Marketing là gì? Những thông tin tổng quan và thú vị về Marketing

chienvuong5581

Thành viên
Tham gia
23/11/2021
Bài viết
0

Với phong trào người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp trong những năm gần đây được nở rộ và lan tỏa tại Việt Nam. Việc một người trẻ hiện tại sở hữu cho mình một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, kho bãi,... là chuyện đã trở nên quá đỗi bình thường ở Việt Nam, nhưng khởi nghiệp nhiều thì thất bại cũng rất nhiều. Theo thống kê cho thấy, có đến 90% các doanh nghiệp, khởi nghiệp tại Việt Nam đã không còn tồn tại sau 1 năm và chỉ có 3 % trong tất cả các doanh nghiệp khởi nghiệp là có thể tồn tại hơn 3 năm và phát triển tiếp.

Vì thế việc khởi nghiệp là cần thiết, nhưng việc trang bị cho mình những kiến thức kinh doanh mới là điều quan trọng, tạo ra doanh nghiệp thì dễ, nhưng để có thể nhìn thấy nó tồn tại và phát triển lâu bền tại Việt Nam là khó. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một trong những kiến thức kinh doanh quan trọng mang tính chủ chốt giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển và tồn tại vững bền đó chính là Marketing.

Marketing là gì?​

Marketing có thể hiểu đơn giản là một hình thức mang thông tin doanh nghiệp của mình đến với cộng đồng và công chúng biết. Marketing là một kiến thức quan trọng và đã được hình thành từ rất lâu, kể từ đời cha ông của chúng ta khi biết đến trao đổi, giao dịch, mua bán với nhau một món hàng nào đó, cha ông ta đã biết cách tiếp thị và mong muốn mang sản phẩm của mình đến cho nhiều người biết để có thể bán được nhiều hàng hóa hơn.
Đối với thời cha ông ta thì marketing chính là việc nói, kể, truyền miệng,... để cho người khác biết đến sản phẩm của mình. Nhưng marketing hiện đại đã trở nên vô cùng khác biệt so với lúc trước rất rất nhiều.
Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đưa internet đến với tất cả mọi ngóc ngách trên thế giới, thì việc giới thiệu và mang sản phẩm của ta đến với cộng đồng cũng trở nên dễ hơn. Nếu như ta muốn cho bạn bè, người thân, họ hàng xa của chúng ta biết về những sản phẩm mà mình đang kinh doanh, chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối với Wifi, 3g, 4g là có thể đăng nhập vào các nền tảng, ứng dụng mạng xã hội để có thể PR món hàng đó rồi.
Đó chỉ là hình thức marketing dành cho những người bán buôn, nhỏ lẻ,... còn marketing dành cho một doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,... thì chúng ta cần phải trang bị cho mình một bộ kiến thức đầy đủ hơn về Marketing. Ở bài viết sau, chúng ta sẽ tiếp cận nhiều hơn kiến thức marketing dành cho doanh nghiệp, công ty.
 

×
Quay lại
Top