Mách SV "mánh khóe" của trung tâm gia sư trước khi nhận suất dạy

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Các trung tâm gia sư không hẳn là những trung tâm ma, nhưng họ cũng có nhiều chiêu thức để móc tiền của bạn. Vì thế bạn nên bắt được những mánh của họ để cảnh giác.

- Thông báo với bạn rằng một suất dạy sẽ có hai hoặc nhiều học sinh, đồng nghĩa với tiền hoa hồng bạn trả sẽ cao hơn nhưng cuối cùng bạn chỉ nhận được suất dạy với một học sinh và số tiền lương bạn nhận sẽ ít hơn với trao đổi ban đầu.

- Cho bạn địa chỉ giả, số điện thoại giả của phụ huynh.

- Bạn có thể sẽ hoảng hồn khi người môi giới chỉ hỏi bạn dạy được lớp nào và sau đó tự sắp xếp suất dạy cho bạn sau khi nói bạn đưa thẻ CMND, nộp tiền rồi cầm tờ giấy có địa chỉ nơi bạn dạy rồi đi về. Đến khi tiền đã vào tay họ, bạn mới biết mình nhận suất dạy không mong muốn.

mach-sv-manh-khoe-cua-trung-tam-gia-su-truoc-khi-nhan-suat-day-806720-7187.jpg

- Lấy tiền của bạn nhưng khi có trục trặc, họ không hoàn tiền lại. - Cam kết với bạn chỉ dạy một môn, nhưng khi đến nhà phụ huynh lại yêu cầu có thêm một hoặc hai môn nữa. Bạn phải bấm bụng dạy luôn những môn mà mình không thích.

Những điều bạn nên biết trước khi nhận một suất dạy:


- Nên nhờ những anh chị đã từng làm gia sư giới thiệu những trung tâm uy tín cho bạn.

- Lấy hóa đơn cho khoản tiền hoa hồng bạn đã nộp, nếu có vấn đề gì bạn cũng có bằng chứng để lấy lại tiền của mình.

- Nói rõ những yêu cầu của bạn như số lượng buổi học, lương tháng hay khu vực bạn có thể dạy. Nếu hiện tại chưa có suất đáp ứng yêu cầu, yêu cầu họ ghi lại thông tin và đến khi có họ sẽ liên lạc với bạn.

- Nếu không muốn bị quấy rầy thì bạn đừng cung cấp số điện thoại hay có thể cho họ một số điện thoại giả. Các trung tâm gia sư hầu như lấy thông tin của những người đã đăng ký rồi gọi điện để thúc giục bạn đến lấy một suất về dạy.

mach-sv-manh-khoe-cua-trung-tam-gia-su-truoc-khi-nhan-suat-day-806720-1560.jpg

Ảnh minh họa.

-
Đọc kỹ bảng nội quy của trung tâm bạn đăng ký, một số nơi chỉ hoàn trả 1/2 số tiền hoa hồng đã đặc cọc nếu như bạn có vấn đề để từ chối suất dạy; hoặc nếu không sắp xếp được lịch với học sinh, bạn phải báo lại với trung tâm trong vòng 30 phút để trung tâm sắp xếp một chỗ khác cho bạn.

- Nếu bị mắc phải những chiêu lừa đảo ở trên, hãy đến tận trung tâm để yêu cầu giải thích và giải quyết cho bạn, có thể dẫn theo bạn bè hoặc anh chị đi cùng. Nhân nhượng bỏ qua hay ngồi nhà tự trách móc đay nghiến những kẻ lừa đảo là bạn đang để mặc ho tiếp tục hành động của mình.

Theo Kenh14
 

cho em xin dia chi chinh xac cua trung tam dang ky khong lua dao,o dau? cam on ban nhieu lam!
 
như bạn nới đấy,cả những trung tâm có uy tín chút thì họ vẫn tìm đủ chiêu trò để móc tiền túi của những sv có nhu cầu đi gia sư, do vậy theo mình, đi gia sư cũng chỉ ăn may mà thôi khi đến các trung tâm.vd ngay như mình và đứa bạn: cũng đến cùng 1 trung tâm gia sư, mình thì nhận đk lớp ( nói chung là êm đẹp) còn đứa bạn mình thì mãi ko nhận đk lớp,nhiều lần gọi điện hỏi trung tâm nhưng họ đều hứa hẹn nên bạn mình cũng chán, muốn đòi lại tiền mà có đk đâu, họ chỉ cho phép đổi lớp, tuy nhiên nếu chọn lớp lương cao hơn thì lại phải đóng tiền thêm, mà có chắc là dạy đk ko?.....Tóm lại còn nhiều bất cập với sv đến trung tâm gia sư lắm!
 
×
Quay lại
Top