Mối Thù Linh Phiêu - Lưu Tình - Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo

Lưu Tình

Thành viên
Tham gia
5/6/2012
Bài viết
13
[Kiếm Hiệp Kỳ Tình] Mối Thù Linh Phiêu- Tác giả: Lưu Tình

Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Kỳ Tình
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blog


c2410.jpg

555510.jpgMở màn:

’’Muội có xinh không? ‘’

Hơi bất ngờ vì câu hỏi lạ như vậy, chàng vừa ậm ờ vừa trả lời:

’’Muội rất xinh!‘’

’’Muội có đẹp không? ‘’

’’Phiêu này, thật ra thì muội đang…’’

’’Muội có đẹp không? muội có đẹp không? ‘’. Hà Linh Phiêu bất chợt gào to lên làm át luôn cả lời của chàng, chàng ta tỏ ra ngơ ngác hơn bèn đáp lại:

’’Muội rất đẹp!‘’

’’Vậy tại sao huynh lại không yêu muội?‘’Đó chỉ là một trong số những mối hận mà cô nương áo trăng trắng đo đỏ, dáng xinh xinh, láu cá ấy phải gánh chịu.
[luutinhblog.wordpress.com]
Dường như “Nhất kiến chung tình- gặp một lần yêu suốt đời”, cô gái ấy đã mãi mãi không còn thuộc về một kẻ đến sau, mặc dù anh ta sinh ra lại là để dành cho cô ấy- vì cô ấy mà hy sinh- vì cô ấy mà đánh mất cả tuổi thanh xuân với mái đầu bạc trắng- vì cô ấy mà chấp nhận đủ mọi đắng cay nhất trong khi xác phàm vốn không thể nào chịu đựng.

Anh hùng nan quá mỹ nhân quan

Lạc hoa hữu ý, lưu thủy vô tình

Hữu duyên vô phận, oán chi ai?

Đa tình tự cổ năng di hận, dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ!Các Nhân Vật Chính
soai-c10.jpg

1/ Đại hiệp trượng nghĩa- Đoạn Vô Tình

ec775210.jpg

2/ Liễu Thủy Nguyệt

m1497710.jpg

3/ Cốc chủ Vô Tâm Cốc - Vô Tâm Lão Quái*
thandieudaihiepduongqua1ct.jpg

4/ Đại hiệp tóc bạc hoa râm - Đoạn Lãng

c2410.jpg

5/ Tiểu thư giang hồ - Hà Linh Phiêu

image-11.gif

6/ Vạn Bình công tửuser1010.jpg

7/ Đệ nhất mỹ nam thiên hạ - Nghề Đại Hiệp
q14110.jpg

8/ Cô hầu Tiểu Thúy5cf46a10.jpg

9/ Tiểu thư đài các - Trần Ngọc ThanhChương 1: Vô Tâm


Cốc Vô Tâm. Chỉ ba từ nhưng đều khiến cho các bậc am tường giang hồ trong thiên hạ phải lắc đầu e ngại.

Điều gì khiến họ e ngại? Phải chăng vì đường ra lối vào chỉ có mỗi Cốc chủ biết, phải chăng Cốc chủ là một kẻ đại gian đại ác? Điều này không rõ. Chỉ biết rằng, đó là một nơi dễ vào nhưng khó ra, chuyện kể hễ cứ mười người theo Cốc chủ vào thì y như là sau đó chỉ còn mỗi Cốc chủ trở ra và sự việc cứ thế, tiếp diễn như thế mãi. Cũng chẳng hiểu rõ nốt Cốc chủ là người xấu hay tốt, chuyện gì đã xảy đến với những trang nam tử một đi không trở lại kia? Bề ngoài Cốc chủ luôn tỏ ra hiệp nghĩa và độ lượng, các lý do đưa ra đều hợp tình hợp lý, tà chính ẩn giấu trong con người này, và các nạn nhân xấu số trên đều có duy nhất một điểm chung, không phân biệt già trẻ lớn bé: được cứu trước khi mất mạng dưới tay cừu nhân, một hành động có thể khiến họ phục tùng vô điều kiện và mang ơn hắn suốt đời.


-o0o--


Tận sâu bên trong.

Lá đào rơi.

“Khạp khạp… khạp khạp khạp… khạp khạp khạp khạp…. “

Vô vàn tiếng nhai rau liên hồi của đàn Dã trư và ánh mắt uất hận của một người đang nhìn chúng ăn. Người này dáng vóc thanh niên, tuổi tầm đôi mươi, đoan chắc đây không phải Cốc chủ mà chỉ là một người chịu ơn trong Cốc.

Chàng dường như đang mang trong mình mối thù khắc cốt ghi tâm, một nhiệm vụ tuần hoàn nào đó? Cũng không cần biết đến tích “dễ vào khó ra”, Cốc chủ là người xấu hay tốt, nhưng chàng luôn tin chắc rằng cái người đã cứu mạng và hứa dạy võ công cho chàng thì sẽ không bao giờ làm hại chàng. Chỉ cần phục được thù, chỉ cần người đó giữ lời cho dù có bắt chàng nhảy vào dầu sôi lửa bỏng, có phải đánh đổi cả mạng sống chàng quyết không từ nan.

Sau khi phát thệ và bái sư xong, Đoạn Vô Tình không ngờ sư phụ chỉ giao cho mình các việc lặt vặt như cơm nước, quét dọn, chăm sóc đàn gia súc vv…kèm các nhiệm vụ không tên khác, chứ chả bao giờ đoái hoài đến chuyện sẽ truyền thụ võ công. Lạ thay, hễ cứ mỗi lần nhắc đến chuyện đó là ông ta lại nghĩ ra nhiều cớ để phớt lờ và hành hạ, bắt chàng phải từ bỏ ý định không tưởng đó. Thời khắc này đã là ba tháng trôi qua.

Đợi cho đàn Dã trư ăn xong, Vô Tình thu xếp mọi thứ và nhanh chóng chuyển sang việc quét lá khoảng sân quanh nhà. Cốc Vô Tâm nổi tiếng với loài danh hoa “Trường Đào” bốn mùa nở rộ quanh năm suốt tháng. Sở dĩ trong tên có chữ “trường” là vì chúng chúng không bao giờ chết, người ta đặt cho chúng chữ trường để chỉ sự trường sinh, hễ những gốc đại thụ già chết đi thì phần rễ chỗ đó lại đâm chồi lên các cây con khác nên có thể nói: đây là loài hoa bất tử.
[luutinhblog.wordpress.com]
Vô Tình nhìn khoảng sân rộng phủ kín lá đào rơi, nhưng sắc mặt chàng không hề tỏ ra nản chí, một tay một chổi chàng vẫn quét như đã bao lần quét nó suốt hơn ba tháng được cứu về đây.

“ Tình nhi, sáng nay con đã quên cơm nước? “

Bất chợt có thanh âm đục đục vang lên, Vô Tình liền ngưng tay, ngước nhìn về phía người mới đến. Đó cũng không ai khác chính là sư phụ chàng- Cốc chủ “Vô Tâm”, tuổi tác ngoại lục tuần với mái đầu bạc trắng, áo quần xốc xếch, thân người lùn nhưng võ công của lão vô cùng trác tuyệt, chính là thứ chàng luôn hằng mơ ước.

“Vâng, con quên mất, thưa sư phụ.“

Cúi đầu cung kính đáp xong, Đoạn Vô Tình gác chổi bên một thân đào cạnh đó và chạy nhanh vào bếp để lo chuyện thức ăn sáng.

Có biết đâu rằng, chỉ chờ chàng khuất bóng. Vị tiền bối này sau một hồi liếc mắt đã nâng tay điểm nhanh vào các thân đào quanh đó, khiến lá rơi xào xạc thêm và lấp chen vào những khoảng trống trên sân vừa mới được quét xong. Chưa dừng, lão còn phất thêm vài cái về phía đống củi gỗ chất cao ngất khiến chúng đổ rạp xuống, phá thêm một số luống đất trồng hoa màu cho chúng tan tác ra. Đây đều là những nhiệm vụ mà người đệ tử ấy phải làm trong ngày và ngầm gây khó khăn để tiện cớ phản bác yêu cầu học võ của chàng ta là điều lão muốn?

Thật sự, người đội lốt tiên này có phải là quỷ ma? Mục đích chính của lão là gì?
Thời gian trôi.

Cuối cùng thức ăn sáng đã được dọn lên. Trong lúc sư phụ an tọa thưởng thức món ngon cũng là lúc người đệ tử phải trở về với công việc tuần hoàn thường ngày. Có điều, khi vừa mới bước ra khoảng sân trông thấy những lá đào rơi rụng nhiều hơn chàng cũng không lấy làm lạ vì nghĩ rằng: “lá đào rơi, không ngừng rơi”. Đống cũi gỗ bị đổ rạp và các luống hoa màu bị phá tan cũng nằm trong luồng suy nghĩ đổ lỗi do thời tiết đó.

Sau khi dọn dẹp các công việc đâu đã vào đấy, lần này khác hẳn các lần trước, chàng thử mạnh bạo đến gặp sư phụ để đề cập đến chuyện truyền thụ võ công xem sao.

“Chuyện của con chắc sư phụ là người hiểu rõ nhất, đã hơn ba tháng trôi qua, con không thể cứ ở đây làm mãi nhưng công việc nhàm chán như thế này được. Khi cứu con về cốc này, sư phụ có hứa ‘chỉ cần ngươi làm tốt các công việc ta giao không sớm thì muộn tuyệt học cả đời của ta sẽ truyền thụ hết cho ngươi,’ lời nói ngày nào con luôn khắc ghi. Mong sư phụ giữ đúng lời mình đã hứa.”

Kẻ ngồi trên ghế vắt chân chữ ngũ nhâm nhi tách trà chính là chủ Cốc- người giang hồ xưng Vô Tâm Lão Quái, lão bình thản đáp: “cứ từ từ, không gấp không vội, lời đã hứa lão đây không hề quên, ngươi hãy cứ làm các công việc thường ngày cho thật tốt, khi thời cơ đến, tự giác ta sẽ truyền thụ ‘Quái Tàn Đao Pháp’ cho ngươi.“

“Quái Tàn Đao Pháp?“ Chàng thốt lên. Sau ba phút tĩnh lặng giữa hai bên, biết không nên để sư phụ cáu giận như các lần trước, Vô Tình cúi đầu cáo lui về phòng.
Mọi chuyện vẫn cứ thế cho đến hết ba tháng sau- tức là đã sáu tháng trôi qua, nửa năm kể từ khi chàng được cứu về và làm các công việc nhàm chán không tên tại chốn đây.

Đối với Đoạn Vô Tình, một kẻ cùng khổ đã mất tất cả như chàng, hai điều còn giữ lại được trong đời đó chính là: tình yêu và nghĩa huynh đệ. Nhưng cả hai thứ đó đều lần lượt mất, tất cả các bằng hữu trong Huynh Đệ Hội đều bị giết trước sự chạy trốn bất lực của chàng, sau đó cũng chính chàng lại là kẻ dẫm nát đi tình yêu đầu đời để nuôi dưỡng quyết tâm rửa mối huyết hải thâm thù này.

Nhiều đêm nghĩ về cô gái ấy chàng lại khóc, nhưng khóc lóc có làm được gì, người đã xa rồi, cơn mê đã qua. Giờ chỉ còn mỗi chàng ở lại cùng với hỗi hận định mệnh. Suy đi nghĩ lại cuối cùng Vô Tình đã đi đến một quyết định long trời: đó chính là ngày mai gặp một phen nói rạch ròi mọi chuyện với Vô Tâm Lão Quái, nếu lão ta vẫn giữ nguyên quan điểm chàng buộc phải ra đi.
Và cuộc gặp gỡ rủi nhiều may ít đó đã diễn ra.

Tại khoảng sân đuợc bao phủ xung quanh bởi vô vàn lá đào rơi. Vô Tình luôn là người chủ động lên tiếng trước: “sư phụ, sáu tháng làm việc đền đáp ơn cứu mạng với người đã trôi qua. Trước mối huyết hải thâm thù đệ tử không thể nào chờ đợi thêm được nữa. Mong sư phụ hãy truyền dạy võ công cho đệ tử.”

“Khụ, vẫn chưa đến lúc, ngươi hãy đợi….”

Lời đáp chưa xong, như đã chuẩn bị trước diễn biến Vô Tình bất chợt quỳ luôn xuống trước mặt lão kèm tràng nói khẩn thiết: “thỉnh sư phụ.“

Trước hành động khó hiểu này, ông ta có hơi ngạc nhiên, nhưng vẫn tìm cách thoái thác: “quân tử trả thù mười năm không muộn, hấp tấp chỉ mau hỏng đại sự, lão đây vốn là sư phụ của ngươi tất chuyện của ngươi cũng là chuyện của ta. Hãy đứng lên và chịu khó đợi thêm một thời gian nữa hẵng tính tiếp.“

“Đệ tử thật sự là không thể đợi thêm được nữa, đã biết bao nhiều lần sư phụ hứa thế rồi mọi chuyện đâu vẫn hoàn đó. Suốt những năm tháng lưu lại nơi đây, đệ tử rất cảm kích ơn sinh thành của sư phụ nhưng không đêm nào những giấc mộng kinh hoàng của thảm cảnh năm xưa khiến đệ tử được ngủ ngon. Một lần nữa, mong sư phụ hãy chấp thuận cho,“ nói đoạn chàng lại hét to lặp lại thêm lần nữa với cảm xúc đau đớn vô cùng: “HÃY CHẤP THUẬN CHO,” vừa hét vừa dập đầu vào đất ba cái.

Vài giây, rồi phải đến vài phút lâu trôi qua, người đệ tử vẫn quỳ gối, chỉ có lão sư phụ là đứng yên một chỗ khoanh tay với sắc mặt có nhiều biến đổi lạ thường. Mặt lão lúc nghiêm trang, lúc lại chuyển sang hung hiểm tà ác, có thể nói là chính đạo trắng đen cứ không ngừng biến đổi trong con người quái dị của kẻ khai lập ra nơi đây. Cuối cùng, như đã đi đến quyết định nào đó, lão liền hạ mắt nhìn trân trân vào người đang cúi gầm đầu mà hỏi: “ Tình nhi, nếu sư phụ vẫn quyết giữ quan điểm, con sẽ làm gì tiếp theo?”

Câu này quả thực là điều Vô Tình không muốn nghe, nhưng cuộc gặp gỡ lần này chàng đã lên kế hoạch chi tiết hết các tình huống sẽ xảy ra, lưỡng lự vài ba giây, cuối cùng ngẩng thẳng mặt lên cắn răng bạo miệng đáp: “xin sư phụ thông cảm, huyết hải thâm thù thời gian không thể chờ, con buộc lòng sẽ ra đi nhưng mãi không quên ơn cứu mạng của người.“

“Tình nhi, con hãy đứng lên.”

Lời này do lão nhân đáp với âm vô cùng ngọt ngào, kèm nụ cười thương cảm. Trông vậy Vô Tình có vẻ như rất ngạc nhiên bởi những lần nóng giận cáu kỉnh trong quá khứ của sư phụ, nhưng điều đó cũng thoáng trôi nhanh bởi câu an ủi tiếp theo từ lão nhân: “con hãy quay lưng lại và đi thật nhanh, sư phụ không muốn chứng kiến cảnh chia ly yếu đuối giữa chúng ta.“

Lão chỉ có nói thế, âm cực ngọt ngào. Vô Tình cũng chỉ nghe vậy, biết hàm ý sư phụ nói gì, chàng bèn cúi xuống khấu đầu lạy ba lạy, hứa nếu sau khi tìm cách trả được thù, việc đầu tiên chàng làm sẽ là quay trở ngay lại đây để báo đáp ơn cứu mạng của lão đến suốt đời, cho đến lúc chết sẽ không bao giờ có ý đi đâu nữa.

Nghe được thế lão nhân đâm ra cũng rất là vui mừng, nhưng trước sự chia ly đầy mất mát, lão chỉ còn biết ngoảnh mặt sang hướng khác để chờ người đệ tử yêu quý xem như con, dần dần rời xa trước mắt mình.

Chuyện gì đến cũng đã đến, Vô Tình đã đứng dậy và vác bọc hành lý chuẩn bị sẵn quay lưng bước đi, Vô Tâm Lão Quái vẫn đứng bất động không nói năng gì. Cho đến khi chàng đã đi được một khoảng tương đối, lạ kỳ thay, bất ngờ lão âm thầm quay người nhìn lại với… một sắc mặt khác, một điệu cười khác, một con người khác. Hay đây chính là phần tà thứ hai trong con người quái dị của lão. Thuyết “Vô Tâm Cốc” dễ vào khó ra, lừa gạt tình cảm đoan chắc không phải là giả nếu điều bi thảm nhất sắp xảy đến tại đây.

Ầm

Một chưởng xé gió lao đến nhắm ngay vào lưng con mồi ngớ ngẩn đang tiến bước, khiến Vô Tình phải ngã kềnh xuống đất thổ huyết. Đòn này tung ra cốt để đả thương thôi chứ không hề có ý lấy mạng, vì kẻ thủ ác muốn trước khi chết: nạn nhân của mình phải chịu sự hoảng loạn tột độ nhất mà hắn có thể gây ra.

“ Á á… sư phụ…người???”

Mặc kệ lời rên yếu ớt của người mình từng cố ý xem như con hôm nào, Lão quái tiếp tục vung thêm ba chưởng nữa về ba thân Trường Đào Hoa cổ thụ khiến chúng đổ rạp xuống, cành lá nằm chổng ngổn ngang, nhưng điều ghê sợ nhất hiện ra trước mắt Vô Tình chính là…???

Chàng nhìn như không còn dám tin mình mắt mình, tâm trạng từ khó hiểu đã chuyển sang hoảng loạn cực độ, lấp gấp thốt: “họ, họ đều là… là…”

“Ha ha ha,” giọng cười lão quái vang lên, tiếp: “ đúng vậy, đó đều là các hảo đệ tử đã không còn nghe theo lời ta, số phận của chúng và ngươi không khác nhau.”

Vô Tình nghe xong đã choáng váng, không ngờ những truyền thuyết ghê rợn về nơi đây đều là sự thật. Cốc chủ nơi đây- Vô Tâm Lão Quái chỉ là một dị nhân bệnh hoạn, thích đem chuyện lừa gạt tình cảm làm thú vui cho riêng mình, lão diễn và dối rất thật khiến bất kỳ ai khi đã nghe là không thể không tin. Giờ chống mắt nhìn hàng chục bộ xương khô nằm vất vưởng trên ngọn các thân đào trước mắt, chàng cảm thấy chua xót vô cùng, khóe mắt cay cay lệ chợt tuôn. Chết ư? Chàng không hề cam tâm.

Về phần lão quái, lão vẫn cười, tiếp tục giày vò tinh thần nạn nhân: “ha ha ha, giờ ngươi cảm thấy thế nào? Hãy cầu xin ta đi? Hãy lạy thêm ba lạy nữa và xin ta tha mạng đi, ha ha ha.”

Cốc Vô Tâm, đúng như ý nghĩa của nó là một nơi “vô tâm”- tình người không hề tồn tại nơi đây. Thêm nữa Vô Tâm Lão Quái là dị nhân, càng cầu xin lão sẽ càng khoái trá, nhưng chỉ có duy nhất một điều là Vô Tình mãi không hiểu, bèn cắn răng hạ giận cất tiếng hỏi lão: “tại sao… tại sao lão lại gây nên những chuyện này? Gr…gr…”

“Ngươi đang đau khổ ư? Ngươi hiện vẫn đang muốn sống để mong báo được huyết hải thâm thù phải không? Vậy đừng hỏi nữa, hãy quỳ xuống lạy lão đây ba lạy nữa lão hứa sẽ truyền thụ hết võ công cho ngươi, ha ha ha.”

Dù vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức, nhưng qua đó Vô Tình ngầm nhận ra rằng: dị nhân này thần kinh không được bình thường, cũng không biết quá khứ người này đã vấp phải biến cố tình cảm nào, nhưng trước mắt hiển hiện mục đích chính của lão là đem sự lừa gạt tình cảm thế gian ra làm trò đùa. Nhưng dù sao chàng cũng quyết không thể chết ở đây được, dù thật hay giả khi chưa có cách nào hơn chàng buộc phải theo ý lão.
[chemgiophong.forumvi.com]
Vô Tình gắng gồng người quỳ lên, nhịn đau dập đầu xuống đất ba cái, vừa lạy vừa nói như nhẩm: “thỉnh sư phụ, thỉnh sư phụ, thỉnh sư phụ. “

“HA HA HA HA HA HA…”

“Ngươi… ta liều với ngươi” biết rằng thêm một lần nữa mình lại bị lừa, Vô Tình vừa hét vừa gắng sức xông lên tung một đấm vào mồm cừu nhân thứ hai trong đời. Nhưng quả thực chênh lệch võ công là điều quyết đoán đến số phận của người tham trận, Vô Tình trước bị hành hạ tinh thần, nay lại bồi thêm khoản đau đớn thể xác, sống khổ còn hơn là chết.

Sau khi đã tra tấn dã man con mồi xong, lão quái đưa tay lên định giáng thêm một chưởng xuống hòng phế hết gân tay gân chân đối phương, nhưng sau vài giây lưỡng lự đã chuyển sang cách khác.

Vút

Thân Vô Tình được ném lên móc vào một cành đào ở tuốt trên cao. Mắt nhắm mắt mở chàng mơ hồ thấy dị nhân ấy vứt từ trong tay áo ra một cái lọ gì đó, có vô số con nhền nhện đen tuyền to tướng bò ra di chuyển. Sau đó chỉ còn nghe được những âm cười ghê rợn của kẻ thủ ác, rồi chàng ngất đi.
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blogthandieudaihiepduongqua1ct.jpg
Chương 2: Người Tóc Bạc Hoa Râm

“Á á á á…,” xỉu cũng không xong. Đang ngất chàng buộc giật nẩy mình thét lên những âm thanh đau đớn đến cùng cực. Giờ bồi hồi tỉnh dậy, mới thấy khắp thân mình là những con nhền nhện to tướng đang vừa bò vừa cắn. Cũng chả biết đây là giống quái vật nào, nhưng nỗi đau chúng gây nên đã khiến nạn nhân muốn chết sướng còn hơn là phải sống và tiếp tục chịu đựng.

Chết ư? Một lần nữa cái chết hiển hiện và chàng không hề cam tâm. Vô Tình không thể chết trong cảnh này được, huyết hải thâm thù còn chưa trả được thì làm sao có thể chết, nếu chết đi biết nói sao với những oan hồn huynh đệ đã khuất nhằm duy trì mạng sống cho mình, điều họ mong chờ nhất chính là ngày chàng phục thù chứ không phải là bỏ mạng nơi đây.

Điều này còn đau đớn hơn gấp trăm lần mà nỗi đau thân xác đang phải chịu đựng. Chàng suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng nhận ra tất cả ý nghĩ hy vọng lóe lên chỉ là sự mơ tưởng. Vô Tâm Cốc dễ vào khó ra, ngoài chủ cốc thì tất cả người được đưa đến đây đều trong tình trạng bị bịt mắt hoặc ngất xỉu không một ai có thể an toàn trốn thoát khỏi nơi này cả. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc: đây chính là mồ chôn cho những kẻ như chàng.

Tuyệt vọng! Hy vọng vụt tắt không còn gì, đầu óc Vô Tình giờ đây hoàn toàn mù mịt. Chàng chỉ còn biết nhớ, nhớ những quá khứ đã từng làm mình vui, nhớ lần cuối đến mối tình đầu gặp phải trong đời. Cô ấy tên là gì? Một cô gái có cái tên rất đẹp nhưng dường như chàng đang dần quên, chàng tạm thời chưa nhớ ra nhưng có một điều không thể tha thứ cho bản thân đó chính là: chính tay chàng đã làm tổn thương và bỏ rơi người ấy để chạy theo một mối thù xa tầm tay.

Nước mắt rơi. Có một chàng trai khốn khổ đã khóc như thế. Từng giọt nước mắt thấm mi cay tuôn dài xuống nền đất tạo thành một vũng ẩm của sự tiếc thương.-o0o--
[luutinhblog.wordpress.com]

Lá đào vẫn tiếp tục rơi.

Thời gian bây giờ là bao lâu Vô Tình không biết. Ngoài những nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn, bất chợt chàng cảm giác như th.ân thể mình đang từ từ hạ thấp dần xuống?

Cố thử mở mắt ra, đã thấy đó đều là thật chứ chả phải mơ. Ở phía trước mặt dường như có một ai đó đang đứng quay lưng, tóc bạc hoa râm, thân khoác bộ y phục đậm màu sẫm, dáng dẻ cực oai phong, tay phải nắm thanh trọng kiếm to tướng đen xỉn, tay trái dường như đã không còn chỉ trơ ra lất phất vạt áo bay.

“Huynh là ai? Chính huynh đã cứu tôi?” Vô Tình cố nói với giọng yếu ớt. Nghe đến đây người kia mới quay lưng lại nhìn thẳng xuống mắt chàng. Nhờ đó ta có thể chiêm ngưỡng được dung nhan của người này. Một khuôn mặt hễ bất kỳ ai trông thấy đều phải thốt lên hai từ “đại hiệp”, với phần tóc trước rẽ đôi và phía sau cột chặt lại theo kiểu đuôi gà.

Không biết cao thủ này là ai? Vì sao lại lọt được vào Vô Tâm Cốc? Liệu người này có phải là đồng bọn của Lão quái không? Nhưng dù sao đã cứu chàng khỏi sự dày vò thân xác của lũ nhền nhện, không đợi người đó đáp, Vô Tình nói thêm: “cám ơn… huynh,” khạc.

Lời chưa xong đã ho ra một ngụm máu tươi.

Vứt

“Uống đi.”

Một giọng nói lạnh lùng vang lên kèm lọ thuốc đã rơi xuống trước mặt Vô Tình, không suy nghĩ nhiều chàng run rẩy vớ lấy làm theo.

“Ực.”

“’Hắc tri thù thất thất tứ thập cửu nhật dạ’, không ngờ lão ta vẫn tàn độc như xưa,” người tóc bạc hoa râm than thở tiếp vậy.

Vô Tình sau khi uống xong viên hoàn đã cảm thấy th.ân thể bớt đau đớn, đầu óc thôi choáng váng dần trở về trạng thái ổn định, chàng khúc mắc: “huynh dường như không phải là đồng bọn của lão? Hay chăng cũng mới vừa bị lừa vào đây? Dường như huynh rất am hiểu nơi này?”

“Ha ha ha,” chỉ còn thấy người đó cười khổ, rồi đột nhiên kèm theo đó là tràng căm hận, với hai hàm răng nghiến ken két: “ không ngờ số phận của ta và ngươi giống nhau đến vậy, ta cũng như ngươi, đều từng được lão cứu về đây, đều mang ơn lão và đều chung một lòng quyết trả thù lão.”

“Ta là Đoạn Lãng. Không dấu dếm gì, cách đây ba năm, ta tuy không được xếp vào hàng cao thủ nhưng cũng là một tay kiếm tài ba bất cứ kẻ xấu nào hễ khi chạm đến đều phải e dè. Có lần, trong lúc đánh nhau với một ma đầu gian ác tên Đại Ưng để cứu lấy bá tánh vô tội, do sơ ý nên đã thảm bại may được Vô Tâm Lão Quái đi ngang cứu mạng. “

“Sao? Rồi sau đó sao nữa?” Vô Tình ngạc nhiên thốt lên.

