Lợi ích màng PE mang lại cho người dùng

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Công dụng của màng pe bọc đồ là chủ đề được quan tâm đông đảo trong bối cảnh thị phần bán lẻ và lĩnh vực logistic ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Vì màng nhựa pe gói đồ được sử dụng quá phổ quát trong vận chuyển và công nghiệp cung cấp nên rộng rãi người hoặc các tổ chức, cơ sở vật chất kinh doanh trẻ sẽ đặt ra những cầu hỏi: màng nhựa pe gói hàng là gì? Màng pe gói hàng sở hữu đặc tính như thế nào? Trên thị trường hiện tại sở hữu những màng pe gói hàng nào? Công dụng cũng như cách thức sản xuất màng pe gói hàng ra sao?

Màng pe gói hàng là một loại màng nhựa mỏng, trong suốt, được tạo nên từ hạt nhựa PE nguyên sinh - một dòng nhựa dẻo được sử dụng rất nhiều trên toàn cầu - bằng cách bằng máy móc có nhiệt độ phù hợp để hot chảy chúng rồi cho vào khuôn ép và làm nguội. Màng pe bọc hàng với độ co giãn cực cao và tính bám dính thấp mà không cần dùng đến keo dính.

1. Đặc điểm của màng pe gói đồ

Màu trắng trong, không mang mùi. Độ bền cao, co dãn rẻ lên đến 300% cùng khả năng bám dính phải chăng. Không tan trong nước, những chiếc rượu béo, dầu thảo mộc,...

Không dẫn nhiệt và không dẫn điện chống nước, với khả năng chống nước khí O2, CO2, NO2… Nhiệt độ nóng chảy cao (120 °C), nhiệt độ hóa thủy tinh (100 °C).

Ở nhiệt độ thường, màng pe không bị tác động bởi các dòng dung môi, và dung dịch thuốc tím, nước brom, axit, kiềm,… Ở nhiệt độ cao trên 70°C, màng pe bọc đồ hòa tan kém trong một số dung môi như dầu thông, dầu khoáng, xylen,…

2. Phân cái màng pe gói hàng

Màng nhựa pe gói hàng quấn tay: Đây là chiếc màng nhựa pe được khiến cho thành từng cuộn nhỏ. Thường nhật, vận dụng của màng pe để quấn những kiện hàng bằng tay, phù hợp mang các kiện hàng kềnh càng, khó chuyển di. Phổ biến doanh nghiệp kinh doanh hoặc hộ dân cày nuôi trồng nông sản, thủy sản sử dụng mẫu màng quấn tay này để bọc rau củ quả, thủy hải sản,...

Màng pe bọc hàng quấn máy: màng pe gói hàng quấn máy là các cuộn màng to được đưa lên máy để sử dụng. Loại màng này dày và to hơn các cái màng nhựa pe gói đồ khác, được sử dụng để bao bọc những sản phẩm công nghiệp, đóng gói tải hàng. Màng nhựa pe gói đồ quấn máy thường được các tổ chức sản xuất thực phẩm, nội thất, linh kiện điện tử, áo xống, đồ gia dụng,.... Sử dụng.

mang-pe-113.jpg

3. Lợi ích lúc sử dụng màng nhựa pe bọc hàng quấn hàng

- Mức giá thấp: tầm giá cung ứng của màng nhựa pe bọc hàng tương đối rẻ nên được tạo thành các dạng cuộn mang phổ thông kích cỡ để đáp ứng người tiêu dùng trong đời sống.

- An toàn mang sức khỏe: Chất liệu hạt nhựa PE tạo nên màng pe bọc hàng rất an toàn có con người và môi trường. Bởi thế, áp dụng của màng pe càng được miêu tả rõ qua việc màng pe bọc hàng để bao bọc thực phẩm, nông sản, thủy sản,...

- Thích nghi cao: nhà sản xuất sở hữu thể thay đổi linh hoạt màu sắc, độ trong và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Vì thế mà màng nhựa pe gói đồ sử dụng hết sức phổ thông để chế tạo thành đa dạng sản phẩm phổ quát phục vụ đời sống.

- Tính linh động cao và chống va đập tốt: có đặc tính mềm, sở hữu khả năng đàn hồi thấp, mang khả năng hàn kín. Đặc biệt sau khi hàn kín, màng nhựa pe mang thể chống nước, không tan trong đa dạng loại dung môi nên trở thành sự tuyển lựa lý tưởng để bọc những sản phẩm đặc thù và khi cần vận chuyển trên biển.

- Làm vật liệu bảo quản: với tính năng chống ẩm, chống thấm nước, không dẫn nhiệt, màng nhựa pe bọc đồ được biết tới có khả năng bao bọc và bảo kê lý tưởng sản phẩm, hàng hóa. Nhờ các ưu điểm nổi bật này mà các doanh nghiệp tận dụng những công dụng của màng nhựa pe để sử dụng đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, giúp bảo quản các linh kiện, vật dụng được an toàn, giảm thiểu khỏi độ ẩm và các tác nhân môi trường khác.

4. Công dụng của màng pe bọc hàng

Màng pe gói hàng là một loại bao bì đóng gói di động cực đa năng, đóng gói được phần nhiều loạt sản phẩm khác nhau từ việc đóng gói hàng công nghiệp điện tử đến bao bọc, bảo quản sản phẩm nông nghiệp…

- Trong việc bảo quản, lưu trữ tại kho: Trong ngành công nghiệp, màng nhựa pe dùng để bọc sản phẩm, linh kiện, máy móc sau khi phân phối,...để kiểm soát an ninh chúng khỏi va đập, ẩm mộc, bụi bặm… khi bảo quản trong tương lai trong kho để giữ nguyên độ mới.

- Trong ngành sản xuất: Công dụng của màng pe quấn hàng được phát huy hết tiềm năng trong ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, quấn hàng điện tử, điện lạnh; phủ lên đất nông nghiệp để hạn chế bay hơi nước, giảm thiểu sâu bệnh cho cây. Tuy nhiên, với các hộ nuôi thủy hải sản, họ tận dụng những ứng dụng của màng nhựa pe gói đồ trong lọc nước và tránh ô nhiễm môi trường nước.

- Trong lĩnh vực vận tải, logistic: các cơ sở vật chất cung cấp hay các tổ chức vận tải thường sử dụng màng pe gói đồ để quấn những pallet hàng hóa cồng kềnh để nhất quyết chúng trên phương tiện chuyên chở. Không những thế, các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, dầu mỡ, nước, các dung môi hóa học như kiềm, axit, hay vấn đề lớn nhất đối với những hàng hóa bằng kim khí là bị oxi hóa khiến cho hàng hóa bị hỏng, phát triển thành cũ kỹ, không được vệ sinh, mất thẩm mỹ từ đấy hạ rẻ giá trị sản phẩm thì màng nhựa pe bọc đồ phát triển thành nguyên liệu tối ưu nhất để đóng gói vận chuyển đường dài.

 

×
Quay lại
Top