Lời ích tiềm ẩn của thực phẩm cay

sweet_suzy_cute_712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/4/2013
Bài viết
45
(TNO) Ăn những thực phẩm cay thường khiến bạn hít hà nhưng chúng lại đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe.
Giảm cân

Theo hãng tin Times News Network (Ấn Độ) dẫn kết quả một nghiên cứu, ớt trái có chứa capsaicin, một hợp chất kích thích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó giúp giảm cân.



ottrai.jpg

Ớt trái chứa nhiều dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh: Shutterstock



Ngừa ung thư

Hợp chất capsaicin trong ớt trái cũng có khả năng tiêu diệt một số tế bào ung thư. Ngoài ra, ớt cũng có thể giúp chống bệnh cảm lạnh thông thường và ngừa đột quỵ cũng như bệnh béo phì.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Ớt trái cũng giúp giảm nguy cơ bị tim mạch khi giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL. Capsaicin cũng được cho là giúp kháng viêm, yếu tố quan trọng trong các vấn đề về tim.

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất trong ớt trái có khả năng giảm huyết áp. Nó cũng kích thích các mạch máu thư giãn.

Làm giảm mức độ tức giận

Thức ăn cay được cho là thúc đẩy sản xuất serotonin, một loại hormone đem lại trạng thái tốt, từ đó giúp làm bớt cơn nóng giận, giảm trầm cảm.
 
×
Quay lại
Top