Người áo sẫm tiếp: “những tưởng đó là ơn cứu mạng, nhưng cũng như các nạn nhân xấu số khác. Tất cả đều là kịch bản do lão già điên khùng này sắp đặt ngay từ đầu để dày vò tinh thần nạn nhân nhằm thỏa mãn dục tính trong con người lão. Khi trò đùa kết thúc cũng chính là lúc nạn nhân buộc phải chết một cách khó coi nhất.”

Nói đoạn, quơ ngang trọng kiếm qua người Vô Tình. Cuồng lực được tạo ra mạnh đến nỗi cuốn văng hết tất cả lũ nhền nhện còn bám trụ trên người chàng bay đi đâu mất tiêu.

Bầm

Lại thêm một kiếm nữa phả xuống mặt đất để kết thúc chúng. Người tóc bạc hoa râm thu kiếm về, lại kể: “hình phạt ngươi đang phải gánh chịu chính là ‘Hắc tri thù thất thất tứ thập cửu nhật dạ,’ nhền nhện đen tuy loài kỳ độc, nhưng dưới tay dị nhân chúng được huấn luyện chỉ nhằm mục đích dày vò lẫn không ngừng cắn xé hòng bơm chất dinh dưỡng vào người con mồi, khiến nạn nhân đau đớn cùng cực khổ nỗi oán hận không thể chết ngay đi được. Và sau đúng bảy bảy bốn mươi chín ngày đêm, toàn bộ th.ân thể vật bị ký sinh sẽ đột ngột bị thối rữa ra. Đây cũng chính là nơi sinh sản đẻ trứng duy trì nòi giống lý tưởng của chúng.”

“ Khốn kiếp! KHỐN KIẾPPP,” Vô Tình tức tối hét lớn lên. Nhưng sau đó lại chuyển hướng sang người cứu mạng mình mà khúc mắc: “ân nhân, vậy huynh cũng đã từng bị lão dùng cực hình, sao có thể thoát ra được? Và bây giờ tại sao còn ở nơi đây? “

“Ha ha,” người tóc bạc hoa râm cười, đáp: “ ta khác ngươi. Năm xưa để đối phó với ta, lão đã phế hết võ công trước khi áp dụng hình phạt ‘Tứ Chi Tách Thể’.”

“Tứ chi tách thể? Có phải chặt hết gân chân tay?” Vô Tình hoảng hồn chen ngang.

Người áo sẫm đáp: “đúng vậy. Nhưng rất may ngoài một tay bị mất đi, ta có cơ hội bỏ chạy do lúc ấy chứng nhức đầu kinh niên của lão bất ngờ tái phát, ta cứ thế chạy mãi cho đến khi ngất xỉu mới biết là mình đã thoát từ khi nào không hay. Ta trở lại đây cốt để tính chuyện ân oán với lão, không ngờ lại gặp ngươi.”

Nghe qua lời kể, Vô Tình cũng đã dần hiểu ra sự tình. Nhưng Vô Tâm Lão Quái ngoài võ công còn vô số những thủ đoạn không dễ gì đối phó. Nghĩ tới đó đâm ra lo lắng, định hỏi thêm nữa bỗng giật mình nghe thấy ba âm “vụt” vang lên.

Vụt Vụt Vụt

Người áo sẫm cũng nghe thấy âm vang này. Rất nhanh, Đoạn Lãng lạnh lùng xoay người vung trọng kiếm lên đánh văng hai luồng đao khí, riêng luồng khí cuối cùng vận thêm lực trả vật hoàn cố chủ.

Véooo…

Kẻ ra tay chém lén chính là Vô Tâm Lão Quái. Thấy người lạ mặt này có thể dễ dàng hóa giải đao pháp và còn phản đòn như vậy, sắc mặt tức thì lộ lên vài nét biến. Lão nhanh chóng né sang một bên tránh luồng đại đao. Nhưng nào xong, hết đòn này lại đến thế khác, một kiếm từ trên không đã được Đoạn Lãng giáng xuống ngay đầu địch thủ, Lão quái không nói không rằng vung đao lên đỡ.

Kengg…

Tiếng binh khí chạm nhau. Âm ghì rất nặng. Tiếp theo đó là…

KENGGGGGGGGGGG….

Hai chân Vô Tâm Lão Quái đã luống sâu vào đất, biết nội công kẻ lạ mặt này thâm hậu, cũng chưa nhận ra hắn là ai, lão ta gắng chịu đựng và thốt lên: “ngươi thật ra là ai? Sao biết đường vào đây? Lão đây nào đâu có đắc tội gì với ngươi?”

Đoạn Lãng đang tập trung hết toàn lực để đè kiếm chôn sống cừu nhân nên tuyệt nhiên không thể phát âm nào.

“ Gr…gr….gr…”

Hây

BẦMMMMMMMMMMM

Với thân pháp nhanh nhẹn, Vô Tâm Lão Quái đã kịp thu người lùi thật nhanh về đằng sau. Đó chính là lúc vạt đất bị vỡ nát bởi luồng kiếm khí lạnh lùng.

Biết gặp phải cao thủ có số má trong thiên hạ, cũng không cần phải hỏi thêm kẻ lạ mặt này là ai, giữ mạng sống là trên hết. Nghĩ vậy dị nhân thu đao quay lưng khinh công thật nhanh hòng tìm đường trốn.
[chemgiophong.forumvi.com]
Tất nhiên Đoạn Lãng nào để cho cừu nhân của mình thoát một cách dễ dàng, hắn đuổi theo ngay. Tất cả diễn biến đều được ghi nhận trong mắt Đoạn Vô Tình, chàng “ồ” lên thán phục kiếm nghệ cao thâm của ân nhân cứu mình. Nhưng đồng thời lại không đồng tình với hành động đuổi theo truy sát Vô Tâm Lão Quái, bởi ngoài võ công ra bản lĩnh chính của lão là dùng độc. Thuyết có lưu, Vô Tâm Lão Quái nổi tiếng trên giang hồ bởi có thể dùng thủ đoạn đả bại phần lớn các kiếm khách hàng đầu trong thiên hạ chắc không chỉ hư danh.

Tâm lý bất an, Vô tình bèn chạy theo dấu vết để lại của hai người này. Nhưng khi đi tìm chưa được bao lâu, đã thấy Đoạn Lãng đang lao nhanh về phía mình với sắc mặt tím tái xanh mét. Vô Tình lo lắng hét lên:

“Ân nhân. Huynh sao vậy?”

“Lão thọ thương cũng không kém ta. Ta không yên tâm khi để ngươi lại nơi này. Theo ta.” nói đoạn, đã lao đến cắp lấy Vô Tình lướt thật nhanh về một phương nào đó.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blog
1206092051c821ef1a1ff7ecf9.jpgChương 3: Thất Tình Kiếm Pháp

Thời gian dần trôi.

Trôi nhanh hơn những ngày thường. Bởi nơi đây hai kẻ cô đơn nhờ cơ duyên trời ban đã tìm thấy nhau, và cảm thấy rất hợp. Mặc dù tính cách hai người cơ bản đối lập, nhưng tình cảm dành cho nhau hoàn toàn tương đồng.

Đoạn Lãng, sau khi cứu Vô Tình rời khỏi Vô Tâm Cốc đã di chuyển đến một hẻm núi hoang vu. Hắn quyết định dừng chân trị thương tại đây. Vốn bản chất lạnh lùng, phần đời còn lại quyết sống cô quạnh, nhưng khi tiếp xúc với một người phải nói là kiểu “nợ mang theo”, tâm lý hắn đã có những thay đổi nhất định.
[luutinhblog.wordpress.com]
Vào một đêm khuya gió thổi lạnh buốt, bên đống lửa ấm áp. Cả hai tình cờ có một buổi tâm tư cùng nhau. Và chủ đề không ngoài gì hơn là thân phận của mỗi người.

“Do hoàn cảnh bất hạnh, sống trong gia đình không có hạnh phúc, đệ đã bỏ nhà ra đi khi còn rất nhỏ. Sau đó phiêu bạt khắp nơi để kiếm sống, cho đến một năm về trước có lập nên Huynh Đệ Hội để quy tụ những huynh đệ có cùng thân phận cô độc như mình giúp đỡ lẫn nhau.”

Đoạn Lãng vẫn ngồi yên nghe, sắc mặt không biểu hiện cảm xúc nào. Vô Tình tiếp: “không ngờ ngay cả chuyện này cũng chả xong. Huynh đệ trong hội ai nấy đều tốt, nhưng do thói quen hành hiệp trượng nghĩa đã bị xem là tranh giành địa bàn với một hội lớn chuyên bảo kê ở đây, gọi là Hắc Ma Hội. Cuối cùng tất cả bằng hữu đều hy sinh, chỉ có mình đệ may mắn chạy thoát.”

“Vì sao ngươi lạc vào Vô Tâm Cốc?“ Đoạn Lãng bình thản hỏi vậy.

Vô Tình nhìn người này cười với vẻ hiền từ, sau đó như nhớ lại quá khứ khuôn mặt hắn đã trở nên đau khổ, buồn bã đáp: “đệ thật không xứng đáng tồn tại. Ngay cái đêm hôm bị một sát thủ bịt mặt của Hắc Ma Hội truy sát, may mắn sao đệ đã được một cô nương cứu mạng. Và cô gái ấy cũng chính là mối tình đầu tiên của đệ…”

“Một cô gái sao có thể cứu mạng được ngươi?”

Nghe Đoạn Lãng nói vậy. Vô Tình cười và giải tỏa hồ nghi: “ngay cả chuyện này đệ cũng không được rõ lắm. Chỉ biết rằng khi bắt gặp cô gái này, Hắc y nhân bịt mặt kia bỗng nhiên có những biểu lộ hết sức kỳ quặc, hắn ngừng tay thu đao và quay mặt sang hướng khác, dường như không muốn để cho cô gái này nhận ra hành tung của mình. Hắn khinh công trốn mất.”

“Cô gái ấy. A, đệ nhớ ra rồi. Cô gái ấy tên là Liễu Thủy Nguyệt, trong mắt đệ đó chính là người đẹp nhất, tính tình hiền hậu đoan trang, cổ đã chăm sóc thương tích và tán dóc với đệ cả đêm trong ngôi miếu hoang nhưng…,” lặng ngừng giây lát, Vô Tình thở dài: “ …nhưng cũng vì thế mà đệ đã quên mất và không còn ý chí trả thù, đêm hôm đó đệ đã cố ý làm tổn thương cô ấy, khiến cổ phải rời bỏ kẻ không tương lai như mình. Ngay sáng hôm sau lại thật ngốc khi đến bản danh của Hắc Ma Hội để trả thù. Kết quả là được Vô Tâm Lão Quái cứu rồi sau đó gặp huynh.”

Đoạn Lãng nghe xong câu chuyện tình yêu lẫn thù hận của người này lại đâm ra buồn. Hắn dường như qua đó phần nào nhớ đến chuyện tình ái bi thảm của mình. Vô Tình dường như đã phát hiện ra bầu tâm trạng này, liền hối thúc: “Lãng huynh, còn huynh thì sao? Hãy kể câu chuyện của huynh?”

Người tóc bạc hoa râm vẫn buồn bã và đâm ra trầm tư kinh niên. Sau đó chỉ buông dài một câu: “chuyện đã qua. Không nên khơi lại.”

Một lát sau hỏi sang chuyện khác: “năm xưa rời khỏi Vô Tâm Cốc ta cũng như ngươi: khát khao trả thù. Có muốn học ‘Thất Tình Kiếm Pháp’ không?”

Vô Tình nghe vậy đâm nhớ ra thứ kiếm pháp mà người này đã dùng để đối phó với Vô Tâm Lão Quái, chàng mừng rỡ thốt lên: “thật chứ, ân nhân.”

Đoạn Lãng chỉ gật đầu. Ném que củi đang cầm trong tay vào đống lửa đã tàn, hắn đứng dậy bỏ đi đâu đó.

Vô Tình ngồi đợi lâu nhưng không thấy con người lạnh lùng này quay trở lại. Chàng tò mò và đi tìm thử xem, kết quả đã thấy hắn ngồi khóc khẽ bên cạnh một dòng suối, miệng luôn mồm lẩm nhẩm mãi câu: “Như Kính… Phạm Như Kính, ta có lỗi với nàng, là ta đã hại nàng. Như Kính… Phạm Như Kính…”


-o0o--


Thời gian tiếp tục trôi.

Dưới sự chỉ bảo tận tình của Đoạn Lãng. Vô Tình đã học được 5/7 thức của Thất Tình Kiếm Pháp. Đó quả là một phép màu phi thường.

Điều này đã được người áo sẫm ngạc nhiên rất nhiều, vì ngay đến hắn ta để làm được như vậy đã mất gần cả năm, trong khi người vận áo màu trắng đục này chỉ mất có hơn một tháng.

Vút

Tiếng xé gió vang lên, kèm hai từ: “chụp lấy.”

Vô Tình ngoảnh mặt nhìn về hướng người chàng xưng là huynh, đã thấy thanh kiếm đen tuyền to tướng lao đến rất gần.

Chụp… hự..ự ự ự

Mặc dù đã nắm được trọng kiếm nhưng sức nặng của nó là không phải nói đùa, hơn cả trăm cân, khiến kẻ chụp được cũng phải mất thăng bằng và cắm ngay xuống đất, thở từng tràng hơi nặng nề: “hộc, hộc…”

Miệng nhẻn cười trước cảnh này, Đoạn Lãng chỉ buông lấy một câu rồi bỏ đi: “trong vòng hai ngày hãy sử dụng nó cho thật linh hoạt. Sau đó ta sẽ đưa ngươi tới nơi này.”

“Vâng, Lãng huynh.”
Hai ngày trôi qua.

“ Ngươi khá lắm, có thể nắm được nó và vận dụng linh hoạt như thế này đã là kỳ tích. Năm xưa ta cũng chưa thể làm được nhiều việc như ngươi bây giờ.”

Lại được khen, Vô Tình gãi gãi đầu cười ngại. Đoạn Lãng tiếp: “hai thức kiếm cuối, sao ngươi không rèn nốt. Đối với một kỳ tài võ học, ta không tin là không thể tiếp thu?”

“Đệ đã cố, nhưng vẫn là không thể. Nhưng không sao, 5/7 thức của Thất Tình Vô Địch Kiếm đủ để Vô Tình này trả thù và hành hiệp giang hồ rồi. Xin huynh yên tâm,” chàng tự tin đáp lại.

Đoạn Lãng thấy vậy cơ hồ không nói gì, chỉ làm động tác giơ cánh tay duy nhất ra. Như hiểu ý, Vô Tình liền phóng Huyền Thiết Trọng Kiếm về phía chủ nhân đích thực của nó.

Chụp.

Lạ kỳ thay, đối với thanh kiếm trọng lượng lên tới hơn trăm cân này người tóc bạc chỉ quơ tay nhẹ nhàng chụp lấy. Sau đó vứt lên trời, phi thiên ngự kiếm lộn ngược người đâm kiếm hướng đất. Tốc độ rất nhanh, kiếm to là thế, nhưng khi lao đến rất gần đất bỗng tách ra hóa thành năm thanh kiếm ảo vung qua vung lại rồi cuối cùng thỏa hết sát thương xuống mặt đất.

ẦM ẦM ẦM ẦM ẦM

“WOA, hay quá,” Vô Tình thốt lên.

“Đó là thức thứ sáu: Ngũ nhân vương tình,” Đoạn Lãng buồn bã đáp, nói thêm: “ta cũng không được rõ, nhưng thức kiếm này khiến ta nhớ đến cảnh năm người trai gái chung một tình yêu, cuối cùng đau khổ và vỡ tan như những hạt bụi đất này.”

Vừa nói vừa hướng về phía hố sát thương tan tác trước mắt. Vô Tình nghe vậy dường như đã hiểu thấu luôn ý nghĩa của thức kiếm được xây dựng trên nguyên lý “thất tình’này. Chàng tạm dẹp khúc mắc, nói câu này trước: “Lãng huynh, hãy thi triển thức kiếm cuối cùng.”

Đa tình tự cổ năng di hận…,” Đoạn Lãng hét lớn, tay nắm chặt trọng kiếm, dồn hết tất cả tình cảm ưu sầu vào đây. Kiếm nâng lên cao và dần hình thành quanh nó là một quang kiếm ảo cực lớn.

“…Dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ
,” âm này xong toàn bộ lưỡi kiếm khổng lồ đã chém thẳng xuống một đường sáng lòa, làm nát tan luôn cả vách núi đá cao chơi vơi trước mắt.

“WOA, thức kiếm cuối cùng uy lực quả phi thường, nhưng tại sao tên của nó là ‘Đa tình tự cổ năng di hận, dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ?’” Vô Tình phấn khởi hỏi.

(Đa tình tự cổ năng di hận,
Dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ.
Dịch:
Từ xưa tới nay người đa tình thường ôm nhiều mối hận
Mối hận này dài dằng dặc biết đến bao giờ nguôi.)


Đoạn Lãng buồn bã hồi lâu không đáp, chắc hắn lại nhớ đến kết thúc bi thảm mối tình đầu và tất nhiên một phổ kiếm với toàn ý nghĩa thất tình sẽ luôn làm người vốn thất tình đau đớn. Hồi lâu sau khi đã cố lấy lại được bình tĩnh, người áo sẫm mới lên tiếng: “có thể duyên trời định!”
[chemgiophong.forumvi.com]
“Duyên trời định?” Vô Tình ngạc nhiên, Đoạn Lãng gật gật đầu chấp nhận sự thật phũ phàng: “đúng vậy, sau khi rời khỏi Vô Tâm Cốc, tỉnh dậy ta thấy mình đang nằm trên một đỉnh núi cao ngất trời, ở đó có thể nhìn quanh khắp cảnh vật trên thế gian này. Tình cờ ta phát hiện ra một cái động, bên trong có cái xác khô và vò rượu, ta đã uống cạn vò rượu rồi bái lạy cái xác ấy làm sư phụ trước khi chôn cất. Sau đó tự mày mò học các thức của thứ kiếm pháp này được khắc công phu theo kiểu tượng hình trên vách động.”

Vô Tình trố mắt: “có nơi đó thật sao?”

Đoạn Lãng đáp: “ta vốn có ý định dẫn ngươi đến đó,” lời xong hắn đạp đá khinh công lên đỉnh một mạch.

“Này này, đợi đệ với,” vừa hét, Vô tình cũng chóng đuổi theo. Bởi dĩ chàng ta muốn tìm hiểu nơi khai nguồn của thứ “Thất Tình Kiếm” này.


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blogthai-tu.jpg

Chương 4: Kết Nghĩa Đoạn Lãng

Đến tận chiều tối hôm đó.

Cả hai mới tới được nơi mình muốn đến. Đó chính là đỉnh núi cao thứ hai thiên hạ, có tên: Thiên Sơn.

Đoạn Lãng đứng oai phong lẫm liệt ngay sát bờ vực, hắn chỉ chờ người mặc áo màu trắng đục ló đầu lên là lập tức nhảy tọt xuống vực.

“ Khoan! Huynh định tự sát sao?” phù phù, nhưng dường như không phải vậy. Khi Vô Tình chồm nhanh tới dòm, đã thấy người áo sẫm lách người vào một hang đá sâu bên dưới vực. Đoan chắc đó chính là lối vào động, Vô Tình bèn lấy ra từ trong người một thanh kiếm thường- thứ kiếm dùng để luyện tập các thức cơ bản của Thất Tình Kiếm Pháp.

Nhất kiến chung tình,” chàng nhảy ra ngoài vực, xoay người lại vừa hét to, vừa rạch một đường dài tóe lửa vào vách núi, hạ dần xuống đến độ sâu nơi người tóc bạc biến mất, đã phát hiện ra đúng là có cái hang, chàng thu kiếm chui tọt vào ngay.

(*Nhất kiến chung tình.
Dịch:
Gặp một lần yêu suốt kiếp.
*Chiêu thức thứ nhất trong Thất tình kiếm pháp.)


Không kịp dừng lại để thở, Vô Tình chạy ngay vào bên trong. Lúc này đã thấy người tóc bạc hoa râm đợi sẵn, hắn lên tiếng vẻ nghiêm trọng: “Ngươi hãy xem lại lưỡi kiếm.”
[luutinhblog.wordpress.com]
Vô Tình bèn nhìn xuống, thấy thật kỳ lạ.

Mới lúc nãy thanh kiếm này vẫn tốt, ai ngờ chỉ sau khi vận dụng một thức đã không còn giữ nguyên hình dạng ban đầu, lưỡi kiếm sứt mẻ, đầu kiếm bị nứt toát, giờ nó chả khác chi là một thanh sắt vụn cả.

Leng keng

Vô Tình thở dài vứt đi.

Đoạn Lãng nói: “đúng vậy, Thất Tình Kiếm Pháp rất khắt khe trong việc chọn kiếm. Phổ kiếm này yêu cầu người dùng phải vận dụng toàn bộ ưu sầu dồn nén trong tâm, dồn về đầu lưỡi kiếm mà xuất chiêu, một chiêu xuất ra khinh sơn đảo hải. Thanh kiếm ngươi cầm trên tay chỉ là một thanh kiếm thường, nên làm sao có thể phù hợp được. Và đây, hãy xem.”

Nói đoạn, bước tới sát vách động, tay đưa thanh trọng kiếm lên quét xuống một đường.

Lực quét rất mạnh làm bụi cát bị tạt sang hai bên và để lộ ở giữa là một nền đá với bốn chữ được khắc trên đó rất tinh tế: Tam Đại Cuồng Kiếm.

Quá ngạc nhiên, Vô Tình thốt lên: “mộ kiếm ư?“

Đoạng Lãng gật. Dùng đầu kiếm bật tung nắp mộ sang bên.

Tức thì xuất hiện một luồng ánh sáng xanh lục, chói lòa tỏa sáng cả hang đá.

Ánh sáng quá chói khiến Vô Tình phải nhắm tịt cả hai mắt lại hồi lâu, sau đó mới từ từ mở ra . Riêng Đoạn Lãng dường như đã quen nên hắn vẫn không chịu ảnh hưởng gì.

Bên dưới nắp mộ có ba vết lõm tượng trưng cho vị trí nằm của ba thanh kiếm quý.

Ở giữa là thanh kiếm quý giá nhất với toàn bộ luồng ánh sáng xanh lục này phát ra đều từ nó. Kiếm trông như đá mà khi nhìn kỹ lại không phải đá, thân kiếm trong suốt như thạch bích. Đây chả khác gì là một kỳ trân dị kiếm trong thiên hạ.

images24.jpg

Nhưng có điều lạ là khắp thân kiếm lại bị khóa chặt bởi một sợi xích lớn, nhìn có vẻ giống như chủ nhân của nó căm hận nó lắm.

Còn đang khó hiểu về vấn đề này thì lời Đoạn Lãng đã vang lên, âm thanh có vẻ chì chiết : “đó là Trượng Nghĩa Kiếm. Thanh kiếm mà ta từng yêu quý nhất, nhưng cũng chính là thanh kiếm làm ra thất vọng nhiều nhất đành quyết định từ bỏ không dùng nữa.“

Rung Rung Rung…

Bất chợt kiếm như hiểu ý người, toàn thân rung lên liên hồi phản đối điều đó, với dáng vẻ của nó như oan ức kích động vô cùng.

Trông vậy, Vô Tình càng thêm hoảng hốt thét lên: “chuyện kỳ lạ?“

Đoạn Lãng gằn giọng : “không có gì lạ, thanh kiếm này có thần lực nên có thể thông hiểu ý người. Nhưng đó mãi là một niềm day dứt nhất trong đời ta. Cách đây đúng hai năm, nó vô tình giết nhầm một hảo huynh đệ tốt do ta nghi oan đã h.ãm hiếp vợ của người khác. Nên giờ đây buộc phải nằm sâu dưới lớp mộ này để xóa bỏ mọi mặc cảm và lỗi lầm do chủ nhân nó gây ra.”

RUNG RUNG RUNG… RUNG RUNG RUNG…

Kiếm trượng nghĩa càng thêm rung, thêm kích động ý muốn nói như có điều oan ức bên trong. Nhưng Đoạn Lãng vốn đã ghét nó nên lờ ngay đi, một mạch chỉ sang vết lõm bên phải: “còn đây là…

VÚTTTTTTTTT

Lời chưa xong Trượng Nghĩa Kiếm bất ngờ lao “vút” lên cao, thân kiếm rung mạnh hơn và đầu nó không ngừng chăm chăm hết từ người áo trắng sang người áo sẫm như hàm ý muốn giãi bày điều gì đó, ánh bích từ nó đã chói sáng đến nỗi khiến Vô Tình phải nhắm tịt cả hai mắt lại không còn trông thấy gì, chàng khổ sở hét lên: “chuyện gì vậyyy?”

“Khốn kiếp,” Đoạn Lãng gào trong cuồng nộ, sắc mặt bỗng trở nên nhăn nhó khó coi vô cùng, tà khí từ người tỏa ra khủng khiếp, hắn lao thẳng lên dùng đơn tay bóp chặt vào thân kiếm, quát: “hỗn xược, ngươi còn dám không hối cải sao?”

ẦMMM

Rồi giáng luôn một chưởng khiến thanh kiếm xanh như thạch bích rơi mạnh xuống đất, ánh quang từ nó yếu dần yếu dần tuy không tắt hẳn nhưng nhìn cứ như là đang thoi thóp, ở đầu lưỡi kiếm nhỏ ra một vài giọt ẩm ướt cứ như nước mắt, không rõ đây chỉ là mồ hôi từ người chủ nhân một thời của nó rơi xuống hay chính là: nước mắt của kiếm?

Bấy giờ Vô Tình mới có thể mở mắt ra, chàng quay sang người áo sẫm hỏi: “có chuyện gì vừa xảy ra vậy Lãng huynh?”

Đoạn Lãng trừng vào thanh kiếm lục mà quát: “không có gì,” tiếp đó liếc sang vết lõm ở bên phải giới thiệu: “còn đây là Bạc Tâm Kiếm với ánh sắc cực mỏng, dính sát vào đất từng lèo từng lèo nhưng lực sát thương của nó rợn người. Kiếm này chỉ xứng đáng dành cho các bậc ‘nhất đại cao thủ’ trong thiên hạ.”

Hắn tiếp tục chỉ tay về vết lõm cuối cùng, nâng thanh trọng kiếm đang cầm trên tay lên và nói: “còn đây là thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm ta đang dùng, trọng lượng của nó lên tới hơn trăm cân, thanh kiếm này đệ đã từng sử dụng qua hẳn là đã rõ.“

Xem kể qua vậy Vô Tình chỉ còn nước trầm trồ, ánh mắt đầy kinh ngạc. Tất cả kiếm trong mộ đều là kiếm quý, đều là thứ người bỏ công luyện kiếm cả đời mơ ước. Thật hảo kiếm.

“Nhận lấy.“

Chợt âm vang cũng là lúc Vô Tình tiện tay quơ ra và đỡ lấy Huyền Thiết Trọng Kiếm. Tức thì miệng đã rên âm ỉ , tay dần hạ xuống vì trọng lượng của nó quá nặng mà chàng chỉ được cầm vài lần nên chưa quen lắm.

