Lần đầu tiên có Học bổng Tài năng ở DTU 2018

vynguyen2017

Thành viên
Tham gia
27/12/2017
Bài viết
0
Mỗi suất học bổng dành trao cho học sinh trong các mùa tuyển sinh, Đại học (ĐH) Duy Tân không chỉ mong muốn đó là nguồn động viên, khích lệ các học sinh giỏi trong những ngày đầu bước vào giảng đường đại học mà còn là sự kỳ vọng về ý nghĩa chính là "món quà" cho sự đầu tư đúng thời điểm, giúp các em phát huy năng lực trên con đường tiếp cận tri thức mới.
Bởi vậy mà trong các "gói" Học bổng Đầu vào "khủng" của ĐH Duy Tân cho mùa tuyển sinh năm 2018, lần đầu tiên sẽ có Học bổng Tài năng gồm 120 suất (20 suất/ngành; 10 suất toàn phần, 10 suất bán phần cho mỗi ngành) với tổng giá trị gần 6 tỉ đồng dành cho các em có điểm thi THPT và thành tích học tập xuất sắc nhất.

uuuuu-15181731078311649326229.gif

TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân trao Học bổng Toàn phần, Bán phần cho các thí sinh đạt điểm cao trong năm 2017

Học bổng Tài năng sẽ dành cho tất cả thí sinh đăng ký theo học các ngành: Big Data & Machine Learning, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Luật Kinh tế tại ĐH Duy Tân.

Với số lượng sinh viên theo học không quá 20 người trong từng lớp cùng cơ hội được học tập với các giảng viên đến từ các trường ĐH uy tín trên thế giới bên cạnh đội ngũ giảng viên chất lượng cao tại ĐH Duy Tân, nhà trường đảm bảo sinh viên nhận Học bổng Tài năng sẽ có cơ hội phát huy tối đa năng lực và nhận được những vị trí việc làm tốt nhất tại các doanh nghiệp có quan hệ với trường ngay sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện để thí sinh được nhận Học bổng Tài năng bao gồm:

- Điểm xét tuyển >=24 điểm, điểm tiếng Anh >=7 hoặc IELTS từ 5,5 trở lên sẽ nhận Học bổng Tài năng Toàn phần (100%)

- Điểm xét tuyển >=22, điểm tiếng Anh >=5 sẽ nhận Học bổng Tài năng Bán phần (50%).

Lưu ý: Điểm tiếng Anh được xét dựa vào kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia hoặc thí sinh nộp kết quả thi IELTS còn thời hạn đạt từ 5,5 trở lên.

Cùng với Học bổng Tài năng, ĐH Duy Tân tiếp tục duy trì những "gói" Học bổng rất quen thuộc với sinh viên Duy Tân trong nhiều năm qua với giá trị rất lớn nhằm động viên các em thí sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó có:

Học bổng Duy Tân gồm 720 suất (dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi THPT Quốc gia) trừ ngành Dược sĩ Đại học và Bác sĩ Đa khoa được xét:

• ≥ 10 điểm (so với điểm trúng tuyển): 20 suất, mỗi suất 5 triệu đồng.

• ≥ 09 điểm (so với điểm trúng tuyển): 30 suất, mỗi suất 4 triệu đồng.

• ≥ 08 điểm (so với điểm trúng tuyển): 40 suất, mỗi suất 3,5 triệu đồng.

• ≥ 07 điểm (so với điểm trúng tuyển): 50 suất, mỗi suất 3 triệu đồng.

• ≥ 06 điểm (so với điểm trúng tuyển): 60 suất, mỗi suất 2,5 triệu đồng.

• ≥ 05 điểm (so với điểm trúng tuyển): 70 suất, mỗi suất 2 triệu đồng.

• ≥ 04 điểm (so với điểm trúng tuyển): 200 suất, mỗi suất 1,5 triệu đồng.

• ≥ 03 điểm (so với điểm trúng tuyển): 250 suất, mỗi suất 1 triệu đồng.

550 suất học bổng giảm từ 10% đến 15% học phí năm học đầu tiên, đối với các ngành:

• Giảm 15% học phí, 50 suất cho các ngành: Hệ thống Nhúng, Xây dựng Cầu đường, Công nghệ Quản lý Xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường, Văn - Báo chí, Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất.

• Giảm 10% học phí, 50 suất cho các ngành: Hệ thống Nhúng, Tài chính Doanh nghiệp, Truyền thông Đa phương tiện.

