hanhnguyennee
Thành viên
- Tham gia
- 18/8/2022
- Bài viết
- 2
Tình trạng lãng phí thực phẩm là điều thường xuyên bắt gặp tại bất kỳ nhà hàng buffet nào. Nếu bạn không tính toán kỹ trước khi kinh doanh sẽ không tránh khỏi trường hợp thất bại. Vậy mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn. Cùng theo chân GoSELL qua bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!
Thực tế, tiền lãi trong mỗi suất buffet không quá cao nhưng với lượng khách hàng lớn và đều đặn thì vẫn đảm bảo được lợi nhuận hàng tháng. Do vậy nếu bạn còn băn khoăn có nên kinh doanh nhà hàng buffet hay không, thì đây là một cơ hội khởi nghiệp đầy tiềm năng. Tuy nhiên cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, dự trù được các rủi ro và thách thức để thành công với con đường đầy triển vọng này.
Cụ thể với mặt bằng, đặc thù của những nhà hàng kinh doanh buffet cần một không gian đủ rộng khoảng 400 – 500m2. Vì số lượng khách cũng như khu vực di chuyển lấy đồ thường rộng hơn rất nhiều so với những mặt bằng khác. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 70 – 100 triệu đồng/tháng.
Với những chi phí nền như bàn ghế, bát đĩa, nội thất dao động từ 600 – 700 triệu. Dành cho nguyên liệu, thực phẩm và chi phí dành cho nhân viên khoảng 200 triệu.
Qua bài viết trên, GoSELL đã giúp tổng hợp được những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet thành công và “siêu lợi nhuận”. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp định hình lại những chi phí cần thiết để mở nhà hàng buffet. Chúc các anh chị chủ quán kinh doanh nhiều thuận lợi, phát tài!
Đặc điểm và những lợi thế khi mở hàng hàng buffet
Ngày nay, việc kinh doanh nhà hàng buffet đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam và đang từng bước trở thành xu hướng ẩm thực mới. Như MISA CukCuk đã chia sẻ, đây là hình thức ăn uống phục vụ đa dạng và thật nhiều các món ăn đến thực khách nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho nhà hàng.Thực tế, tiền lãi trong mỗi suất buffet không quá cao nhưng với lượng khách hàng lớn và đều đặn thì vẫn đảm bảo được lợi nhuận hàng tháng. Do vậy nếu bạn còn băn khoăn có nên kinh doanh nhà hàng buffet hay không, thì đây là một cơ hội khởi nghiệp đầy tiềm năng. Tuy nhiên cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, dự trù được các rủi ro và thách thức để thành công với con đường đầy triển vọng này.
Những mô hình nhà hàng buffet phổ biến ở Việt Nam
- Buffet truyền thống: Hình thức mà khách hàng sẽ hoàn toàn tự phục vụ cho bữa ăn của mình. Các món ăn sẽ được bày theo vị trí món khai vị, món chính, tráng miệng ở những khu vực khác nhau. Mô hình buffet này phù hợp với các bữa tiệc sang trọng, cao cấp.
- Buffet tự phục vụ với menu đồ ăn xếp thành hàng dài ở một khu vực trung tâm dễ lấy. Thực khách sẽ tự lấy thìa, đĩa, dĩa bát để lựa chọn.
- Buffet gọi món hiện đại. Khách hàng thưởng thức không giới hạn số lượng món ăn chỉ với 1 giá tiền. Khi gọi món nào thì nhân viên phục vụ sẽ mang món ăn đó ra (khác với hình thức trên là khách hàng chủ động lấy món). Mô hình mở nhà hàng buffet gọi món hiện đại rất phổ biến hiện nay như kinh doanh quán nướng buffet, lẩu buffet…
Mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh nhà hàng buffet cần bao nhiêu tiền? Mỗi hình thức buffet sẽ có mức chi phí khác nhau. Bóc tách từng lớp chi phí xây dựng cơ bản của một nhà hàng buffet bao gồm: yếu tố mặt bằng, trang thiết bị cơ sở vật chất quầy bar, bếp, khu vực ngồi của khách, chi phí nhân sự và nguyên liệu… Dưới đây là một số chi phí cố định khi kinh doanh nhà hàng buffet:- Phí đầu tư: Bao gồm tiền mặt bằng, tiền thi công thiết kế nội thất, tiền mua vật dụng, bàn ghế, thiết bị cần thiết, nhân sự…
- Phí duy trì: Bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền wifi, tiền duy trì mặt bằng, hệ thống thoát nước, thông gió, thuế, nguyên liệu đầu vào…
- Phí rủi ro: Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào đều cần chuẩn bị một số tiền dự trù kinh doanh thua lỗ trong những tháng đầu để duy trì nhà hàng hoạt động. Ngoài ra, mức phí này còn đề phòng cho những trường hợp bất khả kháng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh như Covid-19.
Cụ thể với mặt bằng, đặc thù của những nhà hàng kinh doanh buffet cần một không gian đủ rộng khoảng 400 – 500m2. Vì số lượng khách cũng như khu vực di chuyển lấy đồ thường rộng hơn rất nhiều so với những mặt bằng khác. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 70 – 100 triệu đồng/tháng.
Với những chi phí nền như bàn ghế, bát đĩa, nội thất dao động từ 600 – 700 triệu. Dành cho nguyên liệu, thực phẩm và chi phí dành cho nhân viên khoảng 200 triệu.
Qua bài viết trên, GoSELL đã giúp tổng hợp được những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet thành công và “siêu lợi nhuận”. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp định hình lại những chi phí cần thiết để mở nhà hàng buffet. Chúc các anh chị chủ quán kinh doanh nhiều thuận lợi, phát tài!