Một buổi tối trong villa khi ai cũng tự chọn chỗ ngồi của mình

Odwin travel

Thành viên
Tham gia
12/9/2024
Bài viết
12
Buổi tối đó ở Long Hải diễn ra rất chậm. Không tiệc tùng. Không nhạc lớn. Không ai đứng ra “dẫn chương trình”. Mỗi người trong nhóm tự nhiên chọn cho mình một chỗ ngồi khác nhau trong căn biệt thự.
15.jpg


Có người ngồi ngoài hiên, sát lan can, nhìn ra biển tối đen. Có người ngồi trên sofa phòng khách, dựa lưng rất sâu. Có người lại chọn ngồi ngay bậc thềm trước cửa, nơi gió thổi mạnh hơn.


Không ai rủ ai. Không ai sắp xếp. Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên, như thể mỗi người đã tự biết mình cần ở đâu vào khoảnh khắc đó.


Mình ngồi ở góc gần cửa sổ. Từ đó có thể thấy được gần hết căn nhà. Ánh đèn trong biệt thự không quá sáng, đủ để nhìn thấy nhau nhưng không chói. Không gian này khiến mình thấy rất rõ từng người trong nhóm – không phải qua lời nói, mà qua cách họ chọn chỗ ngồi.


Có lẽ vì vậy mà mình nhận ra, Biệt thự cho thuê ở Long Hải không chỉ là nơi để ở chung, mà còn là nơi mỗi người có thể “ở riêng” theo cách của mình mà không bị tách rời.


Không ai nói nhiều. Nhưng cũng không hề ngượng. Thỉnh thoảng có vài câu chuyện rời rạc, không cần nối tiếp. Có lúc mọi người cùng im lặng vài phút, chỉ nghe tiếng sóng và tiếng gió.


Căn biệt thự này tụi mình đặt qua Odwin Travel. Khi nhận nhà, mọi thứ được chuẩn bị rất gọn gàng, không cầu kỳ. Chính sự đơn giản đó lại khiến không gian dễ chịu hơn.


Mình nghĩ, nếu ở khách sạn, có lẽ mọi người sẽ tụ lại một chỗ, bật tivi hay điện thoại. Nhưng ở villa, mỗi người có không gian để lắng lại, mà vẫn cảm nhận được sự hiện diện của nhau.


Buổi tối đó không có cao trào. Không có khoảnh khắc “đáng nhớ” theo kiểu chụp ảnh hay quay video. Nhưng khi về lại thành phố, mình lại nhớ rất rõ cảm giác ngồi ở góc cửa sổ, nhìn từng người trong nhóm, và thấy mọi thứ rất vừa vặn.


Có những chuyến đi không cần quá nhiều hoạt động. Chỉ cần một buổi tối đủ yên, đủ thật, là đã đủ để nhớ rất lâu.
 
Quay lại
Top Bottom