MÌNH ĐÃ ĐÁNH BAY 5K.G NHỜ EAT CLEAN EAT CLEAN NHƯ THẾ NÀO?

annhien1221

Thành viên
Tham gia
24/8/2021
Bài viết
24

Mấy ngày dịch giãn cách này - là cơ hội cho chị em mình thay đổi bản thân và hiểu mình hơn. Và mình cũng học hỏi và tìm tòi từ nhiều nguồn để sống healthy hơn, tự tin hơn. Bằng đôi chút kinh nghiệm em xin chia sẻ đến chị em một vài tips để cùng nỗ lực hơn nhé !

Eat Clean là ăn sạch, uống sạch, chế biến sao cho giữ được tối đa dinh dưỡng nguyên thuỷ của thực phẩm. Eat Clean không phải là ăn k.iêng mà ăn các thực phẩm ít qua chế biến, thực phẩm tươi và đa dạng. Không ăn các thực phẩm có chất bảo quản nhiều chất b.é.o không tốt cho cơ thể. Không uống những đồ uống có ga, đồ uống ngọt có sẵn chất bảo quản.
✅ĂN NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ EAT CLEAN HAY BẮT ĐẦU ĂN EAT CLEAN NHƯ THẾ NÀO?
hình ảnh


- Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 - 6 bữa bao gồm: Bữa sáng, bữa ăn vặt buổi sáng, bữa trưa, bữa ăn vặt buổi trưa, bữa tối và bữa ăn vặt buổi tối nếu cơ thể mình cần.
- Các bữa ăn gồm có tinh bột, Protein và chất b.é.o dễ tiêu hoá tốt cho cơ thể và tổ hợp vitamin, chất xơ và khoáng chất.
- Mỗi bữa ăn với lượng vừa đủ không quá no.
- Không được bỏ bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng.
- Uống đủ 8 cốc nước trong một ngày, tuỳ theo trọng lượng cơ thể để bổ sung nước. Cách tính cứ 30ml nước/ kg ví dụ bạn 50kg sẽ cần 1500ml.
- Thực phẩm tự chế biến hạn chế ăn thực phẩm có chất bảo quản, thực phẩm nhiều dầu mỡ.
- Lượng Calo nạp vào cơ thể trong ngày của mỗi người khoảng 1800-2000 như thế bạn chia nhỏ các bữa ăn thì khoảng 300 Calo/ 1 bữa.
hình ảnh


✅THỰC PHẨM NÀO GỌI LÀ EAT CLEAN?
Các thực phẩm ít qua chế biến, các thực phẩm dễ tiêu hoá, các thực phẩm có lượng chất b.é.o tốt cho cơ thể bao gồm các nhóm sau:
- Về tinh bột
- Carb gồm có: Gạo nâu ( gạo lứt), bánh mì đen, yến mạch, các loại đỗ, hầu hết các hạt ngũ cốc nguyên cám, các loạt hạt đều là tinh bột tốt.
- Về protein gồm có: Ức gà, thịt nạc từ lợn, bò, thịt vịt , ngan, chim hoặc hải sản, các loại đậu đỗ..
- Về chất xơ, chất b.é.o gồm: Ăn đa dạng các loại hoa củ quả nhiều màu sắc hấp dẫn, các loại hạt, các loại quả như quả bơ hay cá có hàm lượng chất b.é.o rất tốt cho cơ thể.
✅CÁC BỮA ĂN CỦA EAT CLEAN GỒM NHỮNG GÌ?
- Ăn sáng: Trứng, bánh mì đen, uống sinh tố, ăn cháo yến mạch, ăn sữa chua, ăn hoa quả hoặc ăn bánh healthy,...
- Ăn trưa: Ăn salad gồm có protein, chất b.é.o, rau xanh các loại, hoặc uống sinh tố.
( Đặc biệt mình rất thích uống sinh tố và tự làm bằng các loại hoa quả tươi như táo, thanh long, đu đủ, lê,...kết hợp với cải bó xôi tùy thích và xay qua máy xay sinh tố của nhà Sendo mình thấy khá oke sau đã dùng qua kha khá máy, xay được luôn cả hạt oke í , nhuyễn được nhiều nguyên liệu khác...máy này đợt mình mua trong đợt Sale của Sendo nên giá cũng ổn áp, chị em có thể tham khảo trong đợt sale 10.10 sắp tới này nha )
- Ăn tối: Gồm có protein, tinh bột, rau củ các loại.
- Ăn vặt: Uống sinh tố, hoa quả , các loại hạt , nước detox , sữa chua,... Đồ uống: Uống nước d.e.t.ox, smoothie, nước ép trái cây, nước lọc.
?Bạn cần giảm cân thì thịt cá mỗi bữa ăn từ 100-150 gram; tăng cân ăn từ 170-250gram; giữ cân 150-200gram. Không có gạo lứt bạn ăn cơm trắng đều được nhé (mỗi bữa tối đa một miệng bát con)
Cre: Health Coach Phạm Phượng
 
×
Top Bottom