Màn hình quảng cáo cảm ứng xu hướng mới của ngành truyền thông & tổ chức sự kiện

watersky

Thành viên
Tham gia
22/9/2018
Bài viết
0
Màn hình quảng cáo cảm ứng xu hướng mới của ngành truyền thông & tổ chức sự kiện
https://www.thuemanhinhcamung.com/s...-nganh-truyen-thong-to-chuc-su-kien-2015.html
Quý khách hàng thân mến, còn nhớ cách đây 13 năm, ngày Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, cả thế giới đều bán tín bán nghi về sự thành công của màn hình cảm ứng. Vậy mà giờ đây, cái ý tưởng từng được cho là điên rồ ấy lại trở thành xu hướng điện thoại thông minh trên toàn cầu.

M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20c%E1%BA%A3m%20%E1%BB%A9ng%201.jpg

Màn hình sử dụng công nghệ cảm ứng là bước đột phá mới của khoa học nhân loại

Từ nhiều năm về trước, con người đã phát minh ra màn hình cảm ứng và ứng dụng nó vào nhiều lĩnh vực cũng như ngành nghề khác nhau trong cuộc sống như màn hình ở các máy rút tiền, máy tính tiền trong siêu thị, máy bán nước nơi công cộng… Thời điểm ấy, màn hình cảm ứng vẫn là một cái gì đó khá mới mới mẻ và việc ứng dụng nó vào các sản phẩm thường được cho là xa xỉ.
Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi trong những năm gần đây khi những chiếc smartphone bắt đầu tạo được những thành công của mình. Giờ đây, với mức giá ngày càng rẻ, chức năng ngày càng nhiều, chúng đã trở thành một hiện tượng và có mặt khắp nơi đồng thời biến khái niệm cảm ứng trở nên quá đỗi bình thường. Nói không ngoa, theo cách nhìn nhận của người dùng phổ thông thì tất cả đều đến từ màn hình sử dụng công nghệ cảm ứng - mà ngày nay đã được áp dụng rộng rãi trên hầu hết các lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là việc áp dụng màn hình cảm ứng cho ngành truyền thông & tổ chức sự kiện.
Bài viết này, Hoàng Trần - đơn vị chuyên cho thuê màn hình cảm ứng trên toàn quốc sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu bên trong chiếc màn hình cảm ứng có gì mà đang ngày càng trở thành tương lai, xu hướng mới của ngành truyền thông & tổ chức sự kiện.
Cấu tạo một chiếc màn hình cảm ứng
Một cách đơn giản, màn hình cảm ứng là loại màn hình có thể đáp ứng lại sự điều khiển của người dùng thông qua thao tác tiếp xúc của ngón tay hay những chiếc bút cảm ứng trong các thiết bị cảm ứng trước đây.
Tùy vào mỗi loại mà màn hình cảm ứng có cấu tạo khác nhau. Điển hình, một màn hình smartphone sẽ có cấu tạo gồm nhiều lớp chất liệu mà dưới cùng là chất hỗ trợ hiển thị. “Chất nền” này có thể được làm từ một hỗn hợp dẻo, mỏng với màn hình mềm trong các loại điện thoại thời trước, hoặc là chất cứng như điện thoại hiện nay. Phủ trên chất nền là yếu tố tạo độ sáng (như đèn chiếu từ phía sau cho màn hình LCD), trên nữa là lớp TFT (thin-film transitor - màng bán dẫn mỏng), sử dụng bóng bán dẫn để giữ cho các điểm ảnh vẫn sáng cho đến khi hình ảnh bị thay đổi.

