Mang vật dụng cấm vào phòng thi sẽ bị đình chỉ

  • Người đăng Người đăng Totoro
  • Ngày đăng Ngày đăng

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức nếu mang vào phòng thi những vật dụng cấm dù đã sử dụng hay chưa sử dụng - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga lưu ý với các thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngoài bút, mực, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi trong danh mục quy định... để phục vụ cho việc làm bài, thí sinh được phép mang vào phòng thi thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát âm, phát hình tại chỗ, không truyền được thông tin ra ngoài như không có loa, tai nghe, không có màn hình hiển thị thông tin, không có 3G, 4G, WiFi, Bluetooth...

"Nghiêm cấm thí sinh mang tài liệu, điện thoại di động, các thiết bị công nghệ cao nhằm mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi như iWatch, Google Glass... hay các thiết bị tương tự khác. Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức nếu mang vào phòng thi những vật dụng cấm dù đã sử dụng hay chưa sử dụng" - Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.


check-ba1ff.gif

Kiểm tra giấy tờ thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi.


Sửa những sai sót về hồ sơ trong ngày làm thủ tục dự thi


Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh phải có mặt tại trường đã đăng ký dự thi theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Theo đó, các em xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước); Nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi); Nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi.

Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học..., thí sinh phải báo cáo HĐTS để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Ủy viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý.

Thí sinh hết sức lưu ý, đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau. Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định như xuất trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, xuất trình Giấy chứng minh thư khi cán bộ coi thi yêu cầu.

Những thiết bị công nghệ cao bị cấm mang vào phòng thi:

Google Glass: Google Glass có thể kết nối các điện thoại Android và iPhone thông qua Bluetooth. Chiếc kính này cũng có thể tải, truyền dữ liệu bằng kết nối Wi-Fi hay 3G/4G từ một thiết bị liên kết. Nguy cơ sử dụng để gian lận trong thi cử: Chụp ảnh phòng thi, đề thi, quay camera gửi ra ngoài, chia sẻ lên mạng internet, lọt đề ra ngoài sớm... Lướt web tìm các kiến thức, tài liệu để làm bài thi, gian lận trong thi cử. Kính có bộ nhớ trong có thể lưu trữ được tài liệu để quay cóp. Chụp ảnh bài thi của mình (nhất là các bài thi năng khiếu vẽ, kiến trúc… (mang ra ngoài, khi chấm thi giám thị rất dễ nhận ra bài của thí sinh (mặc dù đã cắt phách). Liên lạc với bên ngoài để gian lận trong thi cử.

iWatch của Apple với hệ điều hành iOS thiết kế riêng và rất có thể là khả năng điều khiển các sản phẩm iOS khác của Apple. Nguy cơ sử dụng để gian lận trong thi cử: Nhắn tin, gửi email ra ngoài, gây nguy cơ lọt đề sớm... Chạy được ứng dụng (không kiểm soát được ứng dụng có hỗ trợ làm bài thi hay không, ví dụ các ứng dụng về thư viện sách, tài liệu). Phát nhạc đến tai nghe Bluetooth (kết hợp với tai nghe Bluetooth để nghe các file ghi âm sẵn, ví dụ: bài thơ, phân tích thơ, văn, tài liệu ghi dưới dạng file âm thanh). Tính năng nhắc nhở lịch có thể lưu trữ các tài liệu dưới dạng text.

I’m watch với tính năng kết nối đến điện thoại thông minh như iPhone hoặc Android để kết nối các dịch vụ từ điện thoại như quay số nhanh, xem tin nhắn, cuộc hẹn... Nếu sử dụng gian lận khi thi, người dùng có thể kết nối với điện thoại thông minh có thể nhận, xem tin nhắn, email gửi từ ngoài vào. Hoặc có thể lấy các tài liệu liên quan đến kiến thức từ các trang mạng xã hội. Có thể tạo cuộc gọi ra ngoài từ đồng hồ.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom