Lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với mọi không gian

Tham gia
14/2/2017
Bài viết
0
Lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với mọi không gian
Góp phần không nhỏ trong việc tạo nên kiến trúc tổng thể trong một ngôi nhà. Gạch ốp lát viglacera chính là vật liệu trang trí quan trọng mà nhiều kiến trúc sư khuyên bạn nên quan tâm trong khâu chọn lựa.
Trong ngôi nhà, các căn phòng với những công năng khác nhau do đó nhu cầu sử dụng vật liệu trang trí không giống nhau. Chọn mua gạch ốp lát cho các căn phòng của gia đình cũng cần phải có những lưu ý rõ ràng.
gach-viglacera-eco-622.jpg
Đối với phòng khách là nơi sinh hoạt chính của gia đình, cũng chính là nơi tiếp đón khách , bạn bè tới chơi do vậy không gian này thường được gia chủ đầu tư kỹ lưỡng hơn. Những viên gạch ốp lát thường có màu sắc phong phú sang trọng, hoặc do lối thiết kế riêng có những lựa chọn màu sắc đối lập tạo điểm nhấn và ấn tượng khi bước vào căn phòng. Trong phòng có thể sử dụng kết hợp các loại chất liệu như gạch ốp, gỗ lát sàn, gốm..
Phòng ăn, nhà bếp bạn có thể sử dụng viên gạch có màu nhắc nhẹ nhàng hơn, kết hợp trang trí các loại gạch ốp tường phòng bếp điểm thêm những viên gạch có hình lọ hoa, quả, đồ ăn tạo cảm giác ngon miệng hơn, mang đúng tính chất một không gian ăn uống.
Phòng ngủ của các thành viên trong nhà không nên sử dụng gạch có màu sắc sặc sỡ, những viên gạch có nhiều họa tiết hoa văn cũng cần được tiết chế khi sử dụng. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của cả nhà do vậy một không gian nhẹ nhàng , đơn giản trong thiết kế sẽ giúp mọi người thoải mái dễ chịu hơn. Bạn nên sử dụng những viên gạch lát viglacera có kích thước trên 30cm để lát sàn phòng ngủ, khi thi công lát sàn có thể yêu cầu người thợ lát các viên gạch so le nhau, tạo cảm giác lạ mắt. Sử dụng màu sắc gạch sao cho kết hợp hài hòa giữa màu sắc của đồ dùng, thiết bị trong phòng. Nên sử dụng chất liệu gạch ốp lát có bề mặt nhẵn bóng hoặc hơi nhám.
Catalog-gach-viglacera-fn3608.jpg
Khu vực nhà vệ sinh và tắm việc chọn gạch ốp lát thường có đặc thù riêng. Nhà vệ sinh và nhà tắm là nơi ẩm ướt dễ trơn trượt do đó khi chọn gạch ốp lát nên lựa chọn loại gạch có bề mặt nhám, để hạn chế trơn trượt.Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn cách lát gạch khác nhau. Ví dụ đối với những ngôi nhà có diện tích nhà tắm lớn gia chủ có thể lựa chọn lát gạch theo chiều ngang , hoặc nếu muốn tăng chiều cao của căn phòng bạn có thể sử dụng lát gạch theo chiều dọc.
Đối với những khu vực như sân thượng, vườn bạn có thể lựa chọn loại gạch ốp lát tư nhiên như gạch nung. Sử dụng gạch lát cho các căn biệt thự có thể sử dụng loại đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông, sỏi hoặc có thể sử dụng chất liệu là gốm.
Do đặc thù của mỗi không gian trong nhà khác nhau do đó bạn cần hiểu rõ để có những lựa chọn gach lat san viglacera sao cho phù hợp nhất. Tạo nên một tổng thể hài hòa bằng việc kết hợp những thiết kế, sự tương đồng giữa các đồ dùng thiết bị trong nhà và hệ thống sàn nhà được lát nền phù hợp nhất.
 
×
Top Bottom