- Tham gia
- 4/6/2011
- Bài viết
- 1.570
Sau đây là 5 cách giúp bạn sử dụng các loại rau củ và trái cây dễ dàng và cực tiện lợi.
1. Trái Lựu
Bình thường chúng ta thường dùng dao cắt đôi trái lựu ra để ăn. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho lựu bị mất nhiều nước và nhìn không được ngon. Thay vào đó, chúng ta có thể cắt bỏ một ít phần đầu của nó, rồi khía các đường chạy dọc thân trái lựu. Chú ý không đưa dao vào quá sâu sẽ cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía. Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào.
2. Trái cam
Chúng ta quen dùng tay để lột cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh mà không khiến bạn khó chịu. Bạn có thể dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.
3. Kiwi
Nếu bạn gọt vỏ mỗi khi ăn kiwi thì tốt nhất nên ngừng ngay hành động quá tốn thời gian này lại. Thay vào đó, chỉ cần cắt đôi trái kiwi ra, sau đó dùng muỗng múc từng miếng để ăn. Thật đơn giản phải không nào.
4. Trái bơ
Với trái bơ, cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng thưởng thức phần thịt bên trong. Bơ có thể dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với cách đơn giản nói trên. Có thể rắc ít muối hoặc nước tương lên bơ để ăn kèm.
5. Củ cải đường
Tất nhiên, củ cải đường không phải là trái cây rồi. Người ta thường sử dụng củ cải đường để nấu canh ăn rất ngon và bổ. Tuy nhiên vẫn còn cách khác giúp thưởng thức hương vị tuyệt vời của củ cải đường mà không cần nấu. Chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt chúng thành những lát mỏng. Sau đó thưởng thức nó ngay khi còn sống. Có thể dùng thêm chút gia vị như muối chấm giúp ngon miệng hơn. Nhiều người không quen ăn sống củ cải đường. Tuy nhiên không có gì là mạo hiểm khi nếm thử một món ngon như thế này.
Hana
1. Trái Lựu
Bình thường chúng ta thường dùng dao cắt đôi trái lựu ra để ăn. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho lựu bị mất nhiều nước và nhìn không được ngon. Thay vào đó, chúng ta có thể cắt bỏ một ít phần đầu của nó, rồi khía các đường chạy dọc thân trái lựu. Chú ý không đưa dao vào quá sâu sẽ cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía. Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào.
2. Trái cam
Chúng ta quen dùng tay để lột cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh mà không khiến bạn khó chịu. Bạn có thể dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.
3. Kiwi
Nếu bạn gọt vỏ mỗi khi ăn kiwi thì tốt nhất nên ngừng ngay hành động quá tốn thời gian này lại. Thay vào đó, chỉ cần cắt đôi trái kiwi ra, sau đó dùng muỗng múc từng miếng để ăn. Thật đơn giản phải không nào.
4. Trái bơ
Với trái bơ, cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng thưởng thức phần thịt bên trong. Bơ có thể dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với cách đơn giản nói trên. Có thể rắc ít muối hoặc nước tương lên bơ để ăn kèm.
5. Củ cải đường
Tất nhiên, củ cải đường không phải là trái cây rồi. Người ta thường sử dụng củ cải đường để nấu canh ăn rất ngon và bổ. Tuy nhiên vẫn còn cách khác giúp thưởng thức hương vị tuyệt vời của củ cải đường mà không cần nấu. Chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt chúng thành những lát mỏng. Sau đó thưởng thức nó ngay khi còn sống. Có thể dùng thêm chút gia vị như muối chấm giúp ngon miệng hơn. Nhiều người không quen ăn sống củ cải đường. Tuy nhiên không có gì là mạo hiểm khi nếm thử một món ngon như thế này.
Hana