Mọi thông tin về mướp đắng trị tiểu đường

hauvuong

Thành viên
Tham gia
29/12/2016
Bài viết
0
Mướp đắng là một loại rau củ khá phổ biến đối với người việt nam. Không chỉ là một loại thực phẩm, mướp đắng còn là một thành phần thuốc điều trị tiểu đường hết sức hiệu quả. Vậy muop dang tri tieu duong thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

muop-dang-kho-qua-lam-dep-300x172.jpg


Mướp đắng còn được gọi với cái tên khổ qua, chứa nhiều vitamin và chất cần thiết cho bạn. Mướp đắng có tính hàn, bởi vậy tác dụng lớn nhất của nó chính là thanh nhiệt giải độc, chữa các bệnh gây nóng trong như mụn nhọt, bệnh ngoài da… Ngoài ra, điều trị tiểu đường cũng là một công dụng khá lớn của mướp đắng.

Mướp đắng giúp ức chế việc chuyển hóa và hấp thu đường, từ đó ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường. Người bệnh tiểu đường thường thiếu insulin, do đó họ thường đi tiêm insulin vào cơ thể. Tuy vậy những enzim trong dạ dày sẽ phá hủy chúng. Nghiên cứu cho rằng mướp đắng có công dụng trong việc chống lại sự phá hủy của các enzim.



nuoc-ep-muop-dang-300x229.png



Bài thuốc chữa tiểu đường bằng mướp đắng

  • Cách 1: Rửa sạch mướp đắng tươi, rửa sạch để ráo nước, cắt ra và bỏ hạt. Cho mướp đắng vào máy xay ra bã, bỏ bã lấy nước, sau đó đun sôi nước mướp đắng trong 20 phút để nguội. Tiếp theo thêm bã và nước đun lại 2 lần, để 1kg mướp đắng đun được 400ml nước.


  • Cách 2: Lấy quả mướp đắng non cắt mỏng rồi đem phơi khô, tán bột. Sử dụng 20g mướp đó cùng với nước uống giúp điều trị tiểu đường hiệu quả.
Mời bạn xem thêm tại: Kiến thức tiểu đường.
 
×
Quay lại
Top Bottom