List sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán và cổ phiếu

vanthien18

Thành viên
Tham gia
10/4/2020
Bài viết
11
Kể từ khi đại dịch xảy ra, một trong những hình thức đầu tư mong muốn mang về một khoản thu nhập đó chính là cổ phiếu và chứng khoán. Tuy nhiên có một thực tế rằng phần lớn những người chưa có kinh nghiệm tham gia vào thị trường chứng khoán đều trở thành miếng mồi béo bỡ cho thị trường tài chính. Vậy làm sao để không mất tiền oan một cách vô ích? Trong bài viết này ListSach xin giới thiệu và chia sẻ đến các bạn đọc top sách hay về đầu tư chứng khoán và cổ phiếu.

1. Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor

Nếu như nói Warren Buffet là nhà đầu tư tài chính vĩ đại nhất thế giới thì Mohnish Pabrai được xem là Warren Buffet đời thứ 2. Dù không được đào tạo bài bản về tài chính, nhưng Pabrai được mệnh danh là nhà đầu tư giá trị nổi danh nhất thế hệ mới – cùng với những cái tên như Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger.
Sach-hay-nen-doc-Nghe-thuat-dau-tu-Dhandho-List-Sach-500x500.jpg
Khác với lối tiếp cận truyền thống của hầu hết các nhà đầu tư khác “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” thì với Mohnish Pabrai đó là “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao”. Thông qua quyển sách hay về Nghệ Thuật đầu tư Dhandho – The Dhandho Investor – Mohnish Pabrai sẽ chia sẻ và giới thiệu đến bạn cách đầu tư mà ông đang áp dụng để giúp bạn đạt được những kết quả và thành công trong đầu tư chứng khoán.

Với những kinh nghiệm và phương pháp đầu tư hoàn toàn mới. Chắc chắn bạn sẽ học được nhiều từ quyển sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

2. Nhà đầu tư thông minh (tái bản 2020)

Benjamin Graham được xem là một trong những nhà đầu tư huyền thoại nhất của thế kỷ 20. Ông đã giảng dạy và là người truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư khác khi họ mới bước vào thị trường chứng khoán. Ông đã bảo vệ các nhà đầu khỏi những sai lầm lớn nhỏ. Chính vì vậy mà quyển sách Nhà đầu tư thông minh đã trở thành một trong những quyển sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán.
Sach-hay-nhat-ve-chung-khoan-Nha-dau-tu-thong-minh-ListSach-500x500.jpg
Dù được xuất bản vào năm 1949 và trải qua gần 70 năm, nhưng cho đến nay, quyển sách nay vẫn chứng minh được giá trị của mình với nhiều kiến thức và bài học hữu ích nhất. Rất nhiều nhà đầu tư vĩ đại vẫn luôn đánh giá cao quyển sách này như Warren Buffet, …

Có thể nói quyển sách Nhà đầu tư thông minh được xem là là cuốn sách gối đầu không thể thiếu nếu bạn đang muốn bước vào thị trường tài chính đầy rủi ro và cũng mang đầy cơ hội này.

Xem thêm: Sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp bạn nên đọc để thành công startup
 
×
Quay lại
Top