Làm Thế Nào Để Đảm Bảo Các Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Đi Đúng Hướng

benhi2311

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2011
Bài viết
165
Tác giả: Michael Crom
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®
Kính thưa chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Tôi là Chủ tịch của một công ty và tôi cho phép bộ phận bán hàng lựa chọn làm việc ở nhà. Nhiều người trong số họ có con cái hoặc phải đi làm xa, vì vậy tôi nghĩ rằng họ sẽ thực sự cảm kích sự hỗ trợ này và sẽ làm việc chăm chỉ hơn. Dù họ vẫn đang thực hiện công việc bán hàng nhưng họ không thể đạt được mục tiêu tối thiểu của cuộc họp trước. Làm thế nào để tôi có thể khôi phục lại chất lượng của công việc mà các nhân viên làm việc tại nhà đang thực hiện mà vẫn cho phép họ làm việc tại nhà?
Cindy

Cindy thân mến,
Bạn đã gặp phải vấn đề lớn nhất trong việc có một nơi làm việc linh động: duy trì sự gia tăng của chất lượng công việc. Chúng tôi nhận thấy những người làm việc ở nhà thường có năng suất cao hơn, nhưng đôi khi công việc thiếu đi một bức tranh toàn cảnh bởi vì họ không thường xuyên tiếp xúc với nhóm làm việc của mình. Ý thức làm việc nhóm có thể mất đi và việc đạt được mục tiêu của công ty có thể bị lãng quên. Công việc của bạn là phải duy trì sự hăng hái ở họ. Hãy thử một số mẹo sau đây:

1. Mỗi ngày hãy gọi cho một người. Đây không phải là một buổi nói chuyện kéo dài nhưng việc này sẽ giữ cho mọi người ở cùng một vị trí như nhau. Hãy nói về bất cứ điều gì quan trọng đã xảy ra vào ngày hôm trước, bao gồm cả những điều thú vị không liên quan đến công việc, chẳng hạn như tin tức từ các phòng ban khác. Điều này sẽ giúp mỗi nhân viên cảm thấy như mình vẫn là một phần của công ty.

2. Tổ chức một cuộc họp tại chỗ hàng tuần. Đây là thời gian để tạo nên cảm giác đồng đội và cập nhật thông tin từ nhóm của bạn. Khuyến khích nhân viên của bạn gọi cho nhau với những câu hỏi bằng cách đưa ra những câu hỏi tại cuộc họp này và chỉ ra những ai có ý kiến về mặt chuyên môn.

3. Tạo nên sự cạnh tranh thân thiện. Những nhà lãnh đạo kinh doanh sử dụng các cuộc thi cũng như những mục tiêu hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm với các giải thưởng cá nhân và đồng đội. Đây là cách có thể thúc đẩy nhóm của bạn tập trung vào công việc.

4. Ghi nhận những thành quả đạt được. Thể hiện sự đánh giá cao của bạn với một cuộc gọi, email nhóm, hay một lá thư về đánh giá cao nhân viên của bạn. Nhắc nhở nhóm của bạn về tầm quan trọng của họ đối với công ty và với bộ phận. Phải ghi nhận cụ thể những đóng góp của họ.

5. Giữ cho công ty của bạn nhất trí với nhau. Vừa lúc bạn cố gắng giữ cho bộ phận bán hàng hoạt động ở công ty thì điều quan trọng là hãy nhớ đến các bộ phận khác. Họ có thể ganh ghét nhau vì không được lựa chọn để làm việc ở nhà, vì vậy hãy dành sự khích lệ cũng như sự khen ngợi cho họ.

Dale Carnegie Vietnam

Nguồn: Đắc Nhân Tâm
 
×
Top Bottom