Làm thế nào để dũng cảm trong cuộc sống?

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
Làm thế nào để dũng cảm trong cuộc sống?

Sau đây là 1 vài bước đơn giản

Luôn nói những gì bạn muốn nói: Bạn phải tính toán bao nhiêu lần trước khi nói điều bạn muốn nói? Bạn sợ bị đánh giá? Bạn nghĩ rằng người khác sẽ không thích bạn nếu bạn trung thực? Trên thực tế, điều duy nhất sẽ xảy đến nếu bạn giữ bí mật những cảm xúc của bạn đó là bạn sẽ đánh mất sự tự tin.

Luôn bảo vệ cho những gì bạn muốn: Đã bao nhiêu lần bạn hy sinh những nhu cầu của bạn chỉ vì muốn làm hài lòng người khác? 1 người dũng cảm sẽ bộc lộ những nhu cầu của anh ấy 1 cách rõ ràng và sẽ nỗ lực hết sức để thỏa mãn chúng. Ngay khi bạn bắt đầu từ bỏ điều bạn muốn chỉ để làm vừa lòng người khác thì sự tự tin của bạn sẽ đi xuống.

Không đưa ra lí do bào chữa cho những hành động của bạn: Nếu bạn đã làm việc gì đó sai, đừng đưa ra lí do bào chữa cho những người xung quanh. Ví dụ, nếu bạn làm rơi mất chìa khóa của bạn thì không cần phải kể với mọi người là ngày hôm đó bạn mệt mỏi như thế nào. Những người đưa ra lí do bào chữa là người sợ bị người khác đánh giá. Người dũng cảm hành động 1 cách bình thường khi họ mắc sai lầm.

Đừng xem trọng quan điểm của người khác: Tôi biết nhiều người đã từ bỏ những ý tưởng thiên tài sẽ đem lại thành công cho họ chỉ vì 1 số người xem thường chúng. Người dũng cảm tiếp tục hành động mà không quan tâm đến ý kiến của người khác và đó là lí do tại sao cuối cùng họ thường đạt được điều họ muốn.

Đừng để người khác kiểm soát bạn: Con người thường cố kiểm soát người khác bằng cách đánh giá, chỉ trích và dãn nhãn họ. 1 người dũng cảm không bao giờ phản ứng lại trước những nỗ lực đó và anh ta chỉ tiếp tục làm những việc anh ta luôn làm mà không quan tâm đến ý kiến của người khác. Khi 1 ai đó cố kiểm soát bạn, hãy để cho anh ta biết là bạn tin rằng bạn đúng và bạn không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì.

Bạn càng phụ thuộc vào người khác để cảm thấy có giá trị, bạn càng có khả năng sẽ đánh mất bản sắc tâm lí của bạn.

1 người dũng cảm không bị ảnh hưởng bởi những sức mạnh bên ngoài. Và anh ta biết rằng mình khá tốt và không phải tất cả mọi người đều đánh giá anh 1 cách chính xác.


Nguồn: 2knowmyself

 
×
Top Bottom