Mỗi người đều có một tuổi thanh xuân như thế...

falllovely

Tiểu Ngư
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/1/2012
Bài viết
618
Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có những hồi ức đẹp đẽ vô tận. Tuổi xuân, chỉ đến một lần rồi mất, không ai có quyền cướp những tháng năm xinh đẹp đó đi.
Này những cô gái, thanh xuân ngắn ngủi lắm, đừng để ai đó hay bất cứ điều gì vứt bỏ nó đi. Đừng bận tâm đến chuyện người ta nói gì về mơ ước và nhiệt huyết của bản thân. Tuổi trẻ chỉ có một lần, hoài bão sinh ra là để mình vùng vẫy. Ngã thì đứng dậy, lỗi lầm thì tìm cách sửa sai, tỉnh táo mà chọn những niềm vui. Đừng vùi mình vào cô đơn, đừng sợ những ngày phải lớn. Vì chẳng ai trốn được, nên cứ thế bình thản mà đối diện thôi... Hãy giữ lại sự kiêu hãnh cho tuổi thanh xuân còn đang dang dở.Những người còn trẻ tuổi thì thường lạ lùng như thế sao? Tại sao chúng ta cứ luôn vùi mình vào trong những nỗi đau, nỗi buồn, nỗi cô đơn bất tận như thế. Liệu nó có đáng cho cái tuổi vùng vẫy, tươi trẻ và đầy nhiệt huyết này? Liệu những nỗi buồn ta mang theo có xứng đáng cho ta phải khổ sở và dày vò bản thân? Yêu là kì diệu nhưng xin đừng để tình yêu trở thành mù quáng, không có tình yêu mình vẫn là mình, vẫn phải là một cô gái như mình đã từng - đầy trẻ trung, rạng rỡ, với những giấc mơ đẹp và một thái độ sống tích cực.

Làm phụ nữ thì đừng có lụy tình quá.Dù thời gian đó có đẹp bao nhiêu! Nhưng chỉ cần 1 lần phản bội thì kẻ đó cũng chỉ là kẻ tầm thường đáng vứt đi. Đừng dùng tuổi xuân của mìnhđể níu kéo những người không cam tâm. Có thể yêu hết mình, nhưng nhớ kỹ, đừng bao giờ tự khiến mình khổ sở. Người ta có trân trọng mình thì khắc sẽ ở lại. Thử nghĩ xem, tuổi xuân của mình chỉ chìm trong nước mắt, buồn tủi, tổn thương, suốt ngày rộng tháng dài chỉ biết nhớ nhung quá khứ thì quãng đời tươi đẹp đó ai bù đắp cho đây? Cũng đừng phung phí những năm tháng quý báu đó vào những nỗi buồn không đâu, đừng bán rẻ nó cho những người không đáng. Thanh xuân của mình, hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những việc mà mình muốn. Sống mà, phải vui lên đừng sống hoài, sống phí, đừng để bản thân phải hối hận tiếc nuối điều gì cho quãng thời gian đẹp đẽ ấyThôi nào những cô gái của tôi, hạnh phúc có bỏ qua ai đâu. Thanh xuân đến nghĩa là hạnh phúc đến, xin hãy nắm bắt lấy nó chứ đừng tuyệt tình để nó lướt qua. Ta con biết bao nhiêu điều khác ngoài những giọt nước mắt. Có thể khóc, có thể oán hận nhưng đừng bao giờ đánh mất đi bản thân mình. Trước khi đi tìm ai đó, các cô gái của tôi à, hãy đi tìm bản thân mình trước. Chúng ta đã có biết bao nhiêu ước mơ đẹp khác ngoài tình yêu, có cô nàng nào không ao ước mình có cuộc sống thoải mái, hay đại loại như kiểu "mua quần áo không cần xem giá", có ai đó cũng khao khát trở thành một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp hay số khác lại ước có một tình bạn lâu bền xinh đẹp và vô vàn những ước mơ khác. Nếu mỗi ngày hay ít nhất đã từng mơ ước như thế thì ngay bây giờ đã đến lúc chúng ta chạy theo nó rồi, hạnh phúc chẳng chờ đợi một ai đâu cô gái ạ...

Này những cô gái, đừng nghĩ chỉ có tình yêu mới làm hiện hình hạnh phúc. Nếu cuộc sống đưa ra hàng trăm lí do khiến ta khóc thì xin hãy đáp trả cuộc sống bằng hàng nghìn lí do khiến ta cười. Thanh xuân như mùa hoa nở, đẹp và rực rỡ biết bao. Hãy để quãng đời đẹp ấy khiến chúng ta thấy hạnh phúc và tuyệt vời. Đừng để cuộc sống trở nên nặng nề và bức bối. Cuộc sống mà, thế giời này cần biết bao những cô gái nhiệt huyết, cần lắm những tâm hồn rạo rực sức sống và niềm tin. Thay đổi cuộc sống của mình đi thôi những cô gái, trả lại sự tự do và yên bình cho tâm hồn mình nào. Tuổi trẻ, chỉ nên mang theo những niềm vui và nụ cười mà thôi.

Dù sao đi chăng nữa chúng ta cũng chỉ có một cuộc đời để sống, một thanh xuân để hưởng thụ và chúng ta có hàng ngàn người để yêu thương. Đến bao giờ chúng ta đi qua thanh xuân, điều đó không còn quan trọng. Điều chúng ta nên bận tâm là chúng ta sống quãng thời gian ấy ra sao, khiến nó trở thành một kí ức đẹp đẽ như thế nào. Tôi tin rồi các cô gái sẽ biến nó thành điều tuyệt đẹp của cuộc đời mình...
 

×
Quay lại
Top