nhìn ngon wá, công thức cũng đơn giản
Nguyên liệu làm bánh:
- 50gr bí ngô,
- 40gr bột mì,
- 5gr đường,
- 250gr dầu ăn.
Hướng dẫn làm bánh bí ngô (hình ảnh từng bước xem phần comment bên dưới nhé cả nhà):
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình thái bí ngô thành lát dày khoảng 1cm.
Bước 2:
Đem hấp trong khoảng 10 phút cho chín.
Bước 3:
Sau đó vớt chúng ra bát cho ráo nước.
Bước 4:
Bây giờ các bạn dùng thìa dầm nhuyễn bí ngô ra và trộn chung với đường.
Bước 5:
Trộn đều cùng với bột mì.
Bước 6:
Tiếp theo nặn bột thành cục như hình.
Bước 7:
Vê bột thành hình trụ có đường kính 3cm.
Bước 8:
Véo bột thành các phần nhỏ bằng nhau.
Bước 9:
Nặn chúng thành hình tròn.
Bước 10:
Sau đó dí tẹt bột xuống, có đường kính khoảng 5cm.
Bước 11:
Chúng mình thả bột vào chảo dầu sôi rùi chiên đến khi vàng là được.
Gắp bánh ra đĩa ăn khi còn nóng.