“Thanh kiếm này ta tặng đệ, xem như quà kết nghĩa.“

Nói xong, người tóc hoa râm đưa tay rút ra khỏi mộ thanh Bạc Tâm Kiếm và tiếp: “từ giờ trở đi thanh này sẽ cùng huynh chu du thiên hạ.“

Lời xong, ánh mắt người áo sẫm hơi do dự chút khi nhìn về phía một thanh kiếm tựa đá lục bích vẫn không ngừng rung lên. Sau đó, hắn không nói năng gì với nó tuyệt tình đóng nắp mộ lại.

ẦMMM

Tiếp đó hướng mắt sang Vô Tình, thấy chàng thanh niên mang áo màu áo trắng đục vẫn đang trầm trồ với thanh hảo kiếm mới được tặng.

Đoạn Lãng bật cười:

“Ha ha ha,“ đồng thời rút Bạc Tâm Kiếm ra khỏi vỏ, cắm ngay xuống đất, quỳ xuống trước kiếm, nói to khẩu khí: “hỡi thiên địa trời đất chứng giám. Tôi là Đoạn Lãng, quyết chí sống phần đời còn lại cô độc, nhưng do duyên số đã rất kết người này nên xin kết nghĩa huynh đệ. Chuyện của đệ ấy từ giờ trở đi cũng sẽ là chuyện của tôi. Hẹn không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng hẹn chết cùng ngày cùng tháng cùng năm.”

Vô Tình hơi bất ngờ trước chuyện này. Kết nghĩa huynh đệ ư? Được kết nghĩa huynh đệ với Lãng huynh ư? Trong giây lát chàng vui mừng sướng tận đến nỗi cảm xúc hoan hỷ biểu lộ trên mặt khó dùng từ nào tả xiết. Cuối cùng cũng đã lấy lại được bình tình, động tác tương tự liền cắm thẳng Huyền Thiết Trọng Kiếm xuống đất, quỳ gối trước nó, giọng hét to khẩu khí: “hỡi thiên địa trời đất chứng giám. Tôi là Đoạn Vô Tình, người được Lãng huynh cứu mạng và rất khâm phục võ công cũng như tính tình của ân nhân này. Trong phút chốc Vô Tình không biết dùng từ nào để tả hết tâm trạng, rất vui sướng khi được làm đệ đệ của Lãng huynh. Nếu sau này dù huynh ấy có phạm bất kỳ tội lỗi nào Vô Tình này thề liều chết để báo đền mạng sống cho huynh ấy. Dù không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm.”

Lời xong. Vô Tình ngước sang bên cạnh, đã thấy Đoạn Lãng rút kiếm cắt máu ăn thề. Chàng cũng làm theo. Khi máu của cả hai người nhỏ giọt xuống nền đất minh chứng lời thề trước thiên địa. Nghi lễ kết bái coi như đã xong, người tóc bạc đứng dậy trước và nói: “Vô Tình đệ.”

Rất vui, Vô Tình cũng đứng dậy và nhìn sang Đoạn Lãng, nói: “Đoạn…Đoạn Lãng huynh.”
[chemgiophong.forumvi.com]
Cả hai cùng nhìn nhau cười mãn nguyện. Nhưng nụ cười chóng nở sớm tàn này chỉ xuất hiện trên môi người áo sẫm giây lát. Sau đó tâm trạng lại trở về lạnh lùng như trước, hắn quay lưng, nói: “Vô Tình đệ, trách nhiệm của ta với đệ tới đây coi như đã xong. Bảo trọng.”

“Nhưng… huynh đi đâu?” Vô Tình hụt hẫng hỏi.

Hắn trả lời: “đến Vô Tâm Cốc.”

“Để đệ theo giúp huynh một tay,” Vô Tình nói với theo, giọng đầy lo lắng.

“Ta đã có cách đối phó thủ đoạn của lão. Đệ hãy lo mối huyết hải thâm thù của mình đi, có duyên tương phùng,” lời xong, người đã biến mất như khói sương.

Tính tình của Đoạn Lãng thật là lạ, ít nói lạnh lùng đầy khó hiểu, một con người bí ẩn nhất mà Vô Tình từng gặp, sử dụng thành thạo Thất Tình Kiếm Pháp và còn cả cái đêm huynh ấy gọi thầm tên một người, khóc ngoài bờ suối nữa: “Phạm Như Kính. Cô nương này thực ra có ý nghĩa như thế nào đối với huynh ấy?”

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blog9b268d03285be53bc2ce19d64530633e_41357957.5549629220110324113711097640.jpg


Chương 5: Hắc Y Nhân Bí Ẩn- Ngươi Thực Là Ai?

Ô Trấn.

Từ xa xa xuất hiện một luồng kiếm khí lạnh người đang tiến vào. Phút chốc đã đặt chân nơi cửa trấn.

Trở lại chốn xưa, khiến lòng người đó không ngừng bồi hồi. Cứ đứng ngẩn ngơ nhìn cảnh vật xung quanh một lát lâu, người khuỵu xuống quơ tay bốc một nắm cát lên và ngửi .. sau đó thả xuống. Quê hương một thời của chàng ta chính là đây. Người mặc áo màu trắng đục bèn cất bước chân tiến thẳng vào trong trấn luôn, đi nhanh đến nỗi cứ ngỡ như đang lướt.

th.ân thể người này giờ quá khác xưa, phía trước tóc tuôn vài đường quá mắt nhọn hoắc, toàn bộ làn tóc dài đen nhánh được gió thổi hết sang vai trái, độ dài cỡ ngang lưng. Trên tay lại nắm thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm nặng tựa ngàn cân. Vô Tình giờ đã ra dáng đại hiệp rồi, nhưng khuôn mặt vẫn hiện nét không vui.
[luutinhblog.wordpress.com]
Chàng lướt qua chốn đông người như không, làm toàn bộ cư dân quanh đó phải há hốc miệng lên “ầm ồ”, đại kiểu như đây là cao thủ nơi nào có việc cấp bách gì lại xuất hiện ở cái trấn nhỏ bé này.

Có lẽ họ đã không còn nhận ra một tên trộm vặt yếu đuối, một chủ hội bất tài vô dụng thường xuyên mặt đối mặt với họ năm nào. Thời gian dần trôi, mọi thứ có như khi xưa bao giờ? Nếu trở lại khi xưa thì tình yêu đầu đời của chàng ta đã không thể mất, các bằng hữu huynh đệ đã không bỏ mạng.

“Khốn kiếp,” Vô Tình nhẩm thầm, sắc mặt trở nên khắc khổ khó coi, chàng càng tiến nhanh về phía hang ổ của cừu nhân hơn.


-o0o--

Hắc Ma Hội- là hội duy và lớn nhất trấn này, có nhiệm vụ bảo kê các hoạt động mua bán nơi đây. Số thành viên của “Hắc Hội” lên đến hơn trăm người, nhưng chúng đa phần là kẻ xấu và chuyên lợi dụng danh nghĩa bảo kê để trắng trợn cướp bóc công khai giữa ban ngày.

Và hành hiệp trượng nghĩa, đó chính là quan điểm sống của Huynh Đệ Hội, nên tất yếu huyết đã nhuộm thấm đỏ hội dám đối đầu với chúng.
Cuối cùng Vô Tình đã lướt đến nơi. Chàng thoáng nhìn thấy phía trước “Hắc Hội” có hai tên giữ cửa đang ngủ gà ngủ gật.

RẦMMMMMMMM

Một đòn “Nhất kiến chung tình”, tấm biển to tướng đề ba chữ Hắc Ma Hội đã đổ ầm xuống, khiến người đang ngủ phải giật mình tỉnh giấc, người đang thức phải láo nháo đao kiếm xông ra. Thoáng chốc, Vô Tình đã bị khép chặt giữa vòng vây.

“Lãnh Phú đâu?” Chàng trừng mắt nhìn từng tên, hét to.

Bọn chúng nhìn nhau ra chiều luống cuống, một tên có vẻ hung hãn nhất đám, đại diện quát lại: “tên cúng cơm của chủ hội là để ngươi thích gọi là gọi sao? CHẾT ĐI.”

Lời xong hắn đã vung đao xông lên.

Kenggg

Vô Tình tiện tay giáng luôn về phía địch phương một kiếm, may sao hắn đã kịp nâng đao lên đỡ. Có điều, do cuồng lực quá mạnh đã khiến hai chân người này lún sâu vào đất.

“Grừ…gr…ừ…”

KENGGGGGGGGGGGG

Vô Tình dồn thêm lực, hai chân hắn càng lúc càng lún sâu. Cuối cùng không thể chịu đựng thêm được nữa.

BẦMMMMMMMMMMMMMMMMMMM

Huyền Thiết Trọng Kiếm đập mạnh xuống, người và nền đất bên dưới đã nát tanh tành.

Đòn thế này đã khiến cho toàn bộ những kẻ đứng quanh đó đều khiếp sợ thất vía, nhân cơ hội này, chàng đã lách qua cái xác lao nhanh vào bên trong. Lập tức đám hung hãn bên ngoài cũng lao vào theo.

Vậy là một cuộc nói chuyện bằng đao kiếm đã xảy ra, dù đối phương có thảy gần trăm tên nhưng người đã từng luyện “Thất tình kiếm pháp” như Vô Tình không phải là không thể đối phó đuợc. Trong đầu hễ cứ nghĩ đến mối thù phải trả là máu huyết đã sôi sục lên, kiếm vốn nặng như được truyền thêm oán hận lại càng nặng hơn. Chàng đưa nhát nào là kẻ địch không gãy vũ khí cũng bị đánh văng đi tứ tán.

BẦM BẦM BẦM BẦM BẦM……..

Năm tên bị đánh văng vào tường thổ huyết, Vô Tình chóng né người để tránh một nhát chém lén, sau đó phả vào ngực kẻ hèn hạ đó một kiếm rồi tung đá kết thúc đời hắn.

Vụt

Bất ngờ có tiếng gió rít vang lên, âm như tên bắn. Đích thị là một mũi tên đã lao qua người chàng và cắm sâu vào cột gỗ. Tuy Vô Tình không có đề phòng nhưng may sao nó chỉ gây ra một vết sướt ngang vai. Chàng cố nhịn đau đảo mắt quan sát xung quanh, đã thấy trên các nóc nhà có vô số cung thủ đang trong tư thế chờ bắn, còn phía cánh cửa chính trước mặt là Lãnh Phú, với mũi tên thứ hai đang được lắp vào- ra đây chính là kẻ đả thương chàng.

“Lãnh súc sinh, cuối cùng ngươi đã ra mặt,” Vô Tình tức giận hét.

“Chết đi,” hắn nói và buông dây cung sau khi đã cương chúng hết cỡ, kèm câu quát: “BẮN.”

VÚT

Vút vút vút vút vút vút vút… vút vút vút vút……

Lệnh ban ra y như rằng vạn tên nhắm thẳng xuống trọng tâm đứng giữa sân mà trút. Tình thế của Vô Tình lúc này đây có thể nói là rất hiểm nghèo. Liệu chàng có thể trả thù rửa hận được không? Hay là thêm lần nữa bỏ mạng tại đây không ai cứu? Hãy chờ xem.Trở về diễn biến gay cấn hiện tại, vạn tên đang trút xuống đầu Vô Tình.

Chả thấy người này có ý bỏ chạy, bỗng thấy hắn gồng người hét to lên câu: “Tối Độc Phụ Nhân Tâm.”

“*Tối Độc Phụ Nhân Tâm.
Dịch:
Độc nhất trong các loại Độc chính là lòng dạ người đàn bà.
* Chiêu thức thứ năm trong Thất tình kiếm pháp.”


Lập tức Trọng kiếm đã được nâng lên và chém xuống, nâng lên chém xuống liên tục, cuồng lực phát ra từ nó mạnh đến nỗi cuốn hết tất cả vật xung quanh, tất nhiên bao gồm cả vạn tên về hình thành một luồng khí tròn chuyển động quanh người. Vô Tình vẫn đà đó tay thoăn thoắt kiếm lên xuống lia lịa, tốc độ mỗi lúc một nhanh hơn.

Chiêu thức lạ mắt này đã khiến cho Lãnh Phú và tất cả các cung thủ quanh đó trố mắt ngạc nhiên, nhưng sau giây phút ngạc nhiên chúng biết rằng nếu không tìm cách nào ứng phó ngay sẽ phải chết một cách khó coi nhất. Thế là chúng lại lắp mũi tên vào cung chưa kịp cương dây thì…

ẦMMMMMMMMMMM

“AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA...,” sau tiếng hét to kéo dài, vòng tròn khí bất ngờ nổ tung đẩy vạn tên phóng đi khắp nơi. Giữa trung tâm luồng khí, cả th.ân thể Vô Tình đã chuyển động phóng thẳng nhanh hơn cả tên về phía cừu nhân chính của mình.

Chỉ còn thấy Lãnh Phú kịp đưa đao lên đỡ nhưng…

NÁT

… đao “nát” ngay tức thì, Vô Tình đang ấn mũi kiếm đến trước cổ hắn đã kịp nén cơn giận mà dừng lại, với thân người run lên bần bật, chàng hét to chì chiết: “tất cả các ngươi phải đền mạng, cho tất cả những tội ác mình đã gây ra.”

“Ơ…ơ…ơ…,” kẻ rơi vào thế yếu đó giờ tâm thần hoảng loạn vô cùng, hắn chả biết nói gì ngoài các âm “ú ớ”.

Vô Tình tiếp: “lúc tàn sát Huynh Đệ Hội, ta nhớ còn có tên Hắc y nhân bịt mặt, mau kêu hắn ra đây.”

“Ha ha ha,” đột nhiên Lãnh Phú bật cười ha hả, cười một cách điên khùng.

Vô Tình ngạc nhiên: “ngươi cười gì?”

Hắn đáp: “ta cười vì ngươi không thể giết ta, nếu ta chết suốt cả đời này ngươi sẽ không bao giờ biết được Hắc y nhân đó là ai? Ha ha ha.”

“Ngươi… ngươi…,” Vô Tình đâm ra lúng túng, tiếp đó lại trừng mắt hét: “nói mau, hắn là ai? Hắn là ai? HẮN LÀ AI?”

“Ha ha ha,” chỉ còn thấy Lãnh Phú cười khoái trá thôi chứ chả thấy hắn có ý chịu trả lời, giọng cười khinh khi như muốn chọc tức Vô Tình.

Phập

Chợt âm vang lên, có vài giọt huyết đã rơi, Vô Tình bỗng cảm thấy đau đớn vô cùng với th.ân thể mình như bị chia cắt. Chàng định thần lại mới biết vùng bụng đã bị một kiếm xuyên qua bởi kẻ đâm lén.

Bậppppp

Tức thì một đòn trỏ được đánh ra sau và trọng kiếm đã chặt đứt tay hắn.

Vúttt

Chợt thêm âm “vút”, một đao đã giáng tới do Lãnh Phú nhân cơ hội ra tay. May sao Vô Tình có đề phòng nên kịp vung kiếm đỡ lấy.

KENGG

Chàng dồn thêm lực vào tay và hất thanh đao văng đi, tiếp đó phả vào ngực hắn một cái khiến địch phương phải nằm dài trên đất, miệng thổ huyết.

“Hự…ự…ự… nói, Hắc y nhân đó là ai?” miệng gắng hỏi, Vô Tình cố chịu đau rút mũi kiếm ra, sau đó mò mẫm vào trong khố áo lấy một cái lọ. Trong lọ có chứa viên hoàn trị thương cuối cùng Đoạn Lãng đã tặng tại Vô Tâm Cốc mà uống.

“Ự… ha, dù sao kẻ cầm đầu cuộc thảm sát Huynh Đệ Hội hôm đó là Hắc y nhân chứ không phải ta. Nếu như ngươi đồng ý tha cái mạng này ta sẽ nói? Còn nếu không cứ ra tay,” Lãnh Phú đặt điều kiện.

Trước câu này, Vô Tình đã suy nghĩ rất lâu. Cuối cùng chàng nói với hắn: “ngươi còn dám ra điều kiện với ta? Có tin ta giết ngươi ngay bây giờ?”

“Ha ha ha,” Lãnh Phú chỉ còn cười ngượng không nói gì, hắn vờ nhắm mắt đón nhận cái chết.

“Thôi được, ta hứa. Hắc y nhân bịt mặt hôm đó là ai?” Cuối cùng Vô Tình đã buột miệng đồng ý, vì chàng không còn cách nào khác để biết được lai lịch kẻ trực tiếp chỉ huy cuộc thảm sát đẫm máu hôm đó.

Về phần Lãnh Phú, tên này xảo quyệt cũng không kém, hắn muốn Vô Tình hứa lại lần nữa.

“Ta hứa với ngươi. HẮC Y NHÂN BỊT MẶT ĐÓ LÀ AI?” Chàng hét.

Lãnh Phú ôm vết thương dần đứng lên, đáp: “Hắn là Liễu Ngưu, tuổi ngoại tứ tuần, một sát thủ chuyên giết mướn thuê và hợp đồng ra tay thanh trừ Huynh Đệ Hội chính là phi vụ làm ráng sau khi đã rửa tay gác kiếm giang hồ.”

“Hắn có một cô con gái năm nay tầm xuân mười tám và sau đó dường như họ đã lên ở ẩn trên đỉnh núi Tuyết sơn. Đó chính là những thông tin ta biết về hắn.”

Lãnh Phú dừng lời. Vô Tình tiếp: “Tuyết sơn?”

“Đúng, ngọn núi cao nhất thiên hạ, quanh năm tuyết phủ, lên đó có thể tìm thấy hắn. Xin mời,” đáp tới đây Lãnh phú đã đưa hai tay hướng về cổng, hàm ý tiễn khách.

“Con gái hắn tên là gì?” Vô Tình ngạc nhiên hỏi. Hắn đáp: “chi tiết này ta không được rõ. Nhưng nghe đâu xinh như tiên nữ, sau khi xử lý Liễu Ngưu rửa thù báo hận xong, người có thể trút sự sung sướng lên th.ân thể cô ta… ha ha ha.”

Ầm, mặc cho tên háo sắc đó cười, Vô Tình nghe vậy giờ đây như chợt nhớ ra điều gì đó khủng khiếp lắm khiến mồ hôi lạnh cứ chảy toát đầy mặt.

“Ta xin đi trước,” Lãnh Phú nói thế và lách qua người chàng. Vô Tình gắng tập trung không suy nghĩ thêm các chuyện khác, quay lại hét to: “KHÔNG ĐƯỢC ĐI.”

“Nhất ngôn cửu đỉnh, ta tin rằng một người tự cho là quân tử như ngươi sẽ không thất tín,” lời xong hắn đi thẳng.

“Grừ…gr…,” Vô Tình gầm gừ, đầu óc chàng giờ cảm thấy nhức nhối hơn, ngàn đau khổ cùng những ký ức khủng khiếp cứ lần lượt hiện về. Hơn trăm linh hồn các huynh đệ bằng hữu đã chết oan giờ như đang bay quanh oán trách chàng yếu đuối bất lực, rồi đến cảnh một huynh đệ trong hội giữ chặt chân kẻ thù chỉ để cứu chàng: ‘Vô Tình, huynh phải cố sống để trả thù,’ thêm câu khác: ‘nếu thù trả được, chúng tôi có đổi mạng cho huynh hôm nay cũng không hề hối tiếc.”

“A A A A A A A …,” Vô Tình gào toooooooo.

Trước cửa Hắc Ma Hội, Lãnh phú chạy nhanh ra hòng tìm sự viện trợ của quan binh nhưng không còn kịp, hắn chợt cảm giác có một luồng tà khí nặng nề từ phía sau lưng dần tiến tới, cùng với hơn trăm tiếng linh hồn tru rú đòi tính mạng.

Phập

Huyền Thiết Trọng Kiếm đã xuyên qua người Lãnh Phú, khiến hắn ngã xuống máu trong mồm từng ngụm trào ra, cuối cùng tắt thở không biết vì sao kẻ được xưng là quân tử này lại thất hứa?
[chemgiophong.forumvi.com]
Còn về phía Vô Tình, chàng chấp nhận mất đi danh dự cá nhân chỉ cốt để các huynh đệ đã hy sinh cả tính mạng cứu chàng được nhắm mắt yên nghỉ.

“Tuyết sơn?” Vô Tình thốt lên. Nhưng khi nghĩ đến Tuyết sơn chàng lại phải nhớ ngay đến nghi vấn trong đầu.

Dường như giữa hai người họ có một mối quan hệ nào đó?
Nếu điều ấy là đúng thì khi gặp được mình sẽ phải cư xử ra sao?

[chemgiophong.forumvi.com]
Khốn khổ vô cùng, Vô Tình cảm thấy giờ đây cả cõi lòng như tan nát. Nước mắt rơi, chàng lại khóc cho thân phận khốn khổ của chàng, muốn tìm đến rượu để tiêu sầu giải khây.

Thoáng chốc thân áo trắng đã bỏ đi, để lại sau lưng là một thảm cảnh hãi hùng với xác và máu- máu nhuộm khắp Hắc Ma Hội.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's BlogimagesChương 6: Tiểu Thư Giang Hồ

Ánh dương dần lên phá tan sự níu kéo yếu ớt của màn đêm.

Sau một đêm say bí tỉ với toàn rượu là rượu, Vô Tình đã hờ mở mắt và dần đứng dậy, nhưng rồi lại khuỵu xuống phải vung nhanh tay trụ kiếm, mặt buồn rầu và đôi mắt không vui, môi đại hiệp vẫn mím chặt.

Cố đứng lên, chàng hướng về bầu trời phía nam và nói: “sát thủ áo đen. Nợ máu phải trả bằng máu. Ta đến lấy mạng ngươi đây.“

Lời xong, cất bước. Và hình dáng đó cứ xa xăm dần rồi mất dạng trong đám bụi cây bạt ngàn.


[luutinhblog.wordpress.com]

Đi qua nhiều nơi, Vô Tình đã làm được rất nhiều việc nghĩa hiệp, nên người đời thường gọi là “Đại hiệp trượng nghĩa“. Có rất nhiều cô gái hâm mộ và tìm cách bám lấy huynh để tán tỉnh, nhưng Vô Tình vẫn không màng tới, chàng chỉ nghĩ đến ngọn núi phía nam với hình ảnh của sát thủ áo đen mà thôi.
Một lần, sau khi từ chối khéo vô số các cô gái quấy rầy, Vô Tình khinh công bỏ chạy một đoạn, tình cờ phát hiện ra có quán cóc bên đường, trong khi bụng chàng lại đói. Và thế là…

“Chủ quán, cho tôi một bát cháo gà,” Vô Tình gọi món và đã yên vị.

Giờ đây, rảnh thời gian để quan sát, chàng mới nhìn quanh và thấy có một số vấn đề trong quán này không được bình thường. Ngoài vài người dân đang ăn uống, đối diện chàng ta chính là một cô nương áo đỏ, dung mạo xinh đẹp, nhưng ẩn chứa trong đó là vài phần láu cá, cổ đang uống trà. Và luôn luôn có một bọn gồm bốn người, mang theo đại đao cứ quan sát cô ta hoài. Trông vậy, Vô Tình biết sắp có chuyện không hay xảy ra, chàng đang chống mắt chờ xem.

“Cháo gà của quý khách tới rồi đây,“ tiểu nhị đặt xuống quay lưng đi vào.

Vô Tình quơ tay đưa lên và…

Ực ực ực

Thế là xong nguyên bát chào gà. Bụng vẫn còn đói, chàng định kêu thêm bát nữa thì đột nhiên có biến.

Tại cái bàn đông người đó có một tên to lớn, râu dê xồm xàm đứng dậy tiến về phía chỗ cô gái ngồi với nụ cười đầy ác ý.

“Cho thêm bát cháo nữa,“ giọng Vô Tình.

“Vâng, thưa khách quan,” tiểu nhị đáp.

Lại nói về chuyện cô gái, cô ta lai lịch dường như không phải tầm thường, cốt cách ra vẻ nửa giống bậc “thiên kim tiểu thư”, nửa lại giống một “cô nương giang hồ” đầu đường xó chợ. Khi trông thấy có người đến, cổ vẫn bình thản uống trà không màng để ý đến hắn.

“Chào mỹ nhân xinh đẹp, uống trà một mình thế này… không buồn sao hế hế,” vừa nói gã vừa trờ tay xuống định rờ môi cô gái, khiến râu dê hắn vểnh cả lên.

Tạt

Tức thì nguyên tách trà đang uống dở đã “tạt”ngay vào mặt hắn, cô nương láu lỉnh: “hứ,” cổ chỉ hứ cái khiến tên dâm tặc càng thêm thích thú. Hứng dâng lên tột đỉnh, hắn đột ngột thò nguyên bàn tay xuống lần nữa quyết chí rờ môi cô gái cho bằng được.

“Á á á…,” tức thì phải hét lên, thu tay về xem lại đã thấy vài đầu ngón bị cắn đến rớm máu. Kẻ gây nên chuyện này không ai khác chính là cô nương kia, cổ nhìn hắn bằng đôi mắt bướng bỉnh.

Rầm rầm…

Bỗng có vài tiếng đập mạnh bàn vang lên, thoáng nhìn về hướng đó đã thấy ba tên đồng bọn đang quan sát với thái độ khó chịu.

“Ủa, chả phải chính ngươi tự nói bản thân mình là súc sinh, sau đó đưa tay ra cầu xin ta cắn chết ngươi đi, toại nguyện rồi chứ, ha ha ha…,” cô nương ta xem ra chẳng hề biết run sợ là gì? Vẫn tìm cách để giỡn cợt hắn.

Về phần Vô Tình, khi xem xong cảnh này chàng đã không thể không ngạc nhiên, “Oa” lên một tiếng.

Âm này tất nhiên thu hút tất cả mọi ánh nhìn, bao gồm cả mắt đám côn đồ và cô nương áo đỏ. Và thế là trong giây lát ấy, bốn mắt trai gái đã nhìn nhau, như anh hùng sánh vai với mỹ nhân vậy. Có điều khoảnh khắc này duy trì không được lâu bởi vì…

“MẸ NÓ CHỨ,” tên to lớn tức tối hét vậy và chồm hai tay tới hòng túm lấy cô gái. Ai ngờ cô nương này nhìn vậy mà lanh lẹ cũng không kém, liền lùi chân đẩy ghế nhanh ra sau khiến hắn “vồ ếch” hụt, ngã đập mặt lên các đĩa thức ăn thừa trên bàn. Điều này đồng nghĩa với việc hắn đã bị làm nhục nhã nay càng xấu hổ thêm.

“Há há há,” cô gái cười đắc chí.

Còn ba tên đàn em trong thấy đại ca thê thảm như vậy chúng nào dám ngồi yên, tức thì đã lao lên mục đích khống chế cô gái.

Vô Tình trông cảnh vậy, cũng định vung kiếm tương trợ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại chàng biết chúng sẽ bắt sống chứ không h.ãm hại cô nương ta, đồng nghĩa sẽ có cách cứu vả lại, phần nào chàng tin vào bản lĩnh của cô nương ta chăng?

Trở lại diễn biến, quan khách trong quán thấy có đánh nhau đã bỏ chạy hết, ngay cả chủ quán và tiểu nhị cũng trốn lủi không còn thấy dáng đâu. Một tên tung quả đấm về phía cô gái, đã bị cô này né sang một bên và dùng chân gạt cái té nhào, reo lên: “Woa, xem ngươi còn dám giở trò với bổn cô nương không?”

