Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy karaoke

anhthu2017

Thành viên
Tham gia
29/3/2018
Bài viết
0
Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy karaoke

Thực tế hiện nay, muốn kinh doanh karaoke hay nhà nghỉ cần phải tuân thủ lắp đặt hệ thống chữa cháy đạt tiêu chuẩn TCVN đảm bảo an toàn cho con người và tài sản quán karaoke của nhà bạn. PCCC Hải Phát chuyên thiết kế thi công hệ thống PCCC cho các karaoke nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội và toàn tỉnh phía Bắc.
tu-van-thiet-ke-he-thong-chua-chay-karaoke-nhanghi.jpg

Quy định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Theo Điều 19 Nghị định 79/2014/NĐ-CP của Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định về việc tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của cơ sở (bao gồm cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ) không đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy như sau:

1. Các trường hợp bị tạm đình chỉ hoạt động:

a) Trong môi trường nguy hiểm cháy, nổ xuất hiện nguồn lửa, nguồn nhiệt hoặc khi đang có nguồn lửa, nguồn nhiệt mà xuất hiện môi trường nguy hiểm cháy, nổ (sau đây gọi là nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ).

b) Vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy nếu không được ngăn chặn kịp thời thì có thể dẫn đến nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ và có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

c) Vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy yêu cầu khắc phục mà không khắc phục hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về phòng cháy và chữa cháy mà tiếp tục vi phạm.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

2. Việc tạm đình chỉ hoạt động chỉ giới hạn trong phạm vi nhỏ nhất và theo nguyên tắc nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ xuất hiện ở phạm vi nào hoặc vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy ở phạm vi nào thì tạm đình chỉ hoạt động trong phạm vi đó.

Thời hạn tạm đình chỉ hoạt động được xác định căn cứ vào điều kiện, khả năng loại trừ nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ, khả năng khắc phục vi phạm về phòng cháy và chữa cháy nhưng không vượt quá 30 ngày.

3. Cơ sở bị tạm đình chỉ theo quy định đã hết thời hạn tạm đình chỉ mà không khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng thì bị đình chỉ hoạt động. Việc đình chỉ hoạt động có thể thực hiện đối với từng bộ phận hoặc toàn bộ cơ sở.

4. Quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động được thể hiện bằng văn bản. Trường hợp cấp thiết có thể ra quyết định tạm đình chỉ bằng lời nói và ngay sau đó phải thể hiện quyết định bằng văn bản. Người đứng đầu cơ sở khi nhận được quyết định tạm đình chỉ phải chấp hành ngay và có trách nhiệm loại trừ nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ hoặc khắc phục vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy trong thời gian ngắn nhất.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy karaoke, nhà nghỉ:

– Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy, để đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng hoạt động tốt và bền bỉ từ bình chữa cháy, còi đèn báo cháy, tủ trung tâm báo cháy. Vì vậy, PCCC Hải Phát chính đơn vị bảo trì-bảo dưỡng hệ thống PCCC một cách nhanh chóng xử lý các hỏng hóc thiết bị và chuyên nghiệp, đảm bảo có chi phí tiết kiệm.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại PCCC Hải Phát

Trụ sở chính: Số 12/68 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Chi nhánh: Số 4B1 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

Hỗ trợ: 0466 565 114 – 0904006868 – 0932319869
 
×
Top