midimorivietnam
Thành viên
- Tham gia
- 3/10/2017
- Bài viết
- 0
Những điều cần biết về máy trộn bột làm bánh
Với máy trộn bạn sẽ được hỗ trợ được nhanh hơn, đều hơn, và mịn hơn. Máy trộn bột không chỉ tiết kiệm thời gian hay công sức cho người làm mà sản phẩm còn đảm bảo chất lượng các món ăn được làm từ bột được trộn đều, bột không bị khô hay mà ngấm đều gia vị.
Tham khảo: Máy trộn bột làm bánh đa năng
1. Máy trộn bột là gì?
Nhào bột làm bánh là khâu quan trọng để cho ra những mẻ bánh thơm ngon và chất lương. Trước đây những người thợ làm bánh phải thức dậy từ sáng sớm để nhào bột chuẩn bị các mẻ bánh phục vụ mọi người.
Tuy nhiên, ngày nay với sự ra đời của những thiết bị và dụng cụ hỗ trợ thì những người thợ làm bánh sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều đó chính là máy trộn bột làm bánh.
Máy trộn bột làm bánh là sản phẩm hỗ trợ người thợ làm bánh thay cho công viện trộn thủ công.
Với máy trộn bạn sẽ được hỗ trợ được nhanh hơn, đều hơn, và mịn hơn. Máy trộn bột không chỉ tiết kiệm thời gian hay công sức cho người làm mà sản phẩm còn đảm bảo chất lượng các món ăn được làm từ bột được trộn đều, bột không bị khô hay mà ngấm đều gia vị.
2. Phân loại máy trộn bột làm bánh
Máy trộn bột được chia làm 2 loại: máy trộn bột công nghiệp và máy trộn bột gia đình
2.1 Máy trộn bột công nghiệp
Máy trộn bột công nghiệp thường có thiết kế chắc chắn, động cơ công suất lớn và cối trộn lớn.
Thường được sử dụng trong các cơ sở làm bánh mì, bánh bao, bánh trung thu… chuyên nghiệp, quy mô vừa và lớn.
2.2 Máy trộn bột gia đình
Có thiết kế nhỏ gọn, chuyên dùng cho các gia đình, làm bánh tại nhà với lượng bột cần trộn ít.
3. Kinh nghiệm chọn máy trộn bột làm bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng
3.1 Mục đích sử dụng
Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng chính của mình là gì? Chẳng hạn bạn chỉ muốn dùng máy với nhu cầu tạo bột, đánh trứng hay đánh kem thì máy cầm tay sẽ hoàn hảo và tiết kiệm.
Trong trường hợp bạn muốn làm nhiều công đoạn như quết thịt, chả cá… thì bạn nên chọn máy trộn bột đa năng. Với một bộ máy trộn bột đa năng thường gồm có 3 càng đánh với chức năng chuyên dụng chính, gồm: càng đánh trứng, càng trộn hỗn hợp và càng nhồi bột.
Hay bạn kinh doanh và muốn lựa chọn cho mình chiếc máy nhào bột khô, bột làm bánh mì, bánh bao… thì dòng máy công nghiệp sinh ra để làm tốt những điều đó.
Có thể nói, máy trộn bột đa năng được người dùng ưu ái lựa chọn vì cho những công dụng hiệu quả chỉ với một chiếc máy. Tuy vậy nhưng dòng máy nhồi bột không cũng không hề kém cạnh. Trong trường hợp bạn cần nhồi bột khô với khối lượng lớn, nhanh và khỏe thì máy nhồi bột khô đương nhiên sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu.
Hãy xác định nhu cầu sử dụng thực tế của mình, bạn sẽ tìm ra được đâu là dòng máy cần thiết nhất cho mình.
3.2 Chất liệu
Vì máy trực tiếp trộn, nhồi thực phẩm nên chất liệu của máy cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh lựa chọn những chiếc máy gỉ sét và chất liệu không phải inox. Vì những chất liệu kém chất lượng sẽ khiến máy dễ xuống cấp gây bất tiện khi sử dụng.
Ngoài ra, một số dòng máy được thiết kế với phần thân máy làm bằng nhựa. Tuy vậy bạn không cần phải lo lắng vì loại nhựa được sử dụng này cũng là nhựa cao cấp, chịu được nhiệt cao trong trường hợp máy phải vận hành liên tục. Chưa kể bộ phận này hoàn toàn không tiếp xúc với thực phẩm trộn bên trong do đó mà sẽ không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm như bạn vẫn lo lắng.