M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20c%E1%BA%A3m%20%E1%BB%A9ng%20%202.jpg


Tiếp theo là lớp cảm ứng với các màng và bộ lọc để giảm bớt sự chói. Cuối cùng là lớp bao phủ, có thể nằm trên cùng như một lớp riêng biệt, hoặc có thể đi cùng với lớp cảm ứng. Điển hình trong việc chế tạo lớp này là hãng Corning với Gorilla Glass.Gorilla Glass là loại kính mỏng được làm từ hợp kim kiềm - aluminosilicate, có mức cường lực cao hơn nhiều lần so với loại kính truyền thống. Với loại kính này, các thiết bị sử dụng có thể giảm thiểu những vết trầy xước, lõm, nứt nếu chẳng may bị va đập hay tiếp xúc vật cứng, nhọn trong quá trình sử dụng.
Những thành phần vật lý nêu trên là các yếu tố ảnh hưởng không ít đến chất lượng hình ảnh cơ bản của một màn hình. Ví dụ, khi một màn hình được trang bị lớp kính phủ bảo vệ tốt nó sẽ “tống khứ” được lượng không khí bị giam giữ giữa lớp phủ và lớp dưới nó, giảm tải sự phản xạ khi ánh sáng tràn ra, từ đó cải thiện việc đọc. Còn đối với những chất liệu kém chất lượng, màn hình có thể bị thu hẹp góc nhìn giảm màu sắc. Và chính những điều này sẽ làm cho trải nghiệm di động không còn hoàn hảo.
Phân loại màn hình cảm ứng theo nguyên lý hoạt động
Bất kì một màn hình cảm ứng nào đều có nhiệm vụ chính là “số hóa” vị trí tiếp xúc thành một tọa độ X & Y trong không gian hai chiều và dĩ nhiên là ngay lập tức. Công việc này được thực hiện thông qua ba thành phần là cảm biến, bộ điều khiển (phần cứng) và phần mềm điều khiển.
Cảm biến chính là lớp cảm ứng như đã đề cập ở phần cấu tạo. Nó được làm từ thủy tinh hay nhựa trong suốt, trên bề mặt là các cảm biến để nhận dạng những tiếp xúc từ tay hay bút. Tùy theo loại màn hình mà người ta có các cách tạo lưới hay “giăng bẫy” sau đó thông qua sự thay đổi của điện áp, điện dung, điện trở trên màn hình để xác định tọa độ của điểm cảm ứng.

M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20c%E1%BA%A3m%20%E1%BB%A9ng%203.jpg


Bộ điều khiển là một mạch điện tử đóng vai trò trung gian để biên dịch các tín hiệu từ cảm biến để các thiết bị cũng như phần mềm điều khiển hiểu được chúng. Sau đó, với mỗi thiết bị cụ thể phần mềm điều khiển sẽ được tích hợp để giúp hệ điều hành và các ứng dụng khác hiểu được những tín hiệu này và đáp ứng lại phù hợp với những chức năng mà người dùng muốn tương tác với thiết bị của mình.
Dựa theo đó thì màn hình cảm ứng thường được chia làm hai loại là cảm ứng chủ động và bị động. Cảm ứng chủ động được sử dụng trong các hệ thống lớn và giá thành cao nên không phổ biến như cảm ứng bị động.
Cảm ứng bị động ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều các thiết bị như máy tính tiền, máy rút tiền, máy bán vé, bán hàng tự động… và đặc biệt là trong các thiết bị cầm tay như máy chơi game, điện thoại di động và máy tính bảng. Màn hình cảm ứng bị động lại được chia làm bốn loại theo các công nghệ đó là điện trở, điện dung, hồng ngoại và sóng âm. Trong đó, ở lĩnh vực điện thoại di động, smartphone cảm ứng điện trở và điện dung được sử dụng phổ biến hơn cả.
Với ưu thế có độ nhạy cao và chính xác, cảm ứng điện dung đang lấn át cảm ứng điện trở và trở thành công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong những dòng smartphone từ trung cấp đến cao cấp ngày nay. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ tốt các thao tác phức tạp như kéo, thả, lật và cảm ứng đa điểm cũng tạo nên sự thành công cho công nghệ cảm ứng này.
Xu hướng mới của ngành truyền thông quảng cáo & tổ chức sự kiện
Ngày nay, rất nhiều thương hiệu lớn đã sử dụng công nghệ cảm ứng trên các biển quảng cáo của mình để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn người xem. Hãng dược phẩm Apotek của Thụy Điển đã sử dụng công nghệ vượt trội để quảng cáo cho một sản phẩm chăm sóc tóc mới. Biển quảng cáo của Apotek đặt tại ga tàu điện ngầm ở Stockholm với công nghệ cảm biến âm thanh để nhận biết khi có một đoàn tàu đang đến.

