- Tham gia
- 26/4/2010
- Bài viết
- 4.610
Trong quá trình nấu ăn sẽ có lúc bạn cần cắt trái cây, bánh, hay các loại rau củ. Để tiết kiệm thời gian nấu ăn, bạn nên bỏ túi những mẹo cắt thực phẩm sau đây.
1. Cách cắt chanh không hạt
Không giống như chanh có hạt thông thường, bạn cắt ngang quả chanh và chỉ việc vắt lấy nước. Đối với chanh không hạt nếu bạn cắt ngang thì sẽ vắt được rất ít nước mặc dù nhìn quả chanh cực mọng. Kinh nghiệm là bạn cắt những lát chanh dọc theo quả rồi vắt nước từ những lát cắt này, phần lõi chanh bạn vặn xoắn, như vậy lượng nước cốt chanh thu được sẽ rất đáng kể đấy.
2,
Ngoài cách cắt bơ thông dụng là cắt một vòng dọc quả chạm đến hạt rồi xoay tròn 2 nửa để tách hạt và mục phần thịt quả thì đây cũng là một cách làm khá nhanh gọn và hiệu quả. Với cách này bạn không cần cắt chạm đến phần hạt mà chỉ cần cắt sâu vào thịt quả rồi lật phần vỏ lên là có thể bóc vỏ bơ ra một cách dễ dàng rồi!
3, Cách cắt và tách hạt lựu
Nhiều người thường than phiền về việc thái hành tây dễ gây ra cay mắt, chảy nước mắt. Đó là bởi họ chưa biết cách thái chuẩn. Mấu chốt của việc này là bạn phải giữ lại phần rễ hành. Đầu tiên, cắt bỏ núm dưới hành rồi bổ đôi theo chiều dọc, lột vỏ hành và vẫn giữ lại rễ.
Đặt hành úp xuống mặt thớt, lấy tay giữ chặt và dùng dao sắt lia các đường song song ngang mặt thớt lên thành, sau đó cắt các đường dọc song song trên mặt củ hành. Cuối cùng chỉ việc cắt các đường ngang vuông góc là bạn đã hành tây thái hạt lựu thật đều mà không bị cay mắt.
5, Cách cắt bánh gato
Thay vì cắt các góc bánh sẽ khiến bánh bị lộ ra 2 cạnh, rất dễ bị khô khi cất vào tủ lạnh, bạn hãy thử cách cắt bánh theo lát ngang như thế này nhé! Nếu không ăn hết, bạn dùng bánh mì sandwich úp lên lát cắt dở sẽ giúp bánh không bị khô khi thưởng thức lần sau.
1. Cách cắt chanh không hạt
Không giống như chanh có hạt thông thường, bạn cắt ngang quả chanh và chỉ việc vắt lấy nước. Đối với chanh không hạt nếu bạn cắt ngang thì sẽ vắt được rất ít nước mặc dù nhìn quả chanh cực mọng. Kinh nghiệm là bạn cắt những lát chanh dọc theo quả rồi vắt nước từ những lát cắt này, phần lõi chanh bạn vặn xoắn, như vậy lượng nước cốt chanh thu được sẽ rất đáng kể đấy.
- Cách cắt bơ
Ngoài cách cắt bơ thông dụng là cắt một vòng dọc quả chạm đến hạt rồi xoay tròn 2 nửa để tách hạt và mục phần thịt quả thì đây cũng là một cách làm khá nhanh gọn và hiệu quả. Với cách này bạn không cần cắt chạm đến phần hạt mà chỉ cần cắt sâu vào thịt quả rồi lật phần vỏ lên là có thể bóc vỏ bơ ra một cách dễ dàng rồi!
Lựu là loại quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể nhưng nhiều người ngại ăn lựu vì lý do: tách lấy hạt lựu khó quá, mất thời gian quá! Thực ra những việc bạn cần làm rất đơn giản: dùng đầu nhọn của dao khoét bỏ phần núm dưới của quả lựu, sau đó cắt phảng phần đầu tạo mặt phẳng.
4, Cách thái hạt lựu hành tâyNhiều người thường than phiền về việc thái hành tây dễ gây ra cay mắt, chảy nước mắt. Đó là bởi họ chưa biết cách thái chuẩn. Mấu chốt của việc này là bạn phải giữ lại phần rễ hành. Đầu tiên, cắt bỏ núm dưới hành rồi bổ đôi theo chiều dọc, lột vỏ hành và vẫn giữ lại rễ.
Đặt hành úp xuống mặt thớt, lấy tay giữ chặt và dùng dao sắt lia các đường song song ngang mặt thớt lên thành, sau đó cắt các đường dọc song song trên mặt củ hành. Cuối cùng chỉ việc cắt các đường ngang vuông góc là bạn đã hành tây thái hạt lựu thật đều mà không bị cay mắt.
Thay vì cắt các góc bánh sẽ khiến bánh bị lộ ra 2 cạnh, rất dễ bị khô khi cất vào tủ lạnh, bạn hãy thử cách cắt bánh theo lát ngang như thế này nhé! Nếu không ăn hết, bạn dùng bánh mì sandwich úp lên lát cắt dở sẽ giúp bánh không bị khô khi thưởng thức lần sau.
Theo Tri thức trẻ