Học bổng 1 triệu đồng/suất: dành cho tất cả thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học một trong các ngành: Hệ thống Nhúng, Điện Tự động, Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia, Điều dưỡng Đa khoa.

Học bổng dành cho xét tuyển bằng học bạ THPT gồm 700 suất dành cho thí sinh trúng tuyển vào ĐH hệ chính quy của ĐH Duy Tân năm 2018 với tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12:

• ≥ 25 điểm: 250 suất, mỗi suất 2 triệu đồng;

• ≥ 24 điểm: 200 suất, mỗi suất 1,5 triệu đồng;

• ≥ 23 điểm: 150 suất, mỗi suất 1 triệu đồng;

• ≥ 22 điểm: 100 suất, mỗi suất 500.000 đồng.

Thời điểm quyết định lựa chọn trường ĐH đã tới. Các em thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các phương thức xét tuyển, ngành nghề đào tạo, môi trường học tập cùng các suất học bổng giá trị của các trường để tiếp cận và nhận được ưu tiên đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển sớm nhất. Riêng ĐH Duy Tân, năm 2018 sẽ tuyển sinh với 2 phương thức:


1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

2. Xét tuyển theo học bạ THPT: Dựa vào tổng điểm 3 môn xét tuyển (cột trung bình cả năm học) lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ: Sau khi có kết quả học tập lớp 12, những bạn đã tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển sớm.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: https://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Các bạn có thể xem thêm thông tin về học bổng, phát thưởng cho sinh viên của ĐH Duy Tân tại đây: Trao Học bổng và Phát thưởng cho sinh viên.

(nguồn: báo nld.com.vn)
 
DTU Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4

Chiều ngày 25/2/2018, Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Công nghiệp Tp. HCM và Hội Hóa học, Sinh học và Kỹ thuật Môi trường Hồng Kong đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng Tái tạo lần thứ 4 (ICERE 2018). Khai mạc Hội thảo có sự tham dự của GS. Fan-Lin Chao - Đại học Kỹ thuật Chaoyang, Đài Loan; PGS. Takashi Ikegami - Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng Khoa Môi trường và Công nghệ hóa Đại học Duy Tân cùng 50 chuyên gia và các nhà nghiên cứu về lĩnh vực Môi trường và Năng lượng tái tạo đến từ nhiều các quốc gia trên thế giới.

nho1hoithaoquocte.png

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ: “Vấn đề bảo vệ môi trường luôn là chủ đề nóng trên toàn thế giới. Có rất nhiều buổi hội thảo về chống biến đổi khí hậu đã diễn ra, trong đó có Hội nghị Paris được tổ chức vào năm 2016 với khẩu hiệu hành động ‘Bảo vệ môi trường sống là bảo vệ mạng sống của chính chúng ta’. Do đó, Hội thảo Quốc tế về Môi trường và Năng lượng tái tạo được tổ chức tại Đại học Duy Tân hôm nay không chỉ là một diễn đàn giao lưu học thuật để các nhà nghiên cứu chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm nghiên cứu, mà là dịp để các nhà nghiên cứu trình bày các quan điểm mới, phát hiện mới cũng như giới thiệu các kết quả nghiên cứu góp phần vào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

Tại Hội thảo, các chuyên gia trên thế giới trình bày những nội dung nổi bật trong các phiên chính của hội thảo và các tác giả trình bày những công trình nghiên cứu của mình trong các phiên chuyên đề. 14 lĩnh vực được đề cập trong các báo cáo gồm: Phát triển và Sử dụng Năng lượng Mặt trời; Phát triển và Sử dụng Năng lượng Sinh khối; Phát triển và Sử dụng Năng lượng Gió; Kỹ thuật Năng lượng Hạt nhân; Công nghệ Lưu trữ; Công nghệ Tiết kiệm Năng lượng; Hydrogen và Pin Nhiên liệu; Vật liệu Năng lượng; Năng lượng Hóa học Kỹ thuật; An ninh Năng lượng và sử dụng sạch; Xe Năng lượng mới, Xe điện; Sản phẩm và Công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; Vật liệu Xây dựng xanh và các tòa nhà tiết kiệm năng lượng; Thiết bị năng lượng.

nho2hoithaoquocte.png

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các đề tài nghiên cứu chất lượng nhất tại Hội thảo để đăng trên tạp chí International Proceedings of Chemical, tạp chí Biological and Environmental Engineering và tạp chí International Journal of Food Engineering.

(nguồn: duytan.edu.vn)
 
×
Top Bottom