Một quả táo mỗi ngày giúp bạn không bao giờ phải gặp bác sỹ

513minh89

Banned
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
0
rái dứa do có nhiều vitamine nhưng lại ít calorie nên khá hiệu quả trong việc giúp giảm cân. Nhưng quả dứa nức danh là một loại trái cây rất “sắc”, ăn nhiều không tốt cho dạ dày và tránh ăn ngoài giờ bữa cơm.Trái dứa chứa một loại enzyme (men) phân giải protein rất mạnh, giúp cho th.ân thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ. Tuy dứa có nhiều tác dụng, nhưng ăn dứa trước bữa cơm lại dễ bị rát lưỡi và thỉnh thoảng dẫn đến dị ứng cấp tốc.

Theo các nhà nghiên cứu, để tránh bị ngứa ngáy, nổi mề đay, nổi nhọt trên lưỡi thì sau khi gọt vỏ nên cắt dứa thành từng miếng rồi ngâm trong nước muối lạt khoảng chừng 10 phút. Loại enzyme của trái dứa sẽ bị nước muối hóa giải. Cách ngâm này cũng sẽ giúp người ăn không bị rát lưỡi và nước muối làm cho vị dứa thơm và ngọt hơn.Ngoài ra, để vô hiệu hóa tác dụng của dứa thì chỉ cần xào nấu trái này với hải sản như tôm mực, tác dụng của nhiệt độ sẽ vô hiệu hóa khả năng gây dị ứng của dứa đối với người ăn.

Nếu để tóc ướt đi ra ngoài, bạn sẽ bị cảm lạnh
Sự thật: Bạn sẽ thấy lạnh, còn bị cảm lạnh thì không.

Một nghiên cứu đã được thực hành bởi Phòng nghiên cứu Cảm lạnh ở England, trong đó một nhóm tình nhân nguyện đã được tiêm virus cảm lạnh vào mũi. Một nửa được cho vào ở trong phòng ấm, trong khi nửa còn lại được cho đi tắm và ra đứng ở chuồng tiêu trong tình trạng ẩm thấp đó 30 phút. Sau đó, nhóm này thay đồ nhưng vẫn đi tất ướt thêm vài giờ nữa. Kết quả cho thấy nguy cơ bị cảm lạnh của nhóm bị ướt không nhiều hơn nhóm khô ráo. Kết luận: “Cảm thấy lạnh không ảnh hưởng đến hệ miễn nhiễm của bạn”.

Ăn cá giúp bạn thông minh

sự thực: Đối với những trẻ từ 3 hoặc 4 tuổi trở xuống thì đúng vậy. Cá, đặc biệt là những loại chứa nhiều dầu, như cá hồi, chứa nhiều axit béo omega-3, bao gồm DHA. DHA đặc biệt có lợi cho trẻ ở 2 năm đầu cùng tập gym khỏe về mặt phát triển trí não, thị giác.

Một nghiên cứu năm 2008 của Viện nhi cho thấy trẻ 4 tuổi mà được bổ sung DHA hàng ngày thì lượng từ vựng và sự nhận thức của chúng sẽ tăng.
images-2.jpg

Nếu muốn thay cá bằng các sản phẩm khác cũng có chứa omega-3, bạn hãy ăn bơ, các loại hạt…
Sự thật: Không chỉ sức khỏe nâng cao tuổi thọ có táo mà những loại quả mọng nước cũng có tác dụng na ná. Một nắm quả mọng nước mỗi ngày sẽ rất có hiệu quả trong việc giúp bạn tránh xa bác sỹ. Những loại quả mọng nước có nhiều chất dinh dưỡng và giàu chất chống ôxy hóa cũng như chất xơ, song song chúng rất dễ trộn với tập gym ngũ cốc và sữa chua.
Do đó, ăn nhiều loại rau quả có vai trò quan yếu trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh mạn tính như bệnh tim, áp huyết cao và đái đường…
 

×
Quay lại
Top