Được mãn nhãn, Vô Tình quơ tay rót trà thưởng thức, mắt vẫn giả lơ coi như không có chuyện gì xảy ra, chàng uống trà.

Không hiểu sao, cô nương ta bất giác dừng lại nhìn ngây Vô Tình, có lẽ vì đại hiệp quá đẹp trai kèm mái tóc hơi bị ngầu chăng?

Nhân cơ hội đó có một tên đàn em lén lén bò tới và ôm chặt lấy chân nàng mà cắn.

“Á á á….” Nàng hét lên.

Hai tên còn lại nhân cơ hội này lao tới khóa chặt luôn hai tay nàng, khiến cô nương ta không còn cách nào để cựa quậy. Lúc này, tên đại ca vừa đưa tay lau sạch các vết thức ăn thừa bám trên mặt, vừa đi tới và tiếp tục toan sờ môi nàng cho bằng được.

Phụt

Tức thì bị một bả nước miếng giáng ngay vào mặt, kèm lời khinh bỉ: “đồ vô liêm sỉ,“ mắt nàng ánh lên sự láu lỉnh.

Hắn thu tay về lau bãi nước miếng rồi tung cuồng tay.

Bốp

Một cái tát giáng ngay vào mặt nàng: “mẹ kiếp, con đĩ cái này còn hung hăng sao, trói tay nó lại rồi đem về tối tối ‘kiểm hàng’ để xem có chừa bản tính đi không?“ Gã nói to và cười ha hả.

Một tên đàn em liền reo lên: “chúc mừng đại ca, tối nay ‘lâm trận’ nhớ để phần thừa cho các huynh đệ tốt ở đây nhé, hế hế.”

“Há há há… khé khé khé khé khé,” nghe vậy cả bọn đều cười ồ lên, âm vang dê xồm nghe thật khó chịu vô cùng.

“Dẫn nó đi, RÚT,” tên đầu đàn nói vậy với vẻ hối thúc, ba tên đàn em tức tốc làm theo ngay. Chúng cột chặt hai chân hai tay cô gái lại rồi hai tên khiêng đi, tên đại ca đi đầu dẫn đường khỏi nói, nhưng có một tên nhận nhiệm vụ đi sau cùng để quan sát tình hình dưới này.

Tất thảy chúng đều đã rời khỏi. Trong quán lúc này cũng không còn thấy bóng dáng Vô Tình đâu, khi hai chủ tớ quán cóc rời khỏi chỗ ẩn nấp ló đầu nhìn ra chỉ thấy đặt trên mặt bàn nơi đó là: hai thỏi bạc vụn.

Khung cảnh của quán giờ trở nên hoang tàn, tan tác với bàn ghế bị đập nát.


-o0o--


Giữa đường núi vắng.

Đám cướp đang tung tăng di chuyển chợt thấy phía trước có một gã say vừa đi vừa không ngừng uống rượu, có điều lạ là trên tay tên này lại cầm một thanh kiếm rất to đen xỉn.

Điều này khiến chúng phải ngạc nhiên dừng lại trong giây lát, cũng không muốn trễ cuộc hành trình, tên đại ca quát: “chỉ là một con ma men, mặc kệ nó,” nói rồi hắn bước đi, đám thuộc hạ cũng chóng theo sau.

Về kẻ bị cho là con ma men đó, tướng tá người này tuy đã được hóa trang để trở thành lượm thượm, bộ dạng bê bết, nhưng khi nhìn thanh trọng kiếm chàng ta đang nắm trên tay cũng đủ biết đó là ai. Miệng không ngừng uống rượu, người này cứ thế vờ đi loạng choạng, sau đó tông thẳng vào người tên cầm đầu một cái rất mạnh khiến hắn ngã nhào ra đất.

“Hờ hờ” chàng cười, tiếp đó liếc nhìn sang cô gái y phục đỏ mà ghẹo: “WOA, con gái nhà ai xinh đẹp quá, về làm vợ ta nhé cô nương?”

Nàng cũng cười, bĩu môi: “hi, tất nhiên rồi. Nếu huynh cứu được ta thoát khỏi đây, bọn chúng xấu lắm đó.”

“Khà khà, tưởng chuyện gì, đã hứa là phải giữ lời đó nhé cô nương,” uống thêm ngụm rượu nữa, chàng khoái trá nói vậy.

Bịch

Bấy giờ lũ đàn em mới đành thả cô gái xuống đất, tên đi sau cùng quát: “khốn kiếp, dám đánh đại ca,” hai tên còn lại đã rút đại đao ra, cả ba cùng xông lên.

Kẻ say trông vậy cũng chả xem ra gì, hai đao đầu tiên chàng ngã người ra sau né, tiếp đó giáng liên tiếp hai cước khiến hai địch phương đầu tiên nằm đo ván. Tên còn lại chàng dễ dàng lách người qua né đại đao, rồi túm hắn lên ném thẳng về hướng tên đại ca đang lò mò bên ngoài.

“Á á á…,” chúng hét lên.

Quan sát tất cả sự việc, cô gái áo đỏ tỏ ra rất vui mừng hồ hởi vì tên say xỉn ngốc nghếch này không ngờ võ công cao cường đến vậy. Nàng hét to cổ vũ: “đồ ngốc, cố lên, hi hi. Đánh thắng chúng rồi về làm tướng công của muội nha.”

Kẻ say cũng cười, dừng lại đăm chiêu nhìn nàng, nàng cũng cười, cũng đăm chiêu nhìn hắn. Thế là trong giây lát, bốn mắt đã nhìn nhau một cách đầy đắm đuối.

“Hề hề” giọng cười thầm của tên cầm đầu, hắn vung đao chém lén chàng từ đằng sau.

Kenggg

Cũng không hiểu là giả may hay đã biết trước trò tiểu nhân này, kẻ say xỉn vờ như quay người lại đưa ngang kiếm qua đỡ lấy, rồi hắn nói điệu ngốc: “hú hồn, may quá, phù.”

“Khốn kiếp,” tên đại ca hét lên tức tối và đạp luôn một đá vào bụng địch phương.

Và không hiểu sao chàng cố ý nhận lấy đòn thua này, buông lơi vũ khí.

Leng keng

Cúi người xuống hai tay ôm bụng, khuôn mặt làm ra vẻ như đau đớn lắm. Hành động này đã gạt được mỹ nhân áo đỏ kia, nàng hét lên đầy lo lắng: “này, ngươi sao vậy, nếu ngươi thua ta sẽ… ta sẽ…” nói với giọng ấp úng đầy khó xử, nàng tiếp: “…ngươi không được thua đâu, cố lên đi đồ ngốc ơi, hưm.”

Bốp

Thêm một đấm nữa vào mặt do người vận áo màu trắng đục cố tình nhận, đòn thế này không hề nhẹ nên đã đẩy chàng ta văng thẳng đến chỗ cô gái nằm. Cố làm như th.ân thể đau đớn lắm, chàng nói: “cô nương, xin thứ lỗi, vậy là tướng công đã thua, đã không thể cứu nàng được rồi, hay chúng ta cùng chết tại đây nhé.”

“Ngươi điên à, ngươi đúng là đồ ngốc mà, nếu có chết thì…” nói tới đây cổ đâm ra khó xử, tiếp: “… thì người đi chết một mình đi chứ bổn cô nương đây không thể chết được, ta còn thù phải báo.”

“Thù phải báo?” Kẻ say ngạc nhiên.

Cổ đáp: “đúng vậy, đó là mối thù lớn nhất trong cuộc đời ta, dù cho hôm nay có bị hiếp ta cũng phải cố sống để báo nó.”

“Tâm sự thế là đủ rồi đó, đi bán muối đi,” tiếng tên cầm đầu vang lên, hắn vừa nói vừa kéo xác cô gái ra xa một khoảng, để cho ba tên đàn em hạ đao xuống hòng lấy mạng kẻ thù.

Người áo trắng võ công đâu phải xoàng, chàng ta tức thì lăn một vòng né loạt mũi sát thương này, tiếp đó nhổm dậy và lao tới tung liên tiếp đòn cước đá ba tên cướp văng ra xa đến thổ huyết. Riêng tên đại ca đang vừa kéo, vừa dòm vào mấy chỗ “gợi cảm” của cô nương ấy cũng không thoát khỏi số phận, chỉ một đá đã hất hắn đoàn tụ cùng với đám thuộc hạ.

Sẹt sẹt…

Với thao tác rất nhanh, người áo trắng đã cởi hết dây trói tay chân cho cô gái. Chàng nhìn người đẹp định nói lời hoa mỹ nào đó thì…

“Khá lắm, oắt con, dám… dám đụng đến đàn em của U minh trại, các ngươi sẽ không có tương lai tốt đâu,” lời tên đại ca, hắn cố gượng dậy và nói vậy.

Tên đàn em bên cạnh lê chân lại gần lẩm nhẩm gì đó với tên này, sau đó miệng chúng nở những nụ cười đểu đầy thâm độc, phát ra âm hù dọa cuối cùng trước khi bỏ đi: “rồi các ngươi sẽ nhận lấy quả báo ngay thôi.”

“DỪNG LẠI, CÁC NGƯƠI VỪA NÓI GÌ?” Ầm, cuối cùng kẻ say không nhịn được sự lố bịch của chúng đã lên tiếng. Thế là cả ba tên đó buộc phải dừng lại, hội ý gì đó với nhau, tên được cho là vai vế thấp nhất bọn được đẩy ra để chịu nhục buông lời kiểu xin lỗi cho qua chuyện: “ơ… hơ hơ hơ, chúng tôi… đùa ấy mà.. hơ hơ, sẽ…”

“…lần sau sẽ không dám nữa đâu.”

Nghe vậy, người áo trắng nghiêm mắt về phía ba tên đứng đằng sau đó, thấy chúng cũng cố cười, mặc dù nụ cười đó không thật. Chàng buột miệng: “thôi đi đi.”

“Ơ, vâng, ơ vâng vâng,” tên vai vế thấp nhất đó rối rít cảm ơn, sau đó hắn đi thụt lùi dần rồi hòa cùng ba tên kia chạy trối chết.

Trông cảnh vậy, cô gái áo đỏ phải ôm miệng cười, rồi nàng quay sang ngắm nam nhân. Chợt phát hiện dường như ngoài bộ dạng lượm thượm ra, võ công và khí chất của người này đặc biệt khác thường, nàng hỏi: “hi, thực ra huynh là ai? Sao võ công cao cường thế?”

Chàng ta giả ngốc nghếch, trả lời: “à, tên họ là? Nương tử hỏi tên ta ư?”

“Nương tử?” Nàng bĩu môi, khúc mắc. Chàng làm bộ gật gật đầu.

“Hì, bộ ngươi muốn làm tướng công của bổn cô nương lắm hay sao?” cô nói, chàng lại tiếp tục gật đầu lia lịa.

“Thế ngươi phải nói thật cho ta rõ, ngươi tên là…” ngập ngừng rồi nàng chỉ tay vào mặt hắn, nói thật nhanh: “… là gì đi?”

“Ờ, tôi là Vô Tình, xem rượu là bạn, bốn bể là nhà, ha ha ha,” chàng đáp vậy, ra đây không ai khác chính là “Đại hiệp trượng nghĩa”.
[chemgiophong.forumvi.com]
Về phần cô gái, nghe đến hai từ “Vô Tình” cổ hơi trầm tư suy nghĩ điều gì đó, bèn quay sang nhìn kỹ khắp người kẻ say một lần nữa mới lắc lắc đầu.

“À, ra vậy, nhưng này…,” định hỏi thêm nữa, nhưng chợt thấy người mới còn đang đứng, giờ bỗng nhiên đã lăn đùng ra ngủ trong tiếng ngáp, cổ thở dài chu miệng: “ra đúng là một thằng ngốc thật.”

Lời xong, cô gái rảo bước tung tăng tiến về phía trước, bỏ lại phía sau là một kẻ giả say với thân phận ngốc nghếch, giả ngủ đã mở ngay mắt ra khi bóng cô ta đã khuất. Vô Tình miệng bỗng nở nụ cười, chàng cũng không hiểu tại sao mình lại diễn trò mua vui trước mắt cô gái này, nhưng có một điều chắc chắn, nó khiến chàng bỗng cảm thấy vui lên rất nhiều.

“Đùa thế, đủ rồi, cô nương có duyên ta gặp lại.”

“Hắc y nhân bí ẩn, ta lên Tuyết sơn tìm ngươi đây,” buông hai câu cuối, Vô Tình nhổm người đứng phắt dậy, sửa soạn lại đầu tóc và nhặt Huyền Thiết Trọng Kiếm lên, tiếp tục hành trình.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blogc2410.jpg
Chương 7: Cô Nương Họ Hà

Lại nói về cô nương chưa rõ tên họ là chi ấy.

Sau khi đi được một quãng khá xa, cổ cứ cười sặc nước miếng mãi khi nhớ về chuyện thằng ngốc khi nãy, vừa cười vừa ca hát khiến ai nghe thấy phải động lòng người.

Đang ca hát say sưa bỗng loáng thoáng thấy phía trước mặt, có một đám đông người với lăm lăm đại đao đang đi tới. Quan trọng hơn, nàng nhìn kỹ mới hoảng hồn nhận ra, bốn tên đi đầu chính là bốn tên cướp bị kẻ say đánh cho tơi tả lúc nãy. Hình như chúng hướng về đây để trả thù. Nàng nghĩ vậy mà tay chân đã rụng rời.

“Bẩm trại chủ, là ả này và còn một tên nữa,” thấy cô gái, tên đại ca khi nãy nói.

Còn người được xưng là “trại chủ” đi đằng sau hắn một đoạn, dẫn đầu một toán hơn bốn mươi tên, tướng mạo người này hung dữ vô cùng, hai tay nắm hai thanh đại đao khá lớn.
[luutinhblog.wordpress.com]
Quá hoảng sợ, cô gái luống cuống quay lưng bỏ chạy thì…

Vút

Tức thì bị ngay một mũi tên bắn trúng ngay chân khiến nàng ngã xuống, nhưng cũng không vừa, bà chằn này vừa cố rút mũi tên ra, vừa nhắm thẳng mặt tên “trại chủ” mà mắng: “đồ vô liêm sỉ.”

Tên trại chủ nghe vậy mặt vẫn không biến, quát: “hỗn láo, mau bắt nó về trại hành hạ.”

Lệnh ban ra, có hai tên cướp lao tới vung dây thừng vào người cô gái toan trói. Đúng ngay lúc này…

Từ trên cao, có một bóng trắng hạ xuống vung hai cước đá văng bọn thổ phỉ, đáp xuống bên cạnh cô gái. Thấy được cứu, cô ta la lên: “Woa, hay quá, thằng… không phải?”

Nàng mới nhìn thấy giống, nhưng khi nhìn kỹ thì dường như không phải, cái người mang áo màu trắng đục này bộ dạng bây giờ chỉnh tề, oai phong lịch thiệp hoàn toàn khác xa trời vực so với kẻ say khi nãy. Cổ mau chóng chuyển lời: “hi,cám ơn đại hiệp đã cứu muội.”

Vô Tình quay mặt sang nhìn cổ, hai ánh mắt hoàn toàn quen thuộc và đầy thương mến, chàng nhẹ nhàng đưa tay rút mũi tên ra khỏi chân cô gái, rồi xé áo băng lấy vết thương, vừa làm vừa an ủi: “chỉ hơi đau chút thôi, thứ lỗi cho kẻ say đến muộn nhé.”

“A, tôi không nhìn lầm, huynh chính là thằng ngốc khi nãy đúng không?” Cô ta la lên.

Vô Tình chỉ cười đồng ý thay cho lời nói.

Về phía bọn cướp, khi trông thấy cảnh nằm la liệt của hai tên thuộc hạ, lẫn dáng điệu oai phong của người mới đến, gã trại chủ liền quay sang hỏi tên cướp dẫn đầu khi nãy: “này, hãy nói thật đi, gã áo trắng đó là cao thủ phương nào?”

“Dạ, em cũng không rõ lắm, nhìn y phục và thanh kiếm to tướng mang theo hình như hắn là Vô Tình,” kẻ bị hỏi lí nhí đáp.

“Vô Tình, Đoạn Vô Tình? Chẳng phải là Đại hiệp trượng nghĩa đây sao?” gã trại chủ thốt lên, sắc mặt hơi trầm xuống đôi chút.

U Minh Trại có một luật, đó chính là hễ bất kỳ ai dám đụng đến huynh đệ trong trại đều phải nhận lấy một bài học thích đáng- thông thường bài học thích đáng này là cái chết. Lại nói về chuyện bấy giờ, hiện tại chúng đang đối mặt với một cao thủ mà tiếng tăm đã nổi như cồn trên giang hồ, nhưng huynh đệ U Minh đông như thế này đâu thể chịu mang tiếng sợ chết.

Biết rằng đối phó với cao thủ cần dùng kế, gã trại chủ bỗng vờ cười ha hả, rồi tới làm quen với Vô Tình: “tưởng ai, ra là Đại hiệp trượng nghĩa, bọn đàn em cư xử bậy thế thật không phải. Xin mời đại hiệp lên núi ngự lãm để chúng tôi có cơ hội chuộc lỗi.”

“Không cần thiết, tại hạ có chuyện gấp phải đi,” lời xong, chàng dìu cô gái đứng dậy và quay lưng.

Chỉ chờ khoảnh khắc này, hai thanh đại đao đã giáng ngay xuống đầu chàng.

Kenggg Kenggg

Lập tức Huyền Thiết Trọng Kiếm được đưa ngay ra sau để đỡ lấy, Vô Tình buông cô nương ấy ra, xoay người lại chằm chằm mắt vào địch phương, khinh khi: “đồ tiểu nhân, mấy trò bỉ ổi này cũ rích lắm rồi.”

“Thật không?” Gã trại chủ cười ẩn ý, chợt hét lớn lên: “mau bắt lấy con ả kia trước.”

“Vâng, vâng, vâng… thưa trại chủ… thưa trại chủ…,” lệnh ban ra tất cả đám thuộc hạ đều lao cả về phía cô gái.

Vô Tình thấy tình thế không được tốt, tức thì hất mạnh kiếm khiến cả hai đều bị đẩy lùi ra xa. Sau đó, chàng lao đến đâm ngã một tên đang kéo cô gái đi, chém thêm hàng loạt đòn trọng kiếm khiến đám đông ô hợp này phải tháo lùi.

“MA ẢNH ĐAO PHÁP”

Âm này vừa vang lên, Vô Tình chợt cảm thấy th.ân thể đau đớn vô cùng, thoáng nhìn nhanh xuống bụng đã thấy lấm tấm máu, khố áo nơi đó rách nát in hằn hai vết cắt. Nhìn tiếp ra sau đã thấy bóng mờ tên trại chủ lướt thẳng rồi dừng lại, với hai thanh đại đao thấm máu trên tay.

Khuỵu

Đau quá chịu không nổi Vô Tình phải khuỵu ngay xuống. Cô gái ấy lo lắng quá, hét lên: “này huynh, huynh gì ơi, huynh không sao chứ?”

“Tôi không sao,” chàng nói vậy, hàm ý an ủi cô gái là phần nhiều chứ thực ra, tình hình lúc này hoàn toàn không có lợi cho chàng, quân cướp thì đông, tên trại chủ lại có đao pháp lợi hại, chàng lại thọ thương, nếu trận này đánh không chắc thắng cả hai sẽ bỏ mạng tại đây chứ chả chơi.

“Hoan hô Khâm trại chủ, trại chủ vô đối.”

“Trên đời này không có ai là chịu nổi quá ba đao của trại chủ cả, chúng tiêu rồi, ha ha,” vô số âm nịnh nọt của bọn đàn em liên tiếp vang lên để lấy lòng thủ lĩnh.

Về phần Trương Khâm- tức Khâm trại chủ, hắn đã quay lưng và dần nâng hai thanh đại đao thẳng ngang vai, tiếp đó co hai khuỷa tay ***g chéo hai thứ vũ khí hạng nặng này vào nhau, miệng buông lời khinh mạn đối thủ: “may cho ngươi, nhưng nếu dính phải tuyệt chiêu lần này coi như mọi chuyện kết thúc, ha ha ha.”

“KHỐN KIẾP,” Vô Tình hét to, vung kiếm lao thẳng về hướng tên địch phương cầm đầu, quyết sống mái đủ một trận với hắn. Khi trọng kiếm giáng xuống cũng là lúc Trương Khâm sử dụng một tuyệt kỹ trong “Ma Ảnh Đao Pháp” lần hai, người hắn lập tức tách ra làm ba ảnh để thoát khỏi đòn sát thương này. Nhát kiếm hụt đã khiến một ảnh của hắn bị tan ra, nhưng hai ảnh còn lại tức thì vung đao ngang cổ hòng cắt văng đầu Vô Tình.

Chuyện gì sắp xảy ra đây? Chỉ còn thấy cô nương áo đỏ ấy khóc thét lên: “Không, huynh gì đó… KHÔNGGG.”

Lại nói về tình thế lúc đó của Vô Tình, thực chất là chàng đã bị ảnh ảo lừa, nên khi chân vừa đáp đất cũng là lúc bốn thanh đại đao hai thật hai ảo kia lao đến rất gần cổ, khoảnh khắc quá nhanh khiến chàng không còn cơ hội thu kiếm về đỡ. Nhưng…

Nhưng có một điều kỳ lạ thay, đại đao khi đang lao bỗng nhiên đứng sựng lại, th.ân thể cùng hai thanh đao ảo kia lập tức tan biến như khói. Khi nhìn kỹ, mới thấy sắc mặt Trương Khâm tím tái xanh mét, miệng hắn bỗng ói ra một ngụm huyết nửa tím đậm nửa đen xì. Sơ qua vậy dường như hắn đã dính độc từ trước, và bây giờ khi vận công quá mức nên kịch độc phát tán ra ngoài, chuyển từ thắng thành thua.

BẦMMMMMMMM

Huyền Thiết Trọng Kiếm không lỡ thời cơ giáng ngay xuống đầu hắn, Trương Khâm phần bị độc phát tán, phần dính “đại thương” nên ngã ngay xuống đất, chết mà miệng cứ ọc máu và bong bong trắng quanh mồm.

Phù phù, sau khi thanh lý tên cường đạo đại gian đại ác này xong, Đại hiệp trượng nghĩa vừa thở dốc, vừa khuỵu luôn cả người xuống do quá mệt.

Trông vậy, đám thổ phỉ thuộc hạ kia vốn trong lòng oán hận vì nghĩ Vô Tình là nguyên do chính dẫn đến cái chết của chủ nhân, lại thấy người này dường như đã đuối sức sau trận chiến, trong khi đó quân số của chúng đang có mặt hiện cũng trên dưới bốn mươi người. Thế là cả bọn hét hò xông lên với danh nghĩa: “giết Vô Tình, trả thù cho Trương Khâm trại chủ… giết Vô Tình, trả thù cho Trương Khâm trại chủ…”

Loạt đao đầu tiên giáng ngay xuống đầu cô gái áo đỏ, nhưng có điều trước khi thực hiện việc quá hão huyền này chúng đã chết dưới kiếm của Vô Tình. Chàng đã đứng dậy và lao lên liều một phen sống mái với chúng, lần lượt các thức của Thất Tình Kiếm được thi triển tung hành ngang dọc, xác người lần lượt đổ như rạ.

Hữu duyên vô phận,” sau âm hét to, Vô Tình xoay người dồn lực chém mạnh vào hông địch phương một cái khiến hắn văng xa thổ huyết trên không, chàng cứ thế vừa xoay vừa dồn lực chém mãi, ý nghĩa của thức kiếm này hiện tại rất hợp với tâm trạng của chàng: có duyên không phận tình dang dở.

(*Hữu duyên vô phận
Dịch:
Có duyên không phận.
*Thức thứ ba trong Thất tình kiếm pháp.)


Năm mười phút trôi qua, đám cướp thấy người mệnh danh Đại hiệp trượng nghĩa này quá mạnh, phần huynh đệ chết quá nhiều và điều quan trọng nhất là: cần người sống để về báo tin cho các tướng lĩnh trên U Minh Trại biết. Thế là cả bọn hùa nhau quay người tìm đường chạy trối chết.

Vô Tình do quá mệt nên cũng không buồn đuổi theo làm gì, chàng tiến lại gần phía cô gái, giọng lo lắng hỏi nàng: “cô nương, cô không làm sao chứ?”

“Vết thương của huynh, có nặng lắm không?” cô gái hỏi lại vậy, Vô Tình giờ mới nhớ lại hai vết cắt ở ngang bụng mà chợt thấy đau, nhưng chàng cố nhịn, giả cười nói cho cô gái vui: “không, không sao, vết thương xoàng ấy mà.”

Nghe vậy cô nương ấy mới yên tâm mà nở nụ cười tinh nghịch, Vô Tình liền cúi xuống dìu cổ dậy và quay lưng bước đi. Bấy giờ, mắt cô ta cứ lén lút nhìn chàng mà cười tủm tỉm hoài, chắc cổ không ngờ rằng kẻ say ngốc nghếch lúc nãy lại oai phong như bây giờ, trông gọn gàng và đẹp trai hơn trước nhiều, bèn cất lời chọc ghẹo: “tướng công à, muội…á.”

Một chân vờ khuỵu xuống, cô ta tuy đau thật nhưng cố tình làm cho nó thảm thiết hơn. Thấy vậy, Vô Tình đâm ra lo lắng: “cô nương, cô sao vậy, vết thương có nặng lắm không?”

“Cô nương là sao? Vậy huynh không còn xem tôi là vợ nữa sao?”

Bị gài câu này, chàng đâm ra lúng túng: “ơ, ơ, lúc nãy huynh nổi hứng lên đùa tí thôi mà, cô nương đừng để bụng nghe.”

“Vậy là chỉ đùa thôi sao?” Cổ nói, Vô Tình gật đầu. Cổ tiếp, âm chuyển sang hơi gắt gỏng: “vậy huynh hãy khai thật đi. Huynh tên họ là chi? Quê quán ở đâu? Có vợ hay chưa?”

Dứt lời, nàng ngồi bệch xuống đất không chịu đi vì giận. Còn Vô Tình nghe vậy, chỉ biết lựa lời mà đáp cho êm đẹp: “à, ha ha, ngoài việc huynh đùa giỡn chuyện vợ chồng với muội ra, tất cả đều là sự thật.”

“Vậy huynh tên Vô Tình thật à? Sao nghe quen quen ấy?” Nghĩ gì đó một lúc, cổ liền chỉ tay vào mặt chàng mà rao: “A! Có phải huynh là ‘Đại hiệp trượng nghĩa’, kiếm pháp vô địch, làm biết bao nhiêu là chuyện tốt trong thiên hạ đó không?”

Được khen quá khức, chàng ấp úng: “ờ, trượng nghĩa thì có chứ kiếm pháp oai danh thiên hạ thì chưa đâu, phải kể đến Đoạn huynh cơ, võ công của huynh ấy mới là bậc nhất thiên hạ.”

“Đoạn huynh của huynh ư? Huynh ấy là ai?” Cô gái hỏi, Vô Tình đáp: “à, có nói ra muội cũng không biết đâu, hành tung huynh ấy xuất quỷ nhập thần, rất khó biết tung tích.”