3.3 Dung tích phù hợp
Để tránh lãng phí bạn nên xác định được dung tích máy trộn bộtsẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện nay, máy nhồi bột được sản xuất cho sự đa dạng về dung tích, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày một tăng của khách hàng.
Để tráng lãng phí bạn nên xác định đã dung tích phù hợp với nhu cầu của mình. Từ những dòng máy gia đình, hay các dòng máy kinh doanh nhỏ lẻ đến những dòng máy công nghiệp.
3.4 Năng suất sử dụng
Khách hàng khi mua người ta sẽ quan tâm nhất đến vấn đề năng suất của máy. Máy có năng suất cao thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Nếu muốn tránh việc không tận dụng hết công suất hay sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy. Bạn nên xác định cho mình chiếc máy phù hợp. Nên dựa vào số bột 1 lần sử dụng là bao nhiêu để tính toán hợp lý.
Dựa trên những tiêu chí ở trên, bạn có thể tự tin chọn mua máy trộn bột phù hợp với mình để làm việc được tối ưu.
5. Ưu điểm của máy trộn bột làm bánh
5.1 Nhồi bột đảm bảo được yêu cầu
Với những người thợ làm bánh chuyên nghiệp thì việc nhồi bột có thể đơn giản hơn, tuy nhiên với những người mới hay phải nhồi với số lượng nhiều sẽ phải gặp khó khăn. Họ sẽ chưa đủ kinh nghiệm để kiểm tra hay canh xem mẻ bột nhồi đến khi nào sẽ đạt chuẩn. Hay nếu nhồi quá lâu sẽ khiến bột bị chai, bị khô khiến bánh nướng ra sẽ không nở, không còn độ thơm xốp như yêu cầu.
Việc nhồi bột bằng máy chuyên dụng sẽ đảm bảo cho bột cùng các nguyên liệu được trộn đều và hòa quyện vào nhau. Bên cạnh đó càng đánh cũng như khoảng cách cối cũng được thiết kế với kích thước hợp lý nhất để cho bột tiếp xúc với càng đánh nhiều nhất. Chính điều này làm cho khối bột bên trong được nhồi đều và kỹ.
5.2 Tiết kiệm được thời gian và công sức
Bạn sẽ nhận thấy nhồi bột bằng tay ngoài việc có thể khiến bột chưa đảm bảo được yêu cầu lại tốn quá nhiều thời gian và công sức của người thợ làm bánh. Việc chỉ luôn phải xoay sở và chăm chăm vào công đoạn nhồi bột này có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ đi rất nhiều việc cần thiết khác. Đôi khi đối với những người không chuyên nó sẽ là một trở ngại không hề nhỏ.
Với máy trộn bột bánh mì thì khác, chỉ với thao tác canh lượng bột cùng nguyên liệu khác phù hợp, chọn càng đánh chuyên dùng sau đó nhấn nút khởi động. Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 phút (tùy vào khối lượng bột trộn) bạn sẽ nhận được thành phẩm với chất lượng hoàn toàn hài lòng. Chỉ với 1 cái nhấn nút, không hề tốn quá nhiều công sức. Vậy còn điều gì mà mọi người có thể từ chối một thiết bị hữu ích như thế này!
5.3 Đảm bảo vệ sinh thực phẩm
Ngoài việc chất liệu máy an toàn, đảm bảo thì toàn bộ quá trình trộn, đảo đều hay nhồi bột tạo thành thành phẩm hoàn toàn không cần thiết đến sự tiếp xúc của tay người. Chính vì đó mà khối bột của bạn sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh thực phẩm.
5.4 Hiệu quả trong nhiều trường hợp
Ngoài việc góp phần đem lại những ổ bánh mì thơm ngon, máy trộn bột bánh mì còn đem lại hiệu quả cao trong việc nhồi bột làm một số các món ăn phổ biến khác. Chẳng hạn như: nhồi bột làm bánh pizza, bánh canh, mì tươi (với ít trứng và sữa), hay trộn và quết giò sống, chả cá, chả mực,…
——————————————–
MÁY XAY THỊT TỐT NHẤT - BEST MEAT GRINDER
Tư vấn sản phẩm máy xay: 0963.66.18.12 - 0243.553.2401
Showroom: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Với máy trộn bạn sẽ được hỗ trợ được nhanh hơn, đều hơn, và mịn hơn. Máy trộn bột không chỉ tiết kiệm thời gian hay công sức cho người làm mà sản phẩm còn đảm bảo chất lượng các món ăn được làm từ bột được trộn đều, bột không bị khô hay mà ngấm đều gia vị.
