dieuthuyenvtt
Banned
- Tham gia
- 1/7/2015
- Bài viết
- 0
Lợi ích của việc uống sữa bầu cho người tiểu đường khi mang thai
Sữa là nguồn cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác khá quan trọng. Nếu canxi không được cung cấp đầy đủ trong thai kỳ, thai nhi sẽ hấp thu nguồn canxi ly giải từ xương của mẹ, làm cho mẹ và con đều bị thiếu canxi.
Sữa còn là nguồn cung cấp chất đạm bổ dưỡng, một ly sữa ít béo chứa 8,22g chất đạm. Nguồn chất đạm với nhiều axit amin thiết yếu giúp phát triển tử cung người mẹ, tăng kích thước mô tuyến sữa và phát triển các cơ quan của em bé. Ăn thiếu chất đạm gây nên các bệnh lý trầm trọng như suy thai, suy dinh dưỡng bào thai, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng. Vitamin D trong sữa giúp làm tăng hấp thu canxi, chống còi xương và cải thiện cân nặng em bé.
Một vài nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy người mẹ uống ít hơn một ly sữa sẽ sinh con nhẹ ký hơn những người uống nhiều hơn một ly sữa mỗi ngày. Cứ mỗi ly sữa trung bình làm em bé tăng thêm 41g.
II. Tại sao bà bầu dễ bị tiểu đường thai kỳ? Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?
1. Tại sao bà bầu dễ bị tiểu đường thai kỳ?
Bình thường, tuyến tụy có nhiệm vụ sản xuất ra insulin để điều hòa đường trong máu. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, các hormone của nhau thai làm rối loạn việc sản xuất insulin này. Tuyến tụy cần phải sản xuất nhiều insulin hơn, có khi gấp 2 lần.
Cụ thể, khi mang thai, nhau thai của mẹ bầu tạo ra các hooc môn khiến glucozo tích tụ trong máu. Thông thường, tuyến tụy có thể sản xuất đủ insulin để xử lý tình trạng này, tuy nhiên khi cơ thể không sản sinh đủ lượng insulin cần thiết hoặc ngừng sử dụng insulin như bình thường thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao và đây là nguyên nhân khiến bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Trong đó, thừa cân, béo phì, mẹ bầu lớn tuổi khi mang thai (trên 35 tuổi), gia đình hay bản thân có tiền sử bị đái tháo đường... là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh đái tháo đường thai kỳ.
Nhu cầu năng lượng trong thời kỳ bầu bí tăng cao hơn chính vì vậy nhu cầu về lượng đường cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên không phải lúc nào cơ thể bạn cũng sản xuất đủ lượng insulin phù hợp với nhu cầu tăng lượng đường trong thời kỳ mang thai.
Muốn kiểm soát được tình trạng này, mẹ bầu phải giảm lượng đường hoặc tăng insulin hoặc là cả hai. Vì vậy, trong qua trình mang thai mẹ cần chú ý bổ sung lượng đường vừa phải khoảng 65g chất béo. Nếu muốn bổ sung thêm sữa bầu thì mẹ nên chú ý chọn mẹ cần chọn loại sữa ít đường để cung cấp lượng đường vừa đủ không gây thừa cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên chọn loại sữa tách béo để tránh tình trạng hấp thu đường và chất béo quá mức gây béo phì.
2. Tiểu đường thai kỳ nguy hiểm như thế nào?
2.1. Ảnh hưởng đối với bà bầu
Thai phụ mắc đái tháo đường thai kỳ có thể làm gia tăng tỷ lệ sẩy thai, thai lưu, sinh non, tăng huyết áp trong thai kỳ, đa ối, nhiễm trùng tiết niệu, viêm đài bể thận,... Về lâu dài, các thai phụ mắc đái tháo đường thai kỳ tăng nguy cơ tiến triển thành đái tháo đường typ 2 và các biến chứng liên quan đặc biệt là biến chứng tim mạch. Thai phụ mắc đái tháo đường thai kỳ có nguy cơ xảy ra các tai biến trong suốt quá trình mang thai cao hơn các thai phụ bình thường. Ngoài ra, thai phụ mắc đái tháo đường thai kỳ sẽ tăng nguy cơ bị đái tháo đường trong những lần mang thai tiếp theo. Họ cũng dễ bị béo phì, tăng cân quá mức sau sinh nếu không có chế độ ăn và luyện tập thích hợp.
