Loadcell với dây cáp chống chuột và các loài gặm nhấm

loadcelldientu

Thành viên
Tham gia
22/1/2013
Bài viết
0
Loadcell với dây cáp chống chuột và các loài gặm nhấm

Theo thống kê của công ty Sao Việt thì trong các lí do cân điện tử sử dụng loadcell bị hư hỏng thì loại trừ các nguyên nhân do con người, do thiết bị, do thiên tai không tránh khỏi thì một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng hư hỏng cân, hư hỏng loadcell là do … chuột.
Chuột - một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng hư hỏng cân, hư hỏng loadcell

Chuột thường cắn dây loadcell dẫn đến dây loadcell bị ngấm nước, bị đứt rời …dẫn đến số hiển thị trên bộ chỉ thị bị trôi số, bị sai lệch, thậm chí cân không hiển thị và báo lỗi không sử dụng được. Các nhà sản xuất cân cố gắng tìm cách hạn chế sự phá hoại của chuột bằng cách đi dây loadcell trong các đường ống thép, trong hộp kín, tuy nhiên vẫn có những phần dây loadcell (chẳng hạn ở đầu loadcell) không thể đi trong ống cứng được mà phải đi bằng ống mềm, và ống mềm thì chuột … không tha. Hơn nữa, một số nhà sản xuất khác thì bỏ ngỏ việc bảo vệ dây loadcell trước nạn chuột cắn vì trong các nguyên nhân bảo hành loadcell và hệ thống cân thì không có điều khoản bảo hành do … chuột.

Thông thường do điện áp nguồn nuôi loadcell <15VDC và cường độ dòng nuôi chỉ khoảng vài chục mA nên sự cố đứt, chập dây loadcell không làm hư hỏng loadcell, chỉ cần cắt bỏ phần dây loadcell bị chuột cắn và nối lại bằng mỏ hàn chì, bọc cách điện cho kĩ là cân có thể sử dụng tiếp bình thường (trừ khi chuột cắn quá sát với loadcell dẫn tới không nối dây loadcell lại được). Tuy nhiên, thiệt hại do chuột cắn dây loadcell không chỉ dừng lại ở chi phí sửa chữa, nối lại dây loadcell mà có thể là rất lớn do thất thoát hàng hóa khi cân bị sai số (khi chưa phát hiện cân bị sự cố), do thời gian cân bị gián đoạn hoạt động, …

Vì thế, để giảm thiểu thiệt hại của khách hàng, sắp tới, công ty cân điện tử Sao Việt sẽ đưa vào sử dụng các loadcell với dây cáp được sản xuất để chống chuột và các loài gặm nhấm. Trước mắt, Sao Việt sẽ đưa vào sử dụng loadcell BTA trang bị cho các trạm cân ô tô, cân xe tải và cân bồn.

Cấu tạo của dây cáp loadcell chống chuột

Cấu tạo chính của dây cáp loadcell mới được mô tả như hình trên, bao gồm các thành phần chính như sau:
- Lớp bọc kim dạng lưới bằng thép ngăn chặn các loài động vật gặm nhấm và chống mài mòn.
- Lớp nhựa PVC với lớp phủ hóa chất gây khó chịu cho các loài gặm nhấm
- Lớp lưới bọc kim chống nhiễu
- Dây tín hiệu loadcell 4 ruột hoặc 6 ruột theo chuẩn màu.
- Nhiệt độ làm việc từ -30 °C (-22 °F) đến 80 °C (126 °F)

Một model loadcell sử dụng dây cáp chống chuột

Công ty Sao Việt xin cảm ơn sự phản hồi của Quý khách hàng và hi vọng giải pháp cáp loadcell chống chuột sẽ mang đến cho quý khách hàng “lợi ích cho bạn và hơn thế” đúng với khẩu hiệu của Sao Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu về loadcell, Quý khách có thể liên hệ ngay bộ phận kinh doanh của Sao Việt để nhận các thông tin và giải pháp tối ưu nhất.
 
×
Quay lại
Top