- Tham gia
- 24/12/2010
- Bài viết
- 8.337
Nguyên liệu:
-Măng tre non ( Chọn măng trắng như trong hình ấy )
- Giò lợn
- Hành tây
- Củ cải ( nếu thích )
- Gia vị
- Hành lá
Thực hiện:
Bước 1:
-Luộc măng tre với chút muối. Luộc chín thì vớt ra để trong thau nước lạnh cho giòn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Hành tây cắt múi rồi cho chút dầu xào sơ qua. Tiếp đó là bỏ giò vào xào chung. Thấy đã thăn thịt lại thì đổ nước vào hầm. ( Cho củ cải vào hầm chung nếu có )
Bước 2:
Cho măng để ráo vào nồi nước hầm giò.
Nhớ vớt bọt cho nước trong
Bước 3:
Múc ra tô vàcho hành lá lên trên và thưởng thức
Lưu ý: Hầm càng lâu,nước càng ngọt và ngon hơn.
Ảnh minh hoạ
-Măng tre non ( Chọn măng trắng như trong hình ấy )
- Giò lợn
- Hành tây
- Củ cải ( nếu thích )
- Gia vị
- Hành lá
Thực hiện:
Bước 1:
-Luộc măng tre với chút muối. Luộc chín thì vớt ra để trong thau nước lạnh cho giòn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Hành tây cắt múi rồi cho chút dầu xào sơ qua. Tiếp đó là bỏ giò vào xào chung. Thấy đã thăn thịt lại thì đổ nước vào hầm. ( Cho củ cải vào hầm chung nếu có )
Bước 2:
Cho măng để ráo vào nồi nước hầm giò.
Nhớ vớt bọt cho nước trong
Bước 3:
Múc ra tô vàcho hành lá lên trên và thưởng thức
Lưu ý: Hầm càng lâu,nước càng ngọt và ngon hơn.
Ảnh minh hoạ