Mẹo điều trị viêm xương khớp bằng cà gai leo hiệu quả

yeulamgi

Thành viên
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Nó xảy ra khi sụn bảo vệ ở đầu xương của bạn bị mòn theo thời gian. Để bảo vệ sụn khớp và ngăn ngừa viêm xương khớp xảy ra trong Đông y thường sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong đó nổi bật là cây cà gai leo. Cà gai leo được sử dụng phổ biến để hỗ trợ và điều trị viêm khớp dưới dạng cao dược liệu trong các sản phẩm dược phẩm thương mại.

Triệu chứng của bệnh viêm xương khớp

Mặc dù viêm xương khớp có thể làm hỏng bất kỳ khớp nào trong cơ thể bạn, nhưng rối loạn này thường ảnh hưởng đến các khớp ở tay, đầu gối, hông và cột sống của bạn.

Các triệu chứng viêm xương khớp thường phát triển chậm và xấu đi theo thời gian. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xương khớp bao gồm:

  • Đau nhức khớp trong và sau khi vận động
  • Bạn cảm thấy khớp bị mềm khi áp dụng một lực nhẹ vào nó
  • Mỗi sáng thức dậy vào buổi sáng hoặc sau một thời gian không hoạt động các khớp bị cứng lại, khó cử động.
  • Mất tính linh hoạt của các khớp khiến bạn khó di chuyển
  • Bạn có thể nghe hoặc cảm thấy một cảm giác đau rát khi bạn sử dụng khớp.
  • Có cảm giác như các mảnh xương thừa hình thành quanh khớp bị khô cứng.

Viêm xương khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp của bạn dần xấu đi. Sụn là một mô cứng, trơn cho phép chuyển động khớp gần như không ma sát. Trong viêm xương khớp, bề mặt trơn của sụn trở nên sần sùi. Nếu sụn mòn hoàn toàn các xương sẽ cọ sát với nhau gây đau nhức, dễ gãy xương.

Cà gai leo chữa viêm xương khớp

Ca-gai_leo-800x800.jpg

Theo Đông y, cà gai leo có tính ấm, vị hơi the, có tính hơi độc nhưng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người nên vẫn được cho là an toàn. Cà gai leo có tác dụng tán phong thấp, hỗ trợ điều trị viêm xương khớp, thoái hóa khớp, giải độc gan và hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác

Cà gai leo có tác dụng chính trong việc điều trị viêm xương khớp, thoái hóa khớp do các bệnh lý hoặc do thời tiết gây ra. Nhờ tính ấm của cà gai leo giúp cho cơ thể tránh nhiễm chứng phong hàn một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng thoái hóa khớp, viêm sụn khớp. Đặc biệt khi cơ thể bị nhiễm hàn sẽ kéo dài các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Ngoài ra, cà gai leo còn được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa phong tê thấp, xơ gan, viêm gan B, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư gan, giải độc gan…

Các bài thuốc dân gian chữa viêm xương khớp bằng cà gai leo:

  • Rễ hoặc thân, lá cà gai leo sao khô, mỗi thang sắc 20g rễ, thân hoặc lá cà gai leo lấy nước uống hàng ngày.
  • Thân, rễ hoặc lá cà gai leo phơi khô nghiền mịn thành bột khô hoặc nấu thành dạng cao lỏng hoặc cao khô.
  • Dùng cây tươi cà gai leo đem rửa sạch, giã nát chiết lấy nước uống và bã đắp tại vùng xương khớp bị đau nhức.
Gần đây, các chế phẩm từ cao cà gai leo đều được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa viêm xương khớp, viêm gan, giải độc gan. Dược liệu này đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về tác dụng hỗ trợ điều trị xương khớp trong các tài liệu khoa học tại Viện y học cổ truyền Việt Nam.
Tham khảo nguồn chuyên cung cấp các hoạt chất từ thiên nhiên, các loại nguyên liệu dược phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng, với tiêu chí “sức khỏe người tiêu dùng” lên hàng đầu, các bạn có thể liên lạc. //Tel: 0329 016 668 //Mail: seo.novaco@gmail.com
 
×
Top Bottom