Lớn lên trong tiếng cãi vã sẽ ra sao?

minhzxc7890

Thành viên
Tham gia
29/11/2023
Bài viết
3
Như đúng cái tên trong ảnh "lớn lên trong tiếng cãi vã",tớ đã có những ngày tháng như thế.Hồi nhỏ,mẹ tớ và bà nội xảy ra "cuộc chiến tranh" nảy lửa,ai nấy đều không chịu dừng lại chuyện đó,cãi nhau đến hết hơi thì thôi.
Những ngày tháng khác,tớ lại nghe tiếng cãi vã giữa mẹ và bác.Dù rằng bác là người sai nhưng mà là chị mà,nên là cứ "bắt nạt" mẹ tớ hoài.Tớ cũng không biết bắt đầu từ đâu nữa,tớ đã nghe những trận cãi vã như thế.Ngày một ngày hai lâu dần cũng quen.Nhưng mà hồi đấy còn nhỏ,tớ cũng chẳng hiểu chuyện gì.
Sau khi lớn lên rồi,lại chứng kiến những lần chửi bới của ông với bà.Rồi nào là tiếng ông la mắng mẹ hoài.Tớ biết là gia đình thì cãi nhau là chuyện không tránh khỏi.Nhưng mà cậu tin không,một tuần tớ có thể nghe được 6 ngày cãi nhau.Nhiều khi mỗi ngày là ba bốn lượt cãi nhau.
Quả thực tớ tổn thương rất nhiều.Có những bữa cơm chưa kịp ăn hết bát đã phải dừng giữa chừng.Có những ngày khóc vì tiếng cãi vã.Tớ cũng thấy tủi thân chứ,vì tớ chẳng thấy nhà mình được trọn vẹn gì cả.
Nhưng mà lâu dần thì tớ cũng quen,tuy rằng vẫn phải dừng bát cơm đang ăn dở.Nhưng tớ không còn khóc như trước nữa.Có lẽ là do đó là việc "thường tình" xảy ra.
Cảm xúc của tớ đã dần chai mòn.Tớ không còn dễ khóc như trước nữa,tớ đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.Từ một con người nhạy cảm,tớ trở nên mạnh mẽ hơn.Nhưng mệt mỏi trong những cuộc cãi vã là điều không tránh khỏi.Nhiều lúc tớ thấy bất lực cực kì nhưng không thể khóc,có làm thế nào nước mắt cũng không ra.
Người ta thường nói gia đình là nơi để trở về sau những ngày mệt mỏi.Nhưng tớ lại sợ khi về nhà sẽ phải nghe những tiếng cãi vã.Nhiều khi tớ còn muốn ở trường hơn là trở về nhà.
 
×
Top Bottom