Lựa chọn liên thông Đại học Y Dược hay Cao đẳng Y Dược Văn bằng 2

giahan1234

Thành viên
Tham gia
28/8/2017
Bài viết
0
Hiện có không ít thí sinh thắc mắc về điểm lợi đối với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần thơ và Liên thông Cao đẳng lên Đại học Y Dược vậy vậy nên chọn chương trình nào?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-si-1.jpg
  • Ưu điểm mỗi chương trình đào tạo
Văn bằng 2 Dược

Xem thêm: https://caodangyduoccantho.edu.vn/cao-dang-xet-nghiem

Văn bằng 2 Dược sĩ là chương trình học áp dụng đối với người học học xong và tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên, có mong muốn chuyển đổi sang văn bằng khác ở cùng hệ đào tạo nhằm bổ sung thêm kiến thức, mở rộng cơ hội làm việc và thu nhập cho mình.
Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Văn bằng 2 có những điểm vượt trội mà chương trình đào tạo khác không có như: Liên thông Cao đẳng Dược Cần thơ. Là ngành nghề đa dạng, bạn đều có thể học thêm bất cứ ngành nghề nào cùng chương trình hệ Cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân với việc sở hữu tấm bằng ở lĩnh vực mới. Vì thế đã có rất nhiều bạn theo học Điều dưỡng, hoặc kinh tế sư phạm đã quyết định học thêm Dược sĩ Cao đẳng Văn bằng 2 tìm kiếm cơ hội việc làm cao hơn. Dĩ nhiên những điều này chương trình học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Y Dược không có được.

Đặc biệt, thời gian đào tạo Văn bằng 2 rút bớt lại so với chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng lên Đại học Y Dược. Tại một số trường như Trường cao đẳng Dược Hà Nội, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ với 18 tháng (áp dụng với những thí sinh có một văn bằng Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe) và 20 tháng (dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe).

  • Liên thông Cao đẳng lên Đại học Y Dược
Thế mạnh của chương trình đào tạo Liên thông từ cao đẳng lên Đại học Y Dược là ở giá trị tấm bằng. Với bằng cấp cử nhân trình độ ĐH, học viên cơ hội thăng tiến cao hơn ở các công việc chuyên ngành ưu tiên về kiến thức hơn hoặc công việc liên quan nghiên cứu, y thuật... Chính vì thế người học có nhu cầu làm việc trong cơ quan nhà nước, tấm bằng cao sẽ mang lại mức thu nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng hơn. Nhưng hại thời điểm hiện tại trong ngành nghề Y Dược, hầu hết đối tượng vẫn lựa chọn tham gia học Cao đẳng để được thực hành nhiều hơn tại các địa điểm thực tế với nhiều công việc đa dạng chỉ cần điều kiện tốt nghiệp có một văn bằng Cao đẳng hoặc Đại học như: Trình Dược Viên, Dược sĩ bán thuốc, Dược sĩ sản xuất và kiểm nghiệm thuốc, nhân viên Marketing Dược… ...

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học Văn bằng 2 Dược sĩ Cao đẳng và Liên thông lên Đại học Y Dược

cao-dang-y-duoc.jpg

Vấn đề kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông từ cao đẳng lên Đại học Y Dược có những ý kiến và nhận xét trái chiều nhau .
Bà Nông Thị tiến hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Chương trình học Liên thông Cao đẳng lên Đại học Y Dược giúp học viên nâng cao tư duy để thực hiện các việc kỹ thuật cao. Còn số đông cho rắng nói rằng nên học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 vì có thêm nhiều kiến thức ở lĩnh vực khác, có 2 văn bằng cùng một lúc, sẽ giúp thí sinh có cái nhìn đa chiều hơn về các ngành nghề, từ đó có sự lựa chọn sáng suốt cho sự nghiệp của chính mình, cơ hội việc làm tốt hơn.

Hồ sơ tuyển sinh gửi theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tất cả thắc mắc liên hệ: 0993.821.821 – 0932.821.821.
 
×
Top Bottom