Mẹo chữa cháy cho món kho bị mặn

minhhangkdsg

Thành viên
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối khiến món ăn bị mặn. Đừng quá lo lắng, sẽ có cách chữa món ăn bị mặn cho món ăn một cách đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

man.jpg

Chuyên mục hướng dẫn cách nấu ăn hàng ngày giới thiệu đến các mẹ, các chị những phương pháp “chữa cháy” hiệu quả khi lỡ tay làm món ăn quá mặn.

1. Nước cốt chanh
Khi món ăn lỡ bị mặn, hãy dùng ngay vài thìa nước cốt chanh tươi cho vào món ăn. Nước chanh sẽ giúp làm giảm độ mặn của món ăn mà vẫn giữ nguyên vẹn chất lượng về mùi vị.

meochuamonanman.jpg

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi dùng nước chanh chữa mặn là không dùng chanh vào các món ăn có chứa sữa. Chất axit có trong trái chanh tươi sẽ làm cho những thành phần trong sữa đóng mảng, làm hỏng món ăn.

2. Cho khoai tây vào thức ăn mặn
Khoai tây có khả năng hút được chất mặn nên sẽ là một nguyên liệu tuyệt vời để “chữa cháy” cho những món ăn mặn. Chỉ cần gọt vỏ khoai tây sống, thái thành từng miếng to rồi cho vào món ăn ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, kiểm tra lại độ mặn món ăn trước khi dùng bữa.

3. Dùng sữa chua hoặc trái cà chua sống
Nếu những món ăn được chế biến từ bơ sữa, phô mai bị mặn thì nên dùng sữa chua nguyên chất để chữa mặn. Bản chất sữa chua và cà chua cũng là nguyên liệu có tác dụng làm giảm độ mặn của món ăn, ngoài ra khi kết hợp vào món ăn chúng sẽ khiến món ăn lạ miệng và ngon hơn.

4. Sử dụng đường hoặc mật ong
Nếu món kho quá mặn, việc đầu tiên nên làm là cho vào một chút nước và nấu sôi trở lại. Trong quá trình nấu, cho thêm một chút đường hoặc mật ong, chúng sẽ giúp món ăn bớt mặn bởi vị ngọt của chúng.

meovatgiadinhcachchuamanchocanh3(1).jpg

Một lúc nào đó lỡ tay trong nêm nếm, hãy bình tĩnh và áp dụng cách chữa đồ ăn bị mặn trên để nhanh chóng sửa sai và lấy lại hương vị món ăn.
 
×
Top Bottom