Mở cánh cửa mùa thu

falllovely

Tiểu Ngư
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/1/2012
Bài viết
618
Thu đã đến từ lâu lắm rồi bạn ạ, thế mà tôi lại viết 'Mở cánh cửa mùa thu'. Có lẽ đấy là điểm khởi sự của một hành trình mới, nơi con đường này kết thúc và con đường khác bắt đầu.


Ở thành phố của tôi, những ngày chớm thu là hàng bông gai lấm tấm trổ vàng, những nụ hoa đỏ giấu mình trong tàng cây rơi lá. Buổi sáng, khắp các ngả đường ẩm ướt trầm ngâm dưới làn mưa ngâu lâm thâm, dịu nhẹ. Mùa thu khe khẽ mỉm cười...
Tôi muốn dẫn bạn về thành phố của tôi, đi qua những buổi chiều xanh lơ hò hẹn, đi qua những góc phố hoa xà cừ lặng lẽ rơi, những quán cafe bé xíu đứng bên nhau lụp xụp... Tôi muốn chỉ cho bạn con đường đến trường mà ngày xưa tôi từng đạp xe bao tháng, bao ngày. Tôi muốn bạn cùng tôi bước vào thư viện, ngồi lại chiếc ghế mà buổi chiều hè nào tôi cũng ngồi đọc sách và ngắm những cành phượng đỏ làm duyên trong nắng. Tôi muốn...
thu.jpg
Bây giờ đã tháng chín rồi. Tháng chín luôn khiến tôi cảm giác rõ rệt nhất sự hiện hữu của mùa thu. Tôi gọi đó là "mùa hy vọng" bởi nó chứa những điểm khởi đầu và những bất ngờ thú vị phía không xa.
Một ngày tháng chín, tôi đã để lại sau lưng góc phố vương đầy hoa xà cừ, để lại con đường in những vệt xe mỗi ngày đi học, để lại một thời tuổi nhỏ. Tôi đi...
Những ngày đầu cuộc sống sinh viên, căn phòng trọ của tôi luôn ngân vang những giai điệu dịu dàng của Nguyễn Hoàng. Bản ballad đậm chất học trò ấy đi vào lòng người thật nhẹ nhàng, trìu mến như những "giọt" guitar loang trong một chiều trở gió. Bạn hãy lắng nghe ca khúc đầy chất thơ này. Nó cũng trong trẻo và giản dị như cuộc sống của tôi vậy.
Hôm nay, tôi gặp em trước cổng trường mùa thu. Tôi như thấy lại mình của một năm trước, cũng hồi hộp ngơ ngác và háo hức chi lạ! Trường mới, lớp mới, bạn bè mới... tất cả khiến đôi mắt em cứ tròn xoe bẽn lẽn. Tôi còn nhìn thấy trong đôi mắt ấy những ước mơ, những hy vọng đã thành hình. Hãy cứ giữ cho riêng mình những ước mơ tốt đẹp đó em nhé! Rồi ngày tháng qua đi, cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi, còn có cả những lo toan muộn phiền, những suy tư, có được và mất nhưng trên hết, em đừng đánh rơi nụ cười và ánh mắt của khát vọng tuổi trẻ bây giờ, nghe em!
Tháng chín, bầu trời xanh màu xanh thật diệu kỳ. Đấy là điểm khởi sự của một hành trình mới, nơi con đường này kết thúc và con đường khác bắt đầu. Tôi biết vì còn có những ngọn gió từ ngày xưa thổi về nên cánh cửa mùa thu vẫn mở. Từ khung cửa ấy, tôi có thể nhìn thấy mặt trời rực rỡ bên trên nền xanh dịu dàng và êm đềm quá đỗi. Đó là màu của "mùa hy vọng", bạn nhỉ!
 

×
Quay lại
Top