Mẹo làm bánh ngon

cuongexciter

Thành viên
Tham gia
15/3/2016
Bài viết
4
Nếu bạn đã chán ngấy các món bánh Trung thu truyền thống với phần nhân “mọi năm như một” thì những chiếc bánh Trung thu nướng với lớp vỏ nâu vàng đẹp mắt, thơm mềm phối hợp cùng phần nhân đậu trắng bùi ngậy chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm bánh Trung thu nhân đậu trắng mới lạ này nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu trắng mới lạ

Phần vỏ bánh:

– 1 lòng đỏ trứng.

– 80ml nước đường.

– 45ml dầu ăn.

– 1/3 tsp bột nở.

– 160gr bột mì.

Phần nhân bánh:

– 500gr đậu trắng.

– Một ít muối.

– 1 tbsp bột nếp rang.

– 200gr đường.

Phần quết mặt bánh:

– 2 lòng đỏ trứng.

– 1 tsp dầu ăn.

– ½ tsp nước màu.

Dụng cụ làm bánh Trung thu nhân đậu trắng mới lạ

– Tô.

– Nồi.

– Chảo.

– Máy xay sinh tố.

– Khuôn bánh Trung thu.

– Khay nướng.

– giấy nến.

– Lò nướng.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu trắng mới lạ (Tham khảo làm bánh bông lan).

Bước 1:

-Đậu trắng mua về loại bỏ những hạt đậu hỏng rồi ngâm đậu trong nước qua đêm. Sau đó vớt đậu ra vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sâm phản trắc đậu rồi luộc cho đến khi đậu chín mềm thì vớt đậu ra, cho vào máy xay sinh tố cùng 30ml nước đậu, bật máy và xay nhuyễn.
Bước 2:
– Cho đậu đã xay nhuyễn ra chảo cùng với muối, đường và bột nếp rang. Đặt chảo hỗn hợp đậu trắng này lên bếp và sên với lửa vừa cho đến khi hỗn tạp nhân quyện đặc lại thì tắt bếp. Chờ hỗn tạp nhân nguội bớt thì chia nhân ra thành những phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.
Bước 3:

– Với phần vỏ bánh, bạn trộn đều lòng đỏ trứng với nước đường và dầu ăn lai với nhau trong 1 cái tô sạch.
Bước 8:

– Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190-200 độ C khoảng 15 phút trước khi nước bánh, song song, bạn trộn đều các vật liệu ở phần thoa mặt bánh lại với nhau trong 1 cái tô sạch. Xếp bánh đã tạo hình lên khay nướng lót sẵn giấy nến rồi đặt vào lò, nướng được phút thì lấy bánh ra, để bánh hơi nguội rồi quết hổ lốn trứng lên mặt bánh. Sau đó lại cho bánh vào lò, nướng tiếp 6 phút nữa thì lấy bánh ra, để bánh hơi nguội thì quết tiếp 1 lớp hỗn hợp trứng nữa lên mặt bánh, rồi đặt khay bánh trở lại vào lò, nướng thêm 6 phút nữa là hoàn tất!
 
×
Quay lại
Top