2.2. Ảnh hưởng đối với thai nhi
Đái tháo đường thai kỳ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi chủ yếu vào giai đoạn ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ. Giai đoạn 3 tháng đầu, thai có thể không phát triển, sảy thai tự nhiên, dị tật bẩm sinh, những thay đổi này thường xảy ra vào tuần thứ 6 đến tuần thứ 7 của thai kỳ. Giai đoạn 3 tháng giữa, đặc biệt 3 tháng cuối thai kỳ có hiện tượng tăng tiết insulin của thai nhi, làm thai nhi tăng trưởng quá mức.
- Tăng trưởng quá mức và thai to: Đây là hậu quả của tăng vận chuyển glucose từ mẹ vào thai. Lượng glucose này đã kích thích tụy của thai nhi bài tiết insulin, làm tăng nhu cầu năng lượng của thai nhi, kích thích thai phát triển.
- Hạ glucose huyết tương và các bệnh lý chuyển hóa ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân thường do gan thai nhi đáp ứng kém với glucagon, gây giảm tân tạo glucose từ gan.
Ngoài ra, còn có các bệnh lý về đường hô hấp, tăng hồng cầu, vàng da sơ sinh (Tăng hủy hemoglobin dẫn đến tăng bilirubin huyết tương gây vàng da sơ sinh, xảy ra khoảng 25% ở các thai phụ có đái tháo đường thai kỳ)
II. Những loại sữa bầu chất lượng, đặc biệt hữu dụng cho bà bầu bị tiểu đường
1. Sữa Royal Ausnz Pregnant Mother Formula - Sữa công thức phù hợp cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ
Giá bán: 620.000đ/ hộp 900gr
Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), lượng đường tiêu chuẩn với phụ nữ là khoảng 65g mỗi ngày. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong Pregnant Mother Formula ở mức cực kỳ an toàn với mẹ bầu bị tiểu đường. Trong một ly sữa có chứa lượng đường = 13,6 g, tương đương 4,8 g/ 100ml (thấp hơn sữa tươi có đường và sữa chua).
Đặc biệt, Pregnant Mother Formula là loại SỮA TÁCH KEM. Vì vậy, sản phẩm có hàm lượng chất béo thấp chỉ 1,4%/100ml. Chỉ số này rất an toàn cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ và tránh gây tình trạng béo phì. Hơn nữa, mặc dù tách kem nhưng Royal Ausnz vẫn đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa.
Theo các chuyên gia y tế, mỗi ngày, cơ thể cần khoảng 85 gram lượng calories chất béo. Tuy nhiên, chất béo trong Pregnant Mother Formula chỉ chứa 12g/100ml. Vì vậy, việc bổ sung 1-2 ly sữa mỗi ngày là rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng và an toàn cho phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ.
Ngoài lượng đường và chất béo phù hợp, Royal Ausnz còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé như: Nhóm Vitamin tổng hợp, Acid Folic, kẽm, magie, calci, protein, DHA,… Các nghiên cứu chuyên khoa cũng chỉ ra rằng: Việc bổ sung Vitamin và các vitamin khoáng chất cần thiết trước khi sinh giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non và tiền sản giật. Ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vi chất do nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong suốt thai kỳ.