“Không sao. Hi, thật ra muội đi tìm huynh đã lâu lắm rồi, may được gặp nơi đây,” cô gái bỗng hoan hỷ reo lên, Vô Tình mặt ngơ ngác: “sao, tìm ta ư?”

Cô nương đáp: “đúng, vì biết huynh là một trang hảo hán, trọng nghĩa khí và việc bất bình trong thiên hạ nên muội mới tìm huynh,” rồi thái độ chuyển sang nài nỉ: “huynh hãy trả thù giúp muội nhé, được không? Có một kẻ xấu xa đã giết hại cả nhà của muội, may phước to nên muội mới thoát chết.”

“Có chuyện đó thật sao, được, ta hứa giúp muội,” Vô Tình nói trong tức giận, rồi chàng chợt nhớ ra chuyện ân oán với “hắc y nhân bịt mặt”. Nhưng thôi, chậc, tạm gác chuyện đó sang một bên.

Hâyyy
[chemgiophong.forumvi.com]
Cô nương láu cả bỗng níu mạnh lấy tay Vô Tình, đứng bật dậy, hét to một tiếng và nhảy cái “vọt” lên lưng, hai tay bá vai và hai chân gác ngang qua bụng chàng, nàng vui quá thầm nghĩ: vậy là mối thù suốt bao năm có lời hứa của “Đại hiệp trượng nghĩa” coi như đã được giải quyết, nàng sẽ phục được mối thù với kẻ sát nhân năm xưa mà bản thân vốn không phải là đối thủ.

Bầu không khí im lặng bỗng chốc được hình thành, cũng chính cô gái này là người phá tan nó: “ đại hiệp vô tâm quá, sao nãy giờ lại không hỏi tên họ của người ta là chi? Mà cứ xưng hô huynh huynh muội muội hoài thế?“

Vô Tình mỉm cười, đáp: “ồ, vậy muội… tên họ là gì nào?”

Nghe vậy, cô nương ta cười to lên, rồi nói như điều gì đó chờ đợi sẵn từ nãy giờ: “muội ấy à, muội họ Hà… tên là Linh Phiêu. Hà Linh Phiêu đó, huynh thấy cái tên ấy có hay không?“

“Tên hay lắm,“ Vô Tình nói trong niềm vui.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blog68d682d6g88a711b76d49690.jpg

vunhi1.jpg
Chương 8: Lạc Hoa Hữu Ý, Lưu Thủy Vô Tình

Nhiều ngày trôi qua, hình dáng thôn làng cũng dần xuất hiện trước mắt họ.

Thôn này tên là gì không rõ, vì tấm bảng đầu thôn đã bị ai đó phá nát, chỉ biết rằng: nó nằm dưới chân vùng núi do thổ phỉ U Minh Trại chiếm đóng.


[luutinhblog.wordpress.com]

Hai người họ cuối cùng đã tiến vào bên trong, và vẫn là tư thế chàng cõng, còn nàng dường như cố làm nhiều cách để được ở mãi trên tấm lưng ấm áp của Đại hiệp trượng nghĩa.

“Trong thôn chắc chắn tìm ra đại phu, vết thương của muội rồi sẽ không sao đâu,” Vô Tình an ủi.

“Hi, chữa luôn cả vết thương của huynh nữa chứ, ưm,” Linh Phiêu cười mỉm xinh xắn đáp lại vậy.

Rồi cả hai cùng cười và cất bước đi tiếp. Nhưng không quá lâu họ đã nhận ra một điều rất khác thường nơi đây: từ lúc mới bước vào cho đến giờ hoàn toàn không thấy bóng dáng của bất kỳ ai, có thấy chăng chỉ là vài cái xác của…

“Á á á...,” giọng Linh Phiêu, nàng bỗng la ó hét toáng lên và ôm ghì chặt lấy Vô Tình hơn, làm mặt nàng sát luôn vào má trái chàng.

Vô Tình thấy lạ, liếc mắt về phía trước đã thấy một con chuột rất to tướng đang dừng lại nhìn chằm chằm vào chàng, sau đó nó rú lên “chít chít” rồi chạy biến vào trong căn nhà hoang đổ nát.

Phù, chàng thở phào, môi mỉm cười hơi ngoảnh mặt qua nhìn nàng, nhưng có biết đâu nàng phần sợ thật, phần cố tình làm vậy cốt chỉ để có cơ hội gần với chàng hơn.


Trở về miêu tả cảnh vật ở nơi đây, ngoài xác và dáng của mấy con chuột gớm ghiếc, cảnh nhà hoang đổ nát, còn là một bầu không khí thê lương u ám kèm thoảng trong gió mùi hôi hám thối rửa của tử thi, xem qua vậy có vẻ như thôn này từng trải qua một đại thảm họa khủng khiếp nào đó, khiến toàn bộ dân cư tuyệt diệt và trở thành một nơi hoang phế từ lâu.

Vẫn không nản chí, Vô Tình cõng cô gái tiếp tục đi, chàng đã phải qua nhiều ngóc ngách, dòm sơ nhiều nơi, cuối cùng bước đến căn nhà trọ một lầu mà xem chừng… dấu vết sự sống như xuất hiện tại đây, đơn giản đám lá trước ngôi nhà này đã được bàn tay ai đó quét sạch so với các nơi khác.

Cốc cốc cốc

Vô Tình gõ cửa ba cái, đợi hồi lâu vẫn không có âm vọng lại. Chàng gõ tiếp.

Cốc cốc cốc

“Này, chúng tôi là khách qua đường, có ai ở nhà không vậy?” Linh Phiêu cũng nói với lên. Nhưng dường như thôn này vốn đã bỏ hoang, hoặc dĩ chăng dù là có, người ta cũng cố sống lén lút chứ không dám ló mặt ra ngoài để ai đó phát hiện?

Bực quá, Vô Tình đành đẩy cửa… không ngờ cửa cũng đã được ai đó cố ý khóa chặt từ bên trong. Hết cách, chàng buộc lòng phải phá.

Ầm, toang

Một chưởng được tung ra, cảnh cửa ngã lệch sang bên, Vô Tình cõng Linh Phiêu bước chân vào trong, bất ngờ…

Vụttt

“Dù có chết lão đây cũng liều với các ngươi,” thêm âm ồm ồm khắc khổ vang trong gió.

Nát

Quá bất ngờ, Vô Tình chỉ còn cách dùng đầu húc “nát” nó, còn chưa định thần lại đã thấy thêm gậy nữa bổ vào mặt. Chàng vung nhanh tay lên nắm chặt lấy, nhìn đối phương “gầm gừ”, rồi đẩy mạnh khiến kẻ đánh lén phải ngã nhào xuống đất.

Quá tức giận, Linh Phiêu liền chỉ tay vào mặt kẻ thô lỗ đó và quát toáng lên: “này lão già kia, sao vô duyên vô cớ lại ám toán Vô Tình huynh, bộ hết muốn sống rồi sao,” sau âm này còn định rủa tiếp, nhưng đã được Đại hiệp trượng nghĩa đưa tay lên hàm ý thôi lời, cô nương ta cũng đành hậm hực nghe theo.

Bấy giờ chàng mới hỏi: “lão bá, chuyện này dường như bên trong ắt có nguyên nhân, đúng không?”

Về phần người được gọi là “lão bá” ấy, thân vận bộ y phục rách nát, giờ lão mới gượng đau đứng dậy, nhưng tay vẫn ôm khư khư lấy cây gậy, thái độ từ cuồng giận giờ đã chuyển sang run rẩy và sợ hãi. Trông vậy ra vẻ đã hiểu phần nào nguyên nhân, Vô Tình buộc phải thanh minh: “thật ra hai chúng tôi chỉ là kẻ qua đường, đi qua thôn này muốn tìm một nơi tá túc, xin cho hỏi ở đây đã xảy ra chuyện gì?”

Nghe vậy, lão bá đó mới thở phào nhẹ nhõm.

Leng keng

Gậy đã được buông rơi, lão cúi mặt, đáp như nhẩm, giọng khắc khổ: “nếu chỉ là khách qua đường hai người hãy lo rời sớm đi, nếu không để chúng xuống lùng người lúc đó có hối đã muộn.”

“Lại chuyện gì? Sự thật ra sao lão bá?” Vô Tình ngạc nhiên nói, vẻ cực quan tâm. Linh Phiêu ngó hai người ngơ ngác, còn lão ấy đáp: “thôn này vốn tên U Minh, núi phía trên cũng là U Minh, nhưng kể từ khi có một đám người xấu tụ tập lại kết thành trại thổ phỉ, chúng đã biến toàn vùng U Minh này thành giang sơn của chúng và tiến hành đánh cướp tàn phá nhiều nơi, h.ãm gái nhà lành, giết người vô số.”

“Thế trách nhiệm quan phủ đâu?” Vô Tình khúc mắc, lão thêm thở dài: “quan phủ? Quan phủ phần thế lực không lại, triều đình không giúp sức, phần đã được chúng hối lộ nhiều ngân lượng nên họ đã bỏ mặc luôn nơi đây, từ cả chức quan mà chuyển sang một nơi khác làm ăn sinh sống. Nhờ thế, thổ phỉ U Minh lộng hành ngang ngược và trở thành bất khả xâm phạm…” nói đến đây bỗng nước mắt trào ra, tiếp: “… nhà lão cũng như bao nhà khác, trước có vợ hiền, có hai trai và một cô con gái xinh xắn, nhưng rồi tất cả đều chết hết dưới tay đám thổ phỉ này. Con gái lão..lão… rức rức… cách đây dăm ngày đã bị bốn tên trong đám giặc cỏ đó h.ãm hiếp mất trinh, khiến nó quá đau đớn nên đã nhảy lầu tự sát,” vừa cố kìm nước mắt rơi lã chã, lão vừa quay đầu chỉ tay về phía khoảng sân nhuộm một màu máu dưới lan can lầu.

Vô Tình cùng Linh Phiêu hướng mắt nhìn theo, và đó đều là sự thật. Quá bất bình, cô nương láu cá đập “bộp” vào vai Vô Tình cái, hét lên: “thật quá đáng, nhưng có điều chúng đã chết hết cả rồi.”

Sao? Nghe vậy lão bá ngơ ngác tròn xoe mắt nhìn vào cô gái, “đại hiệp trượng nghĩa” buộc phải lên tiếng hóa nguy: “đúng vậy đó thưa lão bá, trên đường vào thôn, để cứu cô gái này, cháu đã giết tên tại chủ Trương Khâm và diệt phần lớn thuộc hạ của hắn, số còn sống không đáng là bao, cầu mong họ sớm cải tà quy chánh quay đầu là bờ.”

Ló, ló, ló, ló, ló…

Lời xong, bất ngờ có rất nhiều cái đầu già có trẻ có, nam có nữ có ló hết ra từ khắp các chỗ ẩn nấp, tức là ngay từ khi mới bước chân vào thôn hai người đã bị theo dõi ngay, và giờ biết đích xác đây chính là ân nhân của mình họ mới dám hoan hỷ lộ diện.


***


Thời gian trôi.

Sau khi kể lể hết quá trình sự việc, cho đến tối hai người mới được tha để cất bước lên hai phòng đã được bố trí sẵn ở trên gác.

Vô Tình dìu Linh Phiêu vào, sau đó đặt lên gi.ường và lúi cúi thay băng vết thương ở chân cho nàng.

“Hi hi,” không hiểu sao cô nương ta cứ thầm cười tủm tỉm, liếc mắt t.ình tứ sang chàng mãi.

Tỏ ra hơi khó xử nhưng Vô Tình vẫn không quan tâm lắm, chàng chỉ cố làm nhanh để chóng thoát khỏi tình huống khó xử này thì…

“Á,” chợt Linh Phiêu hét toáng lên một tiếng.

“Sao?” Chàng trố mắt lo lắng nhìn nàng, chỉ thấy nàng hai má đỏ bừng bừng, thái độ chuyển sang e thẹn mà lí nhí đáp: “hơi, hơi đau chút thôi, nhưng… nhưng vì huynh muội sẽ gắng chịu.”

“Ừm,” Vô Tình đáp nhanh, không hiểu sao cảm giác “nam nữ ái ân” giờ như muốn bùng nổ trong đầu, nhưng quên điều đó và cũng để khoát khỏi tình huống quá khó xử này, chàng cố băng bó vết thương nhanh rồi đi vội ra ngoài…

Bất ngờ bị bàn tay người đẹp đưa ra nắm lấy, dường như cô gái này đã chuẩn bị kỹ các tình huống thất bại sẽ xảy ra để ứng phó trước, tình cảm nói: “nỡ bỏ muội một mình lạnh giá đêm nay thế sao, hay ngồi xuống để muội chăm sóc vết thương ở bụng cho huynh?”

“Không cần đâu,” đáp nhanh, chàng vùng tay tiến vội ra ngoài, “huynh về phòng đây,” dứt khoát câu cuối.

Ầm

Cánh cửa đã được đóng chặt lại, để một cô gái hụt hẫng nằm trên gi.ường.

Lạc hoa hữu ý, lưu thủy vô tình

Cô gái dường như có ý, nhưng chàng trai vẫn vờ như không hay

Lát sau.

Cốc cốc cốc

Có ba tiếng gõ cửa rõ mồn một vang lên, cứ ngỡ đó là lão bá, Vô Tình liền tiến vội ra mở cửa thì thật không ngờ…

“Hi,” chỉ thấy cổ nhìn chàng đắm đuối cười ngại ngùng, ánh mắt cứ như là đưa tình, điều này đã khiến nam nhân này đứng chết sửng ngay tại chỗ, nhưng chàng cũng phải gắng lấy lại bình tĩnh để tìm cách đối phó.

“Hừm…m,” khạc, Vô Tình vờ ho, cố làm ra vẻ lạnh lùng, nói: “sao muội còn chưa ngủ? Qua đây làm gì?”

“Ơ, chẳng lẽ còn sớm thế này đã bắt người ta ngủ sao. Ê, hay là tối nay muội ngủ với huynh nhé?” cô nương láu cá nói vậy. Cũng không biết đây rõ thật hay đùa, chỉ thấy Vô Tình thêm khó xử, chàng khổ sở đáp: “Phiêu à, lại đùa nữa rồi, quả thật huynh đang rất buồn ngủ, muội về phòng mà ngủ sớm đi nha.”

“Hưm, ứ chịu đâu,” nàng phản đối và đi thẳng vào bên trong, ngồi ngay xuống ghế, tiện tay rót lấy một ly trà đưa lên mồm thưởng thức.

“A, trà ngon quá,” Linh Phiêu reo lên.

Còn người áo trắng đang đứng vòng vo hai tay ấy cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm thôi chứ chả dám biết ý kiến ra sao. Cô nương ta thấy vậy, tức thì đã chuyển từ hiền sang nóng giận, nói với lên câu trách móc đầy thâm ý: “hiểu rồi, nếu có người chán ghét, vậy từ rày về sau muội sẽ không xuất hiện trước mắt để người đó khó xử nữa,” lời xong nàng đi một mạch ra ngoài cửa.

“Ấy…,” vụt, tức thì y như rằng đã khiến tay của nam nhân phải vung ra ngăn cản, Vô Tình khuôn mặt cố cười, vờ hí hửng đáp: “sao lại nói vậy chứ? Nếu muội thích, tối nay có thể ở đây trò chuyện với huynh cho đến khi nào buồn ngủ hẵng về phòng mà.”

“Hì hì,” cổ cười hiểm vì biết chiêu này của mình đã thành công, bèn quay người và lại ngồi xuống chiếc ghế cũ. Vô tình không còn cách nào khác phải giả vờ vui vẻ tiến tới ngồi theo, nhưng ngồi xuống rồi chàng cũng không biết nói gì ngoài việc… đưa tách trà mà mỹ nhân ấy đã pha sẵn cho chàng lên miệng nhấm nháp giết thời gian.

Đang uống, bỗng nhiên Linh phiêu thả tách xuống và đi tới khép vội hai cánh cửa lại. Thấy thế, Vô Tình tối tăm mặt mày, hai tay làm bộ quơ qua quơ về ra chiều nóng bức hòng phản bác: “hay là để cửa vậy cho thoáng mát đi, nóng quá Phiêu à.”

“Vâng,” nàng nói. Nghe vậy tưởng cổ đồng ý, Vô Tình cười. Nhưng không ngờ cái cô nương quỷ quái này lại tiến vội về phía hai cánh cửa sổ nhỏ ở cuối phòng- nơi mà bên dưới chỉ là hậu viên.

Lắc đầu ngán ngẩm thay, Vô Tình chỉ còn biết cách chấp nhập tình cảnh trớ trêu sắp xảy đến.

Bịch

Nàng đã trở về và ngồi xuống, nhìn chàng cười. Vô Tình cũng cố cười theo chứ không biết nói gì.

“A, chân muội vết thương đã bớt đau chưa?” chợt nghĩ ra điều để nói chàng mừng quýnh phát lớn lên. Nhưng chỉ thấy cô nương ấy nhìn chàng đắm đuối thôi chứ chả đáp lại gì. Hành động này càng khiến chàng khó xử thêm, hết cách, trong khi mặt định cúi gầm xuống để trốn tránh thì nàng đã lên tiếng, âm thanh rõ: “vâng, còn vết thương ngang bụng của huynh…,” đáp lửng đến đó, tiếp: “… vạch áo ra để muội xem với nào!”

“Ơ,ơ…,” lại thêm một lần nữa rơi vào tình huống khó xử, biết rằng cởi ra thì không được mà không cởi cũng không xong, chàng cười cười rồi nói nói lảm nhảm gì đó, khuôn mặt lúc này trông rất ngây ngô: “ơ…hơ, thôi không sao đâu, không sao đâu, không sao đâu mà.”

“Hi, nếu huynh nói vậy là muội đã an tâm lắm rồi. Mà này, huynh thật quá tốt bụng đó nghen, đánh bại chủ tướng U Minh Trại, không những huynh đã cứu muội mà còn cứu luôn cả thôn làng này nữa, thật xứng đáng với chức danh ‘đại hiệp trượng nghĩa’ mà,” cô nương ta tự hào kể vậy.

“Không có gì đâu, tính huynh là vậy mà, chả phải trượng nghĩa gì, chẳng qua chỉ là không muốn thấy trên đời này còn bất cứ ai rơi vào tình cảnh khốn khổ từng trải như mình,” Vô Tình thờ dài, đáp với ánh mắt đầy tâm trạng.

Nghe vậy, hơi khó hiểu, Linh Phiêu mới nói: “là sao vậy? Ý huynh nói đến quá khứ của huynh? Có chuyện gì đã xảy ra cơ?”

“Nếu quá khứ của muội là một thảm bi kịch, muội cố gắng kêu gào nhưng không có ai đến cứu, lúc đó muội sẽ nghĩ sao?” Vô Tình đáp, lời lẽ đầy thâm ý.

“Không, huynh nói gì muội không hiểu,” Linh Phiêu khúc mắc, càng thêm tò mò.

“Thôi, hay là thế này, huynh sẽ hỏi muội ba câu nhé, để xem muội có hành xử giống như huynh không?” Vô Tình nói.

“Hi hi, muội run quá, mà huynh đừng có ra câu hỏi khó quá nghen,” hồ hởi đáp vậy, cô nương ta đã chuyển sang ngồi với tư thế nghiêm túc, hai mắt cứ chăm vào chàng mãi.

Vô Tình mỉm cười: “được thôi, rất đơn giản. Nếu như ngay từ nhỏ đã sống trong một ngôi nhà không hạnh phúc bởi những kẻ không biết làm cha làm mẹ, thường xuyên bị bỏ đói, đánh đập hành hạ và còn bị đuổi ra khỏi nhà, liệu muội sẽ làm sao?”

“Nếu là muội ấy à, hi hi, thì muội sẽ ở lỳ mãi trong nhà, dù có bị đánh chết cũng không đi. Và sau đó, xin lỗi đồng thời giúp đỡ công việc cho cha mẹ vui lòng nhưng…, “ tự tin nói tới đây bỗng lời nàng ngừng lại, sắc mặt chuyển sang trầm buồn. Có điều Vô Tình dường như chưa nhận ra điều này, ngoài mặt chàng tỏ vẻ cảm thông chứ thật ra trong lòng không thể nhịn được cười bởi cách xử lý đầy chất ngây thơ này.

“… họ đã mất hết cả rồi, hu hu,” nói tiếp tới đây nàng đã bắt đầu khóc. Chợt thấy vậy, chàng trai ngốc ấy đã hốt hoảng: “cho ta xin lỗi, ta không cố ý nhắc tới quá khứ đau buồn của muội đâu… thật ra ta… Phiêu à…“

“Hi hi, chỉ là đùa với huynh thôi mà,” cô ấy hí hửng đáp.

“Đùa ư?” Vô Tình ngơ ngác. Cô nương ta ậm ừ: “khóc là đùa, còn lại đều là sự thật. Không sao đâu, muội đã quen với cảm giác cô liêu rồi, nhưng kể từ nay trở đi thì không.“

“Cô liêu ư? Ha ha cô liêu?” Vô Tình bật cười, Linh Phiêu khúc mắc: “sao huynh lại nói thế và cười?”

“Nếu… nếu như toàn bộ bạn thân bè hữu của muội bị người ta giết sạch thì muội sẽ làm sao với võ công thấp kém của mình? Giữa ‘ân oán và tình yêu’ muội sẽ chọn thứ gì?” Vô Tình gằn giọng trong đau khổ. Trong khi Linh Phiêu đã cười toáng lên và cho rằng đây là câu hỏi ngớ ngẩn nhất trần đời: “tất nhiên là cả hai rồi, với võ công thấp kém, muội sẽ cùng người yêu là một chàng đại hiệp đẹp trai phối hợp song kiếm hợp bích đâm chết kẻ thù, rửa mối thù nhục, giành lại vinh quanh, vô địch thiên hạ.“

Ầm

Miệng của đại hiệp không ngừng há hốc, ngay cả một con muỗi bay ngang qua mắt cũng không kịp nhắm, chắc là Vô Tình bị sốc bởi câu trả lời quá thông minh và đầy sự tinh nghịch của Linh Phiêu.

“Thôi được, vậy muội hãy giải quyết luôn cho ta câu hỏi cuối cùng này được không?“

“Vâng, nói thử xem, muội sẽ giúp huynh mà,” xem ra, cô nương ta có vẻ khoái chí trước các câu hỏi của Vô Tình.

“Nếu muội rất yêu người ấy và người ấy cũng rất yêu muội, thương nhau thắm thiết như thế. Vì sợ người ấy sẽ cực khổ nếu như lấy phải một kẻ lang bạt như mình, muội có đành lòng ra đi để người ấy được vui sướng hay không? Hay là sẽ… sẽ làm gì? Muội hãy trả lời đi… LỜI ĐIIIIIII,“ nói tới đây giọng Vô Tình bỗng dưng cứng ngắc lại và đanh như mắng, khiến cô nương ấy giật nẩy cả mình, lí nhí: “sao huynh nói cứ như là nạt nộ muội vậy? Muội đã sai gì sao?”

“À không, cho… cho ta xin lỗi, ừm,” như sực tỉnh lại, chàng cố gắng giãi bày thanh minh cho qua chuyện.

“Hi, vậy muội sẽ trả lời giúp huynh,” khuôn mặt ma quái lại hiện lên tròn trĩnh ở Linh Phiêu, cổ cất cao giọng: “đành lòng ra đi sao được khi người ấy vẫn còn yêu mình. Mà dù người ấy không còn yêu mình nữa thì muội vẫn sẽ bám theo, bám theo mãi làm cho người đó vui lòng và chấp nhận mình thì mới thôi. Này, trở lại câu chuyện của huynh, huynh cứ cho rằng sự ra đi của chính mình sẽ làm cho người ấy vui và hạnh phúc ư? Huynh thật ngốc, đã yêu nhau rồi thì có chết vì nhau cũng cam lòng chứ sao lại bỏ người mình yêu ra đi? Nếu huynh làm vậy không những khiến cô ấy đau lòng vì tưởng huynh lòng lang dạ sói, đã thay đổi và có thể… sẽ tự tử huynh biết không?“
[chemgiophong.forumvi.com]
Rồi nàng thôi lời và ngoảnh mặt sang chàng, đã thấy Vô Tình đầu cúi gằm, nước mắt rơi lã chã từ khi nào?

Khóc? Đúng vậy, có một người đã không kìm được nước mắt khi hồi tưởng lại sự tan vỡ ‘mối tình đầu’ của mình, không ai khác, chính chàng đã làm cho cô gái mình yêu nhất bị tổn thương và bỏ rơi người ấy để cất bước ra đi. Khổ thật, không ngờ câu hỏi cuối lại đề cập đến hai chữ “tình yêu“. Đó sẽ mãi mãi là một dấu hỏi lớn của sự trống vắng trong lòng người.


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Bloga_drop10.jpg

images

Chương 9: Mối Thù Linh Phiêu

Cốc Cốc Cốc

Bất chợt có tiếng gõ cửa, âm vang này đã làm cho Vô Tình như sực tỉnh, với đôi mắt đẫm lệ hướng ra ngoài. Linh Phiêu thấy vậy bèn liếc nhìn chàng một cái, rồi đứng bật dậy mở. Ông lão cùng một đám người rất đông đang xúm xít ở bên ngoài với nụ cười hạnh phúc lẫn tươi vui là điều đầu tiên mà nàng cảm nhận được.

Nghe thấy có tiếng reo hò rộn ràng ở ngoài xóm vang vọng tới tai, cổ mỉm cười mà nhẹ nhàng hỏi ông: “dường như ở bên ngoài có chuyện vui nào đó? À, lão bá đến đây có chuyện gì không? Hi.”
[luutinhblog.wordpress.com]
“Còn chuyện gì nữa đây hả cháu? Vậy là thôn xóm đã yên bình trở lại rồi, lão và dân làng rất biết ơn hai cháu,“ ông lão dáng người khúm núm, nhìn vị nữ bồ tát này rồi liếc sang chàng trai với đôi mắt đầy biết ơn.

“Hai vị đại ân nhân à, U Minh Trại đã không thể làm hại thôn làng được nữa. Làng rất biết ơn nên có chút quà mọn xin cháu hãy nhận cho,“ bà lão đứng cạnh bên với khuôn mặt rất niềm nở, phúc hậu thêm vào. Nói đoạn, bà ta chợt nắm lấy tay Linh Phiêu rồi đặt vào đó một gói lớn bạc vụn.

“Cô nương à, nhận đi cho.”

“Tiểu ân nhân…,” khắp căn phòng đều vang lên tiếng gọi á ới, biết ơn như thế. Mọi người tụ lại càng lúc càng đông, vừa để nhìn mặt hai vị ân nhân cũng như tạ ơn.

Điều này khiến Hà Linh Phiêu khổ sở vô cùng, phần từ chối, phần không biết cách hành xử ra sao, nàng phải quay lưng lại nhìn Vô Tình một cái, chỉ thấy người này khuôn mặt vẫn đăm chiêu chữ “rầu”. Biết không thể hỏi ý kiến được, cô nương ta đành tìm cách để chối đây đẩy: “không được đâu các lão bá à, chuyện giết cướp bắt trộm là việc nghĩa hiệp nên làm. Vả lại bà con ở làng ta lại quá khổ và đau thuơng rồi, hãy mau đem quà về đi.“

Nhưng dù cô nương ta có nói gì đi nữa thì mọi người vẫn bất chấp quyết ý tặng quà. Một thanh niên ăn mặc hơi rách rưới trong đám đông liền nói: “cô nương nói vậy là không được, tuy nhà tôi nghèo và số tiền trong này cũng không đáng bao nhiêu, nhưng nó lại là tất cả của cải mà vợ chồng tôi tích cóp được suốt gần hai năm nay…“ với đôi mắt xúc động vô cùng, hắn nói tiếp mà nước ở hai mắt cứ như muốn rơi ra: “nếu… nếu số tiền này còn mà nương tử của tôi bị bọn cướp bắt về làm nhục thì nó tồn tại còn có ý nghĩa gì chứ?”

