gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Lời khuyên để đầu tư theo đà tăng trưởng thành công.

1-Không lựa chọn theo cảm tính:

Đây là quy tắc số 1 cho bất kỳ nhà đầu tư nào, nhưng đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư tăng trưởng.

2-Luôn có kỷ luật:

Kỷ luật trong đầu tư theo đà tăng trưởng giữ vai trò quan trọng hơn so với các phong cách đầu tư khác. Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ cổ phiếu – điểm cốt lõi của đầu tư theo đà tăng trưởng – thì bạn phải biết khi nào nên rút lui khỏi thị trường và phải có kỷ luật để tuân theo phương pháp. Bạn phải rút lui khi chiếc máy tính thời gian của bạn thông báo đà tăng tốc đã kết thúc. Bạn sẽ không thể là một nhà đầu tư theo đà tăng trưởng nếu ngồi yên 1 chỗ và nhìn cổ phiếu rớt giá dần.

3-Xây dựng chiến lược gia nhập và rút khỏi thị trường:

Đối với 1 nhà đầu tư theo đà tăng trưởng, 1 chiến lược gia nhập và rút khỏi thị trường hiệu quả là điều quyết định. Phương pháp đó sẽ phải dựa trên các phân tích kỹ thuật. Bạn có thẻ lựa chọn 1 công cụ dự báo hiệu quả như MACD, RSI, Stochastics hay nếu bạn là 1 nhà đầu tư kinh nghiệm, bạn có thể dùng cả hệ thống giao dịch trên máy.

4-Linh hoạt:

Gia nhập nhanh chóng và rút lui cũng hết sức mau lẹ.

5-Không phải lòng cổ phiếu của bạn:

Đây là 1 lời khuyên chân tình cho bất kỳ nhà đầu tư nào, nhưng đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư theo đà tăng trưởng.

6-Chú ý mỗi ngày đến cổ phiếu đã chọn:

Sự di chuyển cổ phiếu có đà tăng trưởng có thể bắt đầu hoặc kết thúc trong 1 ngày. Do đó, bạn nên nghiên cứu biểu đồ cổ phiếu mỗi ngày và chuẩn bị tinh thần nhanh chóng rút khỏi thị trường khi có dấu hiệu rút lui. Bạn cũng phải dành thời gian nghiên cứu biểu đồ và các công cụ xếp loại cổ phiếu trên danh mục theo dõi của bạn và chuẩn bị gia nhập ngay khi có các dấu hiệu tốt lành.

7-Áp dụng chiến lược đầu tư từ trên xuống dưới:

Đầu tư từ trên xuống dưới là chiến lược tìm kiếm các nhóm ngành có kết quả hoat động cao nhất, sau đó tìm kiếm những cổ phiếu “nóng” nhất trong đó. Điều này có nghĩa là, luôn để ý tới kết quả hoạt động của những nhóm ngành mà bạn đang sở hữu cổ phiếu. Nếu nhóm ngành có xu hướng đi xuống, rất có thể cổ phiếu có đà tăng trưởng của bạn cũng đi xuống và bạn cần phải hành động thật nhanh.

8-Theo dõi sự thay đổi trong các dự đoán: Chú ý tới những con số dự đoán xu hướng đi xuống. Chúng có thể là dấu hiệu cho thấy xu hướng suy giảm trong ngắn hạn của cổ phiếu có đà tăng trưởng.9-Theo dõi các ấn phẩm của công ty:

Dấu hiệu cho thấy các sự kiện trong tương lai có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cổ phiếu thường xuất hiện ngay trong các ấn phẩm nội bộ của công ty, mặc dù bạn không đầu tư vào cổ phiếu có đà tăng trưởng trong thời gian quá dài, nhưng bạn vẫn nên theo dõi các công bố của công ty để phòng trường hợp có tin tức xấu. Không giống nhưng các phong cách đầu tư khác, 1 nhà đầu tư theo đà tăng trưởng điển hình bao giờ cũng rút lui trước rồi đặt câu hỏi sau.

10-Chấp nhận thua lỗ:

Nếu công cụ dự báo của bạn cho thấy dấu hiệu cần rút khỏi thị trường hãy làm theo nó. Đáng tiếc là, quá nhiều nhà đầu tư không sẵn sàng thừa nhận mình đã sai và không chấp nhận thua lỗ. Nhưng nếu bạn không chấp nhận phần thua lỗ nhỏ. bạn sẽ tiếp tục thấy mình lap xuống dốc không phanh. Vì nếu không rút lui nhanh, phần thua lỗ nhỏ sẽ ngày càng lớn hơn. Đây là vẫn đề nghiêm trọng đối với tất cả các nhà đầu tư, nhưng đặc biệt nghiêm trọng với nhà đầu tư tăng trưởng. Khi bạn nhận được tín hiệu rút khỏi thị trường từ bất kỳ công cụ dự báo nào, hãy làm theo nó, thậm chí ngay cả khi bạn buộc phải thừa nhận sai lầm trong lần lựa chọn cổ phiếu đầu tiên.
Theo hocchungkhoan.org
 
×
Top Bottom