạc đặc biệt. Thao tác này rất buộc phải thiết nếu mà mắc chảy máu mũi, song bệnh nhận sẽ cảm thấy rất khó chịu cần phải thường được dùng thuốc giảm nhẹ đau trong khi băng bó. nếu mà băng gạc không cầm được máu, chuyên gia sẽ tiểu phẫu ngay.

Cần phải đi khám trường hợp có hiện tượng chảy máu cam để tìm ra nguyên nhân gây bệnh

Nếu mà máu mũi chảy xuống miệng, đừng nuốt mà hãy nhổ ra ngay lập tức. Tốt nhất, lúc bị như vậy, bạn hãy ngồi thẳng lưng. nếu máu không ngừng chảy, hãy đến trung tâm y tế ngay để bác sĩ có phác đồ kịp thời.

Việc đặt băng gạc vào hốc mũi giúp ngăn không cho máu chảy nữa. Ngay nếu máu ngừng chảy, cố gắng phòng hỷ mũi. Trong trong trường hợp ngủ, khi cảm thấy không khí trong hạn chế quá khô, bạn buộc phải dùng máy tạo độ ẩm.

Cá biệt, trong trường hợp thường xuyên bị mắc phải chảy máu cam từng ít một, đó rất có thể là trạng thái bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng nào đó. nếu như thấy xuất hiện đồng thời một vài vết bầm tím trên cơ thể, hoặc máu chảy ra từ nhiều lỗ khác trên cơ thể, thậm chí trong nước tiểu hoặc phân, có khả năng sẽ bạn đang bị hội chứng khó đông máu. nếu đó, phải đến gặp chuyên gia càng sớm càng tốt để có biện pháp khắc phục kịp thời.
 
×
Quay lại
Top