Sữa Hoàng Gia Australia Royal Ausnz Pregnant Mother Formula là thương hiệu sữa thuộc công ty GOTOP - Công ty sản xuất sữa bột có bề dày 160 năm. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo nguyên tắc 20 – 12. Nghĩa là sữa bò sau khi được vắt tại trang trại sẽ được vận chuyển đến nhà máy trong vòng 20 phút và trong vòng 12 giờ mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa sạch nhất, chất lượng nhất. Các sản phẩm của Royal AUSNZ luôn đảm bảo 4 không: Không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp và không nguyên liệu biến đổi gen. Vì vậy, rất an toàn cho phụ nữ mang thai và cho trẻ nhỏ
Sữa Glu Sure 900g New Zealand - Sữa dành cho người tiểu đường, đái tháo đường
ữa Glu Sure với công thức tiên tiến cùng nguyên liệu nhập khẩu 100% từ New Zealand cung cấp 1 hệ dưỡng chất đặc biệt. Giúp kiểm soát lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, tốt cho tim mạch nhờ đó người bệnh phục hồi sức khỏe tốt hơn.Sữa Glu Sure tốt với người tiểu đường như thế nào?
Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế: Tiểu đường hay đái tháo đường là một bệnh mạn tính làm tăng glucose máu và thường kèm theo các bất thường về chuyển hóa carbonhydrat, lipid và protein. Người bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh liên quan tới thận, đáy mắt, thần kinh và tim mạch.
Trên thực tế, người bệnh đái tháo đường thường ăn theo chế độ kiêng khem để hạn chế tăng đường huyết. Thế nhưng cách làm này dễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái thiếu hụt dưỡng chất, thiếu năng lượng dẫn đến mệt mỏi.
Việc kiêng khem quá mức cũng khiến người bệnh gặp phải những căng thẳng trong cuộc sống gia đình. Bệnh nhân tiểu đường cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ, dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa. Nhưng đồng thời cũng giúp kiểm soát đường huyết để làm giảm tình trạng mệt mỏi và giúp cân bằng cuộc sống.
Chương trình quản lý bệnh tiểu đường hiệu quả bao gồm: Chế độ ăn uống khoa học, vận động hợp lý và dùng thuốc theo chỉ định. Việc sử dụng sữa dành cho người tiểu đường Glu Sure giúp bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng của cơ thể. Giúp người bệnh tiểu đường tăng cường sức khỏe. Sản phẩm sữa bột Glu Sure đã được nghiên cứu và sản xuất theo công thức tiên tiến trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời giúp:
- Kiểm soát đường huyết
- Tốt cho hệ tim mạch
- Tăng sức đề kháng cơ thể
Tính năng sản phẩm
Công dụng của Sữa Glu Sure:
- Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất
- Giúp ổn định hệ đường huyết
- Ổn định huyết áp, thần kinh
- Giúp phục hồi sức khỏe
- Tốt cho tim mạch, tiêu hóa
Đối tượng sử dụng
- Dành cho người từ 19 - 65 tuổi
- Người bị tiểu đường, đái tháo đường.
- Bệnh nhân bị rối loạn đường huyết, tiền tiểu đường
- Không dùng cho người không dung nạp sữa bò, dị ứng với Lactose
Cách sử dụng
- Nước đun sôi để nguội đến 45-50 độ C.
- Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha sữa.
- Sử dụng muỗng gạt trong lon sữa để cho từ từ 4 muỗng sữa bột Glu Sure (tương đương với khoảng 50g) vào 180ml nước.
- Khuấy đều cho đến khi bột tan hết, được dung dịch sữa khoảng 210ml đầy đủ dinh dưỡng để sử dụng ngay.
- Khuyến nghị: Nên uống từ 2-3 ly/ngày nên uống sau ăn chính khoảng 2h
Lưu ý:
- Lượng sữa pha tùy thuộc nhu cầu của người sử dụng.
- Nên uống sữa ngay sau khi pha, không nên pha sẵn hoặc uống phần sữa thừa từ các lần trước đó.
Cách bảo quản sản phẩm
- Không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
- Không để sữa trong tủ lạnh
- Đóng nắp ngay sau khi sử dụng
- Dùng trong vòng một tháng kể từ khi mở nắp
Bệnh nhân tiểu đường sẽ cần đến một chế độ ăn uống khoa học để kiểm soát lượng đường trong máu. Để vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mà vẫn có thể giúp ổn định lượng đường huyết thì Glu Sure là giải pháp hợp lý!
Xem thêm: sữa đặc cho người tiểu đường