“Cô nương à…“

“Xin hãy nhận đi….“

Mọi người đều đồng thanh nói lớn như vậy: “nhận đi… nhận đi mà….“

Linh Phiêu có vẻ ái ngại, nhưng rồi nàng bỗng lanh trí: “thật ra Vô Tình đang mệt sau trận kiếm khi chiều. Mọi người có thể về để huynh ấy yên tĩnh dưỡng thương được không?”

Tức thì hàng chục đôi mắt hướng ngay sang Vô Tình, quả thật là huynh ấy đang rất buồn bã. Tuy cố dấu, nhưng điều đó đã hiện rất rõ trên khuôn mặt. Trông mọi người có vẻ lo âu, Linh phiêu cất tiếp lời: “chắc huynh ấy đang cần yên tĩnh, hay mọi người về trước đi nha!”

“Ờ, vậy cũng được, hẹn sáng mai gặp lại,” sau một lượt dò xét thái độ của mọi người xung quanh, lão bá đại diện đứng ra nói vậy, rồi lão ta bỏ phần quà mình tặng xuống sàn trước khi rút lui. Trông vậy, Linh phiêu cúi xuống nhặt lên định đuổi theo trả thì đã không còn kịp… phần ông lão kia đã khuất bóng, phần những người khác cũng bắt chước làm theo nên cuối cùng, đứng chôn mình trong vũng quà đầy ngập, nàng cũng chả biết phải xử lý nó ra sao, bèn bưng một giỏ hoa quả vào đặt xuống mặt bàn, ngồi thừ và cất tiếng hỏi một câu: “đại hiệp Vô Tình, đều là của huynh đấy. Bây giờ phải tính ra làm sao?”

“Muội ranh ma lắm cơ mà, chuyện gì cũng biết sao bây giờ lại quay sang hỏi ta?” Chàng bĩu môi, nhưng chợt thấy đôi mắt Linh Phiêu đã chuyển sang chằm chằm vào mình, Vô Tình buộc phải cười khì, lớ ngớ đáp: “ừ, thì… ta cứ để yên đó, ngày mai sẽ nhờ lão bá đem trả hết lại cho dân làng là được thôi mà.”

“ Ừ nhỉ, sao mình lại không nghĩ ra!” Giọng hớn hở, nàng đã vui vẻ hẳn lên, rồi hướng mắt về phía cửa sổ, tiếp: “huynh nghe kìa, ở ngoài kia sao đông vui quá, chắc mọi người đang bày tiệc ăn mừng trại chủ U minh đã không còn, băng cướp tan rã đây, hưm,” đổi hướng mắt sang Vô Tình: “hay huynh cõng muội ra ngoài kia xem sao, tò mò quá đi à!”

Vô Tình vẫn không biết nói năng gì, im lặng được đúng ba giây, cô nương ta đã đứng dậy toan bước qua kéo chàng đi. Thấy vậy hoảng quá, Vô Tình không thể không tìm cách từ chối: “hay muội… ra xem một mình đi, chứ thật ra huynh đang rất mệt, huynh muốn được ngủ sớm.”

Nghe vậy cũng không thất vọng lắm, cô nương ta lại ngồi xuống, đáp: “nếu huynh không đi thì muội cũng không đi,” nói đoạn nàng đưa tay vào giỏ bốc lấy một quả táo, cho vào mồm.

Nhồm nhàm, nhồm nhàm nhồm…

Bỗng cảm giác như có người đang nhìn miệng mình, nàng cười hí hửng rồi ném ngay một quả khác sang, Vô Tình “chộp” ngay lấy, không quên nhìn cô nương láu cá này mà cười.

Không khí yên lặng thoáng chốc đã hình thành nên, hai người cứ nhai nhai nhồm nhàm, người nam thì đúng y như tên ngốc, chả biết và cũng chả muốn nói thêm chuyện gì nữa bởi đang rất mệt. Còn cô gái không hiểu sao khuôn mặt bỗng nhiên trở nên rầu rĩ thảm hại, đột nhiên nàng nói, lời lẽ có vẻ như mang chiều khách sáo: “Vô Tình đại hiệp, có nhớ huynh đã từng hứa giúp muội báo thù?”

“À, tất nhiên rồi, huynh sẽ giúp muội,” rồi ngừng việc nhai táo, chàng hỏi thêm: “kẻ nào đã nhẫn tâm hại cả gia đình muội vậy, có thể kể rõ chuyện này huynh nghe được không?”

Chỉ còn thấy cô gái yếu đuối đó bật khóc nức nở hồi lâu, sau đó cố gắng lắm mới lấy lại được bình tĩnh, nàng bắt đầu kể lể, giọng đầy ai oán lẫn căm hận: “ vào một đêm mưa to gió lớn, cách đây đúng năm năm về trước, lúc ấy, muội đang ở trong phòng…hu hu hu…,” lại không kìm được nữa rồi, nàng phải cúi gằm đầu ôm mặt khóc nức nở.

Ngồi cạnh Vô Tình buồn không kém, đoán rằng đây là một chuyện hệ trọng, nên chỉ biết an ủi câu: “Phiêu à, muội hãy khóc cho thật đã đi, sau đó cố bình tâm trở lại và kể rõ cho huynh nghe kẻ đã hại muội tan cửa nát nhà, huynh sẽ lấy đầu hắn,” rồi tiếp tục ngồi đợi chờ.

Thời gian thấm thoắt đưa, thêm hồi lâu nữa, cô gái đáng thương ấy mới có thể lấy được phần nào sự bình tĩnh, nàng ngồi ngay ngắn lại, sau khi vung tay áo lên lau hết lệ đẫm trên mặt, mới kể lại từ đầu: “cách đây năm năm về trước, Mai Hoa Sơn Trang là một sơn trang rất giàu có và hưng thịnh, người làm cùng gia nhân bên trong tất thảy 64 người, trang chủ chỉ có duy nhất một cô con gái tên là Hà Linh Phiêu- tức muội.”

“Tai họa đã xảy ra vào một đêm mưa to gió lớn cách đây 5 năm về trước…”

“Sao nữa?” Vô Tình tò mò hỏi. Cổ tiếp: “lúc ấy, muội cùng với mẹ đang ăn yến sào ở trong thư phòng, bỗng giật mình nghe thấy vô số âm chém giết kèm tiếng la hét của các gia nhân vang lên: ‘bắt lất Đoạn Lãng, lão gia bị giết rồi… bắt lấy Đoạn Lãng… trả thù cho lão gia… bắt lấy….’”

Ầm, quả táo từ trên tay người áo trắng do được nắm không vững đã rơi ngay xuống đất. Khuôn mặt Vô Tình bỗng nhiêm tím tái xanh mét, cắt không còn giọt máu. Dường như có nhầm lẫn gì đó xảy ra ở đây thì phải, là do chàng nghe nhầm hay là Linh Phiêu nói nhầm? Đoạn Lãng ư? Đoạn Lãng? Sao trùng với tên của Lãng huynh đến thế? Chả lẽ huynh ấy chính là kẻ thù không đội trời chung của Linh Phiêu cô nương?

Không. Mặt đổ đầy mồ hôi hột, hơi thở đã chuyển sang nặng nề, chàng cố nghĩ đến một khả năng có thể hơn. Đó chính là: chỉ tên trùng tên. Nghĩ vậy, liền quay nhanh sang chằm chằm vào mặt cô gái ấy mà nói to như hét, với thái độ căng thẳng vô cùng: “Phiêu này, Đoạn Lãng kia là ai? Huynh ấy là người như thế nào?”

“Hắn ta ư?” Nghe nhắc đến cái tên đó, Linh Phiêu đã cười như mếu, khiến khuôn mặt xinh tươi ngày nào đã trở nên đầy căm phẫn lẫn đau khổ: “chỉ có thể dùng đến từ ‘thua cả cầm thú’ khi nhắc đến hắn. Trước ngày xảy ra án mạng đúng một tháng, cũng vào đêm mưa rơi lã tã như thế này, nếu không có cha muội do lòng tốt đã cho phép phu phụ hắn vào trang tá túc, thì ngay đêm ấy hai kẻ đó phải chết vì cóng và đói bên ngoài rồi…”

“Khoan đã. Phu phụ? Hai kẻ đó? Ý muội nói đến là Đoạn Lãng gì đó còn có vợ nữa sao?” Quá ngạc nhiên Vô Tình chen ngang lời kể của Linh Phiêu. Nàng đáp: “đúng vậy, là một cặp phu phụ với người chồng bị bệnh nặng và th.ân thể suy kiệt trầm trọng, cơ hồ như ‘thập tử nhất sinh’; còn người vợ đói rét và tiều tụy không kém, thật đáng thương cho một cô gái xinh đẹp phải lấy một tấm chồng không ra gì như hắn.”

“Vợ hắn tên là gì?” Vô Tình hỏi nhanh, bởi chàng sực nhớ đến ba từ “Phạm Như Kính” mà Lãng huynh đã khóc thầm nhẩm nói bên bờ suối, vào cái đêm đốt lửa tâm tình khi cứu chàng thoát khỏi Vô Tâm Cốc không bao lâu, nguyên văn câu ấy chàng vẫn còn nhớ như in là: “Như Kính… Phạm Như Kính, ta có lỗi với nàng, là ta đã hại nàng. Như Kính… Phạm Như Kính…,” chỉ cần Linh Phiêu nói ra tên người phụ nữ đó không phải là “ba từ” này, thì chắc chắn kẻ man rợ đó không phải là ân nhân của chàng, hãy nói đi nào.

“Tên của người phụ nữ đó ư?” Linh Phiêu khó hiểu hỏi. Vô Tình gật đầu, thêm hối thúc: “ừ, muội nói đi, nói đi.

“Là… Phạm Như Kính. Mà huynh hỏi kỹ thế có chuyện gì không vậy?” Nàng đáp lại đầy khúc mắc, cứ nhìn chằm chằm vào Vô Tình, thoáng chốc đã hoảng hồn bởi sự biến đổi sắc mặt kỳ lạ từ người này.

Và nàng ta thấy lạ thì cũng đúng, bởi từ khi nghe đúng ba từ “Phạm Như Kính”, cả tòa th.ân thể của Vô Tình như sụp đổ. Chàng biết chắc chắn cái người mà Linh Phiêu kể chính là Lãng huynh của mình. Vậy chính huynh ấy đã ra tay thảm sát cả sơn trang của Phiêu muội thật sao? Tại sao huynh ấy từng nhẩm là ‘Phạm Như Kính, ta có lỗi với nàng, là ta đã hại nàng?,’ Vậy huynh ấy có lỗi gì và sao tự nhận chính huynh ấy đã hại vợ của mình? Không, Vô Tình hoàn toàn không tin Đoạn Lãng lại chính là một kẻ cầm thú, chắc chắn có ẩn khúc hiểu lầm nào đó bên trong. Chợt chàng trừng mắt sang nắm chặt lấy hai tay Linh Phiêu mà thét lên: “có hiểu lầm, là có hiểu lầm gì đó bên trong? ĐÚNG KHÔNG, ĐÚNG KHÔNG?”

“Ư, ư, huynh… huynh thả muội ra, huynh sao vậy, đau quá đi à,” nàng ngạc nhiên cực độ cũng thét lên. Bị vậy, Vô Tình như sực tỉnh, trong khi chưa hết bàng hoàng vì những thái độ biểu hiện quá đáng của mình, lời thăm dò từ cô gái ấy đã vang lên: “huynh, bộ… bộ huynh có quen biết hắn sao? Sao huynh hỏi han và kích động dữ vậy? HUYNH HÃY NÓI ĐI.”

Trước sự vạch trần kèm trừng mắt chăm chăm của Linh Phiêu, Vô Tình biết rằng tốt nhất chưa nên nói ra sự thật này, chàng chỉ còn cách giả vờ cười, vờ tỏ ra hết sức bình thường, tìm cách để chối đây đẩy: “à, ơ ha ha ha, thì… ơ thì là huynh thấy, thấy điều này là lạ nè…” nói mà tay chân và sắc mặt cứ như tên hề, tiếp: “…, bộ muội kể mà không nhận ra sao, nào là trước đó đúng một tháng cả hai phu phụ hắn đã chịu ơn sơn trang của muội. Vậy lý gì tháng sau hắn lại ra tay hại cả nhà muội đúng không? Chắc chắn là có nguyên nhân bên trong chứ ai đời nào làm thế.”


Cô gái ngẫm đi ngẫm lại thấy lời người áo trắng nói cũng đúng, nàng mới giải thích: “nguyên nhân? Đúng, có nguyên nhân, nguyên nhân chính là chúng quá tham lam.”

“Tham lam?” Vô Tình trố mắt.

“Không sai. Do Đoạn Lãng bị thương tật rất nặng, cần rất nhiều dược liệu quý hiếm để duy trì mạng sống và rất nhiều tiền để có thể mua lấy loại thảo dược thượng hạng nhất, nên khi vừa hoàn sức lại không bao lâu hắn đã bàn mưu cùng vợ đột nhập vào thư phòng cha muội lục bới lung tung để tìm kiếm chìa khóa hòng mở két sắt kho bạc. Và khi ông tình cờ về phòng phát hiện sự việc, chính chúng đã giết chết ông để mở đầu cho đại thảm họa đêm hôm đó.”

Ầm, nghe xong Vô Tình đầu cúi gầm, chỉ cố nghĩ thôi chứ không dám ngẩng mặt lên và phản ứng điều gì nữa. Không có hiểu lầm sao? Mặc cho chàng nghĩ, từng tình cảnh man rợ vẫn tiếp tục hiển hiện qua lời kể của Linh Phiêu: “lúc ấy, muội và mẹ đang ở trong phòng có hay biết gì đâu, nghe tiếng la hét vang trời của đám gia nhân, mới ngừng ăn mà chạy ra ngoài thử xem. Quả thật là không thể nào còn tin nổi vào những gì mắt đã trông thấy.”

“Chuyện gì?Chuyện gì đã xảy ra tiếp đó?” Vô Tình vẫn chưa bỏ được thái độ biểu lộ cảm xúc qua dòng câu chuyện. Còn Linh Phiêu cứ cho rằng chàng ấy quan tâm đến “mối thù” của mình nên mới hỏi kỹ, không nghi ngờ nữa cất lời kể tiếp, kể trong nước mắt: “hu, trước mặt muội chính là hình ảnh lần lượt từng mạng người đổ xuống, mặc dù các gia nhân đã bỏ chạy trối chết nhưng hắn vẫn truy cùng giết tận quyết không tha bất kỳ ai, máu thấm đẫm khắp mọi nơi và văng luôn cả vào hai mắt muội. Hu hu, mẹ vì lao qua đỡ luồng kiếm khí hòng bảo vệ muội đã mất mạng, máu bà phun xối xả vào mặt và ngã đè lên luôn che kín cả thân hình muội. May sao lúc ấy, hoảng quá muội ngất xỉu nên hắn đã không thể đánh hơi thở tìm ra người còn sống sót. Nếu không, Hà Linh Phiêu này đã không còn mặt mà ngồi kể với huynh chuyện xót xa này.”

“KHÔNG THỂ NÀO, LÃNG…. ơ,ơ,” Vô Tình như điên cuồng, không còn giữ được cảm xúc nữa bất chợt gào to lên, khi chàng nói từ “Lãng” sắp buông ra luôn từ “huynh”, may sao bất ngờ kịp đưa tay lên ôm chặt lấy miệng, chứ nếu không chân tướng sự việc bị hé lộ thì ngay cả bản thân tận lúc này cũng sẽ trở thành cừu nhân của Linh Phiêu. Bởi vì chàng chính là “đệ kết nghĩa” của kẻ thủ ác máu lạnh năm nào.

“Lãng? Huynh vừa nói gì?? Huynh muốn hỏi điều gì về tên khốn Đoạn Lãng???” Cô gái họ Hà gầm gừ vậy, giọng nhắc hai từ “Đoạn Lãng” mà âm tiết chì chiết vô cùng. Về phần Vô Tình, may sao cô nương ấy vẫn chưa phát hiện ra điều khác thường nào từ mình, nhân tiện chàng hỏi luôn nghi vấn trong lòng: “thật sự là không hề có một chút ẩn khúc nào bên trong đó sao?”

“Không hề có, chính tên cầm thú đó đã sát hại hết 63 người già trẻ lớn bé trong sơn trang của muội, hắn chính là một tên bệnh hoạn điên khùng nhất thế gian, muội hận hắn,” Linh Phiêu đã không thể nào kìm được cảm xúc trong lòng mình, phát tác hết ra.

“Nhưng nếu chỉ là trộm tiền để chữa bệnh thôi, thì đáng lẽ ra khi bị phát hiện, Lãng huy…. không, Đoạn Lãng phải dẫn vợ phá vòng vây chạy trốn chứ, sao lại thảm sát sơn trang làm gì?” Vô Tình cãi lại, phần thở phào vì cũng may vừa rồi xém chút nữa đã nói hớ từ huy-n-h.

“Có, tất nhiên là có, vì chính hắn đã ra tay giết chết luôn cả vợ mình. Thế mà lại điên khùng vấy hết tội lỗi này cho sơn trang, để có cớ giết chết tất cả mọi người có mặt tại đó một cách hợp pháp nhất. Nói hắn bị thần kinh đâu có quá đáng chút nào đâu,” Linh Phiêu gào lên vậy, âm khắc khổ vô cùng, thở mạnh trong gấp gáp.

“Muội vừa nói gì? Sao hắn lại giết luôn cả Như Kính tẩu?” Vô Tình tiếp tục hỏi, lời có vẻ kìm nhưng âm đâm ra vẫn rất gay gắt.

“Như Kính tẩu? Huynh gọi vợ hắn là tẩu ư?” cô gái họ Hà khúc mắc, cứ nhìn chằm chằm vào mắt chàng, nàng tiếp: “thật sự là huynh có quen họ không?”

Ầm, chết lặng hồi lâu, đệ của Đoạn Lãng khó xử vô cùng, biết mình đã hớ lời, cũng không dám ngập ngừng lâu khiến cổ nghi vấn thêm, chàng cố nghĩ nhanh lý do nào đó mà đáp: “ừ, tẩu. Dù sao tẩu ấy cũng là người vô tội, đã khuất và có chồng, thì huynh gọi một tiếng ‘tẩu’ đâu có gì sai. Phần muội, muội hãy trả lời huynh đi nào?”

“Vâng,” nàng đáp, hết hồ nghi, nói tiếp: “chuyện này thực ra muội cũng không được rõ lắm nguyên do bên trong. Chỉ biết khi chạy ra, đã thấy trong vòng vây, Đoạn Lãng- tên cầm thú đó đang ngồi ôm xác vợ mình, tay hắn nắm thanh kiếm đầy huyết, thêm một vết cắt chí mạng trên cổ người phụ nữ, lại thấy hắn khóc lóc nói lảm nhảm thêm điều gì đó rồi đột nhiên hét toáng lên ‘A A A…,’ bất chợt điều kỳ dị đã xảy ra...”

“Điều gì?” Vô Tình sắc mặt chăm chú. Linh Phiêu tiếp: “Không hiểu sao toàn bộ mái đầu đen nhánh của hắn đột ngột chuyển sang màu bạc hoa râm, hắn bỗng cười như điên dại rồi nắm kiếm lao lên đại khai sát giới, giết người một cách vô cảm hu hu, hu hu hu…”

Nghe xong người áo trắng cũng chả còn biết nói năng gì, bởi vì các khúc mắc bên trong câu chuyện chàng đã thông hết, và kẻ sát nhân này đúng là Đoạn Lãng, nhưng có lẽ không thể nào ngờ được một ân nhân từng cứu mạng chàng, một người chàng xem như “tốt nhất thế gian” lại có thể làm nên cái chuyện đáng nguyền rủa này.

Rồi cả hai đứng lặng hồi lâu, một cô gái lặng vì muốn bình tĩnh lại sau khi nhớ về những thảm họa đã qua, còn nam nhân kia cứ suy nghĩ mãi về các khúc mắc bên trong chuyện này. Cuối cùng, nam nhân đó đành phải chấp nhận tất cả mọi điều, đây chính là sự thật, và lý do là: con người nào phải thánh nhân, không ai không có quá khứ và cũng không ai là không có sai lầm đáng tiếc trong đời. Chắc chàng nghĩ đây đại loại chỉ là một lỗi lầm gây ra của Đoạn Lãng chăng?

“Phiêu này,” Vô Tình đứng dậy nói, chàng đẩy cả cái bàn vào trong luôn, để lộ khoảng trống giữa hai người. Cô gái họ Hà tên Phiêu ấy “mắt đẫm lệ tuôn” nhìn chàng mà khóc nấc thôi chứ không thể nói năng gì được.

Trông vậy Vô Tình trở nên xúc động vô cùng, cảm thấy số phận nàng ấy thật thảm thương, liền bước vội tới và ôm ghì chặt lấy nàng vào lòng.

“Huynh hứa, đừng rời xa muội nhé, Vô Tình, hu hu,” chợt cô ấy nói vậy.

“Huynh hứa!” Vô Tình đáp câu chắc nịch, coi như từ giờ trở đi đó là trách nhiệm mình phải gánh vác, chính Đoạn Lãng đã gây ra lỗi lầm nên bây giờ người phải hàn đắp lại vết thương chính là chàng, phần chàng cũng từ giây phút này đã xem cổ như là “muội muội ruột” của mình mất rồi. Nhưng bỗng dưng chàng lại nghĩ đến những điều tồi tệ, nghĩ mình đã lỡ hứa với cô gái này là sẽ giúp cổ trả thù, vậy nếu như trên đường hành tẩu giang hồ lỡ hai người tình cờ gặp phải Lãng huynh thì sao? Bên nghĩa bên tình chàng phải hại ai và biết đứng về phía ai?
[chemgiophong.forumvi.com]
Ầm, nghĩ đến đó, thần kinh Vô Tình bỗng suy sụp, chàng bỗng cảm giác cả hai chân đứng không vững nữa, khuỵu ngay xuống đất.

“Vô Tình, huynh sao vậy? Huynh bị làm sao vậy Vô Tình ơi? Đừng làm cho muội sợ mà, hu hu,” giọng lo lắng của Linh Phiêu đã vang lên, nàng cúi xuống để chăm sóc cho chàng. Nhưng ngay lúc này đây, người áo trắng đó như đã lao vào một thế giới khác, một thế giới của những hoang tưởng ám muội trong đầu.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Bloga_drop10.jpg

images


Chương 9: Mối Thù Linh Phiêu

Cốc Cốc Cốc

Bất chợt có tiếng gõ cửa, âm vang này đã làm cho Vô Tình như sực tỉnh, với đôi mắt đẫm lệ hướng ra ngoài. Linh Phiêu thấy vậy bèn liếc nhìn chàng một cái, rồi đứng bật dậy mở. Ông lão cùng một đám người rất đông đang xúm xít ở bên ngoài với nụ cười hạnh phúc lẫn tươi vui là điều đầu tiên mà nàng cảm nhận được.

Nghe thấy có tiếng reo hò rộn ràng ở ngoài xóm vang vọng tới tai, cổ mỉm cười mà nhẹ nhàng hỏi ông: “dường như ở bên ngoài có chuyện vui nào đó? À, lão bá đến đây có chuyện gì không? Hi.”

“Còn chuyện gì nữa đây hả cháu? Vậy là thôn xóm đã yên bình trở lại rồi, lão và dân làng rất biết ơn hai cháu,“ ông lão dáng người khúm núm, nhìn vị nữ bồ tát này rồi liếc sang chàng trai với đôi mắt đầy biết ơn.
[luutinhblog.wordpress.com]
“Hai vị đại ân nhân à, U minh trại đã không thể làm hại thôn làng được nữa. Làng rất biết ơn nên có chút quà mọn xin cháu hãy nhận cho,“ bà lão đứng cạnh bên với khuôn mặt rất niềm nở, phúc hậu thêm vào. Nói đoạn, bà ta chợt nắm lấy tay Linh Phiêu rồi đặt vào đó một gói lớn bạc vụn.

“Cô nương à, nhận đi cho.”

“Tiểu ân nhân…,” khắp căn phòng đều vang lên tiếng gọi á ới, biết ơn như thế. Mọi người tụ lại càng lúc càng đông, vừa để nhìn mặt hai vị ân nhân cũng như tạ ơn.

Điều này khiến Hà Linh Phiêu khổ sở vô cùng, phần từ chối, phần không biết cách hành xử ra sao, nàng phải quay lưng lại nhìn Vô Tình một cái, chỉ thấy người này khuôn mặt vẫn đăm chiêu chữ “rầu”. Biết không thể hỏi ý kiến được, cô nương ta đành tìm cách để chối đây đẩy: “không được đâu các lão bá à, chuyện giết cướp bắt trộm là việc nghĩa hiệp nên làm. Vả lại bà con ở làng ta lại quá khổ và đau thuơng rồi, hãy mau đem quà về đi.“

Nhưng dù cô nương ta có nói gì đi nữa thì mọi người vẫn bất chấp quyết ý tặng quà. Một thanh niên ăn mặc hơi rách rưới trong đám đông liền nói: “cô nương nói vậy là không được, tuy nhà tôi nghèo và số tiền trong này cũng không đáng bao nhiêu, nhưng nó lại là tất cả của cải mà vợ chồng tôi tích cóp được suốt gần hai năm nay…“ với đôi mắt xúc động vô cùng, hắn nói tiếp mà nước ở hai mắt cứ như muốn rơi ra: “nếu… nếu số tiền này còn mà nương tử của tôi bị bọn cướp bắt về làm nhục thì nó tồn tại còn có ý nghĩa gì chứ?”

“Cô nương à…“

“Xin hãy nhận đi….“

Mọi người đều đồng thanh nói lớn như vậy: “nhận đi… nhận đi mà….“

Linh Phiêu có vẻ ái ngại, nhưng rồi nàng bỗng lanh trí: “thật ra Vô Tình đang mệt sau trận kiếm khi chiều. Mọi người có thể về để huynh ấy yên tĩnh dưỡng thương được không?”

Tức thì hàng chục đôi mắt hướng ngay sang Vô Tình, quả thật là huynh ấy đang rất buồn bã. Tuy cố dấu, nhưng điều đó đã hiện rất rõ trên khuôn mặt. Trông mọi người có vẻ lo âu, Linh phiêu cất tiếp lời: “chắc huynh ấy đang cần yên tĩnh, hay mọi người về trước đi nha!”