Tham khảo: Máy trộn bột làm bánh đa năng
1. Máy trộn bột là gì?
Nhào bột làm bánh là khâu quan trọng để cho ra những mẻ bánh thơm ngon và chất lương. Trước đây những người thợ làm bánh phải thức dậy từ sáng sớm để nhào bột chuẩn bị các mẻ bánh phục vụ mọi người.
Tuy nhiên, ngày nay với sự ra đời của những thiết bị và dụng cụ hỗ trợ thì những người thợ làm bánh sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều đó chính là máy trộn bột làm bánh.
Máy trộn bột làm bánh là sản phẩm hỗ trợ người thợ làm bánh thay cho công viện trộn thủ công.
Với máy trộn bạn sẽ được hỗ trợ được nhanh hơn, đều hơn, và mịn hơn. Máy trộn bột không chỉ tiết kiệm thời gian hay công sức cho người làm mà sản phẩm còn đảm bảo chất lượng các món ăn được làm từ bột được trộn đều, bột không bị khô hay mà ngấm đều gia vị.
2. Phân loại máy trộn bột làm bánh
Máy trộn bột được chia làm 2 loại: máy trộn bột công nghiệp và máy trộn bột gia đình
2.1 Máy trộn bột công nghiệp
Máy trộn bột công nghiệp thường có thiết kế chắc chắn, động cơ công suất lớn và cối trộn lớn.
Thường được sử dụng trong các cơ sở làm bánh mì, bánh bao, bánh trung thu… chuyên nghiệp, quy mô vừa và lớn.
2.2 Máy trộn bột gia đình
Có thiết kế nhỏ gọn, chuyên dùng cho các gia đình, làm bánh tại nhà với lượng bột cần trộn ít.
3. Kinh nghiệm chọn máy trộn bột làm bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng
3.1 Mục đích sử dụng
Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng chính của mình là gì? Chẳng hạn bạn chỉ muốn dùng máy với nhu cầu tạo bột, đánh trứng hay đánh kem thì máy cầm tay sẽ hoàn hảo và tiết kiệm.
Trong trường hợp bạn muốn làm nhiều công đoạn như quết thịt, chả cá… thì bạn nên chọn máy trộn bột đa năng. Với một bộ máy trộn bột đa năng thường gồm có 3 càng đánh với chức năng chuyên dụng chính, gồm: càng đánh trứng, càng trộn hỗn hợp và càng nhồi bột.
Hay bạn kinh doanh và muốn lựa chọn cho mình chiếc máy nhào bột khô, bột làm bánh mì, bánh bao… thì dòng máy công nghiệp sinh ra để làm tốt những điều đó.
Có thể nói, máy trộn bột đa năng được người dùng ưu ái lựa chọn vì cho những công dụng hiệu quả chỉ với một chiếc máy. Tuy vậy nhưng dòng máy nhồi bột không cũng không hề kém cạnh. Trong trường hợp bạn cần nhồi bột khô với khối lượng lớn, nhanh và khỏe thì máy nhồi bột khô đương nhiên sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu.
Hãy xác định nhu cầu sử dụng thực tế của mình, bạn sẽ tìm ra được đâu là dòng máy cần thiết nhất cho mình.
3.2 Chất liệu
Vì máy trực tiếp trộn, nhồi thực phẩm nên chất liệu của máy cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh lựa chọn những chiếc máy gỉ sét và chất liệu không phải inox. Vì những chất liệu kém chất lượng sẽ khiến máy dễ xuống cấp gây bất tiện khi sử dụng.
Ngoài ra, một số dòng máy được thiết kế với phần thân máy làm bằng nhựa. Tuy vậy bạn không cần phải lo lắng vì loại nhựa được sử dụng này cũng là nhựa cao cấp, chịu được nhiệt cao trong trường hợp máy phải vận hành liên tục. Chưa kể bộ phận này hoàn toàn không tiếp xúc với thực phẩm trộn bên trong do đó mà sẽ không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm như bạn vẫn lo lắng.
