kellyphuong
Thành viên
- Tham gia
- 14/4/2015
- Bài viết
- 0
những dụng cụ chuẩn bị để làm dọc mùng.
Xem thêm : Biểu trưng pha lê hà nội
Mẹo làm dọc mùng không ngứa tay
Để ko bị ngứa tay khi làm mùng, bạn với thể khiến cho theo 1 trong các cách sau:
Bước 1:
Để làm dọc mùng không bị ngứa tay, bước trước tiên bạn phải chuẩn bị 1 chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.
Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, sử dụng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây. để ý cắt phần vỏ phía cong lõm bên trong.
Xem thêm : Cúp pha lê thủy tinh
Bước 2:
Sau lúc đã tước bỏ lớp vỏ xanh, bạn cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ vừa ăn, buộc phải thái vát chéo, mỗi miếng dày từ 1-1,5 cm. một quan tâm quan trọng để ko bị ngứa tay khi khiến cho dọc mùng, bạn hãy cắt trực tiếp vào chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn ở trên.
Sau ấy, bạn hãy ngâm dọc mùng trong nước muối khoảng 20- 30 phút.
Bước 3:
Bạn vớt dọc mùng đã ngâm ra dòng rổ. Lấy 1 chút muối hạt rắcđều và sóc lên rồi bóp nhẹ nhàng tu 3- 5 phút.
Sau ấy ngâm mùng tiếp mang 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau ấy vớt ra để ráo nước.
Xem thêm : Biểu trưng số
cách nấu rọc mùng ko ngứa cổ:
Trước khi nấu, trần qua mùng có nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa. Dọc mùng dùng để nấu canh chua thì ngon tuyệt cú mèo.
- 1 mớ rau dọc mùng
- một con dao
- 1 chậu nước sạch pha sở hữu một thìa canh muối
Xem thêm : Biểu trưng pha lê hà nội
Mẹo làm dọc mùng không ngứa tay
Để ko bị ngứa tay khi làm mùng, bạn với thể khiến cho theo 1 trong các cách sau:
- Đeo gang nilon;
- Trước khi làm cho mùng, bôi lên tay một ít sữa tươi.
- Sát tay mang một thìa đường cho đến khi đường tan hết rồi sửa tay sạch có nước.
- khi bị ngứa sở hữu thể hơ tay qua lửa cho nóng lên là sẽ đỡ ngứa ngay.
Bước 1:
Để làm dọc mùng không bị ngứa tay, bước trước tiên bạn phải chuẩn bị 1 chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.
Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, sử dụng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây. để ý cắt phần vỏ phía cong lõm bên trong.
Xem thêm : Cúp pha lê thủy tinh
Bước 2:
Sau lúc đã tước bỏ lớp vỏ xanh, bạn cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ vừa ăn, buộc phải thái vát chéo, mỗi miếng dày từ 1-1,5 cm. một quan tâm quan trọng để ko bị ngứa tay khi khiến cho dọc mùng, bạn hãy cắt trực tiếp vào chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn ở trên.
Sau ấy, bạn hãy ngâm dọc mùng trong nước muối khoảng 20- 30 phút.
Bước 3:
Bạn vớt dọc mùng đã ngâm ra dòng rổ. Lấy 1 chút muối hạt rắcđều và sóc lên rồi bóp nhẹ nhàng tu 3- 5 phút.
Sau ấy ngâm mùng tiếp mang 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau ấy vớt ra để ráo nước.
Xem thêm : Biểu trưng số
cách nấu rọc mùng ko ngứa cổ:
Trước khi nấu, trần qua mùng có nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa. Dọc mùng dùng để nấu canh chua thì ngon tuyệt cú mèo.