M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20c%E1%BA%A3m%20%E1%BB%A9ng%204.jpg


Biển quảng cáo LED với hình ảnh người phụ nữ với mái tóc thẳng đẹp, và khi tàu đến, mái tóc cô gái tung bay trong cơn gió ( bởi đoàn tàu đang chạy) và cô gái nỗ lực giữ nó trở lại ban đầu.
Cũng trong khảng thời gian này, một tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Tây Ban Nha làm biển quảng cáo ấn tượng. Tùy thuộc vào chiều cao của đối tượng xem quảng cáo (người lớn hay trẻ em), biển sẽ hiển thị những nội dung khác nhau cho phù hợp.
– Với trẻ em cao dưới 1,3m thông điệp hiện ra là: “If somebody hurts you, phone us and we’ll help you” – Nếu ai đó làm bạn tổn thương, hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn cùng với 1 số điện thoại.
– Còn với người lớn, một thông điệp khác dành sẽ hiện ra: “Sometimes child abuse is only visible to the child suffering it” – Đôi khi ngược đãi trẻ em chỉ nhìn thấy sự đau khổ của nó.
Với việc sử dụng công nghệ cảm ứng, biển quảng cáo trên đã mang lại thông điệp cho nhiều đối tượng cùng một lúc, tối ưu hóa nội dung và tiết kiệm chi phí đáng kể.

M%C3%A0n%20h%C3%ACnh%20qu%E1%BA%A3ng%20c%C3%A1o%20c%E1%BA%A3m%20%E1%BB%A9ng%205.jpg


Hoàng Trần cho thuê hệ thống màn hình quảng cáo cảm ứng trên toàn quốc
Với việc cho thuê màn hình cảm ứng, Hoàng Trần đã đáp ứng nhu cầu của các khách hàng:
  • Thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm và cửa hàng.
  • Tạo ra trải nghiệm tương tác của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu.
  • Rút ngắn tiến trình xử lí thông tin áp dụng cho bệnh viện, trường học, công sở
  • Dễ sử dụng, tăng tính tiện lợi giúp tăng hiệu suất công việc, hiệu quả trong điều hành công việc.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành, sửa chữa, máy móc.
  • Gia tăng doanh thu và lợi nhuận, kích thích mua bán.
  • Ngoài ra có thể tích hợp thiết bị đầu vào giúp: tiết kiệm diện tích, làm đẹp không gian, tăng sự sang trọng, chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh…
Màn hình quảng cáo cảm ứng là một trong những sản phẩm thế mạnh cho thuê của Công ty Hoàng Trần. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty, bệnh viện, khu vui chơi, resort, ngân hàng, khách sạn , nhà hàng, trung tâm thương mại,…để thể hiện sự trang trọng và đẳng cấp thương hiệu, đồng thời là một công cụ hữu hiệu để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Với giá thành hợp lý cùng kinh nghiệm thi công lắp đặt, Hoàng Trần sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất trong ngành quảng cáo & tổ chức sự kiện.
· Chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ, support nhanh chóng 24/7 các ngày trong tuần.
· Đáp ứng được số lượng lớn màn hình cảm ứng.
· Có thể thay thế màn hình cảm ứng ngay khi có sự cố.
· Kinh nghiệm qua nhiều dự án, có các giải pháp khác nhau.
· Hỗ trợ hệ thống phần mềm bảo hành chuyên nghiệp giúp quý khách có thể kiểm tra lỗi và khắc phục 1 cách nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi nhân viên đến sửa chữa.
· Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, uy tín.

- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238
- Fanpage : facebook.com/thuemanhinhcamung
 
×
Top Bottom