3.3 Dung tích phù hợp
Để tránh lãng phí bạn nên xác định được dung tích máy trộn bộtsẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện nay, máy nhồi bột được sản xuất cho sự đa dạng về dung tích, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày một tăng của khách hàng.
Để tráng lãng phí bạn nên xác định đã dung tích phù hợp với nhu cầu của mình. Từ những dòng máy gia đình, hay các dòng máy kinh doanh nhỏ lẻ đến những dòng máy công nghiệp.
3.4 Năng suất sử dụng
Khách hàng khi mua người ta sẽ quan tâm nhất đến vấn đề năng suất của máy. Máy có năng suất cao thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Nếu muốn tránh việc không tận dụng hết công suất hay sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy. Bạn nên xác định cho mình chiếc máy phù hợp. Nên dựa vào số bột 1 lần sử dụng là bao nhiêu để tính toán hợp lý.
Dựa trên những tiêu chí ở trên, bạn có thể tự tin chọn mua máy trộn bột phù hợp với mình để làm việc được tối ưu.
5. Ưu điểm của máy trộn bột làm bánh
5.1 Nhồi bột đảm bảo được yêu cầu
Với những người thợ làm bánh chuyên nghiệp thì việc nhồi bột có thể đơn giản hơn, tuy nhiên với những người mới hay phải nhồi với số lượng nhiều sẽ phải gặp khó khăn. Họ sẽ chưa đủ kinh nghiệm để kiểm tra hay canh xem mẻ bột nhồi đến khi nào sẽ đạt chuẩn. Hay nếu nhồi quá lâu sẽ khiến bột bị chai, bị khô khiến bánh nướng ra sẽ không nở, không còn độ thơm xốp như yêu cầu.
Việc nhồi bột bằng máy chuyên dụng sẽ đảm bảo cho bột cùng các nguyên liệu được trộn đều và hòa quyện vào nhau. Bên cạnh đó càng đánh cũng như khoảng cách cối cũng được thiết kế với kích thước hợp lý nhất để cho bột tiếp xúc với càng đánh nhiều nhất. Chính điều này làm cho khối bột bên trong được nhồi đều và kỹ.
5.2 Tiết kiệm được thời gian và công sức
Bạn sẽ nhận thấy nhồi bột bằng tay ngoài việc có thể khiến bột chưa đảm bảo được yêu cầu lại tốn quá nhiều thời gian và công sức của người thợ làm bánh. Việc chỉ luôn phải xoay sở và chăm chăm vào công đoạn nhồi bột này có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ đi rất nhiều việc cần thiết khác. Đôi khi đối với những người không chuyên nó sẽ là một trở ngại không hề nhỏ.
Với máy trộn bột bánh mì thì khác, chỉ với thao tác canh lượng bột cùng nguyên liệu khác phù hợp, chọn càng đánh chuyên dùng sau đó nhấn nút khởi động. Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 phút (tùy vào khối lượng bột trộn) bạn sẽ nhận được thành phẩm với chất lượng hoàn toàn hài lòng. Chỉ với 1 cái nhấn nút, không hề tốn quá nhiều công sức. Vậy còn điều gì mà mọi người có thể từ chối một thiết bị hữu ích như thế này!
5.3 Đảm bảo vệ sinh thực phẩm
Ngoài việc chất liệu máy an toàn, đảm bảo thì toàn bộ quá trình trộn, đảo đều hay nhồi bột tạo thành thành phẩm hoàn toàn không cần thiết đến sự tiếp xúc của tay người. Chính vì đó mà khối bột của bạn sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh thực phẩm.
5.4 Hiệu quả trong nhiều trường hợp
Ngoài việc góp phần đem lại những ổ bánh mì thơm ngon, máy trộn bột bánh mì còn đem lại hiệu quả cao trong việc nhồi bột làm một số các món ăn phổ biến khác. Chẳng hạn như: nhồi bột làm bánh pizza, bánh canh, mì tươi (với ít trứng và sữa), hay trộn và quết giò sống, chả cá, chả mực,…
——————————————–
MÁY XAY THỊT TỐT NHẤT - BEST MEAT GRINDER
Tư vấn sản phẩm máy xay: 0963.66.18.12 - 0243.553.2401
Showroom: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.