Mì ăn liền và những lầm tưởng tai hại của teen

luckystar

end
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/2/2011
Bài viết
4.258
Nhiều ấy mắc phải lắm đấy!

Giảm cân bằng mì ăn liền ư??? Đừng hòng!!!

Nhiều ấy lại nghĩ rằng ăn mì thay cơm thì có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cảnh báo rằng thành phần của mì tôm có chứa đến 15 – 20% chất béo (shotrening), chủ yếu là dạng acid béo no, khó tiêu hóa. Trong khi đó, nó lại hầu như không có chất xơ nên măm măm mì ăn liền hoàn toàn không tốt cho quá trình dậy th.ì của chúng mình đâu.


111117gtmyanlien01.jpg



Không những thế, mì ăn liền còn có chất béo dạng transfat nếu được sản xuất rút gọn theo phương pháp hydrogen hóa.Khi chúng mình măm măm phải những gói mì có chất béo dạng này, mức cholesterol xấu trong máu sẽ tăng lên, dẫn đến nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Do vậy, nếu có sử dụng, các ấy nhớ chỉ nên dùng những sản phẩm được ghi trên nhãn là có hàm lượng transfat từ 0 – 2g thôi nha!


Một tô mì bự là đủ để tớ thay thế một bữa cơm rồi

Về mặt dinh dưỡng, món ăn này chỉ có khả năng cung cấp cho chúng mình bột và đạm thực vật thôi. Nó không thể cân bằng dinh dưỡng bởi thiếu đi các chất đạm động vật hay vitamin từ rau quả tươi. Vậy nên, việc đánh chén món ăn này hàng ngày thay cho bữa ăn chính sẽ khiến cho chúng mình bị thiếu hụt một lượng chất dinh dưỡng rất lớn cho cơ thể trong khi carbonhydrate lại dư thừa rất nhiều.


111117gtmyanlien02.jpg



Mặt khác, gia vị đi kèm trong các gói mì thường chứa nhiều chất phụ gia để tăng thêm cảm giác ngon miệng. Những chất này hoàn toàn không những không bổ sung được cho chúng mình thêm dinh dưỡng mà nó còn cay, nóng, gây bất lợi cho bạn nào có huyết áp hay thân nhiệt cao nữa cơ.


Vậy là tớ phải cho mì ăn liền vào black list cả đời???


Nhiều bạn rất thích mì tôm, thậm chí là còn “nghiện” món ăn này mặc dù biết nó “hại” nhiều hơn “lợi”. Nếu ấy nằm trong trường hợp đó, hãy học cách ăn mì tôm thật thông minh nha! Theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, một phương pháp khá hiệu quả để hạ bớt hàm lượng chất béo trong món ăn này là dùng 2 lần nước. Nếu các ấy nấu thì có thể đun sôi nước, cho mì vào khuấy đều rồi đổ nước này đi, nấu lại bằng nước khác rồi mới cho gia vị.


Nguyên nhân vì trong quá trình nấu hay úp mì ở lượt nước đầu, chất bảo quản trong đó sẽ được hòa tan. Khi các ấy đổ nước này đi thì chúng sẽ theo đó mà tiêu mất đi khá nhiều. Cụ thể là transfat bên ngoài mỗi sợi mì sẽ bị cuốn trôi, giúp hạn chế tối đa lượng hấp thụ nó vào cơ thể teen. Thêm nữa, dù đã nấu lại nước mới thì chúng mình cũng không nên húp sạch phần nước còn dư trong bát sau khi ăn để tránh những chất có hại còn sót lại nghen!


00d111117gtmyanlien03.jpg



Cuối cùng, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng teen cần chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng khi ăn mì tôm vì trong anh bạn này vốn chỉ có carbonhydrate và chất béo thôi. Do vậy, các ấy đừng quên bổ sung rau xanh cùng các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein bị thiếu hụt. Đặc biệt, với những bạn nào bị mắc những chứng bệnh liên quan đến tim mạch thì các ấy nên hạn chế món ăn này ở mức tối thiểu. Ngay cả với những teen bình thường khác, chúng mình cũng chỉ nên ăn tối đa 3 lần/tuần thôi nhé!
------------------------------
Theo kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
nhưng lâu lâu không được ăn cũng thấy thèm, sinh viên mà lúc đói cái gì chẳng ngon
 
hic. Nếu hỏi ai ăn nhiều mì tôm thì khó ai qua được tớ^^
(chắc là trừ mấy ngày tết) Sáng đi học mì tôm úp, đi học thêm tối mì tôm sống( cái này là cố định rùi, 9/10 ngày là thế).
Rùi nếu chỉ có 1 mình ở nhà, thức đêm học... đều là nó hết. Quen rùi^^ vì cũng chẳng có món gì khả dụng hơn. Bánh mì thì thì thích nhưng gần nhà người ta toàn bán bánh ngọt, mình chỉ khoái bánh mì nướng khô thui.
Thành ra biết mì tôm có hại cũng k thay đổi đc gì, cứ chiến thui
 
Dù mì tôm như thế nào thì đó vẫn là món mình thích nhất :">
 
Hihi mình đã qua cái thời nghiện mì tôm rồi :)).
Có thời kì cả ngày ăn mì, cả tuần ăn mì:((. Tuy không nổi mụn nhiều nhưng ôi thôi ai cũng bảo tròn ra.
Giờ thì lại " bỗng dưng thấy ngán" rồi. Không thể nào ăn được nữa. Cái cảm giác ngon miệng ngày xưa không còn nữa. Hì như vậy cũng tốt^^.Chỉ tội tốn kém hơn :(. hix
 
teen còn trong điều kiện đầu đủ thì thứ gì phải có không nhất thiết phải ăn mì tôm cũng đc
chứ sv xa nhà thì nấu món gì kết hợp cơm,canh dễ nấu như mì rồi ăn thôi chứ có làm khác đc đâu
 
×
Quay lại
Top Bottom