Margin Futures Binance là gì?

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Margin là gì?

Margin Trading một thuật ngữ mà có thể các bạn đã nghe ai đó nhắc đến ở trên các cộng đồng trade coin. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường không hiểu cách hoạt động và bản chất của margin trading hay dân trader hay gọi một cách dân dã là đánh margin.

Ngoài trade margin, hiện nay các trader đang tỏ ra khá ưa thích một hình thức giao dịch ký quỹ khác cũng gần giống với hình thức trade margin. Đó là giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu (Perpeptual Contract), nếu bạn là trader có kinh nghiệm và có khả năng phân tích kỹ thuật tốt thì có thể xem hướng dẫn tại đây.

Có thể nói trade margin là một con đường rất nhanh chóng dẫn chúng ta tới sự giàu có nhưng cũng là con đường nhanh không kém dẫn chúng ta đến địa ngục. Tại sao tôi lại nó vậy? Các bạn hãy đọc hết bài viết này để hiểu bản chất và cách thức hoạt động của giao dịch ký quỹ (margin trading) trên các sàn giao dịch coin nhé.

Đăng ký: Giao dịch Margin
*click*


[IMG]

Những thuật ngữ trong margin trading

Margin Account: Tài khoản ký quỹExchange Account: Tài khoản giao dịch thông thườngPosition: Vị thế/lệnhLong: MuaShort: BánLiquidation Price: Mức giá mà khi giá dịch chuyền ngược lại với vị thế mà bạn mở tại đây số tiền ký quỹ của bạn sẽ bị thanh lý (cháy tài khoản) P/L: Ước tính số lời / lỗ của vị thế hiện tạiKill Margin / Kill Short / Kill Long: Một số sàn giao dịch hoặc các cá mập nắm giữ lượng coin lớn để có thể thao túng giá, qua đó đẩy giá lên quá cao trong một thời gian ngắn để làm cháy tài khoản những người đặt lệnh Short (Kill Short) hoặc đạp giá xuống thật thấp để làm cháy tài khoản những người đặt lệnh Long (Kill Long). Hành động này gọi chung là Kill Margin.

Có nên trade margin không?

Nếu bạn là một trader có kinh nghiệm trên thị trường thì việc giao dịch margin là điều hoàn toàn dễ dàng bởi với bản lĩnh chinh chiến, trải qua nhiều đau thương bạn mới đủ bản lĩnh để chống lại những con sóng lớn của thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn là một trader còn non kinh nghiệm thì việc sử dụng margin trading thực sự là tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy khi nào chúng ta có thể tham gia margin trading?

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, một tâm lý vững vàng, một con người kỷ luật. Khi đã có được những yếu tố đó bạn có thể mở một tài khoản margin với số vốn nhỏ để thử sức trước sau đó mới thêm vốn để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Đánh margin sàn nào tốt?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ margin trading tuy nhiên cá nhân mình thấy sàn trade margin số 1 hiện nay vẫn là sàn Binance. Nếu chưa biết cách sử dụng margin để trade coin thì bạn có thể tham khảo cách trade margin sàn Binance.

Đăng ký: Binance.com

Trade margin có lời nhiều không?

Trade margin có thực sự mang lại lợi nhuận nhiều khủng khiếp như các bạn được nghe giới thiệu trong các cộng đồng trade hay không? Câu trả lời là có nhưng trong điều kiện thị trường không chống lại bạn. Trên thực tế có những trader có thể kiếm hàng trăm triệu một ngày khi sử dụng hình thức trade margin.

Tuy nhiên đó là với các trader có kinh nghiệm và khôn ngoan trong giao dịch. Còn đối với những trader non nớt thì việc bay mất số vốn đã bỏ vào chỉ trong vài giờ làm điều không hiếm gặp. Vây nên, hãy học cách tiết chế cảm xúc để bảo vệ tài khoản của bạn, còn vốn thì chúng ta còn tồn tại.

Những lưu ý khi trade margin

Chỉ giao dịch khi thực sự hiểu về sự rủi ro của nó. Không nên sử dụng đòn bảy quá cao rất dễ bị cháy. Vào lệnh với một số tiền ký quỹ nhỏ không all in toàn bộ vốn. Chấp nhận số tiền có thể lỗ khi vào lệnh. Học phân tích kỹ thuật để phán đoán xu hướng. Không nên giữ lệnh quá lâu, chốt lời khi đạt target để tránh phí funding quá cao.

Cách giao dịch margin trên Binance

Sau khi đăng nhập vào Binance, hãy di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải và nhấp vào email của bạn để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard) của bạn.

[IMG]

Ở đây, bạn có thể thấy số dư tài khoản của mình ở mục "Chi tiết số dư", hãy nhấp vào "Ký quỹ" để bắt đầu quá trình mở tài khoản giao dịch ký quỹ của bạn trên Binance.

[IMG]

Sau khi kích hoạt tài khoản Ký quỹ của bạn, bạn hãy chuyển tiền từ Ví Binance thông thường Fiat và Spot của bạn sang Tài khoản Ký quỹ Margin.

[IMG]

Sau khi chuyển tiền sang Ví Margin bạn sẽ có thể sử dụng tiền này như là tài sản thế chấp để mượn tiền.

[IMG]

Sau khi chọn loại tiền và số tiền mà bạn muốn mượn, hãy nhấp vào "Xác nhận vay nợ". Trong trường hợp này, chúng tôi chọn ký quỹ USDT để vay thêm USDT.

Sau đó, tài khoản Margin của bạn sẽ được ghi có số tiền bằng USDT mà bạn đã mượn. Bây giờ bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, và bạn sẽ có một khoản nợ cộng với lãi suất được cập nhật hàng quý.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản Margin của mình bằng cách đi đến trang Số dư Ví và chọn thẻ Margin - Ký quỹ

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy mức độ ký quỹ của mình, đây là mức độ rủi ro được tính dựa trên số tiền mà bạn đã mượn và số tiền mà bạn giữ như là tài sản thế chấp trên tài khoản Ký quỹ của bạn.

[IMG]

Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, bạn có thể đi tới trang Sàn giao dịch, chọn thẻ "Ký quỹ" và giao dịch bình thường.

[IMG]

Sau khi giao dịch xong, bạn nhớ hãy quay lại ví Margin để trả nợ.

[IMG]

Tổng số tiền mà bạn phải trả là tổng số tiền đã mượn cộng với lãi suất.

[IMG]

Sau khi trả nợ xong thì bạn có thể chuyển tiền từ Ví Margin sang Ví Binance thông thường.

Nói chung, giao dịch Margin là một giao dịch tiềm ẩn đầy rủi ro nguy hiểm và không thích hợp với người chơi bình thường hoặc vốn ít vì bản chất của nó là thế chấp tài sản và đi vay mượn để chơi, các bạn có thể bị cháy sạch tài khoản nếu vào lệnh không đúng. Bộ môn này chỉ thích hợp để lướt sóng một cách nhanh chóng và dành cho dân chuyên nghiệp biết phân tích và nắm bắt thị trường, đối với các nhà đầu tư lâu dài, nên tham gia mua bán coin như bình thường sẽ an toàn hơn cho túi tiền của các bạn.

Các sàn giao dịch không Margin bạn có thể chơi:

CoinEX, Kucoin, Huobi, MXC, Gate

Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn hiểu hơn về margin trading. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường thì bạn có thể tham khảo cách giao dịch Bitcoin và cách mua Bitcoin nhé.

Chúc thành công!
 

×
Quay lại
Top