Lừa tình thời online – Hiểm họa khôn lường

Siêu trộm Kaitou Kid

Nhân nhượng với kẻ thù là có lỗi với bản thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/6/2013
Bài viết
10.692
Bạn có biết rằng, đằng sau những mối quan hệ “ảo” đôi khi là những mánh khóe vô cùng đáng sợ.
Ngày nay, với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, con người đã có thể kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết thông qua internet và các thiết bị đầu cuối như máy tính, smart phone. Từ những tin nhắn qua điện thoại, đến mạng xã hội hay ứng dụng OTT, con người đang ngày càng dễ dàng chia sẻ và tìm kiếm thông tin.

lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Một trong số những thông tin đang được được hàng ngày, hàng giờ tìm kiếm và chia sẻ nhiều nhất trên internet, chính là hành trình “đi tìm một nửa”. Khác với hình tượng cánh thư tay ngày xưa vốn rất lãng mạn, thế giới phẳng ngày nay giúp chúng ta thổ lộ tình cảm dễ dàng hơn trước, đa dạng hơn trước. Nhưng đi kèm với sự tiện lợi đó cũng là những hệ lụy nguy hiểm mà không phải ai cũng biết.


Những mánh lừa tinh vi


Đối tượng nhắm đến của những kẻ lừa tình online thuộc dạng này, thường là các phụ nữ độc thân, đơn thân hoặc mới ly hôn - những người đã từng bị tổn thương tình cảm và đang khao khát một mối quan hệ mới tốt hơn thông qua mạng xã hội, những trang web dành cho người độc thân… Thủ đoạn của chúng đầu tiên là tìm hiểu thật kỹ về “con mồi”, sau đó tìm cách làm quen, tỏ ra “đồng cảm” với hoàn cảnh của nạn nhân.
lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Sau khi nạn nhân đã “vướng lưới tình” bằng những lời nói mật ngọt, chúng sẽ tỏ nhã ý muốn gửi tặng những món quà đắt tiền dưới danh một Việt Kiều lắm tiền, hay tài phiệt nước ngoài, kẻ được hưởng thừa kế… Những món quà này thường sẽ được “chém” là có giá trị lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn USD để kích thích lòng tham của nạn nhân.
lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Nếu nạn nhân đồng ý nhận quà, chúng sẽ thông qua một “trung gian” vận chuyển để gửi món quà cho nạn nhân, và họ sẽ phải đóng một dạng chi phí gọi là “vận chuyển” hoặc “giá trị gia tăng”… để có thể nhận món quà đó được gửi từ nước ngoài. Tài khoản nhận tiền thực ra chính là tài khoản của những kẻ lừa đảo. Do phụ nữ thường cả tin, và tính toán giá trị món quà cao hơn phí vận chuyển nên sẽ chuyển cho chúng tiền, từ vài chục USD đến vài trăm USD qua nhiều loại “phí”. Họ không biết rằng dù có chuyển thêm nữa cũng chẳng bao giờ nhận được hàng.


Đến những mối quan hệ nguy hiểm


Ngược lại với phần trên, đối tượng của những kẻ lừa tình này thường là các cô gái trẻ, mới lớn, nhẹ dạ cả tin và chưa có kinh nghiệm tiếp xúc với người lạ, nhất là trong môi trường online đầy cạm bẫy. Những kẻ này hành động vì mục tiêu giống lũ “yêu râu xanh”, chỉ khác thay vì cưỡng bức, chúng có thể làm nạn nhân “dâng hiến” tự nguyện trong lốt bạn tình hoàn hảo.
lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Chính vì chúng mà nhiều chuyện đau lòng đã xảy ra, những cô gái sau khi trót dại trao thân cho chúng thay vì được yêu thương chiều chuộng như lời hứa, sẽ ngay lập tức bị bỏ rơi không thương tiếc. Nhiều cô thậm chí còn “dính bầu” và không thể nào liên lạc được với “tác giả” của cái thai đang ngày một lớn trong bụng. Tất cả những thông tin về tên, tuổi, địa chỉ đều là giả, chỉ còn cái nick trên mạng và nỗi đau của người mẹ trẻ bất đắc dĩ.
lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Cá biệt có tên còn lừa tình để cướp tài sản sau khi đã chiếm đoạt được cô gái. Với chiêu bài quen thuộc “cần tiền đầu tư”, “mượn xe, mượn tiền…” Chúng sẽ khiến cô gái tin tưởng và nghĩ rằng có thể cho “người tình lý tưởng” mượn trong thời gian ngắn. Thế nhưng ngay sau khi nhận được tiền, chúng sẽ biến mất ngay lập tức không một dấu vết, thay số điện thoại, thay nick và chuẩn bị cho con mồi mới.


Những điểm nóng lừa tình online

Để có thể thực hiện được những hành vi lừa tình rất tinh vi, những gã “siêu lừa” cần các công cụ kết nối hữu ích và phổ biến nhất hiện nay như mạng xã hội, yahoo hay các ứng dụng di động OTT. Đây đều là những “thị trường” mà chúng có thể dễ dàng kiếm được con mồi béo bở thông qua chính các thông tin được chia sẻ bởi nạn nhân.
lua-tinh-thoi-online--hiem-hoa-khon-luong.jpg

Mạng xã hội được ưu chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay chắc chắn là Facebook, sau đó là các ứng dụng kết nối khác như Yahoo Messenger, Line, Viber, Zalo…hay những Talk Game như Ngộ Không Truyền Kỳ. Ngoài ra, game online cũng là một môi trường rất lý tưởng để những kẻ lừa tình hoạt động. Mục tiêu nhắm đến chính là các game có nhiều nữ tham gia để dụ dỗ, hoặc game nhiều đại gia để lừa tình chiếm item bán kiếm lời.

Tạm kết

Lừa tình thời online đang ngay càng trở nên phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn, đa dạng hơn trên nhiều phương tiện chia sẻ công cộng. Để có thể phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ta, tất cả chúng ta, nhất là các bạn nữ còn trẻ hãy đề cao cảnh giác để phán đoán những mánh khóe của kẻ “lừa tình online”. Thế giới ảo có nhiều cám dỗ sẽ dễ khiến chúng ta lung lay ý chí, tuy nhiên những lúc suy sụp hay nghi ngờ, thế giới thực mới là nơi bạn cần trở lại để chia sẻ với bạn bè, gia đình. Đừng bao giờ quên điều đó.
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
emyeuconan Đệ...
*đếm đếm*
Mới 5 à:v

À không, hình như là 7.... Hay 10 nhỉ? :-?
 
sherry2111 Ờ...thì.......cái đó.....
Tốt nhất là cậu đừng nên biết ="=
 
sherry2111 Giận hả? O.O Tớ nói thiệt đó, mấy chiêu này không tốt cho não đâu
 
×
Quay lại
Top