Lắp đặt máy lọc nước karofi tại nhà - vô cùng đơn giản

seoviet186

Thành viên
Tham gia
4/7/2014
Bài viết
10
Chỉ còn 1 tuần nữa là TẾT, mọi nhà đều đang rất bận rộn sửa sang dọn dẹp đón tết, cả các cửa hàng cũng đều rất đông khách, các dịch vụ lắp đặt sửa chữa tại nhà luôn kín lịch. Rât nhiều nhà muốn thay đổi vị trí lắp, chuyển sang nhà mới để muốn có 1 không gian mới hơn tốt hơn đón tết. Tuy nhiên đối với những người không phải là thợ, nhân viên kỹ thuật hiểu biết về máy lọc nước thì sẽ là 1 vấn đề không nhỏ. Nhưng sau bài viết "hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước karofi" chi tiết từng bướcnày mọi người có thể tự lắp đặt, thậm chí là sửa chữa, thay thế máy lọc nước tại nhà

Cách lắp đặt máy lọc nước Karofi đảm bảo quy trình kỹ thuật:
hinh-anh-minh-hoa-may-loc-nuoc-optimus-1.jpg
Hình ảnh minh hoạ máy lọc nước Optimus trong không gian bếp
Để có thể tự lắp máy lọc nước Karofi cho gia đình Quý khách cần nắm quy trình hoạt động, sơ đồ điện nước của cả hệ thống, và các bước lắp đặt máy lọc nước. Dù máy lọc nước bình áp nhựa, máy lọc nước bình áp thép, hay máy lọc nước thông minh đề có các bước và quy trình lắp tương tự nhau. Tùy theo sản phẩm có số lõi lọc, cấp lọc khác nhau mà chúng ta thiết kế lắp đặt cho phù hợp.Dưới đây là các bước Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi mà khách hàng cần biết

1/ Lắp nối máy lọc nước vào nguồn nước cấp
Trước khi lắp đặt máy lọc nước chúng ta cần kiểm tra và chuẩn bị nguồn nước cấp đầu vào cho máy. Điều kiện đủ cho nguồn nước là nước phải được cung cấp liên tục không bị ngắt quãng, áp lực nước tốt và nước không được quá bẩn như nước thải sinh hoạt hay nước nhiều rong rêu bởi sẽ làm máy nhanh hỏng.

Tiếp theo là các phụ kiện đầy đủ để lắp đặt bao gồm ống dẫn nước để nối từ bể nước với máy lọc, van khóa để dùng khi ngưng hoặc cung cấp nước khi thiếu hoặc khi cần.

2/ Lắp tủ máy và 3 lõi đầu tiên
Đây là bước thứ 2 trong quy trình lắp đặt máy lọc nước karofi, chúng ta dựng tủ máy thẳng đứng vào vị trí gia đình lựa chọn để máy lọc nước cố định. Lấy lõi lọc số 1,2,3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt hai lõi số 2 và 3 còn lõi số 1 thì siết nhẹ vừa tay hơi lỏng, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.

3/ Đấu dây dẫn vào lõi 1
Đấu dây dẫn RO với đầu vào của lõi số 1, dây đấu này các bạn quấn bằng tay sau đó vặn chặt lại bằng ốc vít để đảm bảo nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng sau khi hoàn thành.

4/ Đấu lõi lọc số 3
Bước tiếp theo, chúng ta tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO rồi lấy một đoạn dây nối từ ống dẫn nước từ nguồn nước vào lõi lọc số 3. Hoàn thiện bước này chúng ta đã hoàn thành được quá trình sục rửa và vệ sinh lõi lọc tự động cho máy sau khi hoạt động.

5/ Lọc xả lần đầu tiên cho máy
Cố định lại thiết bị ở vị trí mình đặt cố định sau đó đóng điện rồi mở khóa cho nguồn nước đầu vào và bắt đầu cho quá trình lọc của máy. Lần lọc đầu tiên này có tác dụng làm sạch, lọc xả máy nên chúng ta không nên sử dụng nước lọc của lần lọc đầu tiên này. Thời gian để hoàn thiện chu trình lọc xả này là khoảng 30 phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hóa chất, vi khuẩn trong quá trình sản xuất máy lọc.

6/ Kiểm tra lại các đường dẫn và ốc vít
Kiểm tra lại tất cả các lõi lọc của máy xem có bị rò rỉ hay lỏng vít không, nếu có cần vặn lại chặt hơn để đảm bảo máy không bị rỉ nước trong toàn bộ quá trình sử dụng sau này.

7/ Nối lại dây dẫn đã tháo ở đầu của lõi lọc số 3.
8/ Chuẩn bị màng lọc RO
Chuẩn bị màng lọc RO, đeo găng tay y tế cẩn thận để đảm bảo màng sạch sẽ cho nguồn nước dùng sau này. Sau đó lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm đều vào màng lọc RO cho cấu trúc màng giãn nở đều.

9/ Lắp màng RO vào vị trí
Lắp màng lọc RO vào bên trong vỏ màng, dùng tay ấn chặt để màng vừa khít vào khe vỏ có rãnh khấc như nhà sản xuất để sẵn. Tiếp theo chúng ta siết chặt màng lọc rồi nối dây nhỏ của màng từ đầu vào với van Flow đến nguồn nước xả đầu ra theo đúng sơ đồ máy lọc nước RO.

10/ Nối ống dẫn nước thải
Ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO, bạn sẽ thấy có một ống dẫn nối màu xanh da trời, tháo ống dây này và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy và bật nguồn điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Trong toàn bộ quá trình lắp đặt máy lọc nước, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ sử dụng trong quá trình lắp đặt để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các lõi lọc của máy lọc nước. Nếu tự lắp đặt bạn nên tham khảo trước kỹ thuật và sơ đồ lắp đặt máy lọc nước của mình kỹ càng trước khi tiến hành lắp, tránh việc nhầm lẫn làm hỏng hóc thiết bị và các linh kiện đi kèm của máy lọc.

hinh-anh-thuc-te-karofi-optimus-i2-tai-nha-khach-hang.jpg


Máy lọc nước Optimus tại nhà khách hàng​
Trên đây là quy trình lắp đặt máy lọc nước karofi cơ bản nhất, với các sản phẩm cao cấp hơn và nhiều lõi lọc hơn các bạn vẫn lắp theo trình tự như trên và kèm theo sơ đồ hướng dẫn lắp đặt có trong mỗi sản phẩm cụ thể. Nếu không tự tin bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật hoặc thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo máy được hoạt động tốt nhất.
 
×
Top Bottom