- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 116
Sữa hạnh nhân là thức uống nổi tiếng với vị ngọt thanh mát cùng hàm lượng dinh dưỡng cao nên được khá nhiều người ưa thích. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa hạt hạnh nhân được bày bán trên thị trường.
Thế nhưng, nếu muốn thưởng thức ly sữa hạnh nhân do mình làm ra bạn có thể tham khảo ngay 3 cách làm sữa hạnh nhân mà Tiệm phố núi giới thiệu dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thế nhưng, nếu muốn thưởng thức ly sữa hạnh nhân do mình làm ra bạn có thể tham khảo ngay 3 cách làm sữa hạnh nhân mà Tiệm phố núi giới thiệu dưới đây.
Sữa hạnh nhân nguyên chất
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100 gram hạt hạnh nhân
- 1 lít nước lọc
- 150 gram đường
- Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân trong nước ấm trong 8h để tách lớp vỏ lụa bên ngoài. Không được ngâm quá lâu, sẽ làm sữa mất vị chua và vị béo.
- Bước 2: Cho hạnh nhân vào trong máy xay, đổ khoảng 500ml nước và xay kĩ nhiều lần cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp để lọc qua rây loại bỏ phần bã. Sau đó, cho sữa đã lọc vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay. Nấu khoảng 15 phút thì cho đường theo khẩu vị của mình, khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Đổ sữa ra ly và thưởng thức.
Sữa hạnh nhân hạt óc chó đậu đen
Nguyên liệu chuẩn bị:- 100 gram hạt hạnh nhân
- 50 gram đậu đen
- 50 gram hạt óc chó
- 200 gram đường
- 2 lít nước lọc
- Bước 1: Ngâm đậu đen, hạnh nhân và hạt óc chó trong khoảng 8 – 10h rồi loại bỏ hạt đậu đen lép, bóc lớp vỏ lụa bên ngoài hạt hạnh nhân và hạt óc chó.
- Bước 2: Cho đậu đen và hạnh nhân vào trong nồi, thêm 500ml nước và nấu khoảng 20 – 30 phút
- Bước 3: Cho hạnh nhân, đậu đen và óc chó vào máy xay, thêm 1.5 lít nước và xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp để lọc qua rây loại bỏ phần bã. Sau đó, cho sữa đã lọc vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay. Nấu khoảng 15 phút thì cho đường theo khẩu vị của mình, khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Đổ sữa ra ly và thưởng thức.
Sữa hạnh nhân bí đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 25 hạt hạnh nhân
- 300 gram bí đỏ
- 3 viên đường thốt nốt
- Lá nếp hoặc lá dứa
- 700 ml nước lọc
- Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân tối thiểu 8h trước khi chế biến rồi bóc lớp vỏ lụa bên ngoài. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, lá nếp rửa sạch.
- Bước 2: Hấp sơ bí đỏ và lá nếp rồi cho xay nhuyễn cùng hạnh nhân với nước cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp để lọc qua rây loại bỏ phần bã. Cho sữa đã lọc vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay. Nấu khoảng 15 phút thì cho đường theo khẩu vị của mình, khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Đổ sữa ra ly và thưởng thức.