“Ờ, vậy cũng được, hẹn sáng mai gặp lại,” sau một lượt dò xét thái độ của mọi người xung quanh, lão bá đại diện đứng ra nói vậy, rồi lão ta bỏ phần quà mình tặng xuống sàn trước khi rút lui. Trông vậy, Linh phiêu cúi xuống nhặt lên định đuổi theo trả thì đã không còn kịp… phần ông lão kia đã khuất bóng, phần những người khác cũng bắt chước làm theo nên cuối cùng, đứng chôn mình trong vũng quà đầy ngập, nàng cũng chả biết phải xử lý nó ra sao, bèn bưng một giỏ hoa quả vào đặt xuống mặt bàn, ngồi thừ và cất tiếng hỏi một câu: “đại hiệp Vô Tình, đều là của huynh đấy. Bây giờ phải tính ra làm sao?”

“Muội ranh ma lắm cơ mà, chuyện gì cũng biết sao bây giờ lại quay sang hỏi ta?” Chàng bĩu môi, nhưng chợt thấy đôi mắt Linh Phiêu đã chuyển sang chằm chằm vào mình, Vô Tình buộc phải cười khì, lớ ngớ đáp: “ừ, thì… ta cứ để yên đó, ngày mai sẽ nhờ lão bá đem trả hết lại cho dân làng là được thôi mà.”

“ Ừ nhỉ, sao mình lại không nghĩ ra!” Giọng hớn hở, nàng đã vui vẻ hẳn lên, rồi hướng mắt về phía cửa sổ, tiếp: “huynh nghe kìa, ở ngoài kia sao đông vui quá, chắc mọi người đang bày tiệc ăn mừng trại chủ U minh đã không còn, băng cướp tan rã đây, hưm,” đổi hướng mắt sang Vô Tình: “hay huynh cõng muội ra ngoài kia xem sao, tò mò quá đi à!”

Vô Tình vẫn không biết nói năng gì, im lặng được đúng ba giây, cô nương ta đã đứng dậy toan bước qua kéo chàng đi. Thấy vậy hoảng quá, Vô Tình không thể không tìm cách từ chối: “hay muội… ra xem một mình đi, chứ thật ra huynh đang rất mệt, huynh muốn được ngủ sớm.”

Nghe vậy cũng không thất vọng lắm, cô nương ta lại ngồi xuống, đáp: “nếu huynh không đi thì muội cũng không đi,” nói đoạn nàng đưa tay vào giỏ bốc lấy một quả táo, cho vào mồm.

Nhồm nhàm, nhồm nhàm nhồm…

Bỗng cảm giác như có người đang nhìn miệng mình, nàng cười hí hửng rồi ném ngay một quả khác sang, Vô Tình “chộp” ngay lấy, không quên nhìn cô nương láu cá này mà cười.

Không khí yên lặng thoáng chốc đã hình thành nên, hai người cứ nhai nhai nhồm nhàm, người nam thì đúng y như tên ngốc, chả biết và cũng chả muốn nói thêm chuyện gì nữa bởi đang rất mệt. Còn cô gái không hiểu sao khuôn mặt bỗng nhiên trở nên rầu rĩ thảm hại, đột nhiên nàng nói, lời lẽ có vẻ như mang chiều khách sáo: “Vô Tình đại hiệp, có nhớ huynh đã từng hứa giúp muội báo thù?”

“À, tất nhiên rồi, huynh sẽ giúp muội,” rồi ngừng việc nhai táo, chàng hỏi thêm: “kẻ nào đã nhẫn tâm hại cả gia đình muội vậy, có thể kể rõ chuyện này huynh nghe được không?”

Chỉ còn thấy cô gái yếu đuối đó bật khóc nức nở hồi lâu, sau đó cố gắng lắm mới lấy lại được bình tĩnh, nàng bắt đầu kể lể, giọng đầy ai oán lẫn căm hận: “ vào một đêm mưa to gió lớn, cách đây đúng năm năm về trước, lúc ấy, muội đang ở trong phòng…hu hu hu…,” lại không kìm được nữa rồi, nàng phải cúi gằm đầu ôm mặt khóc nức nở.

Ngồi cạnh Vô Tình buồn không kém, đoán rằng đây là một chuyện hệ trọng, nên chỉ biết an ủi câu: “Phiêu à, muội hãy khóc cho thật đã đi, sau đó cố bình tâm trở lại và kể rõ cho huynh nghe kẻ đã hại muội tan cửa nát nhà, huynh sẽ lấy đầu hắn,” rồi tiếp tục ngồi đợi chờ.

Thời gian thấm thoắt đưa, thêm hồi lâu nữa, cô gái đáng thương ấy mới có thể lấy được phần nào sự bình tĩnh, nàng ngồi ngay ngắn lại, sau khi vung tay áo lên lau hết lệ đẫm trên mặt, mới kể lại từ đầu: “cách đây năm năm về trước, Mai Hoa Sơn Trang là một sơn trang rất giàu có và hưng thịnh, người làm cùng gia nhân bên trong tất thảy 64 người, trang chủ chỉ có duy nhất một cô con gái tên là Hà Linh Phiêu- tức muội.”

“Tai họa đã xảy ra vào một đêm mưa to gió lớn cách đây 5 năm về trước…”

“Sao nữa?” Vô Tình tò mò hỏi. Cổ tiếp: “lúc ấy, muội cùng với mẹ đang ăn yến sào ở trong thư phòng, bỗng giật mình nghe thấy vô số âm chém giết kèm tiếng la hét của các gia nhân vang lên: ‘bắt lất Đoạn Loãng, lão gia bị giết rồi… bắt lấy Đoạn Loãng… trả thù cho lão gia… bắt lấy….’”

Ầm, quả táo từ trên tay người áo trắng do được nắm không vững đã rơi ngay xuống đất. Khuôn mặt Vô Tình bỗng nhiêm tím tái xanh mét, cắt không còn giọt máu. Dường như có nhầm lẫn gì đó xảy ra ở đây thì phải, là do chàng nghe nhầm hay là Linh Phiêu nói nhầm? Đoạn Loãng ư? Đoạn Loãng? Sao trùng với tên của Đoạn huynh đến thế? Chả lẽ huynh ấy chính là kẻ thù không đội trời chung của Linh Phiêu cô nương?

Không. Mặt đổ đầy mồ hôi hột, hơi thở đã chuyển sang nặng nề, chàng cố nghĩ đến một khả năng có thể hơn. Đó chính là: chỉ tên trùng tên. Nghĩ vậy, liền quay nhanh sang chằm chằm vào mặt cô gái ấy mà nói to như hét, với thái độ căng thẳng vô cùng: “Phiêu này, Đoạn Loãng kia là ai? Huynh ấy là người như thế nào?”

“Hắn ta ư?” Nghe nhắc đến cái tên đó, Linh Phiêu đã cười như mếu, khiến khuôn mặt xinh tươi ngày nào đã trở nên đầy căm phẫn lẫn đau khổ: “chỉ có thể dùng đến từ ‘thua cả cầm thú’ khi nhắc đến hắn. Trước ngày xảy ra án mạng đúng một tháng, cũng vào đêm mưa rơi lã tã như thế này, nếu không có cha muội do lòng tốt đã cho phép phu phụ hắn vào trang tá túc, thì ngay đêm ấy hai kẻ đó phải chết vì cóng và đói bên ngoài rồi…”

“Khoan đã. Phu phụ? Hai kẻ đó? Ý muội nói đến là Đoạn Loãng gì đó còn có vợ nữa sao?” Quá ngạc nhiên Vô Tình chen ngang lời kể của Linh Phiêu. Nàng đáp: “đúng vậy, là một cặp phu phụ với người chồng bị bệnh nặng và th.ân thể suy kiệt trầm trọng, cơ hồ như ‘thập tử nhất sinh’; còn người vợ đói rét và tiều tụy không kém, thật đáng thương cho một cô gái xinh đẹp phải lấy một tấm chồng không ra gì như hắn.”

“Vợ hắn tên là gì?” Vô Tình hỏi nhanh, bởi chàng sực nhớ đến ba từ “Phạm Như Kính” mà Đoạn huynh đã khóc thầm nhẩm nói bên bờ suối, vào cái đêm đốt lửa tâm tình khi cứu chàng thoát khỏi Vô Tâm Cốc không bao lâu, nguyên văn câu ấy chàng vẫn còn nhớ như in là: “Như Kính… Phạm Như Kính, ta có lỗi với nàng, là ta đã hại nàng. Như Kính… Phạm Như Kính…,” chỉ cần Linh Phiêu nói ra tên người phụ nữ đó không phải là “ba từ” này, thì chắc chắn kẻ man rợ đó không phải là ân nhân của chàng, hãy nói đi nào.

“Tên của người phụ nữ đó ư?” Linh Phiêu khó hiểu hỏi. Vô Tình gật đầu, thêm hối thúc: “ừ, muội nói đi, nói đi.

“Là… Phạm Như Kính. Mà huynh hỏi kỹ thế có chuyện gì không vậy?” Nàng đáp lại đầy khúc mắt, cứ nhìn chằm chằm vào Vô Tình, thoáng chốc đã hoảng hồn bởi sự biến đổi sắc mặt kỳ lạ từ người này.

Và nàng ta thấy lạ thì cũng đúng, bởi từ khi nghe đúng ba từ “Phạm Như Kính”, cả tòa th.ân thể của Vô Tình như sụp đổ. Chàng biết chắc chắn cái người mà Linh Phiêu kể chính là Đoạn huynh của mình. Vậy chính huynh ấy đã ra tay thảm sát cả sơn trang của Phiêu muội thật sao? Tại sao huynh ấy từng nhẩm là ‘Phạm Như Kính, ta có lỗi với nàng, là ta đã hại nàng?,’ Vậy huynh ấy có lỗi gì và sao tự nhận chính huynh ấy đã hại vợ của mình? Không, Vô Tình hoàn toàn không tin Đoạn Loãng lại chính là một kẻ cầm thú, chắc chắn có ẩn khúc hiểu lầm nào đó bên trong. Chợt chàng trừng mắt sang nắm chặt lấy hai tay Linh Phiêu mà thét lên: “có hiểu lầm, là có hiểu lầm gì đó bên trong? ĐÚNG KHÔNG, ĐÚNG KHÔNG?”

“Ư, ư, huynh… huynh thả muội ra, huynh sao vậy, đau quá đi à,” nàng ngạc nhiên cực độ cũng thét lên. Bị vậy, Vô Tình như sực tỉnh, trong khi chưa hết bàng hoàng vì những thái độ biểu hiện quá đáng của mình, lời thăm dò từ cô gái ấy đã vang lên: “huynh, bộ… bộ huynh có quen biết hắn sao? Sao huynh hỏi han và kích động dữ vậy? HUYNH HÃY NÓI ĐI.”

Trước sự vạch trần kèm trừng mắt chăm chăm của Linh Phiêu, Vô Tình biết rằng tốt nhất chưa nên nói ra sự thật này, chàng chỉ còn cách giả vờ cười, vờ tỏ ra hết sức bình thường, tìm cách để chối đây đẩy: “à, ơ ha ha ha, thì… ơ thì là huynh thấy, thấy điều này là lạ nè…” nói mà tay chân và sắc mặt cứ như tên hề, tiếp: “…, bộ muội kể mà không nhận ra sao, nào là trước đó đúng một tháng cả hai phu phụ hắn đã chịu ơn sơn trang của muội. Vậy lý gì tháng sau hắn lại ra tay hại cả nhà muội đúng không? Chắc chắn là có nguyên nhân bên trong chứ ai đời nào làm thế.”


Cô gái ngẫm đi ngẫm lại thấy lời người áo trắng nói cũng đúng, nàng mới giải thích: “nguyên nhân? Đúng, có nguyên nhân, nguyên nhân chính là chúng quá tham lam.”

“Tham lam?” Vô Tình trố mắt.

“Không sai. Do Đoạn Loãng bị thương tật rất nặng, cần rất nhiều dược liệu quý hiếm để duy trì mạng sống và rất nhiều tiền để có thể mua lấy loại thảo dược thượng hạng nhất, nên khi vừa hoàn sức lại không bao lâu hắn đã bàn mưu cùng vợ đột nhập vào thư phòng cha muội lục bới lung tung để tìm kiếm chìa khóa hòng mở két sắt kho bạc. Và khi ông tình cờ về phòng phát hiện sự việc, chính chúng đã giết chết ông để mở đầu cho đại thảm họa đêm hôm đó.”

Ầm, nghe xong Vô Tình đầu cúi gầm, chỉ cố nghĩ thôi chứ không dám ngẩng mặt lên và phản ứng điều gì nữa. Không có hiểu lầm sao? Mặc cho chàng nghĩ, từng tình cảnh man rợ vẫn tiếp tục hiển hiện qua lời kể của Linh Phiêu: “lúc ấy, muội và mẹ đang ở trong phòng có hay biết gì đâu, nghe tiếng la hét vang trời của đám gia nhân, mới ngừng ăn mà chạy ra ngoài thử xem. Quả thật là không thể nào còn tin nổi vào những gì mắt đã trông thấy.”

“Chuyện gì?Chuyện gì đã xảy ra tiếp đó?” Vô Tình vẫn chưa bỏ được thái độ biểu lộ cảm xúc qua dòng câu chuyện. Còn Linh Phiêu cứ cho rằng chàng ấy quan tâm đến “mối thù” của mình nên mới hỏi kỹ, không nghi ngờ nữa cất lời kể tiếp, kể trong nước mắt: “hu, trước mặt muội chính là hình ảnh lần lượt từng mạng người đổ xuống, mặc dù các gia nhân đã bỏ chạy trối chết nhưng hắn vẫn truy cùng giết tận quyết không tha bất kỳ ai, máu thấm đẫm khắp mọi nơi và văng luôn cả vào hai mắt muội. Hu hu, mẹ vì lao qua đỡ luồng kiếm khí hòng bảo vệ muội đã mất mạng, máu bà phun xối xả vào mặt và ngã đè lên luôn che kín cả thân hình muội. May sao lúc ấy, hoảng quá muội ngất xỉu nên hắn đã không thể đánh hơi thở tìm ra người còn sống sót. Nếu không, Hà Linh Phiêu này đã không còn mặt mà ngồi kể với huynh chuyện xót xa này.”

“KHÔNG THỂ NÀO, ĐOẠN…. ơ,ơ,” Vô Tình như điên cuồng, không còn giữ được cảm xúc nữa bất chợt gào to lên, khi chàng nói từ “Đoạn” sắp buông ra luôn từ “huynh”, may sao bất ngờ kịp đưa tay lên ôm chặt lấy miệng, chứ nếu không chân tướng sự việc bị hé lộ thì ngay cả bản thân tận lúc này cũng sẽ trở thành cừu nhân của Linh Phiêu. Bởi vì chàng chính là “đệ kết nghĩa” của kẻ thủ ác máu lạnh năm nào.

“Đoạn? Huynh vừa nói gì?? Huynh muốn hỏi điều gì về tên khốn Đoạn Loãng???” Cô gái họ Hà gầm gừ vậy, giọng nhắc hai từ “Đoạn Loãng” mà âm tiết chì chiết vô cùng. Về phần Vô Tình, may sao cô nương ấy vẫn chưa phát hiện ra điều khác thường nào từ mình, nhân tiện chàng hỏi luôn nghi vấn trong lòng: “thật sự là không hề có một chút ẩn khúc nào bên trong đó sao?”

“Không hề có, chính tên cầm thú đó đã sát hại hết 63 người già trẻ lớn bé trong sơn trang của muội, hắn chính là một tên bệnh hoạn điên khùng nhất thế gian, muội hận hắn,” Linh Phiêu đã không thể nào kìm được cảm xúc trong lòng mình, phát tác hết ra.

“Nhưng nếu chỉ là trộm tiền để chữa bệnh thôi, thì đáng lẽ ra khi bị phát hiện, Đoạn huy…. không, Đoạn Loãng phải dẫn vợ phá vòng vây chạy trốn chứ, sao lại thảm sát sơn trang làm gì?” Vô Tình cãi lại, phần thở phào vì cũng may vừa rồi xém chút nữa đã nói hớ từ huy-n-h.

“Có, tất nhiên là có, vì chính hắn đã ra tay giết chết luôn cả vợ mình. Thế mà lại điên khùng vấy hết tội lỗi này cho sơn trang, để có cớ giết chết tất cả mọi người có mặt tại đó một cách hợp pháp nhất. Nói hắn bị thần kinh đâu có quá đáng chút nào đâu,” Linh Phiêu gào lên vậy, âm khắc khổ vô cùng, thở mạnh trong gấp gáp.

“Muội vừa nói gì? Sao hắn lại giết luôn cả Như Kính tẩu?” Vô Tình tiếp tục hỏi, lời có vẻ kìm nhưng âm đâm ra vẫn rất gay gắt.

“Như Kính tẩu? Huynh gọi vợ hắn là tẩu ư?” cô gái họ Hà khúc mắc, cứ nhìn chằm chằm vào mắt chàng, nàng tiếp: “thật sự là huynh có quen họ không?”

Ầm, chết lặng hồi lâu, đệ của Đoạn Loãng khó xử vô cùng, biết mình đã hớ lời, cũng không dám ngập ngừng lâu khiến cổ nghi vấn thêm, chàng cố nghĩ nhanh lý do nào đó mà đáp: “ừ, tẩu. Dù sao tẩu ấy cũng là người vô tội, đã khuất và có chồng, thì huynh gọi một tiếng ‘tẩu’ đâu có gì sai. Phần muội, muội hãy trả lời huynh đi nào?”

“Vâng,” nàng đáp, hết hồ nghi, nói tiếp: “chuyện này thực ra muội cũng không được rõ lắm nguyên do bên trong. Chỉ biết khi chạy ra, đã thấy trong vòng vây, Đoạn Loãng- tên cầm thú đó đang ngồi ôm xác vợ mình, tay hắn nắm thanh kiếm đầy huyết, thêm một vết cắt chí mạng trên cổ người phụ nữ, lại thấy hắn khóc lóc nói lảm nhảm thêm điều gì đó rồi đột nhiên hét toáng lên ‘A A A…,’ bất chợt điều kỳ dị đã xảy ra...”

“Điều gì?” Vô Tình sắc mặt chăm chú. Linh Phiêu tiếp: “Không hiểu sao toàn bộ mái đầu đen của hắn đột ngột chuyển sang màu bạc hoa râm, hắn bỗng cười như điên dại rồi nắm kiếm lao lên đại khai sát giới, giết người một cách vô cảm hu hu, hu hu hu…”

Nghe xong người áo trắng cũng chả còn biết nói năng gì, bởi vì các khúc mắc bên trong câu chuyện chàng đã thông hết, và kẻ sát nhân này đúng là Đoạn Loãng, nhưng có lẽ không thể nào ngờ được một ân nhân từng cứu mạng chàng, một người chàng xem như “tốt nhất thế gian” lại có thể làm nên cái chuyện đáng nguyền rủa này.

Rồi cả hai đứng lặng hồi lâu, một cô gái lặng vì muốn bình tĩnh lại sau khi nhớ về những thảm họa đã qua, còn nam nhân kia cứ suy nghĩ mãi về các khúc mắc bên trong chuyện này. Cuối cùng, nam nhân đó đành phải chấp nhận tất cả mọi điều, đây chính là sự thật, và lý do là: con người nào phải thánh nhân, không ai không có quá khứ và cũng không ai là không có sai lầm đáng tiếc trong đời. Chắc chàng nghĩ đây đại loại chỉ là một lỗi lầm gây ra của Đoạn Loãng chăng?

“Phiêu này,” Vô Tình đứng dậy nói, chàng đẩy cả cái bàn vào trong luôn, để lộ khoảng trống giữa hai người. Cô gái họ Hà tên Phiêu ấy “mắt đẫm lệ tuôn” nhìn chàng mà khóc nấc thôi chứ không thể nói năng gì được.

Trông vậy Vô Tình trở nên xúc động vô cùng, cảm thấy số phận nàng ấy thật thảm thương, liền bước vội tới và ôm ghì chặt lấy nàng vào lòng.
[chemgiophong.forumvi.com]
“Huynh hứa, đừng rời xa muội nhé, Vô Tình, hu hu,” chợt cô ấy nói vậy.

“Huynh hứa!” Vô Tình đáp câu chắc nịch, coi như từ giờ trở đi đó là trách nhiệm mình phải gánh vác, chính Đoạn Loãng đã gây ra lỗi lầm nên bây giờ người phải hàn đắp lại vết thương chính là chàng, phần chàng cũng từ giây phút này đã xem cổ như là “muội muội ruột” của mình mất rồi. Nhưng bỗng dưng chàng lại nghĩ đến những điều tồi tệ, nghĩ mình đã lỡ hứa với cô gái này là sẽ giúp cổ trả thù, vậy nếu như trên đường hành tẩu giang hồ lỡ hai người tình cờ gặp phải Đoạn huynh thì sao? Bên nghĩa bên tình chàng phải hại ai và biết đứng về phía ai?

Ầm, nghĩ đến đó, thần kinh Vô Tình bỗng suy sụp, chàng bỗng cảm giác cả hai chân đứng không vững nữa, khuỵu ngay xuống đất.

“Vô Tình, huynh sao vậy? Huynh bị làm sao vậy Vô Tình ơi? Đừng làm cho muội sợ mà, hu hu,” giọng lo lắng của Linh Phiêu đã vang lên, nàng cúi xuống để chăm sóc cho chàng. Nhưng ngay lúc này đây, người áo trắng đó như đã lao vào một thế giới khác, một thế giới của những hoang tưởng ám muội trong đầu.


 
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blogc1.jpg
Chương 10: Ám Muội

Chàng bỗng chợt thấy bốn bề xung quanh rất hoang sơ, rồi đột nhiên lần lượt cây cối um tùm hiện ra trước mắt, chàng thấy hai chân mình cuống lên và bắt đầu chạy, trong đầu cứ hằn mãi suy nghĩ là phải đi truy sát một người nào đó để bảo vệ Lãng huynh. Và kẻ cần giết không ai khác chính là Hà Linh Phiêu.

Ầm, cuối cùng đã tìm ra, xa xa phía trước có một cô gái áo đỏ đang đi. Vô Tình lúc này chính thức nhập ma, sát khí từ người bốc lên ngùn ngụt, đầu óc chỉ chứa duy nhất một chữ “HẬN”. Trọng kiếm dần giương ra, chàng định tung một nhát kiếm khí hòng kết thúc đời cô ta từ xa, nhưng rồi phải nghĩ lại, chết như thế chả phải là quá dễ dàng cho kẻ dám bêu xấu hình tượng Lãng huynh- Đoạn Lãng trong đầu chàng lúc này chả khác gì là “thánh sống”, chàng cần phải gặp mặt sỉ vả và ban cho cô ta một cái chết thê thảm nhất.
[luutinhblog.wordpress.com]
Ám muội vậy, thân áo trắng đạp khí khinh công, phút chốc đã đáp xuống chặn đường Hà Linh Phiêu với tư thế quay lưng.

“Hi, là Vô Tình phải không? Có phải là huynh đó không?” Cô gái ấy rao lên hoan hỷ.

Về phần Vô Tình, miệng nhẻn nụ cười hiểm ác, chàng xoay người lại chằm chằm đôi mắt như muốn thiêu đốt th.ân thể địch phương thành tro, miệng quát: “Linh Phiêu, cô là đồ ma nữ xấu xa, hôm nay tôi thề sẽ lấy mạng cô.”

Nghe vậy sắc mặt cô nương ấy từ “hỷ” chuyển sang “rầu”, nàng ngạc nhiên vô cùng vì trong mơ cũng không thể ngờ người mình tin tưởng và yêu thương nhất lúc này lại có thể nói ra những lời tuyệt tình như thế kia. Nhưng cũng có thể có hiểu lầm nào đó, nàng cố tự lừa dối chính mình mà toan chạy tới, định ôm lấy và hôn Vô Tình, tức thì đã bị chính giọng kẻ đó ngăn lại: “cô tránh xa tôi ra, đồ yêu nữ.”

“Ha ha, cô tưởng tôi là thằng ngu ngốc dễ lừa? Đoạn Lãng là ai cơ chứ?

Đó không những là người sư huynh tôi yêu quý nhất mà còn là đại ân nhân cứu mạng tôi. Nếu không có huynh ấy cái mạng này đã mất từ lâu rồi. Huynh ấy có công sinh thành và đối tốt với tôi, tôi coi trọng huynh ấy nhất trên đời này,” chàng nói với giọng đầy khinh thường như kết án, tiếp tục vạch trần các dối trá của Linh Phiêu: “Nếu… nếu như thử hỏi không gặp được huynh ấy, thì ngoài chết thảm ra tôi đã không thể trả thù cho các bằng hữu Huynh Đệ Hội và nhất là võ công đã không thể thăng tiến như hôm nay. Huynh ấy đã đối tốt với tôi như thế đó!”

Rồi đưa một tay lên chỉ thẳng vào giữa trán cô gái đáng ghét trước mặt, quát với giọng khó nghe vô cùng: “Thế mà cô dám bịa chuyện dối trá, bôi bác Lãng huynh, tô vẽ từ một người tốt như thế thành đại ma đầu khát máu gê tởm. Tôi lại thấy kẻ khát máu đó chính là cô mới đúng, cô đã dựng lên cả vở kịch này chốt muốn xem cảnh huynh đệ tôi hiểu lầm tương tàn lẫn nhau ư? Cô thật quá sức độc ác Phiêu à.“

“Không, không phải vậy, lời muội nói tất cả đều là sự thật mà,” Linh Phiêu gắng thanh minh trong yếu ớt, nàng không thể ngờ được người mình thầm yêu lại có thể phát ra những lời như thế này, nước mắt rơi lã chã, tiếp tục nói như mếu: “Vâng, huynh có thể không tin muội… nhưng sao huynh lại mắng té tát muội vậy? Huynh lúc trước có thế đâu sao giờ lại trở nên như vậy? Vô Tình huynh ơi!”


“Hu hu… hu hu… hu hu hu,” nàng ôm miệng khóc nứa nở, trong khi Vô Tình cười như điên: “ha ha ha, cô nói gì lạ vậy? Tình yêu ư? Cô tưởng là tôi yêu cô chắc? Không đâu đồ đê hèn xấu xa. Vô Tình này từ trước đến giờ không và chưa hề yêu một ai, và bây giờ cũng không, tôi căm thù cô, tôi không muốn nhìn thấy khuôn mặt xấu xa của cô thêm khắc nào nữa.“

Nói đoạn sát khí trào ra bùng bùng, bốc cao ngất trời, người áo trắng toàn thân bị che lấp bởi hận thù khiến th.ân thể trở nên đen kịt, tay dần vung trọng kiếm ra, miệng gầm gừ: “Chắc giờ này Lãng huynh đang mong tin về cô lắm, cô là kẻ dám tạc tượng xấu và chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa hai huynh đệ tôi. Tôi sẽ lấy mạng cô tế lễ với huynh ấy.”

Vút

Nói là làm, thân Hắc y lao thẳng lên cao lộn người dồn hết cuồng lực tích tụ xuống đầu lưỡi kiếm, phóng luôn về phía nạn nhân áo đỏ bên dưới.

Tính mạng của Linh Phiêu lúc này tưởng chừng như nguy cấp, nhưng may sao đột ngột có một âm rất quen thuộc vang lên: “DỪNG LẠI.”

Lời này đã làm cho Vô Tình hắc y kia ngoáy đầu nhìn về khoảng không phát ra âm vang đó, khoảnh khắc này cũng là lúc hắn bị một thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm đang chém lên xuống liên hồi phả mạnh vào người, hất chủ cũng tớ văng ầm xuống đất.

Leng keng

Á á á…

“Huynh đến trễ, muội không sao chứ?” Người mới đến đã đáp nhanh xuống cạnh Linh Phiêu đỡ nàng dậy, trấn an câu này.

Về phần Linh Phiêu, khi trông thấy khuôn mặt này, cô ấy đã khóc và ngã luôn vào lòng hắn.

“Huyền Thiết Trọng Kiếm, thức ‘Tối độc phụ nhân tâm’ trong ‘Thất tình kiếm pháp?’” Khụ… khạc, Vô Tình hắc y gắng đứng dậy vừa nhẩm vừa ho ra một ngụm máu, tiếp đó lấy tay lau huyết trên miệng, liếc mắt về phía cừu nhân mới thì hắn đã… chuyển từ căm hận sang ngạc nhiên???

“Ngươi là… ngươi là ai? Sao hình dáng giống y hệt ta? Thôi ngay đi trò giả ma giả quỷ?” Chàng tiếp tục hét.
Thật ra, người mới đến là ai?

Đó cũng chính là Vô Tình- nhưng là phần “chính” trong tâm Đại hiệp trượng nghĩa, người này thân mang bộ bạch y trắng toát, đang nhẹ nhàng lau nước mắt và âu yếm Hà Linh Phiêu.

“Hỏi sao không nói? Hay muốn ta…,” lời Vô Tình này chưa xong, bản thể Vô Tình nghĩa hiệp kia đã lên tiếng: “ĐỒ TỒI.”


“Ngươi đúng là đồ tồi. Ngươi còn dám hỏi ta là ai ư? Ta chính là ngươi đây, Vô Tình đây,“ nói đoạn, chàng chuyển sang an ủi cô gái đáng thương ấy: “ đừng khóc nữa, có huynh đây rồi thì sẽ không ai dám bắt nạt muội đâu…,“ đưa tay chỉ thẳng sang khuôn mặt hung ác người đối diện: “KỂ CẢ PHẦN XẤU XA KIA CỦA HUYNH.“

ẦM

Nghe vậy, đầu óc của Vô Tình hắc y giờ đây như quay cuồng: Hắn… hắn ta cũng chính là mình ư? Không thể nào? Mà dù có thể thì hắn cũng không thể ngăn chặn mình được…

“DẸP NGAY NHỮNG TƯ TƯỞNG ẤU TRĨ ĐÓ ĐI!!!“ Tay vẫn dìu Linh Phiêu, Vô Tình nghĩa hiệp kia hét mà như đã thấu rõ tâm cam của Vô Tình hận thù: “Dẹp ngay đi. Ngươi không những là đồ tồi mà còn là một kẻ phụ bạc nữa. Bộ ngươi không nhớ sao, trước kia vì sự hận thù mù quáng, ngươi đã làm tổn thương và đột ngột bỏ đi khiến Nguyệt muội phải đau lòng. Ngươi trước đã làm khổ một người rồi, chả lẽ giờ đây lại muốn cảnh xưa lặp lại muốn trên thế gian này có một cô gái tốt vì ngươi mà khổ nữa chăng? Ngươi hãy suy nghĩ kỹ lại đi, Vô Tình mù quáng kia ơi?“ Vô Tình nghĩa hiệp bỗng hét như đã thấu rõ tấm cam của nửa kia.

“Cứ tưởng là ai? Ha, hóa ra cũng chỉ là một Vô Tình mê muội, yếu đuối, đắm say trong tình yêu nam nữ mà thôi. Nhưng dù sao ngươi cùng là một phần của ta vậy ta sẽ nhắc cho ngươi những thứ ngươi cần phải nhớ và suốt kiếp không bao giờ có quyền quên…,” Vô Tình hắc y phản bác trong khinh khi, hắn trừng vào hình ảnh đôi nam nữ đang ôm yếm lấy nhau tiếp tục phỉ nhổ: “Là ai? Là ai đã không tiếc tính mạng liều mình nắm chân kẻ thù giúp ngươi thoát chết? Đổi lại vị huynh đệ ấy đã bị một đao chém lìa đầu, chết không toàn thây. Các bằng hữu Huynh Đệ Hội đều lần lượt từng người một hy sinh cốt làm bia thịt để ngươi chạy thoát nuôi hy vọng phục thù…”

“Cũng trong đêm hôm đó, chỉ vì ngươi quá hám gái, thấy gái đã siêu lòng, trong phút chốc chìm trong ái tình ngỡ như đã quên sạch hết oán thù nhưng… cũng rất may là ta đã trỗi dậy kịp thời và quát tháo đuổi cô ta đi, nếu không vong hồn huynh đệ đã khuất không nhắm mắt quá,” Vô Tình hắc y vẫn tiếp tục đay nghiến, giọng khinh khỉnh: “Dù sao đó chỉ là chuyện cũ, ta có thể bỏ qua. Nhưng giờ đây, hãy nhìn xem, ngươi đang đứng bên cạnh ai? Ôm lấy ai?”

“Chính cô ta, con đàn bà xấu đó đã dám tạc tượng xấu bêu xấu về Lãng huynh, gây hiểu lầm và chia rẽ tình cảm vốn rất tốt đẹp của huynh đệ ta. Âm mưu của cô ấy là muốn chính tay Vô Tình này lấy mạng người sư huynh đã có ơn cứu sống mình. Qua đó ngươi hãy nghĩ xem, cô ta liệu có đáng chết không?“

Thấy Vô Tình bạch y không nói gì, nghĩ chắc nửa kia đã cứng họng, hắn thừa thắng xông lên: “ Thế mà giờ ngươi lại cứ quá sức u mê, còn ôm chầm lấy con ả đó mà thốt lời ngon ngọt dỗ dành tán tỉnh, ngươi quả thật quá mê muội và dại gái…”

“ NGƯƠI IM NGAY ĐI,“ Bạch y nhân hét lớn do không thể kìm được giận khi nghe đến câu này, chàng liếc sang cô gái nói nhẹ một câu trấn an, trước khi tiếp tục vạch tội ngược phần tà ác trong con người mình: “Chả nhẽ trong con mắt ngươi chỉ có sự hận thù thôi ư? Vậy thì hãy nhìn lại mình đi, Thủy Nguyệt đã đối xử tốt với ngươi như thế nào mà ngươi dám làm tổn thương và nhục mạ nàng ấy? Nguyệt muội đã không quản ngại hy sinh tính mạng lao ra để cứu ngươi trước đao của sát thủ áo đen, sau đó băng bó vết thương đồng thời trấn an ngươi. Thế mà sao ngươi dám nạt nộ và bỏ rơi muội ấy hả? Ngươi có còn nhân tính nữa không? Ngươi còn coi đó chỉ là chuyện cũ đáng bỏ qua ư???“ Vô Tĩnh bạch y giận như tím người, tiếp: “Còn về chuyện Phiêu muội, rõ ràng ngươi là đồ quân tử giả. Chả phải chính miệng đã hứa sẽ suốt đời suốt kiếp ở bên cạnh bảo vệ Linh Phiêu, không xa rời muội ấy nửa bước, càng không khiến muội ấy phải đau lòng và nhất là… lời hứa của ngươi: GIẾT CHẾT ĐOẠN LÃNG. Chẳng phải ngay từ đầu ngươi đã hứa các điều trên? Sao giờ đây lòng tự trọng vứt đâu ngươi lại dám quay sang giở ngược trò tiểu nhân bỉ ổi? Ngươi đã không có gan thách đấu Đoạn Lãng rửa hận cho muội ấy thì ngươi đi chết đi chứ cớ sao, lại quay sang mắng mỏ và còn muốn lấy mạng Linh Phiêu nữa? Thật ra ngươi có đầu óc không? “

“Lãng huynh ư? Dù hắn ta có là ân nhân và đối tốt với ngươi đi nữa nhưng chung quy lại một khi đã thẳng tay sát hại 63 mạng người tại Mai Hoa Sơn Trang thì đích thị phải gọi mà Đại Ma Đầu gê tởm. Không những vì lời hứa phục thù giúp Linh Phiêu cần phải làm mà còn vì danh xưng ‘Đại hiệp trượng nghĩa’, ngươi bắt buộc phải giết chết hắn ta, lấy đầu đem về xóa hàm oan cho Phiêu muội ngươi đã hiểu chưa?“ Ngay lúc đó mắt co lại, chàng vung tay áo hất hất về phía vô Tình kia, hàm ý tránh đường: “Chắc ngươi đã hiểu? Tốt nhất là hãy tránh sang một bên để ta dìu Phiêu muội đi lấy đầu Đoạn Lãng, chuộc lỗi với nàng.“

“Đồ mê muội, đồ dại gái, Vô Tình này thật nhục nhã khi phải chứa ngươi trong cơ thể này. Chỉ vì một con đàn bà mà ngươi dám buông lời sát mạt Lãng huynh, ta sẽ không tha thứ cho nguơi đâu,” Hắc y nhân điên tiết phản hồi, quá tức giận hắn lao tới lụm nhanh trọng kiếm lao thẳng về hướng nửa kia luôn.

Bạch y nhân trông vậy chỉ cười khinh chứ sắc mặt chả hề biến, chàng cũng đang ngứa ngáy tay chân muốn dạy cho kẻ u mê kia một bài học thích đáng. Đẩy lui cô gái áo đỏ ra sau, phần chính đã lao vào quyết triệt tiêu luôn cả phần đối lập trong bản thể tâm hồn một người- Đại hiệp trượng nghĩa.

ẦMMMMMMMMMMMMM

Một tiếng nổ khủng khiếp vang lên, toàn bộ “ám muội” trong khoảnh khắc đã bị xóa đi, Đoạn Vô Tình cuối cùng đã trở về với hiện tại, cảnh đầu tiên mà chàng thấy đó chính là Linh Phiêu đang khóc lóc ôm chặt lấy chàng.

“Phiêu à, đừng khóc nữa!” Chàng nói. Nghe vậy cô gái ấy như choàng tỉnh, tức thì ngẩng mặt khỏi bờ vai người mình thầm yêu, hoan hỷ phát âm: “Huynh… quả thật là không sao rồi hu hu… hu hu hu....”

Trông vậy, cảm nhận luôn luồng hơi ấm từ thể xác này, Vô Tình mới biết thế nào là hạnh phúc thật sự, chàng mới biết những suy nghĩ ấu trí của “phần tà” kia là sai, nhưng “phần chính” cũng chưa hẳn đã đúng khi muốn “trượng nghĩa” thanh trừ Lãng huynh. Thôi không nghĩ nữa những chuyện đau lòng, bây giờ chàng chỉ muốn nghĩ đến mỗi một điều là làm sao có thể bù đắp đi những lỗi lầm trong quá khứ để cô gái họ Hà này được hạnh phúc thôi.

Chàng dần dìu nàng đứng lên, hai tay đẩy ra để cổ thôi ôm vai chàng, môi mấp máy: “Nếu như có một điều ước, huynh ước sao tất cả những đau khổ mà muội đã trải qua như là giấc mơ, khi tỉnh dậy mới biết nó chỉ là hư ảo.”

Linh Phiêu nghe vậy rất đỗi hạnh phúc, bất chợt nàng mạnh bạo hai tay ghì chặt lấy đầu Vô Tình hôn thật lâu.

Thật lâu.

Một lúc thật lâu.

Sau đó mởi thả ra, miệng mỉm cười đầy hạnh phúc, hí hửng nói: “Nếu như trên thế gian này thật sự có một điều ước ấy à, một ước sao… khoảnh khắc vừa rồi của chúng ta không phải giấc mơ. Nó sẽ là mãi mãi chứ huynh nhỉ? Hi hi.”

Vô Tình chả còn biết phải hành xử ra sao, nào là hôn, nào là cô ấy lại ăn nói linh tinh cái gì. Bỗng dưng chàng nghe trong không khí thoáng vang vảng mùi huyết, chỉ còn kịp thét lên và ôm lấy cô gái ngã nhào về phía trước: “PHIÊU À, NGUY HIỂM!”
[chemgiophong.forumvi.com]
Tung

Ngay khắc này cánh cửa chính đã bị vỡ nát.

Ầm

Một vật gì đó rất nặng rơi mạnh vào, làm nát tung cả cái bàn hai người đang đứng kề nói chuyện từ nãy giờ.

Vô Tình lúc này đang đè lên người Linh Phiêu, thoáng thấy cô gái ấy cơ hồ như định hôn mình lần nữa, chàng vội ngẩng nhanh mặt lên và quay đầu ngước nhìn về phía “thảm họa” kia.

Đã phát hiện ra đó là xác của một nam thanh niên trong thôn, với th.ân thể đầy vết chém và máu tuôn ra từ miệng liên hồi, cơ hồ như sắp tắt thở tới nơi. Hoảng hồn, chàng vội lao ngay tới đỡ anh ta dậy, tai áp sát nhanh vào mồm ảnh, chỉ còn kịp nghe đúng ba câu trước khi người này tắt thở “U… U Minh Trại.”

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tên truyện: Mối Thù Linh Phiêu
Tác giả: Lưu Tình
Thể loại: Kiếm Hiệp Tình Duyên Kỳ Ảo
Tình Trạng: Đang sáng tác
Nguồn: Luutinh's Blog


Chương 11: Lửa Thiêu U Minh Thôn

“Lục kỹ từng phòng, nhất định phải kiếm cho ra thằng khốn Vô Tình,” chợt thêm âm này vang vang bên ngoài lầu.

“A! hắn đây rồi,” âm của một tên thổ phỉ lao ngang qua trước phòng và thấy, hét xong hắn đã vung đao lao vào.

Vô Tình nào phải tay mơ, chàng nhanh chóng nắm lấy một mảnh gỗ nhọn và phóng ngay vào tay cầm đao của hắn.

“Á,” hắn hét lên và khuỵu xuống, nhân lúc này, thân áo trắng ấy đã kịp sở hữu Huyền Thiết Trọng Kiếm trong tay, đập cho địch thủ một cái khiến gã gục ngay tại chỗ.

Hạ tên này vừa xong cũng là lúc ba tên đồng bọn xông tới, hai tên cản trở Vô Tình, nhằm mục đích cho tên còn lại hướng về phía cô gái áo đỏ đang ngồi thừ ngơ ngác để bắt nàng làm con tin.

Vụt

Đao thứ nhất lao đến chàng nghiêng người né, tiếp đó đá vào tay hắn một cái khiến thanh đao văng lên.

Bầm bầm

Thoăn thoắt hai đòn trọng kiếm đã khiến hai tên này gục ngay xuống sàn. Còn về phía địch phương cuối cùng đang lén lút lại gần Linh Phiêu, số phận hắn là thê thảm nhất khi ôm trọn đại đao xuyên qua bụng do Vô Tình đá tới khi nó rơi xuống sát tầm chân.


Thanh lý ba tên xấu xa này xong, chàng định đi ngay đến bên cạnh Linh Phiêu. Nhưng bỗng hoảng hồn nhận ra một điều gì đó rất là khủng khiếp vốn đang hiện hữu?

Có chuyện quái quỷ gì đang xảy ra cơ chứ? Sao xác nam thanh niên kia lại văng vô đây? Còn về chuyện ba tên ăn mặc giống đám thổ phỉ U Minh này nữa?

U…U Minh Trại, chàng bỗng sực nhớ lại lời trăn trối trước khi tắt thở của người thanh niên lúc nãy. Vô Tình mặt đổ đầy mồ hôi, lao thẳng ra bên ngoài ngay.

“Vô Tình, huynh đi đâu đó, muội sợ lắm đó hu hu hu,” mặc kệ cho lời níu kéo của cô gái. Đại hiệp trượng nghĩa tạm gác điều đó sang một bên và tay hiện đang bám lấy lan can gỗ, thân người không ngừng run lên bần bật, quả thật là chàng đã không thể còn tin nổi vào hai mắt mình nữa.

Đã có chuyện gì xảy ra ư?

Không, phải nói đó là đại thảm họa mới đúng. Dưới mắt chàng chỉ còn là một màu lửa kèm cảnh các ngôi nhà dần dần sụp, xác người nằm đầy đường, thoảng trong gió là đậm mùi huyết tanh nồng.

“KHỐN KIẾPPP,” Vô Tình gào lớn lên, nước mắt đã tuôn ra, thêm lần nữa chàng bật khóc do sự mất cảnh giác của chính mình.

Vụt

Với một cái liếc mắt chợt bất ngờ phát hiện ra trong góc kín có một kẻ dường như đang h.ãm hiếp cô gái trong thôn, chàng tức mình đạp nát lan can khinh công thẳng về hướng đó, để mặc luôn cả sau lưng là câu kêu gào trong khàn giọng của muội muội mình: “Vô Tình! hu hu, huynh đâu rồi, đừng bỏ muội lại một mình mà,hu hu...”

Bốp

Một đá đã giáng ngay xuống hất tên thổ phỉ văng đầu dập vào tường, Vô Tình hướng mắt nhìn lên lan can trấn an và chuyển lời đến cô ấy: “Phiêu à! ở yên đó đợi huynh trở lại. Đừng đi đâu nhé!”

Nói xong, chàng chuyển mắt nhìn xuống thân cô gái bị cưỡng bức, hỏi: “Cô nương không sao chứ?”

Ầm, và cũng thật không thể ngờ đó lại là một bà lão, với th.ân thể đã trần như nhộng không còn gì. Vô Tình phải nhẩm trong kinh tởm: “Khốn Kiếp. Ngay cả bà lão mà hắn ta cũng không tha.”

Vụt

Chợt một âm xé gió vang lên, chàng nhanh nhẹn nghiêng người “né” thanh đại đao do tên thổ phỉ đó phóng tới. Thấy trò ám toán của mình đã thất bại, vũ khí cũng không còn trong tay, hắn quay người định chạy đã bị Vô Tình phóng luôn trọng kiếm xuyên qua thân, rồi chàng lao vội tới rút kiếm ra và cứ thế lao mãi, lao đi mãi.

Có biết đâu rằng, ở phía trên lan can căn gác- nơi hai người kể lể về “mối thù linh phiêu” khắc nào, Hà Linh Phiêu sau khi ngã xuống và bị th.ân thể nặng nề của chàng đè lên, vết thương ở chân căng đến nỗi vỡ ra, máu tuôn thấm bên trong nhưng nàng gắng chịu đau không dám rên lời nào cốt để người mình thầm yêu yên tâm. Giờ dường như hiểu nhầm người đó bỏ rơi mình mà đi, cổ đau đớn vô cùng, trước và sau lưng đều là các xác người ghê rợn, Linh Phiêu đã mất hết bình tĩnh chạy ra lan can lao nhanh xuống cầu thang do gấp quá vấp chân ngã “ầm” xuống đất, thương thích vốn đã nặng lại thêm trầm trọng cơ hồ như không thể nào di chuyển được.

Ầm, căn nhà bên cạnh bỗng đổ sập rồi bén lửa lan sang đây, lửa cháy khắp nơi, hay nói cách khác- lửa thiêu U Minh Thôn.

Lại nói về Vô Tình, giờ đây chàng đang chạy rất nhanh rất vội, chàng không thể nào để tình cảnh khủng khiếp này tiếp tục xảy ra. Đòn trả thù của đám thổ phỉ U Minh thật tàn độc, chàng muốn tìm chúng để chấm dứt hết mọi chuyện.

Và cuối cùng Đại hiệp trượng nghĩa cũng đã tìm ra, trước mặt chàng chính là một đám hơn chục tên cướp với đại đao lăm lăm trên tay, trong đó có phân nửa đang đứng canh giữ và tra tấn vài chục bá tánh vô tội.

Thấy chàng tới, tất cả chúng đều ngừng lại, một tên lên tiếng: “Ngươi chính là Vô Tình, kẻ đã ra tay sát hại trại chủ Trương Khâm?”

“Đúng vậy,” chàng đáp, nói tiếp: “Khôn hồn thì hãy thả hết người ra, nếu không…”

“Nếu không ư?” Hắn nói, rồi liếc sang nháy mắt ám hiệu với đám quanh đó, lập tức một tên kề dao vào sát cổ cô nương trong thôn.

Vụt

Âm thoảng trong gió, chợt Vô Tình bất ngờ cảm nhận được có một kẻ nào đó chém lén sau lưng nên chàng lách người qua né, rồi xoay lưng lại túm chặt lấy cổ hắn ta thì…

Ọc…

Thêm âm khó chịu này vang lên, khi chàng giật mình quay lưng lại thì cô nương vô tội ấy chỉ còn là một cái xác không hồn.

“KHỐN KIẾP,” Vô Tình ***g lộn hét lên. Chàng đã thực sự hết kìm nổi cuồng nộ trong lòng, ném ngay xác tên thổ phỉ này vào mặt tên sát nhân kia, rồi vung Trọng kiếm lao thẳng lên đại khai sát giới.

Bầm bầm bầm bầm bầm….

Mỗi tiếng “bầm” đều lấy đi mạng một người, đám cướp này hiện không có chỉ huy, lại võ công bình thường sao có thể chống chọi lại Thất Tình Kiếm Pháp. Thoáng chốc lực lượng thổ phỉ đã tử vong phân nửa, số còn lại hoảng quá chen chúc đè lên xác nhau chạy tán loạn.

Vô Tình cũng không có thì giờ đuổi theo, chàng mau chóng tiến về nơi giam giữ bá tánh lương thiện, cởi hết dây trói cho họ. Sau đó mới hỏi: “Chúng thật tàn độc, Vô Tình này đã liên lụy mọi người mất rồi!”

“Không đâu đại hiệp, những cảnh này dân làng chúng tôi đã gặp nhiều rồi, mong cậu đứng ra giúp chúng tôi chấm dứt mọi chuyện,” một lão bá đại diện nói. Vô Tình gật đầu ngay, chàng nói: “ Nhưng bây giờ tôi phải đưa mọi người đến nơi an toàn, sau đó mới quay lại tiện tay giải quyết chúng. Ai đó dẫn đường đi.”

“Theo lão,” lão bá đại diện ấy nói và dìu thêm một số người bị thương nữa đi. Các bà con khác lần lượt theo sao, riêng phần Vô Tình phải đi trước họ một đoạn để cản phá các thảm họa có thể xảy ra.
Nhiều phút trôi qua.

Đang di chuyển, bỗng dưng Vô Tình đứng sững lại. Hình như chàng sực nhớ ra một điều gì đó?

“Sao? Có chuyện gì cơ, thưa đại hiệp,” âm trong trẻo của một cô nương vang lên.

Chỉ thấy Vô Tình hai tay ôm đầu, miệng lẩm nhẩm: “Không, không, mình rối thật rồi. Sao lại có thể bỏ muội ấy ở nơi đó một mình cơ chứ?” Rồi quay mặt nhìn sang lão bá: “Lão hãy dẫn mọi người đi ra ngoài thôn trước nhé, cháu sẽ dắt Linh Phiêu đuổi theo sau.”

“Là cái cô nương áo trăng trắng đỏ đỏ phải không?” Lão hỏi, Vô Tình gật đầu.

Sau đó dường như biết không còn nhiều thời gian, chàng bất ngờ trở người và khinh công trối chết, chàng thật sự cảm giác bất an và lo lắng cho Linh Phiêu, chàng…

Phập phập phập phập phập phập phập…

Bỗng dưng có vô số âm đâm chém vang lên liên hồi, chỉ chờ chàng đi là một đám tập hợp gần cả trăm tên đã xổ ra diệt hết tất cả bà con đó ngay trước mắt chàng. Chỉ huy đám này là một người cao mảnh khảnh, thân vận bộ hắc y, hai tay hắn nắm mỗi bên 5 dao, thêm vào đó giắt trên người vô số lưỡi dao dự phòng khác- đây chắc chắn là một cao thủ sài dao.

“Phó trại chủ, hắn chính là Đoạn Vô Tình. Kẻ đã cả gan sát hại trại chủ Trương Khâm và làm nhục huynh đệ của U Minh Trại ta,” giọng tố cáo của một tên cướp, với bàn tay chỉ thẳng vào mặt Vô Tình.

Ra đây là phó trại của U Minh, hắn tên là Triệu Oanh, nở nụ cười ma mãnh, hắn chắp một tay ra sau lưng, bước toan về phía trước nói: “Ngươi chính là tiểu tử Vô Tình ư? Ngươi giỏi lắm? Ngươi đã thấy hậu quả gì chưa?”

Vô Tình lúc này thái độ căm hờn thế nào khỏi phải nói, hai tay siết chặt, thân người run lên bần bật, chàng chỉ muốn lao lên vung kiếm giết hết bọn chúng cho xong nhưng… về phần Phiêu muội???

Bất giác không nói năng lời nào, chàng xoay lưng dùng khinh công tiếp tục chạy thẳng thật nhanh. Linh cảm xấu cứ dồn dập, chắc chắn Linh Phiêu đang gặp nguy hiểm, Vô Tình cứ thế chạy thẳng.

Vụt Vụt Vụt Vụt

Tức thì “thập dao” đã dí sát sau lưng chàng, Đại hiệp trượng nghĩa né bằng cách phi thân lên cao đạp chân vào nóc nhà, rồi hạ xuống đáp đất chạy tiếp.

Trông đòn tấn công đầu tiên của mình bị phá, tên phó trại cười nhếch môi: “Khá lắm ôn con,” tiếp đó trừng mắt quát to: “MAU ĐUỔI THEO.”

Thế là toàn bộ băng cướp nhanh chóng truy sát phía sau chàng, với sát khí rợn người. Tuy biết được điều đó, nhưng Vô Tình vẫn không màng tới, tính mạng của Linh Phiêu giờ còn quan trọng hơn gấp nhiều lần, chàng không muốn hối hận cả đời, chàng không thể bất lực thêm một lần nữa, chàng sẽ không để chuyện tương tự như đã xảy ra với dân làng, chàng muốn kết thúc mọi chuyện.

Tới nơi.

Vô Tình đứng sựng lại. Đập vào mắt là một cảnh tượng không giống như chàng nghĩ.

Cả tòa nhà trọ hai lầu giờ đã đỏ ngầu trong màu lửa, toàn cảnh xung quanh là mùi khét của các xác chết và các máng gỗ văng ra từ các ngôi nhà sập.

“ Linh Phiêu… vậy thì Linh Phiêu đâu?“

Đằng sau lưng Vô Tình lần lượt vang lên các tiếng bước chân sồn soạt, đám cướp đó đã đuổi kịp tới nơi.

Tên đầu đàn Triệu Oanh dừng lại và nói với nụ cười ngạo nghễ: “Ắt con, chạy đâu cho thoát?“

Những lời nói này của Triệu Oanh chả khác chi là một làn khói mỏng manh, Vô Tình giờ đây gần như là không còn màng đến điều gì nữa, nước mắt đua nhau tuôn ra, chàng khóc và lẩm nhẩm: “Phiêu à, muội đâu rồi?“

Rồi bất giác chàng hét lớn: “PHIÊU À, MUỘI SẼ KHÔNG SAO ĐÂU? HUYNH ĐẾN ĐÂYYY!“

Lập tức, thân áo trắng đã khinh công đạp khí lao thẳng lên lầu hai thì bỗng dưng… chàng phải đứng sững người lại, tấm thân lơ lửng lềnh bềnh giữa không trung.

ẦM ẦM ẦM…

Cả tòa nhà to lớn đã đổ sập ngay xuống trước mắt chàng, nhiều tiếng “ẦM” khủng khiếp vang lên làm rụng rời cả lòng người.

Linh Phiêu có lẽ nào đã mất trong biển lửa?


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top